/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

'คลินิกนักเขียน' ประจำเดือนกันยายน เปิดรับผลงานแล้วจ้า []

วิว

คลินิกนักเขียน ประจำเดือนกันยายน
ตอน ราชานกฮูก 
กับฉากเรียกเสียงหัวเราะในนิยายแฟนตาซี


สวัสดีชาวไรเตอร์ทุกคนค่ะ มาพบกับพี่น้ำผึ้งอีกแล้วนะคะ หลังจากที่ห่างหายไปนานกับ คอลัมน์คลินิกนักเขียน สำหรับ เดือนกันยายน นี้ พี่มาพร้อมกับหัวข้อที่พี่เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนต้องสนใจแน่นอน เพราะว่ามันคือ “แฟนตาซีคอมเมดี้”
 
สำหรับฉากที่เลือกมาประจำเดือนนี้คงหนีไม่พ้นการเขียน ฉากเรียกเสียงหัวเราะ ซึ่งถือว่าเป็นฉากที่สำคัญมากฉากหนึ่งในนิยายของเราเลยนะคะ โดยเฉพาะนิยายแฟนตาซี ที่ชอบมีมุกฮาๆ มีความขำแบบหลุดๆ หรือความขำหน้าตาย หรืออะไรก็ตามที่อ่านแล้วช่วยลดความกดดันในเรื่อง ทำให้คนอ่านยิ้มออก หรือบางทีหลุดหัวเราะออกมาก็มีค่ะ 

และคุณหมอประจำเดือนกันยายน ที่พี่น้ำผึ้งเลือกมา ก็ไม่ใช่ใครไหนอื่นค่ะ นักเขียนเจ้าของนามปากกา "ราชา" ชื่อ "นกฮูก" หรือ Kingowl นั่นเอง 
 


ราชานกฮูก เห็นหน้าก็อมยิ้มแล้วเนอะ
 
ขอพี่น้ำผึ้งเล่าประวัติเล็กน้อยๆ ก่อนนะคะ ราชานกฮูก มีผลงานการันตีความสามารถคือ The Tricky Emperor กำเนิดจักรพรรดิมายาจอมกะล่อน ที่ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์เมจิคบุ๊คส์ค่ะ เนื้อหานี่พี่น้ำผึ้งบอกเลยว่า ทั้งรั่วทั้งฮา อ่านไปนี่ขำไป เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้ตลอดเรื่อง เชื่อว่าถ้าใครได้อ่านเรื่องนี้ก็คงจะคิดเหมือนกันกับพี่ใช่มั้ยคะ?
 
รีวิวสั้นๆ สักนิดค่ะ กำเนิดจักรพรรดิจอมกะล่อน นั้นเป็นเรื่องราวของ ราเชน เด็กหนุ่มที่ถูกส่งตัวไปต่างโลก แถมยังพบว่าหน้าตาตัวเองดันไปเหมือนตัวปัญหาที่มีคนอาฆาตแค้นเพียบ ทำให้ชีวิตเขาในโลกใหม่เริ่มต้นด้วยปัญหาใหญ่ เจ้าตัวจึงคิดจะเปลี่ยนแปลงมัน และนั่นแหละค่ะ ที่มาของเสียงฮาและฉากขำขำภายในเรื่อง เรียกว่าแค่พล็อต ก็เปิดโอกาสให้ขำได้เลยอะเนอะ
 

หนังสือกำเนิดจักรพรรดิจอมกะล่อน
 
และอีกหนึ่งผลงานของราชานกฮูก นิยายแฟนตาซีเบาสมองที่มาแรงไม่แพ้กัน นั่นก็คือเรื่อง Timbler the Last Grimm กริมม์ตนสุดท้าย ที่นักเขียนนำมาขายกับทางเด็กดีของเราค่ะ ยอดขายนี่ไม่ธรรมดานะคะ บอกเลยว่า... ขายดีมากๆ!! เบื้องต้น ลองมาอ่านเรื่องย่อกันดีกว่าค่ะว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ทำไมถึงขายดีขนาดนี้
 
คนบางคนอาจเกิดมามีพร้อมทุกอย่าง แต่สำหรับคนบางคนโชคชะตามักกลั่นแกล้งอยู่เสมอด้วยอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ทิมเบลอร์สูญเสียครอบครัว และความสามารถในการเดินไปอย่างถาวร เขาได้รับการอุปถัมภ์จากเพื่อนพ่อที่ไม่เคยเจอหน้ามาก่อน รู้นะว่าแปลก... แต่เชื่อเถอะ เขาไว้ใจได้
 
แต่เรื่องแปลกไม่หยุดอยู่แค่นั้นหรอก... ทิมเบลอร์ค้นพบว่าตนเองเป็น ‘อันวิซ’ หรือก็คือพ่อมด ซึ่งสามารถใช้คาถาได้ในช่วงเวลาที่รวมร่างกับสัตว์วิเศษ

ยิ่งแปลกไปกว่านั้น... เมื่อคูเปอร์ สุนัขที่คิดว่าตัวเองเป็นแมวน้ำ เอาแต่ส่งเสียงร้อง ‘อ๋องๆ’ ทั้งวัน ก็เป็นสัตว์วิเศษด้วย!

หนึ่งคน หนึ่งสุนัขเดินทางสู่โรบาร์ธอว์น โรงเรียนของเหล่าอันวิซที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลกแห่งเวทมนต์ โดยที่ทั้งสองไม่มีทางรู้เลยว่าจุดเริ่มต้นของความลับอันยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก... กำลังกวักมือเรียกเขาอยู่

 

หนังสือกริมม์ตนสุดท้าย
 
เห็นไหมคะว่าน่าสนใจมากๆ เลย แค่อ่านพล็อตก็รู้สึกแล้วว่าน่าจะมีฉากเด็ดๆ เรียกเสียงฮาได้ไม่น้อย แน่นอนว่า... เห็นฝีไม้ลายมือของนักเขียนแล้วพี่น้ำผึ้งไม่รอช้า รีบทักไปชวน “ราชานกฮูก” มาช่วยวิจารณ์และให้คำแนะนำกับน้องๆ ทันที ซึ่งทางนักเขียนก็ตอบรับอย่างรวดเร็วว่องไวปานจรวด บอกเลยว่าเขาเต็มใจที่จะให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์กับน้องๆ ชาวเด็กดีค่ะ ฟังแล้วน่าสนใจใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างนั้นใครที่มีฉากคอมเมดี้อยู่ในมือแล้ว อย่าลืมส่งมาให้พี่น้ำผึ้งกับราชานกฮูกอ่านเลยค่ะ (นี่เตรียมขำน้ำตาเล็ดแล้ว)

 
กติกาการส่งผลงานให้วิจารณ์มีดังนี้
  • ส่งฉากตลกของนิยายแนวใดก็ได้ที่กำลังเขียนอยู่ (ถ้าเป็นแฟนตาซีจะดีมากๆ) จำนวนไม่เกิน 5 หน้า และถ้าหากว่าเป็นไปได้ ควรอัพลงบนเว็บไซต์เด็กดีด้วย โดยทางทีมงานจะพิจารณานิยายที่อัพลงในเว็บเด็กดีก่อนค่ะ
  • ฟอนต์ Cordia New 16
  • อย่าลืมใส่ ชื่อเรื่อง, นามปากกา, link มายไอดี และ link ตอนของฉากนิยายที่ส่งมาด้วยค่ะ
  • ส่งผลงานที่เซฟเป็นไฟล์ Word มาที่ atin@dek-d.com
  • ตั้งชื่อเมลว่า คลินิกนักเขียน : ราชานกฮูก
     
เมื่อน้องๆ ส่งฉากคอมเมดี้ของตัวเองเข้ามาแล้ว พี่น้ำผึ้งจะคัดเลือกทั้งหมด 10 เรื่อง ส่งให้กับราชานกฮูกเพื่อพิจารณาต่อ และ 2 เรื่องที่ได้รับคำวิจารณ์จะได้รับหนังสือกริมม์ตนสุดท้ายเล่ม 1 ไปครอบครองเลยค่ะ!! 
 
ปิดรับผลงาน วันอาทิตย์ 21 สิงหาคม 2559 เวลา  24.00 น. ค่ะ
 
ส่งเข้ามาเยอะๆ นะคะ ราชานกฮูกรอให้คำแนะนำน้องๆ อยู่ค่า ^___^
 

พี่น้ำผึ้ง :)


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

นักเขียนที่ชอบส่งต่อพลังบวกให้ทุกคน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Writer #ราชานกฮูก #นิยาย #แฟนตาซี #ตลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป