/>

“น้องโต๊ด” หนุ่มหล่อนักดนตรี อดีตนักกีฬาเต้นลีลาศ! []

วิว

ย้อนไปช่วงต้นปี “น้องโต๊ด” เคยมา Add Friend ไปแล้วในตอน เปิดวาร์ป “หนุ่ม รด.” ที่มาพร้อมประวัติย่อๆ ให้เพื่อนๆ รู้จัก มาคราวนี้ ขอมาเปิดตัวแบบเต็มๆ ที่ Meet Dek-D กับเรื่องราวส่วนตัวในแบบน่ารักๆ  แถมยิ่งรู้จักแล้วก็ยิ่งทึ่งกับความสามารถด้านดนตรีที่ไม่ธรรมดา!

คนมองว่าดูนิ่งๆ แต่จริงๆ กวนมาก

สวัสดีครับโต๊ดนะครับ เตชิต ปัญญนราพร หลายคนจะมองว่า ผมดูเรียบร้อย แต่จริงๆ ผมเป็นคนกวนมากครับ ถ้ารู้จักจริงๆ ผมจะกวนตลอดเวลาเลยนะ ผมก็ไม่รู้ว่าทำไม แต่น่าจะอยากให้ ทุกคนสนุก อยากเห็นรอยยิ้ม

ความฝันของโต๊ดตั้งแต่เด็ก

ตอนนี้โต๊ดเรียนอยู่ ม.6 โรงเรียนพรหมานุสรณ์ จ.เพชรบุรี เลือกเรียนสายวิทย์คณิตครับ เพราะว่าสนใจคณะเทคนิคการแพทย์ จริงๆ ตอนแรกผมสนใจเกี่ยวกับสายแพทย์ เพราะตอนเด็กๆ เห็นพี่ชายที่เป็นญาติกันเรียนแพทย์แล้วเก่งมาก ก็ชอบเลยครับ อยากเป็นแบบเค้าบ้าง แต่พอย้อนมาดูตัวเองแล้วคิดว่าไม่ได้เก่งขนาดที่จะเอาเกรดไปยื่นแล้วติด ก็เลยลองหาทางเลือกอื่นๆ หาข้อมูลณะต่างๆ มาดู ก็มาเจอคณะเทคนิคการแพทย์ จนไปโอเพนเฮ้าส์ที่ ม.รังสิต มา เจอพี่คนนึงที่คณะเค้าอธิบายดีมาก เรียนอะไรบ้าง จบไปแล้วทำอาชีพอะไรได้ ก็เลยยิ่งชอบครับ นี่แหละทางของเรา

เด็กกลางห้องที่หลงรักกิจกรรม

ถ้าบอกว่าเวลาเรียนผมเป็นเด็กกลางห้องได้มั้ยอะครับ คือนั่งกลางๆ ห้อง เวลาเรียนก็เรียน อาจมีแอบหลับบ้างบางวิชา แต่พอโรงเรียนจัดกิจกรรมอะไรก็ทำครับ อย่างกีฬาสีผมก็ไปแต่งตัวเดินขบวน เป็นดรัมเมเยอร์ มีจัดประกวดวงดนตรี ผมก็ตั้งวงไปประกวด วงแรกชื่อ The Trust ตอนนั้นตั้งเล่นๆ กับเพื่อนไม่ได้จริงจังมาก จนยุบไปแล้ว ตอนนี้ก็มีอีกวงชื่อคืนสู่เหย้า ผมเป็นนักร้องนำครับ ก็เคยติด 1 ใน 3 วงสุดท้ายในโรงเรียน จริงๆ ผมชอบร้องเพลงมาก เวลาอยู่ในอยู่ห้องน้ำก็ร้องตลอดเลย ผมว่าผมมีความสุขที่ได้ร้องเพลง แต่ไม่เคยฝึกจริงจังนะครับ เคยแค่เรียนในวิชาที่โรงเรียนในวิชาแล้วก็อาศัยฝึกเอาเอง

ร้องก็ได้ เล่นกีตาร์ก็เป็น

นอกจากร้องเพลงแล้ว เวลาว่างๆ ส่วนใหญ่โต๊ดจะอยู่บ้านแล้วก็เล่นกีตาร์ เพลงที่ถนัดจริงๆ มีหลายเพลงมาก แต่ถ้ามั่นใจที่สุดและชอบที่สุดตอนนี้คือเพลง สุชาวดี เพลงนี้ไม่ค่อยมีคนรู้จักครับ มันเป็นเพลงในยูทูบที่มีคนแต่งขึ้น แต่ไม่ดังมาก ชอบเพราะเนื้อหา น่ารักดี เพราะแต่งขึ้นเพื่อบอกรักผู้หญิงคนนึงที่ชื่อสุชาวดีครับ 

ความสามารถพิเศษคือเต้นลีลาศ!

ย้อนไปตอน ป.2 ตอนนั้นคุณป้าชอบเต้นลีลาศ เลยแนะนำเราให้ไปเต้น ตอนแรกก็มองว่ามันดูแก่ แต่พอไปดูเค้าเต้นจริงๆ แล้วมันเท่ครับ มันเต้นเป็นลาตินครับ เต้นเร็วๆ ขยับทุกส่วน ลองแล้วเราก็ชอบ ก็เลยเต้นตั้งแต่นั้นมา แล้วก็จริงจังมาก เต้นเพื่อไปแข่งเป็นกีฬาเลยครับ เคยติดเข้ารอบระดับประเทศด้วย แต่จำชื่อรายการแข่งไม่ได้แล้ว เพราะแข่งไปเยอะมาก จนช่วง ม.4 เริ่มเรียนหนัก แล้ววันแข่งก็มักจะติดวันเรียนครับ ก็เลยหยุดไป

ใครบอกกิจกรรมกับเรียนไปด้วยกันไม่ได้

สำหรับผมเวลาเรียนก็คือเรียน ไม่ได้ทำกิจกรรมเวลาเรียน กิจกรรมเอาไว้ทำเวลาว่างเท่านั้นจริงๆ อย่างเสาร์อาทิตย์ที่ว่าง ก็จะไปซ้อมดนตรี แล้วก็มีไปแคสติ้งบ้างเรื่อยๆ ตอน ม.4 เคยติด 1 ใน 5 ประกวดเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์นึง ตอนนั้นก็เลยทำให้มีคนมาติดตาม มาสร้างเพจให้ ก็ดีใจที่เค้าชื่นชอบในตัวเรา มีคนเทคแคร์เราตลอด เวลาเราไปงานไหนพวกเค้าก็ตามไป เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ฝากชอบคุณที่ยังติดตามมาจนถึงทึกวันนี้ ขอบคุณมากครับ

สุดท้ายก็ขอฝากถึงเพื่อนๆ ถ้าใครชื่นชอบโต๊ด ก็ติดตามผลงานได้ ทาง IG : techittod และ FB : techit panyanarapon แล้วก็ขอให้ เพื่อนๆ ม.6 ทุกคนตั้งใจ ติดคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบครับ

YOU KNOW

  • มุมโปรดของโต๊ดในโรงเรียนคือใต้โถงอาคาร ที่มีคนนั่งเยอะๆ โต๊ดจะไปนั่งทุกเที่ยง
  • เรื่องดีๆ ของโรงเรียนโต๊ดคือ คุณครูใส่ใจนักเรียน เป็นกันเอง ถามได้ตลอด และเพื่อนๆ ก็ดีมาก
  • แนวเพลงที่โต๊ดชอบฟังที่สุด คือ R&B และ ป๊อบ
  • สมัยที่เต้นลีลาศ โต๊ดต้องซ้อมถึงอาทิตย์ละ 3 วัน วันละ 3 ชั่วโมง
  • จังหวะลีลาศที่โต๊ดชอบที่สุดคือ ชะชะช่า
  • เมนูที่โต๊ดชอบกินคือข้าวผัดกุ้ง และไม่ชอบกินเครื่องใน
  • อวัยวะที่ชอบที่สุดคือจมูก เพราะเล็กๆ โด่งๆ เหมือนจมูกผู้หญิง

THANKS

Model : Techit Panyanarapon (Tod)
Interviewer : Little-Glass
Photographer : Toeytha Memory
Graphic Designer : O_indy

 

น้องโต๊ด Meet#634

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Meet #โต๊ด #เตชิต ปัญญนราพร #โรงเรียนพรหมานุสรณ์ #คนน่ารัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?