ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
613
อยากจะได้ทุนไปเรียนต่อที่อเมริกา ต้องทำยังไง?

อยากได้ทุนไปเรียนต่อที่ USA ต้องทำยังไง?

      สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนเลย พี่ชื่ออู๊ด พี่อยากจะมาแนะนำโอกาสดีๆ ให้กับน้องที่สนใจอยากจะไปเรียนที่ USA กันครับ

      แน่นอนอยู่แล้วว่าประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เหล่านักศึกษาไทยในการให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการที่จะไปศึกษาต่อ ด้วยระบบการศึกษา คอร์สและคุณภาพของสถาบันการศึกษาที่ถูกจัดเป็นอันดับต้นๆของโลก อีกทั้งยังมีตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจที่จะไปเรียนต่อที่ครบถ้วน ตั้งแต่ระดับไฮสคูล คอร์สเรียนภาษา ไปจนถึง ปริญญาเอก 

      ด้านการสนับสนุนการศึกษาแก่นักศึกษาต่างชาตินั้น หลายๆ สถาบันก็ยังมีการรองรับและช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลที่พัก กลุ่มชมรมนักศึกษาต่างชาติที่พร้อมเปิดอ้อมแขนต้อนรับอย่างอบอุ่นดั่งครอบครัว เพราะว่าการเรียนต่อนั้นไม่ได้ถูกจำกัดไว้ที่แค่ห้องเรียน แต่นั้นรวมไปถึงการเรียนรู้จากประสบการณ์ชีวิตต่างแดน การเรียนรู้จากวัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย และการสร้างเครือข่ายกับผู้คนที่มาจากทั่วทุกมุมโลกด้วยเช่นกัน

       พี่ก็เกริ่นมามากพอสมควรละ คราวนี้ก็มาถึงคิวของเรื่องทุนการศึกษาไปเรียนต่อที่อเมริกากันดีกว่า ..... ด้วยยุคที่ว่าการสื่อสารบนโลกของเรานั้นได้ถูกเชื่อมต่อกันอย่างไม่มีสิ้นสุด แน่นอนว่าโอกาสของการรับนักศึกษาเข้าเรียนต่อที่อเมริกานั้นได้ถูกเปิดกว้างมากขึ้น (ไม่เหมือนแต่ก่อนที่การศึกษาต่อต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบากเหลือเกิน) และด้วยการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาของสถาบันต่างๆ ในอเมริกานั้น ได้ให้ความสำคัญต่อนักศึกษาไทยเป็นอย่างมาก พี่อู๊ดก็เลยอยากจะมายกตัวอย่างสถาบันที่มีทุนที่น่าสนใจให้น้องๆ ในวันนี้

University of Massachusetts Boston หรือที่เรียกสั้นๆว่า UMass

อยากได้ทุนไปเรียนต่อที่ USA ต้องทำยังไง?

      มหาวิทยาลัยสุดคูลที่ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ด้วยความพีคของ UMass นั้นก็คือหลักสูตร MBA ระดับโลก มีดีกรีติด*อันดับที่ 41 ของหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดจากทั่วโลก  *ผลสำรวจของ QS TopMBA ปีล่าสุด และยังไม่ได้มีเพียงแค่นั้น UMass Boston ยังมีคอร์สมากกว่า 150 สาขาที่ตอบโจทย์เรื่องการเรียนต่ออย่างทั่วถึง สำหรับทุนการศึกษาของที่นี่ ก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างเนื่องจากสถาบันนั้นเตรียมมอบทุนที่มีมูลค่ามากถึง USD 12,000 (หรือ 415,000 บาท!)

University of Arkansas – Fayetteville

อยากได้ทุนไปเรียนต่อที่ USA ต้องทำยังไง?

      อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นด้านการเรียนการสอนในสาขาบริหารธุรกิจ ทั้งในระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท University of Arkansas นั้นได้รับการยอมรับในระดับสากลและบุคคลสำคัญต่างๆ ในอเมริกา ซึ่งหนึ่งในศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จคือ Doug McMillon – CEO ของ Walmart และ ยังได้รับเกียรติจากอดีตประธานธิปดีของสหรัฐอเมริกา Bill Clinton เป็นอาจารย์พิเศษในบางโอกาสอีกด้วย สำหรับทุนการศึกษานั้น ทางมหาวิทยาลัยก็พร้อมที่จะมอบทุนที่มีมูลค่ามากถึง USD 18,000 (ประมาณ 620,000 บาท!)

Maryland Institute College of Art (MICA)

อยากได้ทุนไปเรียนต่อที่ USA ต้องทำยังไง?
 

      คราวนี้ก็มาเอาใจสายติสต์กันหน่อยด้วยสถาบันระดับ Top 5 ของสายเด็กศิลป์ สำหรับน้องๆคนไหนที่สนใจจะไปเก็บเวลความอาร์ต ที่ Maryland Institute College of Art (https://www.idp.com/thailand/studyabroad/events/2016/09/marylandinstitutecollegeofart) ก็ยินดีเปิดแขนรับเข้าแก๊งค์ศิลปินอย่างเต็มที่ ที่ตั้งของสถาบันอยู่ที่บัลติมอร์ รัฐแมรี่แลนด์ สำหรับสาขาที่เปิดสอนนั้นก็ครบถ้วนทุกเรื่องด้านศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นสาขาประวัติศาสตร์ศิลปะ, เซรามิค, ศิลปะในชุมชน, การเขียนเชิงสร้างสรรค์, ทฤษฎีการวิจารณ์, วัฒนธรรมและการเมือง, ภัณฑารักษ์ศึกษา, ศิลปะดิจิตอล, วิจิตรศิลป์ทั่วไป, การออกแบบกราฟฟิค, การทำภาพประกอบ, สื่อปฏิสัมพันธ์, การแกะสลักสหวิทยาการ, วรรณกรรมศึกษา, การระบายสี, การถ่ายภาพ, การพิมพ์, การแกะสลัก, การเน้นเรื่องสตูดิโอ (studio concentrations), การสอนและการผลิตวีดีโอ สำหรับทุนการศึกษานั้น ทาง MICA นั้นก็มีทุนสำหรับนักศึกษาที่มีความสามารถโดดเด่นด้านศิลปะแขนงต่างๆ ที่มีมูลค่าถึง USD 68,000 (มากกว่า 2,300,000 บาท!)

     ก็แนะนำทั้งสถาบันและทุนกันไปพอสมควรแล้ว แต่พี่อู๊ดรู้สึกว่ามันยังมีอีกเยอะที่อยากจะแชร์ ก็เลยอยากจะชวนน้องๆ มาพบกันที่งาน US Scholarship Day  ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 59 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 11.00 น. ที่ IDP ชั้น 4 อาคารซี.พี. ทาวเวอร์ ภายในงานนี้นอกจากจะได้เจอพี่อู๊ดตัวเป็นๆแล้ว น้องๆก็ยังได้มีโอกาสที่จะร่วมพูดคุยกับตัวแทนสถาบันต่างๆ และรับคำแนะนำในการสมัครทุนจากพี่ๆ ทีมงานที่นั่น 

อย่ามัวแต่รอช้า รีบเข้าไปลงทะเบียนได้ที่นี่เลย! https://www.idp.com/thailand/studyabroad/events/2016/09/usscholarshipday

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > Special Scoop
ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
613

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

1 ความคิดเห็น

  1. เมื่อ 26 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

    ฮูววว น่าสนใจ ทั้งนั้นเลย 

    #1

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .