/>

น่ารักโดนใจ! น้องเปเปอร์ เจ้าของฉายานางฟ้าอัสสัมชัญ กับตัวตนที่ใครก็หลงรัก []

วิว

SPOIL

  • เปเปอร์ดังชั่วข้ามคืนจากภาพชุดนักเรียนกางเกงน้ำเงินที่สวยมาก!
  • เคยหนัก 70 กิโลกรัม ออกกำลังกายจนลดมาเป็น 45 กิโลกรัม
  • อยากเป็นนางเงือกเลยว่ายน้ำจนชนขอบสระ คิ้วแตกมาแล้ว

จากกระแสโซเชียลช่วงก่อนนี้ที่มีการแชร์ภาพสาวสวยในชุดนักเรียนชายกางเกงน้ำเงินจนโด่งดังในข้ามคืน จนรู้ว่าเธอคือ น้องเปเปอร์ พีรดา นามวงค์  ที่สวยสดใสจนได้ฉายานางฟ้าอัสสัมชัญ เห็นแค่รูปก็ว่าน่ารักแล้ว ตัวจริงยิ่งน่ารักกว่า วันนี้ Dek-D จะพาทุกคนไปพูดคุยและรู้จักตัวตนของเธอให้มากขึ้น ทั้งเรื่องในโรงเรียนและเรื่องส่วนตัว 

เปเปอร์กับตัวตนที่เพื่อนขอเมาท์

จริงๆ หนูเป็นคนบ้าๆ บอๆ หน่อยนะ เป็นคนซุ่มซ่ามด้วย แล้วก็เฟรนด์ลี่ แต่เพื่อนเมาท์ว่าขี้รำคาญนิดนึง วีนง่าย แต่กับการทำงานไม่เป็นนะ คือเวลาอยู่กับเพื่อนๆ จะมีเรื่องที่มันขัดหูขัดตา บางทีเรากำลังจะไปที่นี่กัน แล้วเพื่อนก็มัวแต่แวะนู่นแวะนี่กัน มันก็จะไม่ถึงเอานะ

ที่มาของฉายา “นางฟ้าอัสสัมชัญ”

ตอนนั้นเราใส่ชุดนักเรียนไปโอเพนเฮ้าส์ที่จุฬาฯ แล้วเราต่อผม ก็ไม่รู้ว่าจะทำผมยังไงดีให้ดูเรียบร้อย ก็เลยถักเปีย แล้วก็ถ่ายรูปเล่นปกติ ลงไปปุ๊บ ปรากฏคนแชร์ไปเยอะมาก แล้วเค้าก็ตั้งฉายานางฟ้าอัสสัมชัญมาให้ ก็ดีใจนะเพราะยังไม่เคยมีใครได้ฉายานี้ที่โรงเรียนเลย แต่พอมีคนรู้จัก ชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมมาก แค่มีรายได้มากขึ้น 555 ส่วนที่โรงเรียนเค้าก็มีเรียกไปคุยว่าจะทำอะไรก็เรียบร้อยหน่อยนะ แต่ไม่ได้ห้าม เราก็เลยไม่ค่อยได้ออกมาทำอะไรมาก ก็ให้เกียรติโรงเรียนด้วย

เปิดตัวกับที่บ้านไร้ปัญหา

จริงๆ ตอนเด็กไม่รู้หรอกว่าที่เราเป็นแบบนี้เรียกว่าอะไร รู้แค่ชอบเอาเครื่องสำอางแม่มาแต่ง ชอบใส่ส้นสูง แล้วจน ม.1-2 ที่บ้านก็มาเห็นเราเดินกับแก๊ง เค้าก็เลยเรียกไปคุยว่ายังไง คือจริงๆ คุณแม่น่าจะรู้ตั้งนานแล้ว แต่ตอนนั้นเราก็ไม่ค่อยคุยกับคุณพ่อ เพราะพ่อค่อนข้างดุ แต่ตอนนี้โอเคแล้ว เพราะแม่ช่วยๆ บอก แล้วก็ไม่ได้มีบังคับหรือห้ามอะไรค่ะ มีแค่บอกว่าให้ตั้งใจเรียนกับทำตัวเรียบร้อย เพราะพ่อไม่ชอบให้เสียงดัง หนูอะจริงๆ ไม่ค่อยวี้ดว้ายอยู่แล้ว ก็ใช้ชีวิตปกติ แต่อยู่กับเพื่อนอาจจะมีเสียงดังบ้าง

ปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆ ในโรงเรียนชายล้วน

ตอน ม.1 เราจะไม่ค่อยออกอะไรมาก ขอดูเชิงก่อนว่าสถานการณ์ เป็นยังไง แล้วพอ ม.2 ก็เริ่มละ ค่อยๆ เปิด ตอนนั้นเราอยากแต่งหญิง ก็ซื้อวิกมาใส่ที่บ้าน แล้วโพสต์รูปลงไอจี เพื่อนในห้องก็เริ่มเห็นแล้วไปเมาท์กันเอง จนสุดท้ายก็รู้กัน จำได้ตอนช่วง ม.ต้น หนูจะโหดๆ หน่อย เพราะกลัวไง ก็เลยทำตัวข่มเพื่อนไว้ก่อน แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไร แล้วพอตั้งแต่ ม.3 เราดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น ก็ไม่มีโดนแซวอีกเลย ตอนนี้เพื่อนๆ ม.ปลาย ดีมาก ปฏิบัติตัวเหมือนเราเป็นผู้หญิงคนนึงเลยค่ะ

แก๊งนี้เด็กหน้าห้องตัวจริง!

ถ้าเวลาอยู่ในห้องเรียน หนูเป็นคนนั่งหน้าสุดเลยนะ คือกลุ่มที่เป็นแบบเราจะนั่งหน้าสุดหมด เพราะเรารู้สึกว่าเราอยากสนิทกับครู มันจะได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นในโรงเรียน แต่เชื่อหนูเถอะ นั่งหน้าห้องชิลกว่าหลังห้องอีก เพราะครูจะเพ่งเล็งไปข้างหลังมากกว่า แล้วหนูอะ เป็นคนที่ไม่ค่อยได้ออกมาเจอผู้คนในโรงเรียนเท่าไหร่ กินข้าวเสร็จก็จะขึ้นห้อง ส่วนเพื่อนๆ คนอื่นจะเดินไปดูผู้ชายที่สนามบาสบ้าง แต่หนูจะเก็บตัว

ตำแหน่งพยาบาลจตุรมิตรหลายปีซ้อน!

หนูเป็นคนทำกิจกรรมที่โรงเรียนบ่อยนะคะ ก็มีโปรโมตแรลลี่ กีฬาสีเราก็เป็นเชียร์ลีดเดอร์ จตุรมิตรเราก็เป็นพยาบาล อย่างรอบนี้จริงๆ หนูต้องจบแล้วนะ ไม่ต้องไปจตุรมิตรก็ได้ แต่ครูบอกว่าให้มาช่วยหน่อย เพราะรุ่นน้องยังไม่ค่อยเป็น แล้วหนูอยู่ทีมพยาบาลทุกปีตั้งแต่ ม.3 แล้ว ยกเว้นปีแรกเราขึ้นสแตน ตอนนั้นร้อนมาก หนูอยู่จนจบเลย สู้สุด ในขณะที่ผู้ชายบางคนแกล้งป่วยเวอร์ แต่พอมาเป็นพยาบาล ถ้าใครแกล้งป่วยมา ดูออกนะคะ จะไล่ขึ้นไปเลย ปลายปีนี้เจอกันค่ะที่ซุ้มพยาบาล แล้วก็อาจมีเดินไปเดินมาบ้าง

จากน้ำหนัก 70 จนมาสู่ 45 กิโลกรัม!

เห็นแบบนี้หนูเคยอ้วนนะ ตอน ม.2 ตัวกลมเลย หนักประมาณ 70 กิโลกรัม สูง 150 เซนติเมตร แล้วก็หันมาออกกกำลังกาย ออกหนักเป็นบ้าเลยค่ะ จนเหลือ 39 กิโลกรัม ส่วนใหญ่จะปั่นจักรยานอากาศ เซ็ตละ 60 วินาที แล้วก็ทำตามคลิปวิดีโอออกกำลังกายในเน็ตเอา หนูไม่ค่อยเข้าฟิตเนสเพราะเปลือง เคยเห็นแม่ไปฟิตเนสได้ไม่ถึงครึ่งปีเอง ไม่เวิร์ค ก็เลยทำเองในห้องดีกว่า แต่ตอนนั้นก็ลดไม่ค่อยถูกต้องเท่าไหร่ค่ะ จนแม่บอกไม่ให้ลดแล้ว เพราะผอมมากเหมือนคนติดยาเลย แล้วผิวก็ไม่ดีด้วย สุดท้ายก็เริ่มกินดีๆ ดูแลตัวเองก็ขึ้นมาถึง 45 กิโลกรัม แล้วก็ทำให้คงตัว

ชอบว่ายน้ำเพราะอยากเป็นนางเงือก

หนูว่ายน้ำได้ที่ 1 ทุกท่าตอนอนุบาลนะ ตอนนั้นเราอยากเป็นนางเงือกไง แล้วเคยมีช่วงนึง ซ้อมว่ายน้ำอยู่หลังเลิกเรียน ไม่ใส่แว่นตากันน้ำด้วยนะ ว่ายเร็วสุด พุ่งไปปุ๊บ สระแดงเลยค่ะ เย็บ 3 เข็ม ตอนนั้นไม่รู้สึกอะไรเลยแค่ชา แต่ลืมตาอีกที อยู่โรงพยาบาลแล้ว คิ้วแตก ว่ายจนถึง ป.6-ม.1 ก็เลิก เพราะที่หมู่บ้านเค้าเปลี่ยนจากสโมสรไปเป็นอย่างอื่น

แล้วก็เล่นอูคูเลเล่ได้เบสิก เพราะเห็นผู้หญิงเล่นแล้วน่ารักดี คือตอนแรกป๊าจะให้เล่นกีตาร์ แต่มันใหญ่ไง เราแขนสั้น ตัวเล็ก เลยขอเอาอูคูเลเล่แทนได้มั้ย สุดท้ายก็ไปเรียน แล้วเล่นได้แค่แฮปปี้เบิร์ทเดย์วันเกิดแม่ แค่นั้นแหละ หลังจากนั้นก็หายไป ตอนนี้มีอูคูเลเล่ 3 อัน เปียโนอีกหลัง ตั้งกลางบ้านคุลมผ้าแดงไว้ไม่ได้เปิดเลย

จากใจเปเปอร์ถึงทุกคน

อยากให้ช่วยกันทำให้ทุกคนมองภาพลักษณ์ LGBT หรือทรานส์ในมุมมองที่ดี เพราะเราทำอะไรนิดนึงก็ผิดแล้วอะ คูณ 2 เข้าไป เราเลยอยากให้ทุกคนช่วยกันดูแลภาพลักษณ์กันนิดนึง ส่วนน้องๆ ที่มองเปเปอร์เป็นไอดอล ก็เลือกแต่การกระทำที่ดีนะคะ อะไรที่ไม่ดีก็ไม่ต้องจำ ทุกคนเคยมีผิดพลาดแหละ เลือกเสพแต่สิ่งดีๆ ดีกว่า

ส่วนคนที่ยังรังแกคนอื่นอยู่ จริงๆ อยากให้เค้าอยู่นิ่งๆ มากกว่า คนที่เค้าไม่ชอบเราไปแล้ว เราจะไปบังคับให้เค้ามาชอบก็ไม่ได้เนอะ ถ้าไม่ชอบก็เก็บไว้ในใจ ทดไว้ในใจ ต่างคนต่างอยู่ 

ส่วนแฟนคลับนะคะ ก็ขอบคุณมาก มีเอาของมาให้ มีวาดแฟนอาร์ตให้ พอเราไลฟ์เค้าก็แคปรูปเรา หนูรู้สึกว่าน่ารักดี ก็อยากให้ติดตามอย่างนี้ไปนานๆ อยู่ด้วยกันต่อไปนะคะ

YOU KNOW

  • ชื่อเล่นเปเปอร์มาจากที่บ้านทำธุรกิจกระดาษ
  • คณะที่เปเปอร์อยากเข้าคือนวัตกรรมสื่อสารสังคม มศว เพราะไปโอเพนเฮ้าส์แล้วประทับใจ
  • ไอดอลที่ชอบ ถ้าเป็นแต่ก่อนที่เริ่มๆ เป็นแบบนี้ก็น่าจะ เลดี้กาก้า เค้าทำเพื่อพวกเรามาเยอะ แต่ตอนนี้เราเป็นตัวของตัวเองมากกว่า
  • เคยมีคนบอกให้เปเปอร์ประกวด แต่เปเปอร์ไม่ชอบ เพราะอยากเป็นแค่ผู้หญิงเฉยๆ คนนึง ไม่ได้อยากมีตำแหน่ง
  • สเป็กเปเปอร์ คือคนที่สูงกว่า หน้าดูได้ก็พอ และยอมรับที่เราเป็นเรา ถ้าเลือกได้ก็ตี๋ๆ หน่อย
  • ช่วงนี้เปเปอร์รอถ่ายซีรีส์กับงานอื่นๆ อีก รอติดตาม การอัพเดตได้
  • IG : piggynoii มาจากที่แต่ก่อนเปเปอร์อ้วน แล้วก็รู้สึกว่าชื่อนี้มันน่ารักดี ส่วนตอนนี้อยากเปลี่ยนชื่อมาก แต่ไม่ทันแล้ว 555

THANKS

Model : Peerada Namwong (Paper)
Interviewer : little-glass
Photographer : Boycanoneos
Video Editor : Ladygunga
Makeup artist : O_indy
Graphic Designer : O_indy

น้องเปเปอร์ Meet#636

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Meet #เปเปอร์ #พีรดา นามวงค์ #นางฟ้าอัสสัมชัญ #อัสสัมชัญ #จตุรมิตร #คนน่ารัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?