/>

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กันยายน / 4 สเนป... Always (ภาค 1) []

วิว

นิยายเด็กดีน่าอ่าน

กันยายน / 4 สเนป... Always (ภาค 1)
 

สวัสดีค่ะน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน นิยายเด็กดีน่าอ่านมาแล้วจ้า สัปดาห์นี้พี่น้ำผึ้งมาพร้อมกับธีมที่ทำให้ใครหลายคนถึงกับอ้าปากค้างอย่าง “สเนป... Always” ม่ต้องตกใจค่ะ เพราะนอกจากเดรโก พี่น้ำผึ้งเองก็ชื่นชอบสเนปเพราะเขาเป็นคนขรึมๆ เย็นชา ลึกลับ เป็นพวกปิดทองหลังพระและรักลิลี่เพียงคนเดียว บอกเลยว่าไม่ใช่หาได้ง่ายๆ นะกับตัวละครที่ยอมให้คนเกลียดตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคสุดท้ายทั้งที่ตัวเองก็เป็นฝ่ายดีมาโดยตลอดเนี่ย

เพราะงั้นพี่ก็เลยเสาะหาฟิคสเนปมาอ่านและหยิบเรื่องปังๆ มาฝากน้องๆ ชาวเด็กดีค่ะ รับรองว่าแต่ละเรื่องนั้น เมื่อได้อ่านจะต้องตกหลุมรัก "เซเวอร์รัส สเนป" แน่นอน ว่าแล้วก็ตามมาดูเลยดีกว่าว่า เรื่องที่พี่ยกมามีเรื่องอะไรบ้าง และถ้าใครสนใจอ่านเรื่องไหนก็สามารถคลิกได้ที่ตราสัญลักษณ์สลิธิรินใต้เรื่องเลยจ้า :D

พร้อมแล้วใช่มั้ย ตามมาเลยจ้า ^________^

 นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 4 เดือน กันยายน 2560 ได้แก่


[ Fic Severus Snape x OC ] : ปริศนาน้ำยา 7 ขวดของเซเวอรัส
(fic HP)The World's Severus(Severus/Lily)
[Fic Harry Potter (SSxOC)]
ผู้ช่วยของสเนป:
SnowKiss
Crescent moon : พระจันทร์เสี้ยวของเจ้าชายเลือดผสม
FIC YAOI (DC@HP) Love the Dark (JK x SS) 

"ความรักระหว่างครูกับนักเรียนที่ไม่ได้หวือหวา
แต่ออกมาละมุนและมีแง่คิด"

 

[ Fic Severus Snape x OC ] : ปริศนาน้ำยา 7 ขวดของเซเวอรัส 

ผู้แต่ง :  ถั่ ว ง อ ก

คำโปรย / เรื่องย่อ : " ไม่เป็นไรนะคะ โอ๋ ๆ นะ.." เด็กสาวเผลอยื่นมือไปลูบหัวของเขาหวังเพียงจะปลอบโยนให้เขาสบายใจเท่านั้น..สเนปหันมองเธอด้วยสีหน้าเรียบเฉย ยากจะคิดเดาอารมณ์ " ถ้าเธอทำมันอีก..ฉันจะฆ่าเธอซะ ! "

น่าสนใจตรงไหน  [ Fic Severus Snape x OC ] : ปริศนาน้ำยา 7 ขวดของเซเวอรัส” เป็นเรื่องราวความรักของครูกับนักเรียนที่ไม่ได้หวือหวา แต่ออกมาละมุน น่าเอ็นดู แถมยังสอดแทรกข้อคิดไว้ในแต่ละตอนด้วย เชื่อมั้ยคะว่าพออ่านนิยายเรื่องนี่จบถึงขั้นอุทานเลยว่า “น่ารักมาก” เป็นเรื่องราวที่ดีจริงๆ ค่ะ

สำหรับเรื่องนี้เป็นการนำปริศนาขวด 7 ใบในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์มาเล่นด้วยการให้นางเอกอย่าง “โคล” ไขปริศนาให้ได้ แถมยังทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับอาจารย์ประจำบ้านสลิธิรินอย่าง “สเนป” ค่อยๆ พัฒนาอีกด้วย นอกจากนี้ข้อมูลในนิยายยังแน่นมาก เป๊ะเวอร์ รู้เลยว่านักเขียนทำการบ้านมาดีเยี่ยม ปรบมือค่ะ!

ที่สำคัญนักเขียนยังสามารถถ่ายทอดสเนปออกมาได้ดีมาก เหมือนนักปราชญ์ มีคำพูดคมๆ แฝงอยู่ตลอดเช่น “เธอควรเรียนรู้ที่จะพึ่งตัวเองมากกว่าพึ่งคนอื่น” เป็นต้น อ่านแล้วได้ข้อคิดเยอะมากค่ะ แถมยังสร้างสเนปได้คล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นเจ.เค.ด้วย โดยเฉพาะท่าสะบัดผ้าคลุมจนโคลถึงขั้นตั้งฉายาเลยว่า “ค้างคาวเผด็จการ” นอกจากนี้นักเขียนยังทำให้เรารู้สึกว่าแม้สเนปจะเย็นชา แต่จริงๆ มุ้งมิ้งมาก มีเล่นกับแมวด้วยค่ะ อ่อนโยนจริงๆ

เอาเป็นว่าใครที่อยากสัมผัสสเนปเวอร์ชั่นละมุน (บ้าง) กับเนื้องเรื่องที่ทำให้อมยิ้มตามได้ตลอดเวลา แถมยังได้ข้อคิดกลับไปตกตะกอน ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาดจ้า
 
 


 

โลกของสเนปผู้น่าสงสาร
อ่านแล้วจะทำให้คุณเข้าใจตัวตนของสเนปดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม

(fic HP)The World's Severus(Severus/Lily)

ผู้แต่ง Lucia El

คำโปรย / เรื่องย่อ : ความทุกข์และความโชคร้ายโถมกระหน่ำเข้าหาเค้าราวกับถูกสาป ใครจะพาเค้าออกจากความมืดมน หรือสุดท้ายแล้วเค้าจะต้องสูญเสียหนทางสู่โลกแห่งแสงสว่างตลอดกาล

น่าสนใจตรงไหน สมกับชื่อเรื่องเลยค่ะกับ(fic HP)The World's Severus(Severus/Lily) เพราะนี่คือโลกของเซเวอร์รัส สเนปที่แท้ทรู มันคือเรื่องราวของสเนปตั้งแต่เด็กจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เราจะได้ตามติดชีวิตสเนป ได้เห็นความน้อยใจของเขาที่มีต่อแม่ เห็นว่าเขาถูกพวกกริฟฟินดอร์แกล้ง และยังเห็นมุมอ่อนแอของเขา ชนิดที่ว่าอ่านไปยกมือปาดน้ำตาไปอย่างปวดใจเลยจริงๆ อ่านแล้วรู้สึกสงสารสเนปมากๆ 

แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ โชคดีมากที่ฟิคเรื่องนี้มีลิลี่ เอฟเวนส์ นางเอกของเรื่อง เพราะเธอมาช่วยสร้างสีสันให้ชีวิตสเนป แถมช่วยให้นักอ่านอย่างเราหลุดจากอารมณ์หดหู่ที่เกิดจากการอินไปกับชีวิตของเขามากเกินไปด้วยค่ะ บอกเลยว่านักเขียนเก่งมากที่ทำให้คู่ลิลี่-สเนป เป็นอะไรที่น่ารัก เผลอๆ เราอาจจะเชียร์คู่นี้มากกว่าลิลี่ - เจมส์ เลยด้วยซ้ำ

นอกจากนี้พี่ยังขอชื่นชมนักเขียนเรื่องการใช้สำนวนภาษาค่ะ เพราะมันทำให้คนอ่านอิน รู้สึกหดหู่และสงสารชีวิตของสเนปมากๆ ขอปรบมือที่ทำให้พี่น้ำผึ้งเศร้าได้ค่ะ!  

ดังนั้นน้องๆ คนไหนที่อยากเข้าใจเซเวอร์รัส สเนปมากขึ้น อยากรู้ว่าโลกของเขาเป็นยังไง อยากรู้ว่าเขากับลิลี่ เอฟเวนส์จะสมหวังกันหรือนกแบบเวอร์ชั่นเจ.เค. และอยากรู้ว่าสเนปจะพาตัวเองไปสู่โลกอันสว่างไสวได้หรือไม่ บอกเลยว่าห้ามพลาด (fic HP)The World's Severus(Severus/Lily) เลยจ้า
 


 

นิยายที่น่ารักกุ๊กกิ๊ก ไม่หวานแหววจนเลี่ยน
อ่านแล้วละมุนละไม อมยิ้มได้ตลอดเรื่อง
” 

[Fic Harry Potter (SSxOC)] ผู้ช่วยของสเนป: SnowKiss

ผู้แต่ง ALFONS

คำโปรย / เรื่องย่อ ผู้ช่วยของสเนป อยากจะหาของขวัญให้หัวหน้าของเธอเป็นของขวัญวันเกิดที่ใกล้เข้ามา แต่ว่าอาจารย์ปรุงยาขี้หงุดหงิดจะชอบของขวัญแบบไหนกันนะ?

น่าสนใจตรงไหน ฟิค [Fic Harry Potter (SSxOC)] ผู้ช่วยของสเนป: SnowKiss คือดีงามมาก อ่านรวดเดียวจบเลยค่ะน้องๆ ภาษาสวย สำนวนเหมือนนิยายแปล ให้ความรู้สึกเหมือนอ่านนิยายฝรั่ง

เรื่องนี้นักเขียนเขาเคลมไว้แล้วว่า “เป็นฟิคเบาสมอง ไม่เครียด เพราะไม่อยากให้สเนปมาเจอเรื่องเครียดแม้กระทั่งในฟิค” พออ่านจริงก็ขอยืนยันอีกเสียงเลยว่าเบาสมอง ไม่เครียด อ่านไปก็รู้สึกเอ็นดูนางเอกอย่าง “แอสเทรีย” ไปด้วย เป็นนิยายที่น่ารักกุ๊กกิ๊ก ไม่หวานแหววจนเลี่ยน ตรงกันข้ามกับละมุนละไม อมยิ้มตอนอ่านอยู่ตลอดเวลา ยิ่งอ่านไปจนถึงตอนท้ายเรื่องยิ่งอินไปกับความรู้สึกของแอสเทรียที่มีต่อสเนป การกระทำของเธอที่แสดงออกมาเป็นอะไรที่น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ เลยค่ะ เชื่อว่าถ้าน้องได้อ่าน [Fic Harry Potter (SSxOC)] ผู้ช่วยของสเนป: SnowKiss แล้วจะต้องตกหลุมรักสาวแอสเทรียไม่แพ้กับพี่น้ำผึ้งแน่ๆ

ส่วนคาแร็กเตอร์ของศาสตราจารย์มาดขรึมอย่าง “เซเวอร์รัส สเนป” นั้น บอกเลยว่าตรงกับนิสัยเวอร์ชั่นเจ.เค. เพิ่มเติมแค่มีเลเวลความเจ้าเล่ห์มากขึ้น แถมยังกวนประสาทแบบน่ารักๆ อีกต่างหาก เพราะงั้นใครที่ชื่นชอบสเนปห้ามพลาดฟิคเรื่องนี้เลยจ้า จิ้มอ่านด่วนๆ
 
 


 

ฟิครักสไตล์แจ่มใสที่จะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองความคิดที่มีต่อเซเวอร์รัส สเนป

Crescent moon : พระจันทร์เสี้ยวของเจ้าชายเลือดผสม

ผู้แต่ง ขอบโต๊ะ

คำโปรย / เรื่องย่อ “เขาคือชายผู้หลุดออกมาจากโลกที่ไม่ใช่ความจริง.........เธอคือหญิงสาวบนโลกความจริง ที่อยากเข้าไปอยู่ในโลกความฝัน.....” เมื่อชายจากโลกนิยายต้องมาใช้ชีวิตบนโลกความจริงโลกที่ไม่มีคนที่เขารู้จักเรื่องมากมายแสนวุ่นวายจึงได้เกิดขึ้น!

น่าสนใจตรงไหน ใครชอบอ่านนิยายรักวัยรุ่นสไตล์แจ่มใส พี่น้ำผึ้งขอแนะนำฟิค Crescent moon : พระจันทร์เสี้ยวของเจ้าชายเลือดผสม เลยจ้า นอกจากสไตล์การเขียนจะคล้ายๆ นิยายแจ่มใสแล้ว พล็อตเรื่องยังน่าสนใจมาก เรื่องราวของสเนปที่หลุดมาอยู่ในประเทศไทยและเจอเข้ากับนางเอกอย่าง “เสี้ยวจันทร์” ที่เป็นติ่งสเนปตัวจริง บอกเลยว่าไม่ครีเอทจริงคิดไม่ได้นะ อิอิ

สำหรับคาแร็กเตอร์ของสเนปนั้น แม้จะอาจจะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นเจ.เค.มากนัก แต่ก็ยังมีเค้าของความเย็นชา มาดขรึม สุขุมและปากร้ายอยู่ เพิ่มเติมแค่ละมุนมากขึ้นจนนักอ่านเผลออมยิ้มเลยค่ะ ดังนั้นใครที่อยากลองสัมผัสสเนปเวอร์ชั่นใหม่ไม่ควรพลาดนะคะ เชื่อเถอะว่าอ่านฟิคนี้แล้วต้องได้ตกหลุมรักป๋าเนปจริงจัง ;)
 
 


 

“ฟิคคู่จิ้นที่ไม่น่าเชื่อว่าจะจิ้นกันได้ พล็อตเรื่องโดดเด่น ดำเนินเรื่องชวนลุ้น
ภาษาสวยมาก นึกว่าอ่านนิยายฝรั่งอยู่”

 

FIC YAOI (DC@HP) Love the Dark (JK x SS)

ผู้แต่ง เซเวอร์รัส ตัวน้อย

คำโปรย / เรื่องย่อ คนหนึ่งเย็นชา อีกคนชั่วช้าโหดร้าย ..... เมื่อสมองคิดจะหลอกใช้คนคนนี้เป็นเครื่องมือในการสร้างสิ่งทดลองอย่างหนึ่งขึ้นมาเพื่อให้เขามีอำนาจยิ่งกว่าอะไรในโลก แต่ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป เมื่อวันหนึ่งมันกลับกลายเป็นตัวเขาเสียเองที่พลาดท่าแพ้ทางให้กับความเย็นชานั่น อดีต ปัจจุบันของคนคนนั้นที่เขาอยากจะรับรู้ แล้วเขาจะรับรู้ถึงความยากลำบากในการเอาชนะใจคนคนเดียว มันยากยิ่งกว่าการทำลายคู่ปรับตัวฉกาจอย่างแบทแมน

น่าสนใจตรงไหน โอ้โห เป็นการจับคู่ที่พีคที่สุดเท่าที่เคยอ่านฟิคมา! คู่จิ้นสเนป โจ๊กเกอร์จากแฮร์รี่ พอตเตอร์และ Suicide Squad บอกเลยว่าจินตนาการล้ำเลิศมาก พี่น้ำผึ้งขอคาราวะรัวๆ ไม่เพียงแค่นั้นพล็อตเรื่องยังโดดเด่นและน่าสนใจ มีอย่างที่ไหนมักเกิ้ลเอาชนะมือปราบมารได้ พูดเลยว่ามักเกิ้ลอย่างโจ๊กเกอร์นี่ไม่ธรรมดาจ้า

ถ้าพูดถึงเรื่องสำนวนภาษา เอาไปเลยค่ะสิบแต้มสลิธิริน ภาษาดีมากกกกกกกกกก มีการบรรยายที่เห็นภาพชัดเจน นึกว่าอ่านนิยายฝรั่งอยู่ ส่วนการดำเนินเรื่อง บอกเลยว่าลุ้นตามตลอดเรื่อง ขอชื่นชมนักเขียนค่ะ ปรบมือ!

ทางด้านตัวละครนั้น ถอดแบบมาจากต้นฉบับเป๊ะๆ โดยเฉพาะความโรคจิตของโจ๊กเกอร์ เล่นเอาพี่อ่านแล้วถึงกับซับน้ำตาเลยทีเดียว (ซับน้ำตาเพราะอะไรไปอ่านเองจ้า) ส่วนสเนปเย็นชา ปากจัด เจ้าอารมณ์ ถอดแบบมาจากเวอร์ชั่นเจ.เค.ที่แท้ทรู

เอาเป็นว่า ไม่พูดอะไรมากค่ะ แค่อ่านบทแรกก็ชอบแล้ว พอรู้ตัวอีกทีก็อ่านจนจบและลุ้นให้นักเขียนมาอัพต่อไวๆ ใครอยากสัมผัสความรู้สึกแบบนี้ รีบอ่านเลยจ้า FIC YAOI (DC@HP) Love the Dark (JK x SS)
 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับฟิค 5 เรื่องเกี่ยวกับ "เซเวอร์รัส สเนป" ที่พี่นำมาฝาก พี่น้ำผึ้งคิดว่าพล็อตของแต่ละเรื่องนั้นโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้นักเขียนยังเก่งมากที่คงคาแร็กเตอร์ป๋าเนปไว้ได้อย่างดีเยี่ยม มีบ้างที่หลุดให้เห็นด้านละมุน ซึ่งก็ถือว่าเป็นกำไรกันไปที่ได้เห็นป๋าเนปอีกมุมนึงเนอะ อิอิ ^___^

แต่บอกไว้ก่อนว่านิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน สเนป... Always ไม่ได้มีเพียงแค่นี้นะคะ เพราะยังเหลืออีก 5 เรื่องเด็ดรออยู่สัปดาห์หน้าจ้า จะเป็นคู่จิ้นสเนป - ลิลี่ หรือ สเนป - เฮอร์ไมโอนี่ หรือ สเนป - แบล็ค/พอตเตอร์ หรือเปล่านั้น รอติดตามได้เลยจ้า 
พี่น้ำผึ้ง :)

 

*ขอบคุณภาพประกอบจากหน้านิยายของนักเขียนทุกท่านนะคะ 


Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายเด็กดีน่าอ่าน #นิยายเด็กดี #สเนป #ฟิค #ฟิคแฮร์รี่ #แฮรรี่ พอตเตอร์ #เซเวอร์รัส สเนป #ss #harry

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?