/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

3 ฉากรักในดวงใจของนักเขียน []

วิว
 

                อีกไม่กี่วันจะถึง “วันวาเลนไทน์” แล้วนะจ๊ะ และเพื่อให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรักที่จะมาถึง วันนี้พี่ปัดจึงได้แอบไปซอกแซกถาม 2 สาวนักเขียนทั้ง “โยธกา” และ “Merlin” ว่ามี “ฉากรักฉากไหนเป็นฉากในดวงใจ” ของพวกเธอกันบ้าง โดยขอเริ่มต้นกันที่....

               
“โยธกา” นักเขียนสาวเจ้าของผลงานเรื่อง “หัวใจในรอยจันทร์” ที่บอกว่า “ชอบภาพยนตร์เรื่อง '50 first dates' มากๆ ค่ะ ฉากรักที่ประทับใจคือฉากจบ ที่พระเอกอัดวิดีโอไว้ให้นางเอกตื่นในตอนเช้าได้ดู เนื่องจากนางเอกเป็นโรคความจำเสื่อม ตื่นขึ้นมาแล้วจะจำเรื่องอีกวันก่อนไม่ได้เลย เขาจึงเหมือนเริ่มต้นจีบภรรยาของเขาใหม่ทุกวัน น่ารักมากๆ ค่ะ”

 

                 ทางด้าน “Merlin” นักเขียนขวัญใจนักอ่าน เจ้าของผลงานเรื่องล่าสุด “Devil Kingston สยบร้ายสั่งหัวใจนายให้ต้องรัก” ก็ได้มาบอกฉากรักในดวงใจถึง 2 ฉาก 2 ความประทับใจ โดยบอกว่า “ฉากในดวงใจเรื่องแรกมาจากเรื่อง 'Bull Fighting' ซีรี่ย์ไต้หวันชอบฉากที่นางเอกท้าดวลแข่งบาสเก็ตบอลกับพระเอกแบบตัวต่อตัว ก่อนหน้านั้นพระเอกเผลอพูดว่าถ้ามีหิมะตกในสนามแข่งบาสก็จะยอมแข่งด้วย นางเอกพยายามทำทุกทางจนกระทั่งหาเครื่องผลิตหิมะมาได้ นางเอกใช้ขนนกแทนหิมะ ตอนที่พระเอกมาถึงสนาม ขนนกโปรยปรายไปทั่วเหมือนหิมะตก พระเอกเลยพูดไม่ออกที่ได้เห็น นั่นคือความพยายามของนางเอกที่ทำให้พระเอกได้เห็น เธอบอกกับพระเอกว่า 'สปิริตกับความรักเหมือนกัน ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะระวังแค่ไหน เพียงแต่ฉันชอบเขา ฉันต้องหาช่องโหว่ให้ได้ ฉันจะบุกเข้าไป รุกเข้าไป ลุยเข้าไปแล้วทำคะแนน' ประทับใจกับฉากนี้มากเพราะทั้งโรแมนติกแล้วก็ชอบคำพูดของนางเอกที่เปรียบความรักกับการแข่งบาสค่ะ

               
ส่วนอีกฉากที่ชอบมาจากตอนจบของซีรี่ย์เรื่อง 'You're beautiful' ที่พระเอกขึ้นมาแสดงบนเวทีทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนที่ตาแพ้ความมืดซึ่งบนเวทีจะสว่างมาก แต่ตรงคนดูที่นางเอกยืนอยู่ไม่มีแสง พระเอกเลยมองไม่เห็น แล้วทำให้เขานึกถึงตอนที่นางเอกบอกว่าเขาเป็นเหมือนดาวส่วนเธอที่อยู่ในที่มืดจะขอคอยเฝ้ามองเขาตลอดไป พอมาถึงตอนจบพระเอกจึงพูดว่า 'ฉันอยู่ตรงนี้ แต่ก็ไม่สามารถมองเห็นเธอ ดังนั้นช่วยอนุญาตให้ฉันมองเห็นเธอด้วย' เป็นประโยคที่โดนใจมาก เพราะเหมือนย้อนความรู้สึกความรักของนางเอกที่ต้องการส่งไปถึงพระเอก ที่จากเคยเป็นคนปากแข็งก็ต้องยอมรับใจตัวเองว่าในที่สุดก็นักนางเอกเหมือนกัน เป็นการบอกรักที่เท่มาก แล้วก็ประทับใจจนจำได้ไม่ลืมเลยค่ะ”

ได้รู้ฉากรักในดวงใจของ 2 นักเขียนสาวกันไปแล้วนะ

แล้วน้องๆ ชาว Dek-D.com มีฉากรักในดวงใจกันบ้างรึเปล่า

ถ้ามีก็เอามาบอกกันบ้างนะ จะเอามาจากละคร ภาพยนตร์ หรือนิยายก็ได้จ้ะ

 เด็กดีดอทคอม :: หานเกิง เคลียร์คิวมาพบแฟนคลับไทย 28 ก.พ.นี้

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นักเขียน #นิยาย #วาเลนไทน์ #merlin #โยธกา #you

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?