/>

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 ตอน แฟนฟิค PRODUCE 101 (ภาค 1) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
 สิงหาคม / 4
ตอน 
แฟนฟิค PRODUCE 101 (ภาค 1)
 


สวัสดีค่ะน้องๆ นักอ่านเด็กดีทุกคน พี่หวานรับหน้าที่คัดสรรนิยายเด็กดีน่าอ่านต่อจากพี่ซูม โดยวันนี้ขอเอาใจคอแฟนฟิคเกาหลี ด้วยการแนะนำ นิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน แฟนฟิค PRODUCE 101 เรียกว่าตอนนี้ถ้าติดตามวงการเพลงเกาหลีแทบไม่มีใครไม่รู้จักรายการ PRODUCE 101 เลยใช่มั้ยคะ ระหว่างที่รายการยังออกอากาศอยู่พี่หวานสังเกตว่ามีฟิคในเว็บเด็กดีเกิดขึ้นเยอะมากกก พอจบรายการกระเเสของฟิคเรื่องใหม่ๆ ก็ยังคงมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พี่หวานจึงอาสาช่วยเลือกเรื่องสนุกๆ มาแนะนำให้น้องๆ ได้ลองอ่านกันค่ะ เพราะเดี๋ยวนักอ่านสายแฟนฟิคจะน้อยใจว่าไม่ค่อยเเนะนำนิยายในหมวดแฟนฟิคบ้าง วันนี้พี่หวานก็จัดให้เเล้วสามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ รับรองว่าเเต่ละเรื่องสนุกน่ารักอบอุ่นละมุนดีกับใจเเน่นอน ^_^

 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 4 เดือนสิงหาคม 2560 ได้แก่

[PRODUCE101] Just a Day.
Miracle of September #Produce101  
[PRODUCE101 WANNA-ONE] Ξ You Station Ξ #Ongniel #Nielong
[ yaoi ] 183 cm. พี่มีนของธีร์ #minhyunbin
On the way back home (holin)


  

 " แฟนฟิคน่ารัก อ่านเเล้วต้องยิ้มตามกับความซึนตามคนไม่ค่อยทัน
ของท่านประธานนักเรียนจองเซอุน
 " 

 

[PRODUCE101] Just a Day.
ผู้แต่ง : nomoonomoo
เรื่องย่อ/คำโปรย : วัน ๆ กับท่านประธาน มันก็ไม่มีอะไรมากนอกจากเรื่องที่เกิดขึ้นในแต่ละวันของจองเซอุนเท่านั้นเอง

น่าสนใจตรงไหน : ฟิคเรื่องนี้เป็นเรื่องเเรกที่พี่หวานอ่านตั้งเเต่เริ่มติดตามรายการ PRODUCE 101 ทีเเรกพี่หวานไม่อ่านฟิคของเด็กๆ เลยค่ะ รู้สึกว่ายังไม่ได้อินมากขนาดจะอ่านฟิคได้เเต่พอลองอ่านเรื่องนี้เเล้วรู้สึกเอ็นดู จอง เซอุน ตัวเอกของเรื่องไปเลย สำหรับน้องๆ ที่ชอบรายการคงจะรู้ว่าความฝันของเซอุนอีกอย่างคือการได้เป็นประธานค่ะ นั่นจึงเป็นที่มาของการเรียกเซอุนว่าท่านประธาน ที่สำคัญในเรื่องนี้เซอุนยังมีตำแหน่งเป็นประธานนักเรียนด้วยนะคะ เรียกว่าได้เป็นประธานสมใจเเล้ว><

อย่างเเรกที่พี่หวานชอบคือเรื่องนี้ไม่ได้จำกัดคู่ค่ะ ไม่ใช่ฟิคที่แต่งขึ้นมาต้องมีพระเอกหรือนายเอกเหมือนกับฟิคเรื่องอื่น เเต่เน้นไปที่การเล่าเรื่องที่เซอุนได้เจอกับตัวเองในเเต่ละวันมากกว่า เรื่องราวเกิดขึ้นในโรงเรียนซึ่งเซอุนในฐานะประธานนักเรียนก็จะได้ประสานงานกับหลายฝ่าย โดยที่ตัวเองไม่เคยรู้เลยว่ามีคนที่เเอบมาทำดีเพราะอยากรู้จักตัวเองมากขนาดไหน คาเเรคเตอร์เซอุนในเรื่องเป็นคนเงียบๆ เเต่มักจะมีคนรอบตัวมาสร้างเสียงดังเเละความวุ่นวายให้ ความพิเศษที่น่ารักอีกอย่างก็คือชื่อตอนค่ะ จะตั้งตามเเต่ละวันว่าเซอุนต้องไปเจอเรื่องอะไรมาบ้าง เเละสุดท้ายก็จะเป็นการจบแบบปลายเปิด เพื่อที่คนอ่านจะได้ไปคิดกันเองว่าสุดท้ายเเล้วจะจบแบบไหน^^ พี่หวานชอบเสน่ห์ของงานเขียนเเบบนี้เพราะมันทำให้เราได้คิดต่อค่ะ นักเขียนไม่ได้กำหนดมา เเละเราก็สามารถเลือกตอนจบต่อได้เองอย่างที่ต้องการ เป็นฟิคปลายเปิดอีกเรื่องที่น่ารักอบอุ่นมากๆ โดยเฉพาะเวลาที่ท่านประธานเขินขึ้นมาน่ารักอย่าบอกใครเลยค่ะ

คลิกอ่านที่นี่

ฟิคเกาหลีแบบใหม่ที่มาในธีม AU HOGWARTS! "
 

Miracle of September #Produce101
ผู้แต่ง : BaByM
เรื่องย่อ/คำโปรย : Happiness can be found, even in the darkest of times, if one only remembers to turn on the light. #MiracleMW

น่าสนใจตรงไหน : ฟิคเรื่องที่สองสำหรับบทความสัปดาห์นี้พี่หวานขอนำเสนอเรื่องนี้เลยค่ะ #MiracleMW เป็นแฟนฟิคที่แตกต่างไปจากฟิคเรื่องอื่นๆ เพราะนี่คือแฟนฟิค PRODUCE 101 เเต่มาในธีม AU HOGWARTS เพราะฉาก บรรยากาศต่างๆ และทุกสิ่งอย่าง รวมถึงตัวละครในเรื่องเป็นเหล่าพ่อมดน้อยที่กำลังเดินทางไปยังโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ถือว่าเป็นแฟนฟิคเกาหลีที่น่าสนใจมากเลยค่ะ ปกติพี่หวานเห็นฟิคเกาหลีที่เเต่งขึ้นโดยใช้ AU HOGWARTS บ้างประปรายเท่านั้น พอเจอเรื่องนี้และได้ลองอ่านดูก็เลยรู้ว่า มันน่าสนใจมากเลย

การเดินเรื่องของนักเขียนทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปอยู่ในโลกเวทมนตร์อีกครั้ง เพียงเเต่เปลี่ยนตัวละครใหม่หมดโดยมีคาแร็กเตอร์มาจากเด็กๆ ในรายการ PRODUCE 101 นั่นเอง พี่หวานชอบการบรรยายที่ทำได้ดีมากๆ สำหรับการเขียนฟิคเกาหลีให้ฉากในเรื่องเป็นฮอกวอตส์ ปรบมือชื่นชมว่าคนเขียนเก็บรายละเอียดครบมาก บรรยากาศในเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไปกับการให้ความสำคัญเรื่องมิตรภาพของตัวละครในเรื่อง
โดยไม่ได้เน้นไปที่คู่ใดคู่หนึ่งเป็นพิเศษ(เพราะเห็นระบุมีคู่หลักตั้งสามคู่แหนะ... ' ^') เป็นจุดที่ไม่รู้สึกเหมือนอ่านฟิคนักร้องเกาหลี เเต่ให้ความรู้สึกเหมือนอ่านนิยายโรงเรียนสักเรื่องเลยค่ะ และยังทำให้พี่หวานอยากรู้เเล้วว่าชีวิตในรั้วฮอกวอตส์ของเด็ก PRODUCE 101 ทั้งหลาย จะเป็นยังไงกันบ้าง ถือเป็นฟิคเกาหลีแบบใหม่เอาใจคนรักโลกเวทมนตร์ไปในตัว ใครสนใจก็คว้าไม้กายสิทธิ์เเละตามมาอ่านไปพร้อมพี่หวานได้เลย
 

คลิกอ่านที่นี่
 
" ฟิคที่หลอกให้ตายใจด้วยความหวานน่ารักละมุนหัวใจในตอนแรก
ก่อนจะบีบคั้นความรู้สึกคนอ่านจนหัวใจเต้นรัว! "

 

[PRODUCE101 WANNA-ONE] Ξ You Station Ξ #Ongniel #Nielong
ผู้แต่ง : MamindMy
เรื่องย่อ/คำโปรย : ในวันที่ทุกอย่างดูน่ารำคาญไปหมด เจ้าของรอยยิ้มน่ารักนั่นทำให้การขึ้นรถเมล์ของผมไม่น่าเบื่ออีกต่อไป #สถานีองเนียล

น่าสนใจตรงไหน : เป็นฟิคเรื่องที่อบอุ่นมากกกกก(เติมก.ไก่ให้อีก) พี่หวานชอบตรงที่ตัวละครค่อยๆ ทำความรู้จักกันไป ยิ่งใกล้ก็ยิ่งสนิทกันโดยมีรถเมสาธารณะเป็นสื่อกลางเชื่อมความสัมพันธ์ ทั้งๆ ที่ต่างก็มีรถยนต์ด้วยกันทั้งคู่เเต่เลือกจะใช้รถเมเเทนเพื่อที่จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เป็นพล็อตที่น่ารักมากจริงๆ ค่ะเพราะตั้งเเต่มี แดเนียล การขึ้นรถสาธารณะของ ซองอู ก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

จากเหตุการณ์เเรกที่สองคนเจอกันก็คือตอนที่รถติดอยู่บนถนนเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ ความบังเอิญทำให้คนสองคนบนรถเมคนละคันหันหน้ามาสบตาเเละชวนกันเล่นเป่ายิงฉุบเเก้เครียด ซึ่งเป็นใครก็คงคิดว่าไม่น่าได้เจอกันแล้วใช่มั้ยคะหลังจากนั้นความบังเอิญก็ค่อยๆ ทำหน้าที่ของมันบ่อยขึ้น ทั้งสองคนก็เลยเริ่มสนิทกัน พี่หวานชอบความใจเย็นของแดเนียลที่ค่อยๆ เข้ามาครอบครองพื้นที่ในใจของซองอูค่ะ ทุกเหตุการณ์มันทำให้เรารู้สึกว่าสามารถเกิดขึ้นได้จริง เป็นการถ่ายทอดความสัมพันธ์ของคนสองคนที่ไม่ได้มากไปหรือน้อยไป อย่างที่รู้คือต่างก็เป็นผู้ชายด้วยกันทั้งคู่การจะมารู้สึกพิเศษกับคนที่เป็นผู้ชายเหมือนกันแบบนี้คงยอมรับได้ไม่ง่าย ซองอูเองก็ต้องการเวลาในการจัดการเรื่องราวที่ค้างคาด้วย

ขอเตือนนิดนึงเลยค่ะว่าเเรกๆ มันก็ยังอบอุ่นหัวใจอยู่หรอก เเต่อ่านไปสักพักตอนที่มาม่า เอ้ย! ดราม่ากำลังจะเดือด พี่หวานอ่านเเล้วหายใจไม่ออกเลยค่ะ อึดอัดมากๆ ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่นักเขียนใช้ภาษาได้ดี เข้าถึงอารมณ์ตัวละคร เเละยังทำให้คนอ่านสามารถสัมผัสได้ถึงความสมจริงในเเง่ความสัมพันธ์ด้วย ตอนนี้เรื่องกำลังพีคเลยค่ะถึงขนาดที่เดินอ่านตอนขึ้นบันไดเลื่อนต้องหยุดอ่านเพราะหายใจไม่ทันเลย(อินมากๆ น้ำตาซึม5555555)  ถ้าน้องๆ คนไหนชอบเเนวนี้ก็คลิกมาอ่านเเล้วมารอตอนต่อไปพร้อมพี่หวานกันเถอะ 


คลิกอ่านที่นี่" แฟนฟิค AU THAI ที่ไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจกับตัวละคร
โดยเฉพาะวิธีตื๊อแบบน่ารักสายเปย์ของน้องธีร์ ที่ต้องยอมยกนิ้วให้ 
"
 

[ yaoi ] 183 cm. พี่มีนของธีร์ #minhyunbin
ผู้แต่ง : pridybliss
เรื่องย่อ/คำโปรย : 'ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนคนนึงที่หล่อและสูง183 แต่ดันมีเด็กมหาลัยที่สูงกว่ามาตามจีบ ผมควรทำไงอะครับ ?'

น่าสนใจตรงไหน : นี่เป็นฟิคเรื่องถัดมาที่พี่หวานอยากจะเเนะนำให้ได้ลองอ่านกันค่ะ เพราะตอนที่อ่านพี่หวานหุบยิ้มไม่ได้เลย เรื่องนี้ต่างจากเรื่องข้างบนเพราะว่าเป็นการสร้างตัวละครขึ้นมาใหม่เพียงเเค่ยืมอิมเมจมาจาก มินฮยอน และ ฮยอนบิน เท่านั้น ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งทีชื่อ มีน ต้องมาเจอกับความวุ่นวายในร่างเด็กมหาลัยที่ชื่อ ธีร์ เเม้ว่าคนเด็กกว่าจะคอยย้ำว่าเรื่องของพวกเขามันคือเรื่องของพรหมลิขิตเเละความบังเอิญต่างๆ นานา เเต่เหมือนคนโตกว่าจะไม่อยากเล่นด้วย ไม่รู้ว่าเพราะคนตรงหน้าเป็นเด็กผู้ชาย ตัวเขาเองก็เป็นผู้ชายด้วยรึเปล่าทำให้มีนไม่ได้สนใจธีร์มากไปกว่าเด็กกวนๆ คนหนึ่ง

พี่หวานประทับใจเรื่องนี้อย่างเเรกคือการคิดชื่อตัวละครเเละการเล่าเรื่องโดยกำหนดเป็นฉากที่ประเทศไทย ปกติไม่ค่อยได้อ่านฟิคแบบนี้เลยค่ะเพราะคิดว่าตัวเองต้องไม่อินเเน่ๆ แต่เรื่องนี้ทำให้นึกภาพตามได้ง่ายมากเลย ที่สำคัญการบรรยายก็ชัดเจน ไม่ได้รู้สึกขัดใจว่าทำไมมาเกิดเหตุการณ์นี้ที่กรุงเทพแทนที่จะเป็นเกาหลี มาตามดูกันว่าธีร์จะใช้วิธีอะไรมาก่อกวนมีนให้ใจอ่อน เพราะดูท่าเเล้วความตรงไปตรงมาของธีร์ก็น่ารักมากๆ ชัดเจนกันไปเลยว่าคิดอะไรอยู่ พี่หวานว่าผู้ชายที่ชัดเจนแบบนี้มีเสน่ห์มากๆ (ที่สำคัญคือเป็นน้องธีร์สายเปย์อีกด้วย) ถ้าใครที่ตามหาฟิคอ่านเเล้วหุบยิ้มไม่ได้กับความกวนโอ๊ยและสารพัดวิธีตามตื๊อรุ่นพี่อยู่ละก็ ฟิคพี่มีนของธีร์น่าจะตอบโจทย์เเน่นอน><
 

คลิกอ่านที่นี่


 

 
" เป็นฟิคที่ให้ความรู้สึก ไม่ร้อน ไม่เย็น ไม่วูบวาบหวือหวา
เเต่อบอุ่นเหมือนสีส้มอ่อนๆ
 ของก้อนเมฆยามตะวันใกล้ลับขอบฟ้า "
 

On the way back home (holin)
ผู้แต่ง : Ambler 
เรื่องย่อ/คำโปรย : แด่เหล่าผู้หลงทางทั้งหลาย หวังว่าพวกคุณจะค้นเจอเส้นทางกลับบ้านเข้าในสักวันหนึ่ง #homeholin

น่าสนใจตรงไหน : เรื่องสุดท้ายสำหรับสัปดาห์นี้พี่หวานขอยกให้แก่ฟิคเรื่อง On the way back home ไปเลยค่ะ ตอนแรกที่อ่านพี่หวานจินตนาการไปถึงหนังอินดี้สักเรื่อง ที่ภาพมีสีเทาๆ บรรยากาศในเรื่องเป็นไปอย่างราบเรียบเหมือนผิวน้ำที่กระเพื่อมช้าๆ ไม่รู้ตัวเลยว่าใจพี่หวานก็เต้นเป็นจังหวะกระเพื่อมช้าตามไปด้วย พูดแล้วยังรู้สึกอุ่นๆ ข้างในอยู่เลยค่ะ ทั้งสำนวน ภาษา เเละเหตุการณ์ต่างๆ ที่ปรากฏในเรื่อง โดยเฉพาะเมื่อพี่หวานเห็นประโยคนี้ปรากฏในเนื้อเรื่อง You can't blame gravity for falling in love. - Albert Einstein พี่หวานคิดว่ามันเป็นประโยคธรรมดามาตลอดค่ะ ออกจะเกลื่อนไปด้วยซ้ำที่คนเรามักเปรียบความรักกับเเรงโน้มถ่วง เเต่พอได้เจอประโยคนี้ในฟิคเรื่องนี้ พี่หวานกลับรู้สึกว่ามันเหมาะมากๆ ใครจะไปรู้ว่าวันหนึ่งเราจะตกหลุมรักใครสักคนเพราะอะไร บางทีเราก็คงไม่ได้ตกหลุมรักคนที่สมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง แต่เราอาจจะตกหลุมรักคนที่เข้ามาเติมสีสันในโลกสีหม่นของเราให้สดใสก็ได้นะคะ

ในเรื่องนี้เป็นฟิคที่ใช้ภาษาสวยอีกเรื่องหนึ่ง อ่านเเล้วจะรู้สึกว่ามันเนิบนาบเเต่หนักแน่น ยิ่งตอนจบแบบปลายเปิดด้วยประโยคที่บอกว่า 'เราออกจากบ้าน เพื่อที่จะกลับบ้านน่ะสิ' ก็ทำให้พี่หวานตกหลุมรักฟิคเรื่องนี้ไปเลยเต็มๆ ด้วยประโยคนั้นเอง เพราะมันจริงมากเลยค่ะ หวังว่าทุกคนคงจะหาที่ที่เป็น 'บ้าน' ของตัวเองเจอกันนะคะ ^_^
 

คลิกอ่านที่นี่เสิร์ฟเสร็จเรียบร้อยกับนิยายน่าอ่าน 5 เรื่องเเรกในตอน แฟนฟิค PRODUCE 101 พี่หวานคิดว่าแต่ละเรื่องมีความสนุกที่ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ ยิ่งถ้าอ่านฟิคและนึกภาพประกอบจากคาเเร็กเตอร์ตัวจริงที่ปรากฏในรายการตามไปด้วยยิ่งสนุก พี่หวานว่าสาเหตุที่ทำให้แฟนฟิค PRODUCE 101 เกิดขึ้นมากมายในเว็บเด็กดี คงมาจากมิตรภาพและความสนิทกันของเด็กๆ ในรายการนี่แหละค่ะที่ชวนให้เหล่านักเขียนเเฟนฟิคทั้งหลายอยากจะใช้จินตนาการวาดเรื่องราวใหม่ๆ ให้ ยังไงก็อย่าลืมนัดกันอีก 5 เรื่องในสัปดาห์หน้าหรือถ้าใครมีฟิคเกี่ยวกับ PRODUCE 101 ที่สนุกจนต้องมาบอกต่อก็เเปะให้พี่หวานได้ในคอมเมนต์เลยจะรีบตามไปอ่าน ขอให้อ่านนิยายกันให้สนุกนะคะทุกคน ^___^

 

พี่หวาน


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=whan

พี่หวาน - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #เเนะนำนิยาย #แฟนฟิค PRODUCE 101 #ฟิค PRODUCE #PRODUCE101 #จองเซอุน #มินอุน #องเนียล #เนียลอง #มินฮยอนบิน #โฮลิน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?