5 ข้อสุดเลิศ ของระบบ Writer 3 []

วิว

5 ข้อใหม่ พบได้ใน Writer 3!!!
 

 

 สวัสดีนักเขียนเด็กดีทุกคน ทางทีม Writer ขอต้อนรับน้องๆ นักเขียนเข้าสู่ระบบการลงนิยายรูปแบบใหม่ ที่ทางทีมงานได้พยายามคิดและพัฒนากันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทั้งหมดก็เพื่อแก้ไขปัญหาการลงนิยายแบบเดิมๆ ซึ่งบอกได้เลยว่างานนี้ใช้งานง่ายเวอร์ อีกทั้งยังมีระบบที่คิดขึ้นมาเพื่อซัพพอร์ตต่อความปลอดภัยในขณะลงข้อมูล และเพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนที่จะเปิดใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ
 

ทางทีมงานขอแวะมาอัพเดทข้อมูลให้ได้ตื่นเต้น โชว์ถึงความเก๋าเกมของระบบใหม่กันพอหอมปากหอมคอ ผ่าน 5 ข้อดีๆ ที่เหล่านักเขียนทั้งหลายจะต้องเลิฟ

หัวข้อ
Writer เก่า
Writer 3
เขียนงานใน Word ก๊อปมาลงเว็บง่ายขึ้น 
 • Copy Paste เลยไม่ได้
   Format  พัง ย่อหน้าหาย  เครื่องหมายคำ  พูด (“...”) หาย
 • ไม่มีฟอนต์ภาษาไทย  มาตรฐานให้
 • การจัดหน้าในเว็บ ใช้ Tab  ย่อหน้าไม่ได้ จัดหน้ายาก   
 •  Copy Paste ได้เลย Format  ไม่หาย ไม่ต้องจัดหน้าใหม่
 • มีฟอนต์ไทยมาตรฐานระดับสำนักพิมพ์ Cordia New,  Angsana New พร้อม ขนาดฟอนต์เลือกได้หลากหลาย ใกล้เคียงกับ Word มาก
 • การจัดหน้าในเว็บ หน้าลง  และหน้าพิมพ์นิยายเหมือนกัน  จัดไว้อย่างไร หน้าจริงเห็นอย่างนั้น
เขียนเก็บไว้ก่อน
เผยแพร่ทีหลัง 
 • กดบันทึกแล้ว เท่ากับอัพนิยายขึ้นหน้าเว็บทันที
 • การบันทึกเนื้อหาต้องคลิกปุ่ม  “บันทึกและแต่งต่อ” บางครั้งต้องวางมือจากการพิมพ์นิยาย ทำให้ไม่ต่อเนื่อง
 • การปิดและซ่อนเนื้อหา จะต้องปิดทั้งเรื่อง
 • มีระบบ Draft นักเขียน  สามารถพิมพ์เนื้อหาหรือบันทึกไอเดียไว้ก่อนได้ โดยไม่จำเป็นต้องอัพขึ้นหน้าเว็บทันที
 • บันทึกเนื้อหาไวทันใจ ด้วย  การกดปุ่มลัด Ctrl+S หรือกด  บันทึกตามแบบเก่าก็ได้ เลือกให้ตามความถนัด  
 • สามารถเลือกซ่อนเฉพาะตอนที่ต้องการได้ หรือจะกดปิดเรื่องไม่ให้ใครเห็นก็ได้ (ข้อมูลยังอยู่ในระบบ แต่คนจะค้นหาเรื่องของเราไม่เจอ)
ปลอดภัย อัพแล้ว
ไม่หายแน่นอน 
 • ต้องรอประมาณ 5-10 นาที คนอ่านถึงจะเห็นข้อมูลที่เราแก้ไข
 • ล็อกอินหลุดเมื่อไหร่ หายนะ  เมื่อนั้น กดเซฟปุ๊บ ข้อมูลที่จัดหน้าไว้หายเกลี้ยง
 • เน็ตหลุด แล้วไม่รู้ เผลอกดเซฟ  อ้าว........... เงิบ
 • กด backspace ตั้งใจจะลบตัวอักษร แต่ดันกลายเป็นกลับไปหน้าก่อนหน้า แล้วข้อมูลทั้งหมดที่ฉันพิมพ์มาล่ะ ... หาย
 • ไม่ต้องรอเวลา กดเผยแพร่ปุ๊บ  ทุกคนจะเห็นเรื่องของเราทันที
 • หัวเด็ดตีนขาด ล็อกอินไม่มีวันหลุด!
 • เน็ตหลุด เรามีตัวช่วยเตือนให้ด้วย แถมยังช่วยเชื่อมต่อกลับคืนให้ และถ้าเผลอกดเซฟ ข้อมูลก็จะไม่หาย
 • กดผิดเมื่อไหร่ ก็จะมีข้อความเด้งเตือนให้ก่อนว่า ยังไม่ได้เซฟ  รับรองไม่พลาดแล้ว
  
รองรับทุกภาษา   
 • ใช้ตัวอักษรพิเศษหรือภาษาอื่น  เมื่อไหร่ พัง พัง พัง หายเกลี้ยง...    โอ ม่ายยยยยยยยยยยย  
 • จะพิมพ์อะไรมา เรารับได้หมด  สุดยอดเลย 와 ~  짱이다 ~
เช็คความฮ้อต
ตอบทุกคอมเมนต์
ในหน้าเดียว 
 • อยากดูคอมเมนต์เรื่องไหน ก็  ต้องคลิกเข้าเรื่องนั้น บางที จำไม่ได้ว่าเรื่องไหนกันแน่
 • คอมเมนต์รวมอยู่ในหน้าเดียว  สะดวกสบายสุดๆ

1. เขียนงานใน Word ก๊อปมาลงเว็บง่ายขึ้น

หลายครั้งทีเดียวที่นักเขียนอย่างเราต้องทะเลาะกับโปรแกรมอันยุ่งยากมากความ คราวนี้มาเลยจ้า จะเรื่องการลงต้นฉบับ ฟอนต์ หรือการจัดหน้า เราก็จะผ่านมันไปได้แบบสวยๆ เพราะระบบใหม่นอกจากจะสามารถ Copy ต้นฉบับจากโปรแกรม MS Word มาลงได้อย่างง่ายๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการจัดตัวหนังสือ ย่อหน้า การใส่เครื่องหมายต่างๆ ก็จะยังคงอยู่ครบประหนึ่งเป็นแฝดเหมือน ฟอนต์หรือก็มีพิมพ์นิยมของนักเขียนอย่าง Cordia New และ Angsana New ให้เลือก แถมยังสามารถเลือกขนาดได้อย่างละเอียดมากขึ้น ที่เก๋ไปกว่าคือเราสามารถกด Tab หรือ เติม Bullet ได้เลย (การทำเป็นหัวข้อๆ) แถมยังไม่ต้องกดไปตรวจสอบอย่างเคยๆ ว่าหน้าที่พิมพ์อยู่กับหน้าแสดงผลจะเป็นเหมือนกันหรือไม่ เพราะระบบใหม่นี้ หน้าที่คุณพิมพ์อยู่แสดงผลอย่างไร หน้าแสดงผลของผู้อ่านก็จะเป็นอย่างนั้นไม่เปลี่ยนแปลง
5 ข้อสุดเลิศ ของระบบ Writer 3

 

2. เขียนเก็บไว้ก่อน เผยแพร่ทีหลัง

คราวนี้เป็นฟังก์ชั่นที่ทำขึ้นเพื่อตอบสนองต่ออารมณ์ของนักเขียนโดยแท้ เพราะมีหลายครั้งที่เราต้องการกลับไปแก้ไขต้นฉบับที่เผยแพร่ไปแล้วแต่ไม่สามารถที่จะเซฟไว้อ่านทบทวนอีกรอบก่อนที่จะเผยแพร่ได้ งานนี้ทีมพัฒนาระบบก็จัดให้ ด้วยการสร้างระบบ Draft ขึ้นมาให้เราสามารถพิมพ์เนื้อหา หรือบันทึกไอเดียไว้ก่อนได้ โดยที่ยังไม่ต้องกดเผยแพร่ (Publish) ซึ่งข้อมูลก็จะถูกเก็บไว้ในระบบอย่างปลอดภัย และเมื่อไรที่นักเขียนมั่นใจในต้นฉบับแล้วก็ค่อยกด Publish เพื่อเผยแพร่สู่สายต่อผู้อ่านของเราต่อไป (เลิศเนอะ)

 ถัดมาที่มันเวิร์กมาก คือเราสามารถจะกดเซฟเนื้อหาระหว่างการพิมพ์หรือการจัดหน้าได้ง่ายขึ้น ด้วยการกด Ctrl+S เหมือนเวลาที่เราใช้ในโปรแกรม MS Word ทั่วไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มความลื่นไหลในการทำงานให้กับนักเขียนมากขึ้น และที่มากไปกว่านั้นคือหลังจากที่เราลงต้นฉบับแล้ว เราสามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิดบังต้นฉบับแบบเป็นตอนๆ ได้ ไม่ต้องปิดบังทั้งเรื่องอย่างเดิม โดยเนื้อหาทั้งหมดจะยังคงอยู่ ส่วนผู้อ่านจะไม่สามารถมองเห็นได้จนกว่าเราจะต้องการให้เห็น

 

3. ปลอดภัย รับรองอัพแล้วไม่หายแน่นอน

 นอกจากระบบใหม่จะสร้างขึ้นบนพื้นฐานของการใช้งานที่สะดวกและง่ายขึ้นแล้ว ทางทีมสร้างระบบยังได้วางแนวทางขึ้นมาป้องกันและลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่ตั้งใจของตัวผู้ใช้ ซึ่งเดิมทีนักเขียนหลายท่านมักจะประสบกับปัญหาเรื่อง Log in หลุดบ่อย ทำให้ไม่สามารถกดเซฟต้นฉบับที่เพิ่งจะพิมพ์เสร็จไปได้ (อันนี้ทำนักเขียนใจสลายมานักต่อนัก) ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปในระบบการทำงานแบบใหม่ Log in ของผู้ใช้จะไม่มีวันหลุดจากระบบ แม้แต่ในเวลาที่อินเตอร์เน็ตอ่อนเปลี้ยเพลียแรงแค่ไหน ระบบก็จะไม่วันดีดคุณออกไปแน่นอน แถมยังมีข้อความขึ้นเตือนเมื่อสัญญาณการเชื่อมต่อเกิดหลุด ซึ่งระบบใหม่นี้จะช่วยพยายามต่อให้เรากลับเข้าสู่ระบบอีกครั้ง ที่สำคัญคือข้อมูลที่เราพิมพ์ค้างไว้ในขณะที่สัญญาณขาดหายไป ยังสามารถกลับมาเซฟต่อได้หลังจากที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง
 

อีกหนึ่งทีเด็ดที่บอกเลยว่านักเขียนต้องเลิฟ คือ การลดความผิดพลาดของผู้ใช้ โดยเฉพาะเมื่อกดปุ่มผิด อยากจะลบตัวพิมพ์แค่ตัวสองตัว แต่มือก็ดันซุกซนไปกดให้หน้าเพจกลับไปหน้าก่อนหน้านี้ เล่นเอาต้นฉบับที่พิมพ์มาอันตรธานหาไปซะงั้น แต่ในระบบใหม่นี้แม้เราจะกดผิดปุ่ม ระบบก็จะมีการแจ้งเตือนถึงสถานะการเซฟเสียก่อน ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลามาพิมพ์ใหม่ แก้ไขอะไรซ้ำๆ เดิมๆ เสียเวลาแถมพ่วงด้วยความรู้สึกชีช้ำอีกต่อไป

 

4. รองรับทุกภาษา

สำหรับใครที่ต้องใช้ภาษาต่างประเทศร่วมด้วยในนิยาย ก็จะหมดปัญหาความยุ่งยาก เพราะตอนนี้เราได้สร้างระบบที่สามารถรองรับภาษาต่างประเทศได้แล้ว จะภาษาจีน ญี่ปุ่น เกาหลี เราก็ยินดีให้คุณได้เพลิดเพลินตามอัธยาศัย อีกทั้งยังไม่ต้องยุ่งยากใส่สัญลักษณ์พิเศษที่อ่านไม่ออก แก้ไขก็ลำบาก แถมหลังจากเซฟแล้วก็ต้องมาดูใหม่สลับไปมาว่าถูกต้องได้ดั่งใจหรือไม่ งานนี้ถึงเวลาที่นักเขียนทั้งหลายจะได้บอกลาความยุ่งยากนั้นไป เพราะเราจะมีระบบแสดงผลทุกภาษาใช้แล้ว ดังนั้นไม่ว่าคุณจะพิมพ์เป็นภาษาของชาติไหนๆ หน้าแก้ไขเป็นอย่างไร ในหน้าแสดงผลก็จะเห็นเหมือนกัน

 5 ข้อสุดเลิศ ของระบบ Writer 3


5. เช็คความฮ้อตและตอบคอมเมนต์ทุกเรื่องในหน้าเดียว

งานโชว์ไปแล้วงานเช็คความฮ้อตของผลงานก็ต้องมา จากเดิมที่เราจะต้องมาไล่ดูทีละคอมเมนต์ด้วยการเลื่อนมาดูด้านล่างสุดของหน้า แต่ตอนนี้แค่คลิกมาที่หน้า Dashboard ก็สามารถเช็คคอมเมนต์ใหม่ๆ ได้ทันที รวมทั้งยังสามารถตอบคอมเมนต์ต่างๆ ได้ในหน้าเดียว สะดวกรวดเร็วซะไม่มี


โชว์ฟังก์ชั่นใหม่ๆ มาเรียกน้ำย่อยกันไปไม่น้อยแล้ว งานนี้น้องๆ ก็อย่าลืมไปทดลองใช้ระบบลงนิยาย Writer 3 ของเรากันเยอะๆ นะคะ รับรองว่าใช้แล้วจะติดใจจนลืมระบบการอัพนิยายแบบเก่าๆ ไปเลย

***สำหรับน้องๆ ที่สนใจตอนนี้ระบบ Writer 3 เปิดใช้งานแล้ว!!!
ไปทดลองใช้กันเยอะๆ นะคะ

5 ข้อสุดเลิศ ของระบบ Writer 3

(คลิกที่รูปเพื่อเข้าสู่ระบบใหม่)

5 ข้อสุดเลิศ ของระบบ Writer 3

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=orn

พี่อร - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ผู้เชื่อว่านิยายคือเพื่อนแท้ และเห็นอาหารการกินเป็นเรื่องของความสุข

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Writer #นิยาย #ระบบใหม่ #สะดวก #ง่าย #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?