/>

อย่ามีเซ็กส์ดีกว่า ถ้าเจอ 5 สิ่งนี้! []

วิว

            วันแห่งความรักใกล้เข้ามา รู้เลยว่าหลายๆ คู่รักกำลังวางแผนจะสวีทกันให้น้ำตาลจืดเลยใช่มั้ยล่ะ! แต่ไม่ว่าจะมีโปรแกรมทำอะไร ที่ไหน ถ้ามีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้องเมื่อไหร่ ขอให้ทำ Check List ไว้ ถ้าเจอเหตุการณ์แบบ 5 ข้อนี้เข้าไป รีบถอยออกมาให้ไวเลย!

 
อย่ามีเซ็กส์เลย! ถ้ายังไม่แน่ใจว่า จะรับไหวกับผลที่จะตามมา
 
            “ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน~” หลายคนอาจจะพอใจกับความสัมพันธ์แบบนี้ แต่จำไว้เลยว่า ถ้าอารมณ์กับฮอร์โมนพาไป ถึงขั้นเตรียมจะมีเซ็กส์กัน ละก็... ขอให้รีบดึงสติไว้ แล้วปฏิเสธทันที! เพราะหากยังไม่แน่ใจ ยังไม่มีความพร้อม จะรับไหวกับผลได้ผลเสียที่จะตามมา  ดังนั้นรอให้มีความรู้จักกันชัดเจนก่อน แล้วค่อยว่ากันใหม่ ก็ยังไม่สายเกินไปหรอกนะ เชื่อเถอะ!
 
อย่ามีเซ็กส์ดีกว่า  ถ้าเจอ 5 สิ่งนี้!

 
อย่ามีเซ็กส์เลย!  ถ้าไม่ป้องกัน
 
            ต่อให้คำนวณแล้วคำนวณอีก ว่าเป็นระยะปลอดภัยแน่นอน ก็อย่ามีเซ็กส์โดยเด็ดขาด ถ้าปราศจากถุงยางอนามัย!!! เพราะไม่ใช่แค่การตั้งครรภ์เท่านั้นที่ถุงยางอนามัยช่วยเราได้ แต่ยังรวมถึงการป้องกัน “โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์” ที่เชื่อเถอะว่าไม่มีใครอยากเป็น  ดังนั้นจำไว้ให้ดีเลยว่า  ถ้าจะมีเซ็กส์กับใคร ต้องเช็กให้ชัวร์ว่าใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง ไม่มีข้อยกเว้นเด็ดขาด!
 
อย่ามีเซ็กส์ดีกว่า  ถ้าเจอ 5 สิ่งนี้!

 
อย่ามีเซ็กส์เลย!  ถ้าถูกตั้งกล้อง
 
            ในเมื่อเรื่องบนเตียง เป็นเรื่องของคนสองคน แล้วจะถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐานไปทำไม? ต่อให้ถูกกล่อมว่าถ่ายเก็บไว้ดูเอง ไม่แบ่งให้ใคร แต่เราจะเชื่อได้แค่ไหน แล้วถ้าวันหนึ่งโทรศัพท์มือถือหายไป หรือถูกแฮคข้อมูลเมื่อไหร่ ไม่เดือดร้อนแย่เหรอ! รู้แบบนี้แล้วจำไว้เลยว่า ต่อให้เคลิ้มแค่ไหน แต่ถ้าเห็นว่ามีการตั้งกล้อง หรือบันทึกภาพระหว่างกิจกรรมรักของเราไว้เมื่อไหร่   ต้องปฏิเสธให้ชัดเจน  ห้ามเกรงใจ! แล้วรีบฉากหลบออกมาให้เร็วที่สุด
 
อย่ามีเซ็กส์ดีกว่า  ถ้าเจอ 5 สิ่งนี้!

 
อย่ามีเซ็กส์เลย! ถ้าโดนขู่ว่าจะเลิก
 
            เรื่องบนเตียง ขอให้เริ่มด้วยความสมัครใจ ถ้าถูกข่มขู่ด้วยเหตุผลต่างๆ นานาเมื่อไหร่ ขอให้น้องๆ รู้ไว้เลยว่า “คนนี้ไม่เวิร์ค” โดยเฉพาะการขู่ขอเลิก เป็นอะไรที่ไม่เข้าท่าสุดๆ  ในเมื่อคนเรารักกันที่ใจ ถ้าคิดจะขอเลิกกันเพราะรอไม่ไหว  แบบนี้ เขารักเราที่อะไรกันแน่ ลองถามใจตัวเองดูอีกที...รักตัวเองให้มากๆ เข้าไว้  คนข่มขู่เราแบบนี้ อยู่ให้ห่างๆ จะดีกว่า
 
อย่ามีเซ็กส์ดีกว่า  ถ้าเจอ 5 สิ่งนี้!

 
อย่ามีเซ็กส์เลย!  แค่เพราะว่า “รัก”
 
            “ความรักชนะทุกสิ่ง” บอกเลยว่าเป็นความจริงเฉพาะในนิยายเท่านั้น! เพราะจริงๆ แล้ว ความรักแท้ นั้นต้องมีองค์ประกอบอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะการมีเพศสัมพันธ์ ยิ่งต้องคำนึงถึงอะไรมากมายที่ไม่ใช่แค่ “คำว่ารัก” ทั้งเรื่องการป้องกัน กาลเทศะ และความพร้อมรับมือกับหลายอย่างที่จะตามมา  ดังนั้นก่อนตัดสินใจจะมีเซ็กส์ คิดให้เยอะๆ อย่ารีบกระโจนลงไป แค่เพราะคำว่า “รัก” คำเดียวเลยนะ
 
อย่ามีเซ็กส์ดีกว่า  ถ้าเจอ 5 สิ่งนี้!

 
            อย่าลืมนะคะ “เซ็กส์ไม่ใช่เรื่องผิด แต่เซ็กส์ที่ไม่ระวังจะทำให้เธอเสียใจ” สำหรับใครที่มีแพลนจะไปไหนมาไหนกันสองต่อสองกับคนรู้ใจ ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง และ “ยืดอกพกถุง” เพื่อความปลอดภัยนะคะ อยากรู้ข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม แวะไปที่ http://www.คุยเรื่องเพศ.com ทุกปัญหาจะเจอทางออกแน่นอน

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Thai Health #สสส #วาเลนไทน์ #เซ็กส์ #ความรัก #sex #ถุงยางอนามัย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป