/>

อีกมุมของ “พี่นนท์ ศดานนท์” หนุ่ม Introvert ผู้กล้าออกมาเผชิญโลก []

วิว

SPOIL

 • ดูขรึมๆ แต่จริงๆ เป็นคนบ้าๆ รั่วๆ
 • เคยเก็บตัวไม่เอาสังคม แต่ก็ตัดสินใจลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองจนเพื่อนเยอะไปหมด
 • ชอบช็อปปิงเสื้อผ้ามือสองมาก จนแม่เตือนว่า “ระวังมีอะไรตามกลับบ้าน”

“ดิว ไปด้วยกันนะ” น่าจะเป็นหนังไทยที่ประทับใจใครหลายคนในปีนี้ ทั้งเนื้อหากินใจและการแสดงที่ชวนให้หลายๆ คนอินจนร้องไห้ตามน้ำตาแทบท่วมโรง วันนี้เรามารู้จักกับ “นนท์ ศดานนท์” ผู้รับบท ภพ ให้มากขึ้น ผ่านแฟชั่นเซ็ทและบทสัมภาษณ์ ชนิดที่อ่านจบจะรู้สึกว่า พี่นนท์น่าหลงใหลทั้งในจอและนอกจอเลยค่ะ

คนมองว่าขรึม แต่จริงๆ ผมก็รั่ว

สวัสดีครับ นนท์ – ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ อายุ 19 ปี อยู่ปี 1 คณะดิจิตัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพครับ คนจะมองว่าผมขรึม แต่จริงๆ ไม่ได้ขรึมขนาดนั้น มีเฮฮาร่าเริงบ้างขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมครับผม อย่างเวลาอยู่กับเพื่อนที่รู้จักกันก็จะบ้าๆ รั่วๆ ฮาๆ แต่ถ้าอยู่ในสังคมปกติก็จะไม่ค่อยอะไรกับใครเท่าไหร่ แต่ถามว่าเข้ากับคนง่ายมั้ยก็เข้ากับคนง่ายนะ แล้วแต่จังหวะของอารมณ์ด้วย

เคยปฏิเสธการเข้าสังคมมาก่อน

จริงๆ ตอนแรกผมไม่ค่อยชอบเข้าสังคมเท่าไหร่ แต่พอ ม.4 ก็เริ่มรู้สึกว่าอยู่อย่างนี้ไม่ได้แล้ว ชีวิตมันไม่ก้าวหน้า เพราะเอาแต่ใช้ชีวิตไปวันๆ กลับบ้าน เล่นเกม ไปเรียนแบบไม่มีเป้าหมายอะไรชัดเจน ก็เลยพยายามฝึกตัวเองใหม่ ด้วยการเข้าไปอยู่ในสังคมใหม่ๆ ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ ผมทำกิจกรรมเยอะมาก ทั้งงานจตุรมิตร ละครเวที เล่นดนตรีกับเพื่อน ทำชุมนุมจิตอาสากับเพื่อนโรงเรียนอื่นด้วย

ช่วงแรกๆ อึดอัดมาก เพราะเพิ่งเริ่มแล้วมันยังไม่ชินกับการอยู่กับคนเยอะๆ กับสังคมใหม่ อย่างที่บอกว่าสมัยนั้นแค่ไปเรียน กลับบ้าน เล่นเกม อยู่กับเพื่อนกลุ่มเดิมๆ ตลอด แต่พอต้องไปเจอคนใหม่ๆ ก็เกร็งๆ อึดอัดๆ โชคดีที่เพื่อนก็พยายามเข้าหาเรา เลยรู้สึกว่าคนพวกนี้ก็ดีนะ จริงๆ สังคมไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น เลยรู้สึกเปิดขึ้น แล้วก็มีมนุษยสัมพันธ์ดีขึ้นครับ

เริ่มเข้าวงการจากละครเวทีโรงเรียน

พอได้ทำละครเวทีโรงเรียน ผมก็เริ่มสนใจเรื่องการแสดง เลยไปลองแคสต์งานเองครับ ส่วนใหญ่เป็นพวกโฆษณา มีได้บ้าง ไม่ได้บ้าง คิดเป็น 40:60 แต่ไม่ได้ซีเรียสอะไร ตอนแรกอยากเป็นนักแสดง แต่พอทำงานเรื่อยๆ ได้เจองานโปรดักชันเบื้องหลัง เลยรู้สึกว่าน่าสนใจมากๆ ตอนนี้ผมสนใจ 3 อย่าง คือ เขียนบท กำกับ แล้วก็เป็นผู้กำกับภาพ

พอใจมันรัก ทำอะไรก็ทุ่มเทไม่หยุด

ก่อนเข้าวงการผมไม่ได้คาดหวังว่าจะเจออะไรบ้าง พอมาเจอปุ๊บมันก็ลุยๆๆ อย่างเดียว ผมเป็นคนทุ่มแบบไม่สนเหนื่อยเลย จะมาเหนื่อยตอนเสร็จแล้วกลับไปตายที่บ้าน อย่างตอนถ่ายดิว ไปด้วยกันนะ มันจะมีอยู่วันหนึ่งที่คิวหนักแบบหกโมงเช้าถึงหกโมงเช้าอีกวัน อะไรแบบนี้ แต่ผมว่าสนุกดี มันอยู่ที่ใจทั้งนั้นเลย

มนุษย์ Introvert กับชื่อเสียงที่ถาโถม

เอาจริงๆ ผมกลัวนะ อย่างที่บอกว่าพื้นฐานผมเป็น Introvert พอมันโถมเข้ามาก็มีแพนิกบ้าง ทั้งที่ไม่มีใครคุกคามอะไรแต่เรากลัวเอง ไม่ชินด้วย เพราะมันเหมือนข้ามคืนเลย ที่พอหนังออกคนก็มากันพรึ่บ จริงๆ ผมไม่ได้คาดหวังอะไรจากการทำงาน ผมชอบมีชีวิตเรียบๆ ง่ายๆ แต่เดี๋ยวนี้ไปไหนมาไหนเราก็จะรู้สึกเกร็งนิดนึง เพราะมีเซนส์เวลาถูกคนมองหรือพูดถึง

จริงๆ ผมเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองขนาดนั้นด้วย อย่างเวลาทำการแสดงก็จะรู้สึกตะหงิดๆ ว่าที่เล่นไปโอเคมั้ย แต่พอถามพี่ผู้กำกับเขาก็จะบอกว่าดีแล้ว ซึ่งเราก็จะ “เหรอวะ” 555 ขนาดหนังที่ ไปดูตัวเองยังรู้สึกไม่ชินเลย แต่ผมว่ามันก็มีข้อดีนะ เพราะทำให้เราเกิดคำถามกับสิ่งที่ตัวเองทำ พอเกิดคำถามแล้วก็จะพยายามหาคำตอบ และไม่หยุดพัฒนา แต่ถ้ามากไปก็ไม่ดีครับ ต้อง balance ดีๆ

แฟชั่นที่แม่เคยไม่เข้าใจ

ผมไม่เชิงแต่งตัวแฟชั่น แค่ชอบใส่อะไรที่ชอบ ส่วนใหญ่จะแต่งตัวแบบก้ำกึ่งระหว่าง Street กับ Luxury เช่น ใส่ชุดข้างในไม่ค่อยเรียบร้อยแต่มีเสื้อคลุมข้างนอกให้ดู contrast ช่วงแรกๆ แม่ก็งงบ้างว่าแต่งตัวอะไรออกจากบ้าน 555 แต่ก็ไม่ได้ห้ามอะไร แค่เตือนว่าอย่าไปซื้อของมือสองนะ ระวังมีอะไรตามกลับบ้าน แต่ผมชอบซื้อมากๆ เพราะมันถูก เวลาหาอะไรที่อยากได้เจอแล้วรู้สึกเจ๋ง แล้วจริงๆ ผมกลัวของแพง เวลาชอบอะไรแล้วราคาแพงจะรู้สึกว่าไม่เอาดีกว่า ก็จะดูสไตล์ ดูแพทเทิร์น ดูสี ดูอะไรต่างๆ แล้วไปหาประยุกต์เอา แต่พอใส่แล้วคนก็จะดูไม่ค่อยออกว่านี่ Low Cost

สังคมมันน่ากลัว แต่สุดท้ายเราอาจจะชอบมัน

เอาตรงๆ สังคมมันน่ากลัวแหละครับ แต่ถ้าเรากล้าที่จะเปิดใจลองออกมา ตกผลึกข้อดีข้อเสียของมัน แล้วยึดข้อดีเอาไว้ เราก็จะอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข สำหรับบางคนมันอาจจะใช้เวลานานมากๆ หรืออาจจะน่ากลัวในตอนแรก แต่ขอให้ลองดูก่อน หลายๆ อย่างเรารู้สึกกลัวไปก่อนแต่พอเจอของจริงมันสนุกขึ้นมาเฉยเลยจริงๆ นะครับ

YOU KNOW

 • อยากรู้ว่าพี่นนท์อยู่ในอารมณ์ไหน ให้สังเกตที่ “หูฟัง” ถ้าใส่อยู่ก็ทักได้นะ แต่อาจจะถามคำตอบคำ
 • เรียนกรุงเทพคริสเตียน 12 ปีรวด แต่ไม่เบื่อเลย ให้เรียน 20 ปีก็ยังไหว เพราะผูกพันมากๆ
 • คนในโรงเรียนส่วนใหญ่รู้จัก “พี่นนท์” เพราะเป็นคนรั่วๆ ชอบแกล้งกวนรุ่นน้องตัวเล็กๆ
 • ตั้งวงดนตรีเล่นกันฮาๆ กับเพื่อน เพื่อไปประกวดในงานโรงเรียนทุกงาน เคยได้รางวัลด้วยนะ
 • เรียนศิลป์-ญี่ปุ่น แต่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้นะ ลืมหมดแล้ว
 • เคยลองไปเรียนพิเศษเพื่อเข้าสายวิทย์ แต่ไม่ใช่จริงๆ
 • เป็นคนไม่ใช้ครีมบำรุงอะไรทั้งสิ้น แต่หน้าไม่ค่อยมีสิวเอง (อิจฉา!)
 • ชอบงานศิลปะมาก ช่วงนี้อยากทำงานเกี่ยวกับศิลปะ

THANKS

Model : Sadanont Durongkavarojana (Nont)
Interviewer : h_shhshh
Photographer : Boycanoneos
Video Editor : Ladygunga
Makeup artist : O_indy
Graphic Designer : O_indy

พี่นนท์ Meet#639

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Meet #พี่นนท์ Dek-D #นนท์ ศดานนท์ #ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ #กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย #มหาวิทยาลัยกรุงเทพ #นิเทศศาสตร์ #หนุ่มนิเทศ #หนุ่มจตุรมิตร #หนุ่มกท #ดิวไปด้วยกันนะ #นักแสดง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?