/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

9 เรื่องที่ “ซิมป์สัน ญาณทิพย์” ทำนายไว้ล่วงหน้าและเกิดขึ้นจริง! []

วิว

9 เรื่องที่ "ซิมป์สัน ญาณทิพย์"
ทำนายไว้ล่วงหน้าและเกิดขึ้นจริง!


สวัสดีชาวไรเตอร์ทุกคนค่ะ กลับมาพบกับพี่น้ำผึ้งอีกครั้งนะคะ น้องๆ เคยได้ยินการ์ตูนเรื่อง “The Simpsons” หรือ “ครอบครัวซิมป์สัน” กันบ้างไหมเอ่ย? หลายคนอาจรู้จัก หลายคนอาจไม่รู้จัก ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันดีกว่าเนอะ เพราะเรื่องที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝากในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “The Simpsons” นี่แหละค่ะน้องๆ

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : wallpaperdsc.net)

 

เจ้าการ์ตูนสัญชาติอเมริกันเรื่องนี้เป็นการ์ตูนซิทคอมที่เสียดสีสังคมและวัฒนธรรมของชาวอเมริกัน ผ่านตัวละครในครอบครัวได้แก่โฮเมอร์, มาร์จ, บาร์ต, ลิซา และ แม็กกี้ เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2532 มีจำนวนตอนรวมปัจจุบันแล้วมากกว่า 570 ตอน! แถมยังมีเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนด้วยนะคะ จัดพิมพ์โดยบองโกคอมิกส์ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1993 แม้ว่าจะมีแฟนคลับถล่มทลาย แต่ก็ยังมีกลุ่มนักอ่านบางกลุ่มที่กล่าวไว้ว่า “การ์ตูนเรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็ก เพราะมีบางฉากที่ไม่เหมาะสม เช่นการสบถคำหยาบคาย เป็นต้น” ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากอยากให้เด็กดูก็ควรจะต้องมีผู้ปกครองคอยให้คำแนะนำค่ะ

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : dailystar.co.uk)

 

ซึ่งงานนี้เจน ญาณทิพย์ยังต้องหลบไป เมื่อซิมป์สัน ญาณทิพย์มาแรงแซงทางโค้ง เพราะคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ดันทำนายอนาคตได้ถูกต้องตรงเผง ไม่เพียงแต่เรื่องของประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาอย่างโดนัลด์ ทรัมป์ แต่ยังมีอีกหลายๆ เรื่องที่ไม่รู้ว่ามันบังเอิ๊ญ บังเอิญหรือคนเขียนมีตาทิพย์กันแน่ ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งก็หยิบยก 9 เหตุการณ์ทำนายอนาคตมาฝากน้องๆ กันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูเลยดีกว่า ^ ^(ขอบคุณรูปภาพจาก : dailystar.co.uk)
 

อีโบล่า


ตอนที่ออกอากาศในปี 1997 บาร์ตนอนป่วยซมอยู่บนเตียงขณะที่แม่ของเขาแนะนำให้อ่านหนังสือที่มีชื่อว่า “Curious George and the Ebola Virus” ในหนังสือเล่มนั้นกล่าวไว้ว่าไอ้เจ้าอีโบล่านี่แหละที่จะคร่าชีวิตคนเป็นพันในปี 2013 แต่ใครจะไปรู้ว่าจะเกิดอีโบล่าขึ้นจริงๆ ในปี 2014!! พระเจ้า คลาดเคลื่อนแค่ปีเดียวแบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ!?

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : simponsworld.com)
 

จับปลาสามตาได้แถวโรงไฟฟ้านิวเคลียร์


ในปี 1990 ตอน “Two Cars in Every Garage and Three Eyes on Every Fish” ของเดอะซิมป์สันเล่าว่า บาร์ตคนเดิมเพิ่มเติมคือไปตกปลาแถวๆ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (จำเป็นต้องไปตกแถวนั้นด้วยหรอ!?) ขณะที่กำลังตกปลาอยู่นั้นเอง อยู่ๆ ปลาสามตาที่ชื่อว่า “บลิงกี้” ก็ติดกับ และนั่นทำให้บาร์ตได้ปลาสามตามาไว้ในครอบครอง แต่ใครจะรู้ว่าในปี 2011 จะมีการค้นพบปลาสามตาขึ้นมาจริงๆ ชี้เป้าเลยว่าปลาตัวนั้นอยู่ในอ่างเก็บน้ำในอาร์เจนตินา แถมยังไม่ใช่ปลาธรรมดาด้วยนะคะน้องๆ เพราะนางคือปลาที่ถูกเลี้ยงด้วยน้ำจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในจังหวัดคอร์โดบา โอ้พระเจ้า นี่เจ้าปลากล้าเอาชีวิตไปเสี่ยงในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ได้อย่างไร มันอันตรายนะเออ

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : tribunist.com)
 

เครื่องแปลภาษาเบบี๋


Cry translator” คือเครื่องมือที่สามารถวิเคราะห์เสียงร้องไห้ของเด็กทารก ทำให้คุณแม่มือใหม่สามารถแก้ปัญหาให้ตรงกับความต้องการของทารกน้อยได้ถูกต้อง ไอ้เจ้าเครื่องมือนี้มันเริ่มวางขายตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งทางผู้จัดจำหน่ายก็เคลมเอาไว้ว่า “คุณจะรู้ภายในเวลา 3 วินาทีว่าทำไมลูกของคุณถึงร้องไห้”

แต่อย่างไรก็ตาม เราพบเครื่องมือนี้ในการ์ตูนซิมป์สันก่อนที่จะมีการสร้างเครื่องมือหรือแอพลิเคชั่นแปลเสียงร้องของเด็กอีกต่างหาก ในตอน “Brother, Can You Spare Two Dimes?” พี่ชายของโฮเมอร์ได้พยายามสร้าง “Baby Translator” ขึ้นเพื่อช่วยให้แม่ของเขาเข้าใจลูกๆ นั่นเอง

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : fox.com)
 

วิดีโอคอลก็มีด้วยนะเออ


น้องๆ รู้ไหมคะว่าในงานแต่งของลิซ่า หนึ่งในตัวละครจากการ์ตูนซิมป์สันเองก็มีสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นจริง สิ่งนั้นก็คือ “วิดีโอคอล” นั่นเอง ดูเหมือนว่าตอนนี้จะโผล่มาในช่วงยุค 90 ซึ่งลิซ่าและเมิร์จแชททางโทรศัพท์ ไม่ใช่แชทธรรมดาด้วยนะ เพราะมันคือวิดีโอสกรีน เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการแคปหน้าจอตอนที่แชทกันมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งด้วยแหละค่ะ โอ้โห พอมองกลับมายุคนี้นี่มีวิดีโอคอลเต็มไปหมดเลยไม่ว่าจะเป็น Hangout, Skype หรือ FaceTime เป็นต้น

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : fox.com)
 

โจรกรรมต้นมะนาว


เดอะซิมป์สันตอน “Lemon of Troy” ในปี 1995 นั้นเป็นเรื่องราวที่เด็กๆ ในเมืองสปริงฟีลด์สู้กับเด็กอีกเมืองนึง เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการขโมยต้นมะนาวออกมาจากเมืองด้วย ฟังดูเป็นเรื่องบ้าๆ ใช่มั้ยล่ะคะ? แต่ใครจะไปรู้ว่ามันจะมีการขโมยต้นมะนาวเกิดขึ้นจริงๆ บนโลก!!

ในปี 2013 ได้เกิดเหตุโจรกรรมประหลาดในรัฐเท็ก เมื่อมีหัวขโมยสุดแปลกที่อุตส่าห์ขับรถมาตั้งไกล เขาได้แอบย่องเข้าไปในบ้านของนายเคย์ เบอร์นี่ย์ ก่อนจะจัดการขุดต้นมะนาวที่ปลูกเอาไว้แล้วขโมยไป! เจ้าของต้นมะนาวก็งงสุดๆ ว่าทำไมเป็นอย่างนั้น เท่านั้นยังไม่พอยังมีการออกข่าวซะใหญ่โตเลยด้วยค่ะ!! ซึ่งเบอร์นี่ย์เองยังให้สัมภาษณ์กับช่อง KHOU แบบงงๆ ว่า “หมอนั่นคงมีอาการท้องเสียมากๆ เลยสินะ ถึงอุตส่าห์ขับรถมาไกลเพื่อขโมยต้นมะนาว แต่เอาเถอะ ถ้าอยากจะได้ต้นมะนาวของฉันขนาดนั้น ก็หวังว่ามันจะช่วยคุณได้ละกัน”

ไม่รู้ว่าเจ้าของต้นมะนาวเสียดสีหรือว่าอะไร แต่พอพี่ได้อ่านก็กลั้นหัวเราะไว้ไม่อยู่เลยค่ะ ;)

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : fox.com)
 

Good Morning Burger


สมัยนี้มีเซ็ตเบอร์เกอร์มากมายไม่ว่าจะเป็นชุดแมคมัฟฟิน วิท เอ้กจากแม็คโดนัลด์ หรือจะเป็นชุดอาหารเช้าที่เบอร์เกอร์คิง แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าก่อนร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดพวกนี้จะผลิตชุดเบอร์เกอร์อาหารเช้า ความจริงแล้วมันมีมาตั้งแต่เดอะซิมป์สันเริ่มเรื่องแล้วค่ะ! หลังจากนั้นในปี 2005 เบอร์เกอร์คิงก็ล็อนซ์ชุดอาหารเช้าที่มีชื่อว่"Enormous Omelette Sandwich" ประกอบไปด้วยไส้กรอก, เบคอน, ไข่ และชีสที่อัดแน่นอยู่ในขนมปัง คนอเมริกันก็เห่อกันมากๆ พากันซื้อกินไม่ยั้งจนกระทั่งในที่สุดก็มีคนมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเซ็ตนี้มันมีปริมาณแคลลอรี่ที่สูงมากๆ และเรียกร้องให้หยุดผลิตในอเมริกา ทางเบอร์เกอร์คิงก็เลยยกเลิกการผลิตเซ็ตนี้ค่ะ
 Enormous Omelette Sandwich น่ากินมากๆ เลยนะคะ ^^
(ขอบคุณรูปภาพจาก : telegraph.co.uk)


 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : complex.com)
 

ดินแดนแห่งช็อคโกแล็ต


สำหรับตอน “Burns Verkaufen der Kraftwerk” ที่ออกฉายในปี 1991 โฮเมอร์ได้คุยกับนักธุรกิจหนุ่มชาวเยอรมัน 2 คน แล้วเขาก็บอกว่า “พวกผมมาจากดินแดนแห่งช็อคโกแล็ตนะ” แล้วโฮเมอร์ก็มโนไปซะไกลเลยว่าทั้งดินแดนต้องทำมาจากช็อคโกแลต ไม่ว่าจะเป็นผืนดิน แม่น้ำ บ้าน กระต่าย หรือแม้กระทั่งสุนัข!! ซึ่งการอยู่ท่ามกลางช็อคโกแล็ตก็ทำให้โฮเมอร์ฟินมากๆ

แต่ใครจะไปรู้ว่าในปี 2013 ความฝันของโฮเมอร์ก็เป็นจริง เพราะมีการเปิดตัวสวนสนุก Chocolate Happy Land ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนค่ะ โดยทั้งสวนสนุกนี้ทำมาจากช็อคโกแล็ตทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นปราสาท ดอกไม้ หรือแม้กระทั่งหุ่น!  (แอบมีหุ่นฮัลโหลคิตตี้ที่สวมบิกินี่ด้วยนะเออ) เล่นเอาพี่สงสัยไม่น้อยเลยว่าทำอย่างไรให้มดไม่ขึ้น?

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : fox.com)
 

คอร์รัปชั่นในฟีฟ่า


หากจำข่าวกันได้ เมื่อปี 2015 ได้มีเจ้าหน้าที่ฟีฟ่าถูกจับกุมข้อหาคอร์รัปชั่น แต่ใครจะไปรู้ว่าเดอะซิมป์สันได้ทำนายเรื่องนี้ไว้ก่อนแล้วในปี 2014 เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเหตุการณ์สุดพีคที่บอกว่าทีมชาติเยอรมันจะเอาชนะทีมชาติบราซิลได้ จนทำให้เป็นแชมป์บอลโลกปี 2014 แล้วหลังจากนั้น 3 เดือนถัดมามันก็เป็นจริง! พระเจ้า อย่าบอกนะว่าทีมชาติเยอรมันได้แรงบันดาลใจจากเดอะซิมป์สัน!!!

 


(ขอบคุณรูปภาพจาก : fox.com)
 

โดนัลด์ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดี


มากันที่ข้อสุดท้ายที่ซิมป์สัน ญาณทิพย์ได้ทำนายเอาไว้! ข้อนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะว่ามันพีคจริงๆ อย่างที่น้องๆ ทราบกันดีว่าผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐก็คือ “โดนัลด์ ทรัมป์”

แต่ใครจะไปรู้ว่าในปี 2000 มีตอนนึงของเดอะซิมป์สันที่เขียนไว้ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ได้เป็นประธานาธิบดี ซึ่งมันไม่ได้เหมือนแค่เนื้อเรื่องนะคะ แต่มันยังเหมือนทั้งฉาก ทั้งท่าทางเลยล่ะ ไม่เชื่อเลื่อนลงมาดูรูปข้างล่างสิ
 เหมือนกันจนน่าตกใจ
(ขอบคุณรูปภาพจาก : 
snopes.com)
 

นอกจากนี้นะคะ ยังมีเรื่องที่น่าตกใจ แม้ว่าจะไม่เกี่ยวกับตอนที่ทำนายว่าทรัมป์เป็นประธานาธิบดี แต่ว่าผลการเลือกตั้งของอเมริกาที่ปรากฎในตอนของปี 2012 นั้นคล้ายกับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีซะด้วยสิคะ เล่นเอาหลายๆ คนงงไปตามๆ กันเลยว่าเป็นไปได้ยังไง หรือว่าคนเขียนซิมป์สันจะมีญาณทิพย์จริงๆ?
 

 

ซ้ายมือคือภาพจากการ์ตูนในปี 2012 ขวามือคือผลการเลือกตั้งจริงๆ ในปี 2016
แตกต่างกันแค่บางจุดเท่านั้น 
(ขอบคุณรูปภาพจาก : 
snopes.com
)
 

จบไปแล้วนะคะกับเรื่องราวที่พี่นำมาฝากในวันนี้ อันที่จริงแล้วในความเห็นส่วนตัวของพี่น้ำผึ้ง พี่คิดว่าเดอะซิมป์สันไม่ได้มีญาณทิพย์จริงๆ หรอกค่ะ เพียงแต่ว่าผู้แต่งได้เขียนในสิ่งที่ตนเองคิดว่าขาดหรือควรจะมีในอนาคต ทั้งนี้ก็เพื่อหวังว่ามันจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่เราต่อไป ซึ่งในสมัยนั้นเทคโนโลยีไม่อำนวยให้สร้างได้จริงๆ มันก็เลยเป็นเพียงแค่สิ่งที่อยู่ในการ์ตูน แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน โลกเปลี่ยน เทคโนโลยีพัฒนามากขึ้น โอกาสที่จะสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ให้เหมือนกับในการ์ตูนก็มากขึ้นค่ะ แล้วน้องๆ ล่ะคะ คิดเห็นว่ายังไง? อย่าลืมมาแชร์ความเห็นกันด้วยนะ พี่น้ำผึ้งรอฟังอยู่ค่ะ ^o^


 

พี่น้ำผึ้ง :)

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก
http://www.dailystar.co.uk
https://www.buzzfeed.com
http://www.mirror.co.uk
http://www.telegraph.co.uk

 
Deep Sound แสดงความรู้สึก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย/นักเขียน #writer #ซิมป์สัน #ทำนาย #อนาคต #การ์ตูน #โดนัลด์ ทรัมป์ #ญาณ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?