ความคิดเห็น

0

จำนวนแชร์
476
 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
  กันยายน / 2
ตอน นิยายเเวมไพร์ที่รัก (ภาค2)

 สวัสดีค่าาาา พี่หวานกลับมาเเล้วววว ในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกันยายนนี้ นิยายเด็กดีน่าอ่านยังอยู่ในคอนเซ็ปท์ 'แวมไพร์ที่รัก' อยู่ค่ะ เอาใจคนชอบนิยายเเนวแฟนตาซี ตื่นเต้นลุ้นระทึกไปกับความเป็นอมตะของเหล่าเเวมไพร์ ที่บรรดานักเขียนเด็กดีได้ขีดเขียนขึ้นมาอย่างหลากหลายให้เลือกอ่านตามใจชอบ เเละพี่หวานยังคงรับหน้าที่ในการอัพเดทนิยายที่หลืออีก 5 เรื่องที่คัดเลือกมาเป็นอย่างดี ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างตามมาดูได้เลยค่ะ > <
 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 นิยายแวมไพร์ที่รัก (ภาค2)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำเดือนกันยายน 2559 ได้แก่

Fic MAUL #ฟิคขย้ำดบบ [ Double B ]
At midday ปาฏิหาริย์รักครั้งสุดท้าย
Napida Ani [จบแล้ว]
Love my vampire ไขปริศนาหัวใจนายแวมไพร์สุดฮอต [จบแล้ว]
Polar light [จบแล้ว]


 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 นิยายแวมไพร์ที่รัก (ภาค2)


Fic MAUL #ฟิคขย้ำดบบ [ Double B ]
ผู้แต่ง : Charlie
เรื่องย่อ/คำโปรย : จู่ๆ ฮันบินก็ต้องตื่นมาและรู้สึกได้ถึงบางอย่างที่เปลี่ยนไป… เขาร้อนรุ่มไปทั่วร่าง เมื่อผิวต้องกับแสงแดดก็แสบไปหมด ยิ่งไปกว่านั้นเขาดันตื่นมาในสถานที่ไม่คุ้นตา ตรงหน้ามีผู้หญิงคนหนึ่งยื่นแก้วใส่ของเหลวสีสดมาให้ เด็กหนุ่มขมวดคิ้วเมื่อรู้ว่าในแก้วเป็นอะไร ถึงปากจะปฏิเสธแต่ร่างกายฮันบินกลับต้องการมัน… เขากำลังกระหาย ‘เลือด’

น่าสนใจตรงไหน : ต้องขอบอกเลยว่าเรื่องนี้พี่หวานยกให้เป็นที่สุดในบรรดานิยายแนวแวมไพร์ที่สมจริงและสนุกมากกกก(พี่หวานเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของแวมไพร์เลยล่ะค่ะ) ประทับใจมากจริงๆ อ่านไปก็รู้สึกเหมือนกำลังอ่านนิยายแปลโดยเฉพาะการใช้ภาษาและการผูกปมเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง จีวอน กับ ฮันบิน ซึ่งในเรื่องฮันบินจะต้องผ่านการทดสอบเพื่อให้เหล่าแวมไพร์เพื่อนของจีวอนยอมรับ และยังต้องต่อสู้เพื่อปกป้องเพื่อนพ้องคนอื่นๆ อีกด้วย ไหนจะต้องตามหาความจริงเรื่องครอบครัวอีก เรียกว่าครบรสทั้งความรัก มิตรภาพและครอบครัวเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่จีวอนกับฮันบินอยู่ด้วยกันแม้จะไม่มีคำพูดมากมายแต่ว่าการกระทำนี่แหละค่ะที่ทำให้รู้สึกเขินตามจนต้องจิกหมอนเลยทีเดียว > ///<
 

คลิกอ่านที่นี่
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 นิยายแวมไพร์ที่รัก (ภาค2)
 

At midday ปาฏิหาริย์รักครั้งสุดท้าย
ผู้แต่ง : หยาดสายน้ำ 
เรื่องย่อ/คำโปรย : เมื่อร้อยปีก่อนมีคู่รักแวมไพร์กับมนุษย์ที่เจอกันเพราะไข่มุกเลือดในตำนาน ด้วยมนุษย์ที่มีอายุขัยทำให้เธอต้องจากเขาไปทิ้งไว้เพียงคำพูดที่พยายามสัญญาว่าจะกลับมาหาเขา เเละเขาก็รอเธออยู่เสมอ… จนกระทั่งเธอกลับมาจริงๆ เเต่ทว่าเธอกลับมาในรูปเเบบที่ทำให้ความรักของทั้งคู่มีความเป็นไปได้ยากขึ้นไปอีก… เมื่อเขาเป็นแวมไพร์ และเธอกลับมาในฐานะนักล่าแวมไพร์ เราจะยังรักกันได้จริงหรือ?

น่าสนใจตรงไหน : เปิดเรื่องมาด้วยคำโปรยที่น่าสนใจจนพี่หวานต้องรีบคลิกไปอ่านตอนต่อไปโดยเร็วเลยค่ะ คราวนี้นางเอกเป็นลูกสาวคนโตที่เกิดมาในครอบครัวมนุษย์ผู้เป็นนักล่าแวมไพร์ เเต่เธอก็ยังเก็บงำความสงสัยบางอย่างไว้กับตัวมาตลอด 'เเวมไพร์ดีๆ จะไม่มีอยู่จริงหรือ?' เรื่องนี้เป็นภาคต่อจากเรื่อง At midnight ที่พี่หวานเคยแนะนำไปในสัปดาห์ที่เเล้ว ซึ่งใครที่ยังไม่อ่านภาคเเรกอาจจะมีความงุนงงในการเชื่อมโยงเรื่องอยู่บ้าง เเต่พี่หวานรับรองเลยค่ะว่าสนุกทั้งสองภาคเลยแน่นอน ถ้ามีเวลาก็อยากให้อ่านให้ครบเลยนะคะ เพราะจุดเชื่อมของสองเรื่องนี้น่าสนใจมากทีเดียว
 

คลิกอ่านที่นี่

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 นิยายแวมไพร์ที่รัก (ภาค2)
 

Napida Ani [จบแล้ว]
ผู้แต่ง : Atticus Hope 
เรื่องย่อ/คำโปรย : ตั้งแต่เกิดมา 17ปี เขาก็เพิ่งจะรู้ว่าอาหารที่ถูกปากและเหมาะกับกระเพาะของเขาที่สุดนั้นคือของเหลวข้นสีแดงนี่เอง… ลูกชายคนที่เจ็ดจากครอบครัวนาพิด้าได้กลายเป็นปีศาจเหมือนอย่างคำทำนายแล้วจริงๆ เมื่อบ้านที่เคยอยู่ไม่มีที่ให้ ปีศาจ อย่างเขาอีกต่อไป นาพิด้า อไน จึงต้องยอมจากไปเผชิญกับความหนาวเหน็บของพายุหิมะ ดีกว่าจะต้องตายเพราะถูกเผาทั้งเป็นจากเปลวไฟร้อนรุ่มที่อยู่ในมือพี่ชายทั้งหกและพ่อของเขาเอง

น่าสนใจตรงไหน : ตั้งแต่พี่หวานอ่านนิยายแวมไพร์มาก็หลายเรื่อง นี่เป็นพล็อตที่ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยค่ะ ถ้าครอบครัวไหนมีลูกเพศเดียวกันถึงเจ็ดคน คนสุดท้ายจะต้องกลายเป็นแวมไพร์! และชีวิตแวมไพร์ของ นาพิด้า อไน ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างน่าตื่นเต้นเมื่อเขาต้องเผชิญโลกกว้างในฐานะแวมไพร์โดยลำพังหลังจากตอบรับการยอมรับตัวตนว่าตนเองเป็นแวมไพร์ อ่านมาแค่นี้ก็รู้สึกสนุกและน่าติดตามมากๆ เลยล่ะค่ะ แล้วพระเอกของเราจะต้องเจออะไรบ้าง ตามไปอ่านกันให้จุใจจนครบ 55 ตอนกันเลยดีกว่า แต่ไม่ต้องห่วงว่าเรื่องจะยาวไปนะคะ เพราะว่าเรื่องนี้จบแล้ว น้องๆ จะไม่ค้างคาแน่นอน ที่สำคัญจะมีความสนุกและดึงอารมณ์แทรกอยู่ในทุกๆ ตอนอีกด้วย คอนเฟิร์ม!


คลิกอ่านที่นี่
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 นิยายแวมไพร์ที่รัก (ภาค2)
 

Love my vampire ไขปริศนาหัวใจนายแวมไพร์สุดฮอต [จบแล้ว]
ผู้แต่ง : Tsubomi Kido
เรื่องย่อ/คำโปรย : เพราะแวมไพร์กับมนุษย์นั้น จริงๆ ไม่ถูกกัน เเต่ถ้าคุณมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้คุณจะรู้จักคำว่า 'อยู่ร่วมกันได้โดยไม่มีเส้นแบ่งเขต' เเล้วคุณเชื่อหรือไม่ว่าความรักของมนุษย์กับเเวมไพร์ก็สามารถเกิดขึ้นได้ถ้ามีความเชื่อใจเเละมั่นใจในกันเเละกัน ไอ้ความไม่ถูกกันนั่นน่ะหรอ เหอะ… ฉันจะเป็นคนเปลี่ยนเเปลงมันเอง!!!

น่าสนใจตรงไหน : เมื่อนางเอกของเรื่องต้องเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนสุดพิเศษ ณ ที่ซึ่งมนุษย์กับแวมไพร์จะต้องมาเรียนรวมกันเพื่อสร้างพันธมิตร โดนครั้งนี้เธอก็ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ที่บอกให้มาสร้างความไว้วางใจระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ หรือเรียกง่ายๆ ก็คือการปรองดองระหว่างสองเผ่าพันธุ์นั่นเอง พี่หวานอ่านไปก็ได้แต่ร้อง โอ้โห! สงสัยจริงๆ ว่าตอนที่เขียนนิยาย คนเขียนเขาคิดพล็อตน่าสนุกแบบนี้ได้ยังไง เหมือนเป็นเครื่องยืนยันได้เลยนะคะเนี่ยว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าอยู่ในนิยายแฟนตาซี ฮ่าๆ… ชีวิตในโรงเรียนที่ต้องอยู่ร่วมกับแวมไพร์จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วนางเอกของเราจะสร้างความปรองดองกับเหล่าแวมไพร์สำเร็จมั้ยน้าา ถ้าน้องๆ อยากรู้ก็ต้องลองอ่านดูนะคะ > <
 

คลิกอ่านที่นี่
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 นิยายแวมไพร์ที่รัก (ภาค2)
 

Polar light [จบแล้ว]
ผู้แต่ง : starinwonderland
เรื่องย่อ/คำโปรย : ทิงเกอเบล หญิงสาวลูกครึ่งหลายเผ่าพันธุ์ผู้เป็นประธานนักเรียนได้พูดไว้ว่า ฉันเกลียดสงคราม ฉันเกลียดความวุ่นวาย ฉันเกลียดซึ่งสิ่งชั่วร้ายทั้งหมดทั้งมวลที่ทำให้ชีวิตฉันไม่สงบสุข ทำไมต้องเป็นฉันด้วย ทำไมมันต้องเกิดเรื่องตอนนี้ด้วย ฉันเเค่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในแบบมนุษย์คนหนึ่งที่ควรจะเป็นไม่ได้หรือไงนะ..! แต่ความสงบที่เธอร้องหาไม่เคยเกิดขึ้นจริง เเม้สิ่งมีชีวิตจะมีหลายเชื้อสายเผ่าพันธุ์ เเต่เราก็อยู่รวมกันได้อย่างสงบ เเต่ทว่าเมื่อคำทำนายลึกลับปรากฏขึ้นมาจนชาวเมืองหวาดกลัวกันไปต่างๆ นานาว่าเผ่าพันธุ์ทั้งหลายนี้อาจจะไม่มีอีกแล้ว? มันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปนะ…

น่าสนใจตรงไหน : เมื่อเริ่มอ่านก็ทำให้พี่หวานนึกย้อนไปถึงสมัยที่ตัวเองเพิ่งหัดเขียนนิยาย เพราะนักเขียนเรื่องนี้ได้แนบแผนภาพสถานที่ตั้งในเรื่องมาด้วย(ซึ่งพี่หวานก็เคยทำแบบนี้เหมือนกัน555) น่ารักมากๆ เลยค่ะ นอกจากจะทำให้อ่านไปแล้วนึกภาพตามได้ง่าย  การนำเสนอก็น่าสนใจ เรื่องนี้เป็นนิยายแวมไพร์อีกเรื่องที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน แต่เป็นโรงเรียนที่มีทั้งมนุษย์ แวมไพร์ มนุษย์หมาป่า แม่มดพ่อมดและนักเวทย์ เรียกว่าจินตนาการของนักเขียนแต่ละคนไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ นางเอกของเรื่องเป็นลูกครึ่งหลายเผ่าพันธุ์ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างมนุษย์ทั่วไป แต่เพราะความวุ่นวายที่เกิดขึ้นไม่เคยทำให้เธออยู่ได้อย่างสงบสุขบ้างเลย พี่หวานชอบตรงที่มีการนำคำทำนายเกี่ยวกับความเป็นไปของแต่ละเผ่าพันธุ์มาเป็นปมเรื่อง ช่วยเพิ่มความน่าค้นหา ทำให้อยากจะรู้ว่าสุดท้ายแล้วแต่ละเผ่าพันธุ์จะสามารถอยู่ร่วมกันได้จริงหรือ แล้วคนกลางที่เป็นลูกครึ่งอย่างนางเอก ถ้าต้องเลือกฝั่งจะตัดสินใจอย่างไร? 
 

คลิกอ่านที่นี่
ครบเเล้วเรียบร้อยกับนิยายเด็กดีน่าอ่าน ในสัปดาห์ที่ 2 ประจำเดือนกันยายน ทั้ง 5 เรื่องที่พี่หวานนำมาเพิ่มเติมให้จากในสัปดาห์ก่อน เเต่ไม่ใช่ว่าเรื่องอื่นๆ ที่พี่หวานไม่ได้ยกมาพูดถึงจะไม่น่าสนใจน้าา เเน่นอนว่านิยายเเต่ละเรื่องก็ต้องมีเสน่ห์ในตัวเรื่องเเตกต่างกันไปอยู่เเล้ว อยู่ที่เราจะเลือกหยิบเรื่องไหนขึ้นมาอ่านต่างหาก ยังไงก็อย่าลืมลองคลิกเข้าไปอ่านนิยายเเวมไพร์ที่รักที่พี่หวานฝากไว้ทั้งสิบเรื่องด้วยนะคะ ใครชอบเรื่องไหนหรือมีเรื่องที่อยากเเนะนำสามารถคอมเมนต์คุยกันได้เลยน้าาา

เวลาที่ได้พูดคุยเเลกเปลี่ยนความรู้สึกกับคนที่อ่านนิยายสไตล์เดียวกันนี่มันรู้สึกดีเป็นพิเศษเลยนะคะ น้องๆ คิดเหมือนกับพี่หวานมั้ย ส่วนคราวหน้าจะมีนิยายเกี่ยวกับอะไรมาเเนะนำ ต้องติดตามดีๆ นะคะ อย่าพลาดเลยล่ะ! เเล้วพบกันใหม่ค่ะ ^____^พี่หวาน

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 2 นิยายแวมไพร์ที่รัก (ภาค2)

 

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > วิจารณ์หนังสือ
ความคิดเห็น

0

จำนวนแชร์
476

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

0 ความคิดเห็น

ลำดับความเห็น
  1. มาเป็นเม้นต์แรกกันเถอะ~

    อยากคอมเมนต์เป็นคนแรกไหมครับ?
    ข้างล่างนี้เลย! ;)

ลำดับความเห็น

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .