/>

เคมีฟรุ้งฟริ้ง "พีพี - บิวกิ้น" คู่ซี้ที่เคยแอบยี้กันมาก่อน #พพบก []

วิว

SPOIL

  • เคยเจอกันตั้งแต่ม.ปลาย แต่ไม่ค่อยถูกชะตาเพราะรู้สึกว่าขี้เก๊ก
  • อยู่ด้วยกันได้เพราะนิสัยขี้โวยวาย ปากร้ายแต่ใจดี มีอะไรคล้ายๆ กัน
  • พีพี-บิวกิ้นเชื่อว่าความรักที่ดีคือความสบายใจ

คู่จิ้นมาแรงที่สุดในนาทีนี้ ก็ต้องยกให้คู่หมอเต่าและทิวเขา จากเรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน "พีพี - บิวกิ้น" ในจอว่าเคมีดีแล้ว นอกจอบอกเลยว่าคูณไปอีก 10 เท่า อ้าว! ไม่ต้องรอช้าค่ะ หยิบไม้พาย แล้วตามมาขึ้นเรือกันได้เลย!

บิวกิ้น - พีพี ชื่อนี้มีที่มา

บิวกิ้น : ชื่อ "บิวกิ้น" ไม่มีความหมายครับ แต่คุณพ่อชอบดิสนีย์มาก ก็เลยตั้งชื่อพี่คนโตว่า "มิกกี้" มาจากมิกกี้เมาส์ คนที่สองชื่อ "วินนี่" วินนี่ เดอะพูห์ พอผมเกิดตอนแรกเขาจะให้ชื่ออียอร์ แต่ดีแล้วแหละที่เปลี่ยนมาเป็นบิวแทน ตอนแรกเป็นบิวเฉยๆ แต่อยู่ๆ พี่คนโตก็พูดขึ้นมาว่าบิวกิ้นๆ คุณพ่อชอบก็เลยเอามาตั้งเป็นชื่อเล่นว่า "บิวกิ้น"

พีพี : พีเปลี่ยนมาทั้งชื่อเล่น ทั้งชื่อจริงเลยครับ ตอนเกิดเลยใช้ชื่อว่า "พฤกษ์" ผ่านมา 2-3 อาทิตย์ เขาก็รู้สึกมันเชยไป เลยมาเป็น "พีพี" ให้เข้ากับชื่อของพี่ที่ชื่อเพชรกับพลอย ส่วนชื่อจริงตอนแรกเป็นอีกชื่อนึงแต่คุณแม่ไปดูดวงกับพระมา สุดท้ายก็เปลี่ยนเป็น "กฤษฏ์"

จากคนไม่ชอบหน้า กลายมาเป็นเพื่อนสนิท

บิวกิ้น : ตอนม.ปลายก็เคยเห็นหน้ากันที่เรียนพิเศษ แต่ไม่เคยคุยกันมาก่อน พอรู้ว่ามาอยู่ค่ายเดียวกัน เข้ามาเป็น gen เดียวกัน เวลาไปเรียนแอ็คติ้ง หรือไปออกอีเวนท์ก็ได้คุยกันมากขึ้น เลยมาสนิทกัน แต่ตอนเจอกันแรกๆ พีพีเขาไม่ชอบผมนะ เพราะอิจฉาที่ผมหล่อกว่า 555

พีพี : ไม่จริงเลย เจอกันตอนแรกผมก็รู้สึกเฉยๆ นะ แต่เขาอะ ไม่ชอบผม เขาบอกว่าผมชอบเก๊กใส่

เข้ากันได้ดีเพราะมีนิสัยเหมือนกัน

บิวกิ้น : พีพีเขาเป็นคนขี้โวยวาย อารมณ์ร้อน แต่เป็นคนที่แคร์คนรอบตัวมาก ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ หรือเพื่อนๆ เวลาพูดอะไรเหมือนจะไม่สนใจนะ แต่ลึกๆ ในใจคือแคร์มาก เป็นคนปากร้ายแต่ใจดี

พีพี : บิวกิ้นก็อารมณ์ร้อนเหมือนกันแหละ แต่ข้อดีคือเขามี ความรับผิดชอบ เป็นคนร่าเริง อัธยาศัยดี แต่เป็นคนคิดเล็กคิดน้อย ชอบพูดว่า เออ..ไม่โกรธหรอก แต่จริงๆ คือโกรธ ก็นิสัยคล้ายๆ กันครับ เลยอยู่ด้วยกันได้

บิวกิ้น : จริงๆ แล้วผมเป็นคนขี้ตกใจ ไม่ค่อยชินเวลาที่ใครเสียงดังใส่ มีวันนึงผมเล่นผิดคิว พอถ่ายเสร็จก็เลยเดินไปหาพี่บอส (ผกก.) กับพี่สกาย เพื่อจะไปถามว่าเป็นอะไรมั้ย แต่เขากำลังจริงจังกันอยู่ ผมก็เลยโดนดุว่าอย่าเพิ่งมาเล่นตอนนี้! แค่นั้นแหละ น้ำตาไหลออกมาเองเลย

หนุ่มบริหาร - หนุ่มเศรษฐศาสตร์

บิวกิ้น : ตอนนี้ผมเรียนปี 2 BBA (คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี) ม.ธรรมศาสตร์ เพราะผมรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็สามารถเป็นธุรกิจได้ ตอนนี้ผมยังไม่ได้มีเป้าหมายว่าต้องทำอะไร แต่รู้ว่าอยากทำอะไรที่ได้เงินดีๆ ครับ

พีพี : ตอนนี้เรียนอยู่ที่คณะเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ที่ ม.เกษตร เพราะที่บ้านมีธุรกิจนำเข้าอยู่แล้ว ก็เลยคิดว่าการได้เรียน เกี่ยวกับโลจิสติกส์ในมุมมองกว้างๆ ก็น่าจะดี

วงการบันเทิง คือประสบการณ์ที่ ไม่มีคำว่าติดลบ

บิวกิ้น : ผมเริ่มจากชอบดูหนัง แล้วก็รู้สึกว่าศาสตร์นี้มันมีเสน่ห์ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ ก็เลยอยากลอง แล้วการเรียนมหาวิทยาลัย มันมีเวลาให้เราไปใช้ชีวิตเยอะ ผมเลยอยากเพิ่มประสบการณ์ ถึงจะได้ใช้หรือไม่ได้ใช้มันก็ไม่ติดลบอยู่แล้วครับ มีแค่ศูนย์ หรือไม่ก็บวก ตอนแรกพ่อก็ไม่ค่อยสนับสนุนเท่าไหร่ เขาเลยไป ปรึกษาน้าก้อง ปิยะ น้าก้องก็แนะนำให้มาอยู่ที่นาดาว

พีพี : พีไม่คิดว่าจะเข้ามาในวงการมาก่อนเลยนะ คือก่อนเข้าวงการ พีอ้วนมาก เคยหนักเกือบ 80 กิโล แต่ตอนไปแลกเปลี่ยนที่อเมริกา ได้ไปอยู่ที่เมืองที่คนน้อยที่สุดในประเทศ คือไม่มีอะไรเลย ชีวิตไม่เอ็นจอยสุดๆ น้ำหนักก็เลยลดไป 20 กิโล โฮสต์ถึงขั้นส่งอีเมลไปหาแม่ว่าลูกเป็นอะนอเร็กเซีย (โรคคลั่งผอม) หรือเปล่า 555 พอกลับมา พี่ก้อง Hive Salon ก็เห็นเราในโซเชียล แล้วก็ชวนมาทำงาน

พี่ซันนี่ - พี่ต่อ คือไอดอล

บิวกิ้น : ถ้าเป็นไอดอลจริงๆ เลย ผมว่าพี่ๆ ในวงการหลายคนก็ถือว่าใช่นะ แต่ละคนก็มีเสน่ห์ของตัวเอง อย่างพี่ซันนี่ก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงมาก เวลาทำงานพี่เขาก็ทำจริงจัง รู้สึกเลยว่าเป็นมืออาชีพมากๆ แต่เวลาเล่นพี่ก็สนุกสุดๆ อีกอย่างคือพี่เขาเป็นคนจริงใจมากๆ

พีพี : พีมีพี่ต่อ ธนภพเป็นไอดอล เพราะพี่เขาเป็นคนที่ทุ่มเทมากๆ เวลาทำอะไรก็ทุ่ม 100% แล้วก็เป็นคนจัดการเวลาได้ดี ไม่ว่างานจะยุ่งแค่ไหน พี่เขาก็มีเวลาให้ทั้งครอบครัว ทั้งแฟน แล้วก็มีคนทักบ่อยๆ ว่าพีหน้าเหมือนพี่ต่อด้วยนะ

ความรักไม่ต้องมีเหตุผล แต่เป็นความสบายใจ

บิวกิ้น : ผมเป็นคนไม่มีสเป็กเลยครับ ผมว่าคนเราจะรักอะไรก็ได้ รักใครก็ได้ บางคนโคตรจะเกลียดเราเลย แต่เราก็ยังรักเขาได้ ผมว่าความรักมันไม่มีเหตุผลเลยครับ จริงๆ เป็นใครก็ได้ที่สบายใจ มีความสุข ใครที่เรารู้สึกรัก..แค่นั้นเอง

พีพี : สเป๊กเหรอ พีคิดว่าน่าจะเป็นคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เข้ากันได้ เข้าใจกัน ส่วนอย่างอื่นมันเป็นเรื่องภายนอก แต่ก็ต้องเป็นคนที่คิดบวกด้วยนะ

อยากทำอะไรทำเลย แต่ต้องไม่ทำให้ใคร เดือดร้อน!

บิวกิ้น : สำหรับน้องๆ ชาว Dek-D นะครับ ผมว่าแต่ละคนมีเส้นทางการเดินไม่เหมือนกัน มีความชอบไม่เหมือนกันหรอก อยากทำอะไรก็ทำเลยครับ แต่หลักๆ คืออย่าทำอะไรให้คนอื่นเดือดร้อนแค่นั้นก็พอ

พีพี : พีว่าก็เหมือนกันนะ คนเราจะทำอะไรก็ได้ แต่ที่สำคัญก็คือต้องรู้ว่าควรทำอะไร ไม่ควรทำอะไรในสถานการณ์ไหน ทำอะไรก็ได้ แต่ให้อยู่ในกรอบของกาละเทศะ

YOU KNOW

  • ตอนเด็กๆ งานอดิเรกของพีพีคือการอ่านสารคดีสัตว์โลก
  • บิวกิ้นชอบเปิดโลกกว้างผ่านการดูหนัง
  • งานแรกของพีพีคือเป็นนายแบบทรงผม ได้ย้อมผมสีเทา ครั้งแรกในชีวิต
  • เร็วๆ นี้บิวกิ้นจะมีผลงานพิธีกร ภาคต่อของ Love Missions
  • พีพีมีความสามารถพิเศษก็คือพับลิ้นได้
  • ตอนไปแลกเปลี่ยนพีพีต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่หมด เพราะรอบเอวลดจากไซส์ 34 เหลือ 28 นิ้ว
  • เคมีของนักแสดงใน My Ambulance เข้ากันได้ดีมากๆ ทุกครั้งที่ไปกองจะสนุกจนไม่เหมือนไปทำงาน

THANKS

Models : Krit Amnuaydechkorn (PP)
Putthipong Assaratanakul (Billkin) Interviewer : xoxopampam
Photographer : Boycanoneos
Graphic Designer : O_indy

พีพี-บิวกิ้น Meet#635

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Meet #พีพีบิวกิ้น #บิวกิ้นพีพี #พพบก #พีพี กฤฏษ์ #บิวกิ้น พุฒิพงศ์ #My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน #หมอเต่า #ทิวเขา #คู่จิ้น #คนน่ารัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?