/>

วาเลนไทน์นี้ต้องกล้า! 5 เรื่องที่ไม่ควรป๊อด ถ้าอยากเอาชีวิตรอด+ปลอดโรคปลอดภัยในวัยรุ่น []

วิว

            14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ เทศกาลที่คนมีความรักจะมีความสุขมากที่สุดในโลก แต่ถ้าก้าวผิดชีวิตอาจพลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้า เพื่อให้วันแห่งความรักเป็นวันที่มีความสุขอย่างแท้ทรู มาดู 5 เรื่องที่ต้องกล้า ถ้าอยากเอาชีวิตรอด (ปลอดโรคปลอดภัย) ในวัยรุ่น

 
กล้าที่จะมีความรัก! 
 
            วัยรุ่นมีความรักได้ไม่ผิด แต่ก่อนจะไปบอกรักใครต้องรักตัวเองให้เป็นก่อน! วาเลนไทน์นี้ลองมาสำรวจตัวเราดูสิว่า รักตัวเองเป็นหรือยัง? โดยเฉพาะเรื่องของหัวใจ อย่าทำร้ายตัวเองด้วยการทุ่มเทให้ความรักมากเกินไป ความรักที่พอดีจะทำให้เราอบอุ่นใจ ไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ แลกกับความรัก รักให้เป็น รักให้พอดี ที่สำคัญคือรักตัวเองด้วย แบบว่า รักเขาแล้ว เราต้องไม่เจ็บ คือไม่เจ็บทั้งตัว ไม่เจ็บทั้งใจ   
 
วาเลนไทน์นี้ต้องกล้า! 5 เรื่องที่ไม่ควรป๊อด ถ้าอยากเอาชีวิตรอด+ปลอดโรคปลอดภัยในวัยรุ่น

 
กล้าคุยเรื่องเพศกับที่บ้าน! 
 
            น้องๆ วัยเรียนที่มีแฟนส่วนใหญ่แอบคบกันเงียบๆ ไม่กล้าบอกพ่อแม่เพราะกลัวถูกตำหนิหรือถูกแซวแรงๆ ทั้งที่จริงแล้วไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป จะดีกว่ามั้ยถ้าเราเลือกเปิดอกคุยกับพ่อแม่ตรงๆ ทั้งเรื่องของคนรัก ความรัก และการป้องกัน กันไว้ย่อมดีกว่าแก้ ถ้าไม่รู้จะเริ่มคุยกับพ่อแม่ยังไง ก็อาจจะเนียนๆ ชวนคุยเวลามีเรื่องราวในข่าว ในละคร รับรองว่าต้องได้คำแนะนำดีๆ กลับมาแน่นอน 
 
วาเลนไทน์นี้ต้องกล้า! 5 เรื่องที่ไม่ควรป๊อด ถ้าอยากเอาชีวิตรอด+ปลอดโรคปลอดภัยในวัยรุ่น

 
กล้าพกถุง!
 
            เป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าวันวาเลนไทน์จะต้องมีของขวัญแทนใจให้กันเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบหรือช็อกโกแลต ชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ก็ถือโชว์ได้ด้วยความภูมิใจ แต่รู้มั้ยว่ายังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้รู้ว่าคนๆ นั้นรักเราและรักตัวเองแค่ไหน สิ่งนี้ไม่ต้องเอามาประกาศบอกใครแค่รับรู้กันไว้สองคนก็พอ นั่นคือการพกถุงยางอนามัย ปี 2019 แล้วมาปรับมุมมองใหม่ มีความรักแล้วก็ต้องมีความรับผิดชอบด้วย เป็นวัยรุ่นยุคใหม่ต้องกล้าพกถุง ไม่ได้แปลว่าเตรียมเพื่อจะไปมีเซ็กส์ แต่คนที่พลาดท้องหรือติดโรค ร้อยทั้งร้อยไม่ได้คิดไม่ได้เตรียมไว้ก่อนทั้งนั้น มายืดอกพกถุงเพื่อป้องกันโรคและป้องกันท้องกันเถอะ 
 
วาเลนไทน์นี้ต้องกล้า! 5 เรื่องที่ไม่ควรป๊อด ถ้าอยากเอาชีวิตรอด+ปลอดโรคปลอดภัยในวัยรุ่น

 
กล้าปฏิเสธ! 
 
            คู่รักวาเลนไทน์นี้คงวางแพลนกันอย่างดีว่าจะไปสวีตที่ไหน ทำอะไรบ้าง แต่ถ้าหากว่าถูกชักชวนไปทำอะไรไม่ดี ข้องเกี่ยวกับสิ่งมึนเมา หรือถูกยั่วเย้าด้วยถ้อยคำหวาน ต้องรู้จักกล้าปฏิเสธ! อะไรไม่ดี อะไรไม่พร้อม อย่ายอมคล้อยตาม ให้มั่นใจและซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเอง และต้องเตรียมใจหากว่าคู่ไม่โอเคกับการปฏิเสธของเรา จะคุยกันอย่างไรเพื่อไม่ให้ขัดแย้งกัน คิดไว้เตรียมไว้ก็ไม่เสียหาย
 
วาเลนไทน์นี้ต้องกล้า! 5 เรื่องที่ไม่ควรป๊อด ถ้าอยากเอาชีวิตรอด+ปลอดโรคปลอดภัยในวัยรุ่น

 
กล้าที่จะโสด! 
 
            ไม่ว่าจะวาเลน์ไทน์ปีไหนๆ ฉันก็ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง โถ..ปาดน้ำตาก่อนนะ วาเลนไทน์นี้เราจะต้องไม่เหงาโดดเดี่ยวอีกต่อไป ความรักไม่ได้มีแค่รูปแบบแฟนเท่านั้น ลองมองดูรอบๆ ตัวอาจมีความรักอยู่เต็มไปหมด ทั้งจากครอบครัว เพื่อน และคนรอบข้าง ไม่มีคู่ควงไปดินเนอร์วาเลนไทน์ไม่เป็นไร รวมแก๊งคนโสดไปด้วยกันก็แฮปปี้ได้ บางทีความรักจากคนรอบตัว ก็ทำให้เรามีความสุขมากกว่ามีแฟนซะอีก
 
วาเลนไทน์นี้ต้องกล้า! 5 เรื่องที่ไม่ควรป๊อด ถ้าอยากเอาชีวิตรอด+ปลอดโรคปลอดภัยในวัยรุ่น


 
            เรื่องเพศไม่ใช่เรื่องน่าอายอีกต่อไป เพราะความรักและความใคร่นั้นอยู่ใกล้กันมาก วัยรุ่นยุคใหม่หากกล้าที่จะรักก็ต้องกล้าที่จะเรียนรู้ อย่ากลัวที่จะป้องกัน ไม่ใช่แค่วันวาเลนไทน์เท่านั้นนะ ถ้าทำตาม 5 ข้อนี้ได้ ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ชีวิตวัยรุ่นของเราก็จะแฮปปี้ อยากรู้ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม แวะไปที่ http://www.คุยเรื่องเพศ.com ทุกปัญหาจะเจอทางออกแน่นอน


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Thai Health #สสส #เซ็กส์ #วาเลนไทน์ #ความรัก #วัยรุ่น #ถุงยาง #ถุงยางอนามัย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป