/>

เทคนิคถ่ายภาพเด็ด : มาใช้ background สร้างเรื่องราวกันดีกว่า []

วิว


    สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D.com ทุกคน เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับเฟรชชี่ปี 1 ที่เพิ่งเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ปรับตัวกันได้ยังครับได้เพื่อนเยอะรึยัง ตอนนี้ก็น่าจะเลยช่วงรับน้องไปแล้ว ต่อไปก็ตั้งใจเรียนกันนะครับ


    สำหรับวันนี้ก็เป็นคิวของพี่บอยที่จะมาสอนเทคนิคการถ่ายภาพ ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ที่ทำให้ภาพถ่ายธรรมดา กลายเป็นภาพถ่ายที่สวยงามได้ วันนี้พี่บอยเอาวิธีการเพิ่มความน่าสนใจมาบอกกันคือ "การเพิ่มเรื่องราวของภาพ ด้วยฉากหลัง"


    สำหรับการถ่ายภาพบุคคลแล้ว บางครั้งฉากหลังสำคัญมาก ถ้าเราเลือกฉากหลังไม่ดี อาจจะทำให้ดูรก ทำให้ภาพนั้นดูไม่สวยไปเลย แต่ในทางกลับกัน ถ้าเราคิดฉากหลังดีๆให้มีความสัมพันธ์กับตัวแบบข้างหน้าก็จะสามารถ ทำให้ฉากหลังนั้น ช่วยเล่าเรื่องราวของตัวแบบได้ เช่น

ภาพนี้เน้นให้ตัวแบบอยู่ด้านหน้า พร้อมกับมี ผู้ชายลางๆอยู่ด้านหลัง ทำท่าให้รู้สึกว่ากำลังวิ่งหรือเดินมาหา เพื่อสื่อว่า ตัวแบบข้างหน้ากำลังเดิน หรือรอใครอยู่ฅ 
รูปถัดมา ให้ฉากหลังเป็นผู้หญิงที่กำลังจะข้ามแต่ให้ แต่ตัวให้ดูเด่น เป็นนัยว่า ผู้หญิงคนนี้แหละยังไงก็จะต้องมีเหตุการณ์ที่จะต้องทำให้รู้จักกับผู้ชายที่กำลังปั่นจักรยานอยู่
ภาพนี้ถูกให้วางว่าเป็นภาพที่ผู้หญิงคนนึงกำลังจะลาผู้ชายไปแล้วด้วยเหตุผลใดก็ตาม ฉากหลังนั้นแสดงให้เห็นถึงความวุ่นวายของผู้คน โดยแฝงว่า การลาครั้งนี้ อาจจะไม่ได้เจอกันอีก หรือไม่ก็อีกนานกว่าจะได้เจอกันนอกจากให้เป็น ฉากหลังแล้ว ฉากหน้าก็ยังเสริมเรื่องราวได้อีก โดยภาพนี้จะเห็นถึงนางเอกของเรากำลังมอง ผู้ชายซึ่งคือใครก็ไม่รู้ที่อยู่ด้านหน้า เพื่อเสริมกริยาของนางเอก ว่ากำลังมองอะไร และมองใครอยู่ภาพนี้ก็เช่นเดียวกัน เอาผู้ชายมาเป็นฉากหน้าเผื่อขยายกริยาของนางเอกว่ามองใคร และมองด้วยสายตาสีหน้าแบบไหน นั่นเอง 
เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับเคล็ดลับการทำให้ภาพดูน่าสนใจ ในครั้งนี้ ไม่ยากเลยใช่มั้ย แค่เราคิดทุกครั้งก่อนที่จะถ่ายภาพ ว่า เราถ่ายอะไร ถ่ายใคร และให้อารมณ์แบบไหน เราก็จะสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างน่าสนใจขึ้นมาได้ไม่ยากเลย ส่วนครั้งหน้าพี่บอยจะเอาเทคนิคไหนมาสอนนั้น ต้องรอดูครั้งหน้านะครับ

 


 

 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=boy

พี่บอย - ผู้เขียน

ช่างภาพเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เทคนิคถ่ายภาพ #เรื่องราว #อารมณ์ #ถ่ายภาพ #เคล็ดลับ #น่าสนใจ #Photo #background #ฉากหลัง #ฉากหน้า #เทคนิคถ่ายภาพเด็ด #บุคคล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป