​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว []

วิว

‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’
เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว   

 
สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เราเปิดตัวมาด้วยชื่อของ แสตมป์เบอรี่ กับ เจ้าหญิงผู้เลอโฉม ด้วยความมั่นใจสุดๆ ว่า ไม่มีใครในเว็บเด็กดีไม่รู้จักนักเขียนสองคนนี้ เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นนักเขียนมือดีของเว็บเด็กดี ที่ไปเติบโตเป็นนักเขียนสังกัดสนพ. แจ่มใส และมีผลงานใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ แต่ละเรื่องล้วนแต่ได้รับความนิยมและขายดิบขายดี จนวันนี้ สองคนก็หันมาจับมือกัน ร่วมโปรเจ็คท์ใหม่ที่มีชื่อชวนจิ้น อย่าง ‘Boy For Rent’ ซึ่งถ้าแปลตรงตัว มันก็ต้องแปลว่า ‘ผู้ชายให้เช่า’ อย่างนั้นหรือ...? ยังไงล่ะยังไง จากนักเขียนรักหวานแหววสายใสๆ จะเปลี่ยนมาขายแนวแซ่บแล้วหรือ มาค่ะมา พี่ตินขอพาทุกคนไปฟังคำตอบเต็มๆ จากปากทั้งสองคนกันเลยดีกว่า  

​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
ผู้ชายเซ็ตนี้สุดยอดจริงๆ หล่อล้ำมากๆ
 
มามา ทักทายกันเป็นครั้งที่สิบหน่อย 555  
แสตมป์เบอรี่ : สวัสดีค่า เจอกันอีกแล้วน้า เจ้าประจำเลย 555 ขอบคุณเว็บเด็กดีที่เรียกแตมมาทักทายกันบ่อยๆนะคะ (เดี๋ยวต้องมาอีกแน่ๆ ห้ามเบื่อ) รับรองว่ามาคราวนี้ไม่ธรรมดา ต้องมีอะไรพิเศษๆ มาฝากกันแน่นอนค่า
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : สวัสดีค่า เจ้าหญิงผู้เลอโฉมเองค่ะ อาจจะเคยเห็นหน้าเห็นตากันมาบ้างเพราะเราก็เขียนนิยายในเด็กดีมานานน่าจะเกินสิบปีนะคะ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเคยเจอหน้ากัน เราชื่ออายค่ะ เป็นนักเขียนจากสำนักพิมพ์แจ่มใส เขียนมามากกว่าสิบสามปีแล้วแหละ ยังไงก็ฝากตัวด้วยนะคะ
 
เล่าความเป็นมาของโปรเจ็คท์นี้ให้ฟังหน่อยสิ ไปไงมาไง เลยมาเขียนร่วมกันได้
แสตมป์เบอรี่ : เริ่มจากเราสามคน แตม อาย พี่แฝด (twinayaume) มีโอกาสได้คุยกันบ่อยๆ เพราะพี่แฝดก็วาดให้แตมตั้งแต่ปกเซ็ต [7’s] จนถึงปัจจุบัน กลายเป็นนักวาดคู่ใจแล้วก็ว่าได้ ไม่ยอมให้เลิกวาดด้วย จะเกาะแข้งเกาะขาแบบนี้ไปตลอด 555  แล้วนอกจากนั้นก็ยังวาดปกเซ็ตนิปปอนให้อายด้วย พอสนิทกันมากขึ้นก็เลยคิดว่าน่าจะมีโปรเจกต์ร่วมกันสักโปรเจกต์หนึ่งค่ะ คือแตมกับอายเขียน แล้วพี่แฝดวาด ก็เลยเริ่มมาคิดๆ กันว่าอยากทำแนวไหน พี่แฝดบอกอยากวาดแนวๆ ผู้ชายขายเดต  แต่ตอนแรกกลัวจะล่อแหลมไป เลยมาปรับเป็นผู้ชายให้เช่าแทน ซึ่งฟังไปฟังมา อ้าว! ล่อแหลมกว่าเดิมอีก 5555+
 
พูดถึงการเขียนนิยายชุดนี้หน่อย ธีมและคอนเซ็ปท์หลัก เป็นอย่างไรบ้าง 
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : ดูจากชื่อเซ็ตแล้วน่าจะพอเห็นภาพ Boy For Rent ก็ตรงตัวเลยค่ะ เป็นหนุ่มๆ ให้เช่า จะเช่าไปทำอะไรก็ได้ (ว้ายยย) เพราะเราคุยกันกับทางนักวาด พี่แฝด สุพัฒนี ปรีเปรม ด้วยว่าเอออยากให้เรื่องออกมาเป็นแนวไหน สุดท้ายก็มาลงตัวที่ธีมร้านให้เช่าหนุ่มๆ แบบนี้ค่ะ ความท้าทายคือจะทำยังไงให้เรื่องของเราสองคนแตกต่างกัน และจะนำเสนอการเช่าผู้ชายออกมาในรูปแบบไหนดี นางเอกจะเป็นใคร
 
แล้วเขียนสองคนแบบนี้ ต้องทำงานกันอย่างไร ทำความเข้าใจแบบไหนบ้าง สองเรื่องนี้มันมีส่วนเกี่ยวและแยกกันอย่างไร   
แสตมป์เบอรี่ : ก็แทบจะออนไลน์คุยกัน 24 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ เพราะสองเรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกันอย่างแรง เนื้อเรื่องจะขนานกันไป เล่าย่อๆ ก็คือ น้องสาวของแบดซ์ไปติดหนี้องค์กร Boy For Rent เอาไว้ แบดซ์เลยต้องไปทำงานเป็นผู้ชายให้เช่าเพื่อใช้หนี้แทนน้องสาว แต่แบดซ์ดันมีแฟนอยู่แล้วก็คือลิซ ซึ่งการที่แบดซ์มาเป็นผู้ชายให้เช่าเนี่ย ลิซไม่รู้ นางก็เลยเริ่มระแวง คิดว่าแบดซ์นอกใจ นางก็เลยไปเช่าไคโรมาประชดแบดซ์ ส่วนสไมล์ ก็เป็นสาวน้อยที่แอบหลงรักไคโร แต่โดนปฏิเสธมาเพราะไม่ร้อนแรงพอ ก็เลยมาเช่าแบดซ์ เพื่อเรียนรู้การอ่อยไคโร มันก็เลยกลายเป็นรักสี่เส้าอีนุงตุงนังแบบนี้แหละ ซึ่งแตมป์จะเขียนคู่ของแบดซ์กับสไมล์ ส่วนอายจะเขียนคู่ของ ไคโรกับลิซค่ะ สามารถอ่านแยกกันได้ แต่จะฟินมากกว่าถ้าอ่านคู่กัน เพราะเราจะได้รู้มุมมองและเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับทั้งสี่คนจริงๆ จะเข้าใจเบื้องลึกเบื้องหลังการกระทำและนิสัยของตัวละครทุกตัว มากกว่าอ่านแค่เล่มเดียวค่ะ (ที่สำคัญภาพสวยมากทั้งสองเล่มนะเออ ถ้าพลาดจะเสียใจ)
 
พูดถึงปกนิดนึงสิ ปกสวยมากเลย 
แสตมป์เบอรี่ : อย่างที่บอกว่าเราคุยกันมาแต่แรกอยู่แล้วค่ะ การทำงานก็เลยง่าย พี่แฝดทำงานกับเรามานานจะรู้ว่าเราชอบแบบไหน สไตล์ไหน คือแทบไม่ต้องบอกอะไรเลยค่ะ แค่บอกว่าปกขอเป็นบนเตียงแค่เนี้ยะ นางก็รังสรรค์ออกมาได้อลังการ มีความต่อเนื่องกันทั้งสองปก คืออยู่บนเตียงด้วยกันทั้งคู่ เซ็ตนี้พี่แฝดทุ่มสุดตัวมากกก นอกจากออกแบบปก วางอาร์ตเวิร์คและวาดภาพแทรกในเล่มแล้ว ก็ยังช่วยออกแบบบ็อกเซ็ตและที่คั่นด้วยนะคะ รวมไปถึงแบนเนอร์ในเว็บเด็กดี นางก็เป็นคนทำให้หมดเลย กราบบบแนบตัก
 
​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
เพื่อนสนิทที่หันมาจับมือเขียนนิยายชุด มันก็จะฟินๆ หน่อย
 
ระหว่างการเขียนนิยายชุดคนเดียว (เขียนคนเดียวทุกเรื่อง) กับเขียนนิยายชุดสองคน (อายเขียนกับแตม) แตกต่างกันยังไง เม้าให้ฟังหน่อย 
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : ต่างกันมากตรงที่พอเขียนสองคนความฟินมันก็ดับเบิล เหมือนมีคนช่วยกันบิ๊วอารมณ์งานเขียนอยู่ตลอดเวลา ช่วยกระตุ้นให้เขียนไวขึ้น ช่วยออกความเห็นเกี่ยวกับพลอต หรือปมต่างๆ ในเรื่อง รวมถึงคาแร็กเตอร์ตัวละครด้วย ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการเขียนมากขึ้นด้วย ความยากของมันคือ ปกติเราทำงานคนเดียวเราก็จะมีกระบวนการคิดพลอต แก้ปม วางแพลนเรื่องของตัวเองใช่มั้ยคะ พอมาทำสองคนก็ต้องมีการปรับ มีการพูดคุยกัน แก้ไขงานบ้างเพื่อให้โปรเจ็กต์มัน Smooth คือเราต้องเป็นทีมเดียวกัน ทำยังไงก็ได้ให้งานมันออกมาดีที่สุด ดีทั้งคู่ จะดีต้องดีไปด้วยกัน อะไรแบบนี้ค่ะ ซึ่งถ้าไม่เปิดใจให้กันมันก็จะล่มแน่นอนเพราะเรื่องมันต้องเกี่ยวข้องกัน ต้องปรึกษากันตลอด แต่พอดีกับแตมรี่ก็เป็นคนเปิดกว้างอยู่แล้ว อะไรดีก็ชมกัน อะไรไม่ดีก็บอกกันว่า เออแก้เป็นยังงี้ดีมั้ย ซึ่งมันก็ดีนะคะ สนุกดีค่ะ มันทำให้เราได้เทคนิคการเขียนใหม่ๆ รวมถึงได้ไอเดียใหม่ๆ ด้วย เพราะมีถึงสองหัวช่วยกันคิด 
 
ทั้งสองคนก็เขียนนิยายมาเกินสิบปีแล้ว... และเริ่มเขียนตั้งแต่อายุยังน้อยด้วย รู้สึกยังไงกับวงการนี้ อาชีพนักเขียนนิยาย ให้อะไรกับเราบ้าง และมันมีส่วนช่วยให้เราเติบโตขึ้นอย่างไร 
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : วงการนักเขียนสำหรับเรามันไม่ง่ายเลยค่ะ การจะเข้ามามันง่ายกว่าแต่ก่อนมากเพราะมีแพลตฟอร์มเยอะแยะมากมาย แต่ความท้าทายที่มาพร้อมกันนั่นก็คือจะทำยังไงให้คนสนใจงานของเรา ในเมื่อคนอ่านเค้ามีตัวเลือกมากมาย ถ้าเราไม่ตั้งใจพัฒนางานให้ดี เค้าก็ไป เค้าไม่มาทนอ่านเรื่องแย่ๆ หรอก ความคิดนี้เคยทำให้เรากลัวมาก กลัวจนบางทีเขียนไม่ออก กลัวเขียนไปแล้วแย่ คนไม่ชอบ แล้วคนก็จะเลิกอ่านนิยายของเรา แต่สุดท้ายความรักในงานเขียนมันก็พาเรากลับมาที่เดิมแหละ ยังไงเราก็ยังอยากเขียน ดังนั้นเราก็เลยเปลี่ยนความคิด ว่าถ้าหากคู่แข่งเยอะเราก็แค่ทำให้มันดีที่สุดในแบบของเรา เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ให้พยายามต่อไปอย่าท้อ ซึ่งจริงๆ เราก็ยังกลัวอยู่นะ แต่อาชีพนี้มันทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตเรามีความหมาย ทุกครั้งที่เห็นคนอ่านหนังสือของเรา มาคอมเม้นต์ว่าชอบงานของเรา หรือแม้แต่มาบอกว่าเราเป็นไอดอลของเค้า (ซึ่งเป็นเกียรติกับเรามาก) เราก็จะแฮปปี้มากๆ ไม่ว่าจะเหนื่อยจากงานประจำหรือเครียดจากปัญหาชีวิตมามากแค่ไหน แค่ได้เห็นคนยังรออ่านนิยายเราเท่านี้หายเครียด (เกือบ) เป็นปลิดทิ้งแล้วค่ะ พูดง่ายๆ มันก็เหมือนโอเอซิสในทะเลทรายนั่นแหละ ในวันที่แบบ เหนื่อย ไม่ไหวแล้ว อยากเท อยากนอนร้องไห้กรีดร้องกับหมอนอยู่คนเดียว พอเปิดเข้าแฟนเพจเจ้าหญิงผู้เลอโฉมแล้วเห็นคนมาเม้นให้กำลังใจหนึ่งอัน มันก็รู้สึกดีขึ้นมากๆ แล้วค่ะ ดังนั้นถึงจะกลัวอนาคตแค่ไหนเราก็คิดว่าเราจะยังเขียนต่อไปเรื่อยๆ เพราะถ้าไม่ได้เขียนนิยายเราอาจจะขาดใจตายได้ (5555) 
 
​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
เรื่องที่แตมเขียนชื่อ [Badz]-Boy For Rent เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ธีมแบดบอยหรือ...? 
แสตมป์เบอรี่ : 555 จริงๆ ก็ตรงตัวเลยนะคะ เพราะพระเอกชื่อแบดซ์ ก็เลยจะเล่นคำกับคำว่า แบดบอย เพราะพระเอกจะมีลุคส์แบดบอยนิดๆ เจาะหู ลุยๆ ใจร้อน พูดจาตรงไปตรงมา ซึ่งจะต่างกับไคโร พระเอกอาย ที่มีลุคส์ sexy ส่วนคำว่า Boy For Rent ก็มาจากการที่พระเอกทั้งสองเป็นผู้ชายให้เช่านั่นเองค่ะ สามารถเช่าไปทำอะไรก็ได้ เพียงแค่คุณมีเงิน!
 
แล้วฝั่งของอายล่ะ [Sexy]-Boy For Rent ทำไมชื่อนี้ล่ะ พระเอกเซ็กซี่เหรอ
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : ถูกต้องค่ะ เพราะหลังจากได้ธีมผู้ชายให้เช่ามา เราก็ต้องมาเลือกกันว่าใครจะเขียนพระเอกคาแรกเตอร์ไหน จะได้เป็นสองเล่มที่มีสองรสชาติเนาะ ส่วนตัวเราชอบผู้ชายที่เซ็กซี่มีเสน่ห์คาริสม่าแรงอยู่แล้ว ก็เลยตั้งใจว่าจะเขียนพระเอกเซ็กซี่ค่ะ กลายมาเป็น “ไคโร” ที่เรานึกภาพไว้ว่าจะต้องเป็นผู้ชายที่มี Sex Appeal สูง วาจาคมคาย รู้ว่าต้องพูดหรือทำยังไงผู้หญิงถึงจะหลง แล้วก็เย็นชานิดๆ ล่องลอยเหมือนสายลมหน่อยๆ เพราะเป็นผู้ชายที่ซื้อได้ด้วยเงิน แต่ก็ยังหยิ่งนิดๆ แล้วก็เอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่ยอมให้ผู้หญิงเลือกด้วยนะ เพราะเขาจะเป็นฝ่ายเลือกเองว่าผู้หญิงคนนั้นควรค่าที่จะได้รับบริการพิเศษจากเขาหรือเปล่า 
 
ทำงานร่วมกัน เป็นยังไงบ้าง ช่วยเม้าอีกฝ่ายให้ฟังหน่อย (อย่ายาวนะ หน้าไม่พอ 55) 
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : เห็นนางเขียนนิยายฮาๆ แบบนี้ตัวจริงนางก็ฮานะ #อ้าว (5555) นางเป็นคนตลก เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีพลังบวกเยอะมาก แถมยังทวงเก่งยิ่งกว่าบก.ระดับแพลตตินั่ม คุยด้วยแล้วมีพลังจะเขียนนิยายต่อ (เพราะนางจิกตลอดเวลา) ซึ่งจริงๆ ถ้าไม่มีแตมรี่เราก็อาจจะเขียนยังไม่จบก็ได้ค่ะ เพราะปกติทำงานประจำกลับบ้านมาก็เหนื่อย ง่วงนอน หลับ ที่มีแรงแหกตาลุกขึ้นมาเขียนต่อได้แม้จะเหนื่อยสายตัวแทบขาดก็เพราะนางเลย นางขยันมาก เขียนไวมาก มีส่งมาบิ๊วเราตลอด แถมยังสนุกซะด้วย เราอ่านแล้วยังติดเลย ติดจนต้องลุกมาเขียนส่วนของตัวเองบ้าง (555) ตีสามตีสี่นางก็ยังปลุกมาเขียนได้ แต่พอถึงเวลาเรางอแงนางก็ปล่อยไปนอนแต่โดยดีนะ เหมือนแม่อ่ะ อาจจะมีบ่นบ้างว่าเดี๋ยวเสร็จไม่ทันเดี๋ยวนั่นเดี๋ยวนี่ แต่นางก็สงสาร ใจอ่อน ปล่อยเราไปนอนอยู่ดี น่ารักใช่มั้ยล่ะ (555) เป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วแฮปปี้มาก ทำงานง่าย ไม่เยอะ ไม่ซับซ้อน ไม่มากความ สมกับที่รู้จักกันมานานจริงๆ ค่ะ
แสตมป์เบอรี่ : ขออีกหนึ่งหน้ากระดาษค่ะ ไม่งั้นไม่พอ 555+ ก็อย่างที่บอกว่าสนิทกันมานานแล้ว เกินสิบปีแน่นอน เพราะเราเป็นแจ่มใสเลิฟซีรีส์รุ่นแรก ก็เลยสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง ทั้งที่อายุต่างกันมาก แต่ก็รู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนกัน ทำงานกับอายก็ง่ายค่ะ นางจะเป็นคนไม่ค่อยเรื่องมาก ให้เขียนไรก็เขียนได้หมด ช่วงนั้นแตมจะว่าง เลยเขียนเร็วกว่า บางทีเขียนก่อนก็จะได้เปรียบ เพราะนางต้องปรับตามเรา 555 แต่อายก็ทำได้หมดไม่มีบ่น ส่วนอุปสรรคก็จะมีอยู่นิดนึงก็คือ อายเค้าจะทำงานประจำ ตื่นเช้า กลับค่ำ กว่าจะถึงบ้านก็สลบแล้ว แทบไม่มีเวลาปั่น แตมต้องคอยตามจิกจนแทบตีกัน แต่สุดท้ายอายก็ยอมอดหลับอดนอน โด๊ปกระทิงแดง ปั่นนิยายรัวๆ จนสามารถจบเป็นเล่มได้สำเร็จค่ะ (นี่เล่าย่อๆ แล้วนะ)

​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
แสตมป์เบอรี่และเจ้าหญิงผู้เลอโฉม สองเพื่อนสนิทที่น่ารักมากๆ
 
ต่อไปให้เม้าพระเอกของกันและกันบ้าง หล่อแค่ไหนถึงจะต้องซื้ออ่าน  
แสตมป์เบอรี่ : พระเอกจากเรื่องของอายนั้น หล่อค่ะ! 555+ คาริสมาแรงสูงมากกก เป็นคนที่พูดไม่เยอะ แต่ทุกครั้งที่พูดเราต้องหยุดฟัง ทุกคำพูด รวมทั้งสายตา เหมือนสะกดใจเราไว้ตลอดเลย เป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆ ในเล่มแตมต้องมีเขียนถึงไคโรด้วย เพราะนางเอกเราไปชอบไคโร แต่ดันบรรยายซะเท่กว่าแบดซ์ไปอีก จนบางทีลืม นึกว่าไคโรเป็นพระเอกด้วยซ้ำ เลยต้องทอนบทเท่ๆ ของนางลงบ้าง เดี๋ยวพระเอกเราจะน้อยใจ 55555 ไคโรเป็นผู้ชายที่หล่ออันตรายต่อหัวใจสาวๆ ทุกคนจริงๆ ค่ะ แม้แต่นักเขียนยังเผลอใจเลยเนี่ย TOT
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : แบดซ์นี่บอกตรงๆ ว่าเราทั้งรักทั้งโมโห เป็นผู้ชายที่ฮอตและแซ่บมาก ขี้หึงขี้หวง ซึนนิดๆ Aggressive หน่อยๆ แบบที่เราแพ้ทางพอดีเลยอ่ะ ยิ่งพอแสตมป์เบอรี่เป็นคนเขียนยิ่งมีเสน่ห์ไปกันใหญ่ เราชอบความรักน้องสาว ชอบความอยากเป็นเจ้าข้าวเจ้าของของแบดซ์ อ่านไปก็จั๊กจี้หัวใจไป และกิ๊วก๊าวเป็นพิเศษตรงจุดที่ปากชอบพูดจาร้ายกาจ แต่พอเอาเข้าจริงก็เป็นห่วง คอยดูแลสาวเจ้าเค้าตลอดเลย แถมพอถึงเวลาเข้าก็รุกรุนแรงจนหัวใจสั่นไหว อ่านไปเขินไปทั้งเล่มเลยจ้า >////<
 
ให้พูดถึงนิยายของกันและกันบ้าง (อนุญาตให้เตี๊ยมกันได้ อิอิ)  
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : เราชอบแซวว่านิยายนางอ่านละเหมือนเขียนตอนบ้านไฟไหม้ คือมันไวไปหมดเลยจ้า ทุกอย่างในเรื่องเกิดขึ้นแบบ ฉับๆๆๆๆ ตัดฉากไวมากเว่อร์ ซึ่งแนวมันแทบจะตรงข้ามกับเราที่บางทีชอบเผลอเขียนฉากยาวๆ แบบ Long Take และอาจทำให้เรื่องมันยืดเยื้อไปหน่อย ซึ่งข้อนี้มันทำให้งานของแตมรี่ไม่มีจุดไหนที่น่าเบื่อเลยค่ะ มันสนุกทุกตอน ลุ้นทุกตอน มันส์ทุกตอน ยิ่งอ่านไปก็อยากอ่านต่อเรื่อยๆ จนจบเล่มไม่รู้ตัว อ่านจบแล้วก็จะมีความสุข เป็นนิยาย Feel Good ที่ให้อะไรกับเรามากกว่าที่คิด เป็นยังงี้ทุกเล่ม และเราก็อ่านงานนางมาหลายเล่มแล้วด้วย ข้อดีอีกอย่างของนิยายแตมรี่คือความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เรากล้าพูดว่าพลอตนางไม่มีใครเคยคิดได้ และต่อให้คิดได้ก็คงเขียนไม่สนุกเท่านางอ่ะ ฉากธรรมดานางก็เขียนให้มันน่ารักฮิฮะและตลกฮาป่าได้ ส่วนตัวละครก็เขียนได้มีเสน่ห์ ไม่แบน มีคาริสม่ารุนแรง อ่านแล้วตกหลุมรักได้ง่ายๆ นับเป็นพรสวรรค์ของนางเลยจริงๆ ค่ะ
แสตมป์เบอรี่ : จุดเด่นของนิยายอายคือดราม่าค่ะ คือไม่ว่าจะเขียนฉากไหน นางจะเอาตัวเองเข้าไปแทนในฉากนั้นตลอดๆ แล้วก็ร้องห่มร้องไห้ อินเหลือเกินราวกับโดนทิ้งเองอะไรงี้ แต่พออ่านแล้วทำให้เรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมตาม เหมือนได้ดูละครชีวิตจริงสักเรื่องเลย แล้วก็มักจะมีคำพูดซึ้งๆ กินใจ มีสำนวนที่เราอ่านแล้วรู้สึกว่าเออ...มันกระแทกใจอะ มันโดน ทำให้เราลุ้นและเอาใจช่วยตัวละครของนางได้ตลอดเลยค่ะ
 
แล้วคาดหวังอะไรจากนิยายเรื่องนี้บ้าง และมีใครที่ต้องขอบคุณในการทำงานหนนี้
แสตมป์เบอรี่ : คาดหวังว่าจะพิมพ์สักแสนเล่มค่ะ (ล้อเล่น) แต่ได้ก็ดีนะ 555+ จริงๆ ขอแค่ทุกคนอ่านแล้วชอบก็พอใจแล้ว เราจะได้หลุดจากกรอบเดิมๆ หลุดจากพล็อตเรื่องแบบเดิมๆ ที่ขายแค่ความใส ความแบ๊วอะไรงี้ เพราะเราเองก็โตขึ้นทุกวัน อยากเขียนอะไรที่เหมาะกับอายุบ้าง 555+ ส่วนคนที่อยากจะขอบคุณ นอกจากอายกับพี่แฝดที่ทุ่มเทด้วยกันมา และอวยกันไปแล้วในช่วงต้น ก็อยากจะขอบคุณพี่ปุ้ย เอม พี่โอ๊ต นิ้ม แล้วก็พี่ๆ แจ่มใสทุกคนที่คอยช่วยเหลือและให้โอกาสพวกเราได้ทำอะไรตามใจตัวเองบ้าง หลุดจากความเป็นกรอบเดิมๆ แบบที่เคยเขียนกับแจ่มเลิฟ เราได้ใส่อะไรที่เราอยากใส่ ได้ทำอะไรที่เราอยากทำ เหมือนเป็นหนังสือทำมือที่มีสำนักพิมพ์สนับสนุนยังไงยังงั้นเลย 555 มันเป็นเล่มที่สเปเชียลมากจริงๆ ไม่มีแนวมาบังคับ ไม่มีแพทเทิร์นที่ต้องทำตามแบบใคร แล้วการทำหนังสือก็พรีเมียมทุกขั้นตอน มีภาพประกอบสวยๆ ทั้งสีและขาวดำ มีโปร์ไฟล์ของตัวละครแต่ละตัว มีบ็อกเซ็ตที่สวยมากกก และตัวปกก็ยิงสปอต UV เพิ่มความหรูหรา คือเราลงทุนกับเล่มนี้ไปมากทั้งกาย ใจ และปัจจัย 55555+ ก็คาดหวังว่าทุกคนจะชอบและรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปค่ะ และคนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือขอบคุณ พี่อติน พี่อร พี่โน้ต และเว็บเด็กดี ที่ให้โอกาสแตมอยู่เสมอ คอยช่วยโปรโมท เรียกมาสัมภาษณ์ ให้กำลังใจ รักแค่ไหนคิดดู 5555+
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : ถามว่าคาดหวังอะไรเราก็คงหวังได้อย่างเดียวคืออยากให้คนมาอ่านเซ็ตนี้กันเยอะๆ ค่ะ เพราะพวกเราตั้งใจกับมันมากๆ จริงๆ ค่ะ ทั้งแสตมป์เบอรี่ที่เขียนด้วยกัน และพี่แฝด สุพัฒนี ปรีเปรมที่ตั้งใจวาดปกและภาพประกอบ รวมถึงจัดอาร์ตเวิร์คหน้าปกเก๋ไก๋ให้เรา ทำกระทั่งออกแบบบ๊อกสำหรับบ๊อกเซ็ต และที่คั่นหนังสือฟินๆ คือพิถีพิถันในทุกขั้นตอนมากจริงๆ เราอยากขอบคุณพี่แฝดมากๆ รวมถึงขอบคุณบก. น้องนิ้มที่ช่วยอ่าน ช่วยดูจุดที่พวกเราหลุด ดู Timeline ของสองเรื่องให้สัมพันธ์กันไม่มีตรงไหนขัดแย้ง เพื่อความสมบูรณ์แบบที่สุดของเรื่อง รวมถึงแนะนำในจุดที่ยังขาดให้พวกเราด้วย ขอบคุณสำนักพิมพ์แจ่มใสที่ให้โอกาสพวกเราได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่างจาก Jamsai Love Series และขอบคุณเว็บเด็กดีที่ให้พื้นที่ในการโปรโมตนิยายของพวกเราด้วยค่ะ เซ็ต Boy For Rent จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป ต้องขอบคุณทุกคนด้วยจริงๆ ค่ะ
 
นิยายชุดนี้ให้อะไรกับเราบ้าง... ​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : ให้ความสุข อันนี้ไม่ได้เลี่ยนนะ เราเขียนอย่างมีความสุขมากจริงๆ เพราะเราก็เว้นการเขียนนิยายมาพักใหญ่ๆ เลยจนกระทั่งมาทำเซ็ตนีกับแตมรี่ อาจเพราะมีเพื่อนเขียนด้วยกันเลยยิ่งสนุก เราเขียนไปแล้วก็ตื่นเต้นไป อยากรู้ว่าตอนนักอ่านได้อ่านเขาจะคิดยังไงจะฟินกับฉากไหนบ้าง ฉากเดียวกับเรามั้ย แล้วเพราะมันค่อนข้างจะมีฉากล่อแหลมเข้ามา เนื่องจากเราตั้งใจให้มันโตขึ้นกว่าเดิม เราก็ต้องมาคิดกันว่าฉากนี้มันจะสอนอะไรนักอ่านเราได้บ้าง แถมด้วยปมทางบ้านของตัวละครแต่ละตัวมันก็ทำให้เราได้ลองเขียนอะไรใหม่ๆ ดราม่าแบบใหม่ที่ยังไม่เคยเขียน ถือว่า Boy For Rent ก็ทำให้เราได้พัฒนาฝีมือในฐานะนักเขียนไปอีกขั้นหนึ่งเลยค่ะ 
แสตมป์เบอรี่ : ให้ความอดทนค่ะ 555+ และทำให้เราโตขึ้นไปอีกก้าว เพราะอุปสรรคในการทำเยอะมาก กว่าจะตีพิมพ์เป็นเล่มได้นี่คือรากเลือด เครียดทุกวัน เป็นช่วงขาขึ้นค่ะ ขึ้นไปก่ายหน้าผาก แงๆๆ แต่ก็ทำให้เราเรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกับคนอื่นมากขึ้น รับฟัง แก้ไข และต่อสู้ เพื่อสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อความฝัน จนสุดท้ายแล้วพอมันสำเร็จออกมาเป็นเล่มจริงๆ ก็ทำให้เราภูมิใจมากๆ หายเหนื่อยกันเลยทีเดียว (แต่ถ้าขายดีก็จะหายเหนื่อยกว่านี้อีกนะคะ 555)
 
อยากบอกอะไรกันและกัน ให้แตมบอกอาย และให้อายบอกแตม 
แสตมป์เบอรี่ : บอกอะไรดี คุยกันเกือบทุกวันอยู่แล้ว มีอะไรก็บอกหมด 555+ ก็ขอบคุณแล้วกันที่อดทนสู้ด้วยกันมาตลอด คอยรับฟังปัญหา ช่วยกันแก้ ช่วยกันคิด ฝ่าฝันอุปสรรคมากมาย ขอให้นิยายของเราขายดิบขายดีพิมพ์เพิ่มแสนเล่มทั้งคู่เลยแล้วกัน เพี้ยงๆๆๆ
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : ขอบคุณเธอมากๆ ที่มาทำเซ็ตด้วยกัน จริงๆ ฉันก็อยากจะเขียนนิยายกับเธอมานานแสนนานละ ตั้งแต่สมัยตรัยตรอง (5555555) เพราะฉันก็เป็นแฟนพันธุ์แท้งานเธอนะ อ่านมาตั้งแต่ยังไม่ได้ตีพิมพ์จนวันนี้จะแต่งงานมีลูกกันหมดแล้ว ดีใจที่ได้รู้จักและสนิทกัน ได้มาเป็นพี่เป็นน้อง เป็นที่ปรึกษาหมดทั้งปัญหาชีวิต ปัญหาหัวใจ ปัญหางาน เป็นการทำเซ็ตที่สนุกมาก ขอบคุณที่คอยบิ๊วคอยทวงคอยจิกฉันจนมันเสร็จสิ้น ขอบคุณที่จัดการปัญหาทุกอย่างจนมันออกมาด้วยดีขนาดนี้ ขอโทษที่ส่งงานช้าในบางที ขอโทษที่งอแงง่วงนอน ขอโทษที่บางทีปล่อยให้เธอไปเคลียร์ปัญหาเองคนเดียวไม่ได้หลับไม่ได้นอน สุดท้ายขอให้เซ็ต Boy For Rent ของเราจงเจริญญญญ เราจะปังๆๆๆๆๆ ไปด้วยกันนะ~ 
 
ได้เวลาขายแล้ว ฝากนิยายกันดีกว่า 
แสตมป์เบอรี่ : ก็ฝากนิยายเซ็ตนี้ด้วยนะคะ เซ็ต Boy For Rent ทั้งฝั่ง [Badz] และฝั่ง [Sexy] เลย แซ่บและร้อนแรงทั้งสองฝั่ง ใครสนใจสามารถเข้าไปทดลองอ่านก่อนได้โดยคลิกที่รูปเลยจ้า 
 
​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
ในนี้ก็จะมีลิ้งค์ตามไปอ่านของอายได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังติดตามข่าวคราวและผลงานของแตมได้อีกที่แฟนเพจ www.facebook.com/lovestampberry หรือทวิตเตอร์ @stampberriez (IG ก็ชื่อเดียวกันค่ะ แต่ไม่ค่อยได้เล่น) นอกจากนี้ยังสามารถพูดคุยเม้ามอยเกี่ยวกับนิยายทั้งสองเรื่องนี้ด้วยแท็ก #boyforrent ค่า ส่วนใครที่ชอบภาพปกและผลงานอื่นๆของพี่แฝด สามารถติดตามได้ที่ www.facebook.com/twinayaume และทวิตเตอร์ @twinayaume ค่ะ
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : บอกให้ฝากนิยายเราก็อยากจะฝากทั้งเจ็ดสิบกว่าเล่มแต่พื้นที่อาจจะหมดก่อน ดังนั้นก็ขอฝาก Sexy Boy For Rent นี่แหละค่า เป็นเล่มที่ตั้งใจมาก แซ่บมาก เผ็ชมากเว่อร์ ร้อนแรงกว่าทุกทีที่เขียน เขียนไปก็เขินไป อยากชวนให้ทุกคนมาฟินด้วยกันนะคะ >////< นอกจากนี้ก็ขอฝากเซ็ตสาวไทยกับหนุ่มม.ปลายญี่ปุ่น เซ็ต Nippon ไว้ในอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ เป็นเซ็ตที่เรารักมากๆ มากที่สุดเลย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://prettyprincess.co/book_category/nippon-set/ 
และขอฝากมายไอดีของเราไว้ สำหรับนักอ่านเด็กดีนะคะ เข้าไปอ่านตัวอย่างผลงานเก่าๆ หรือติดตามเรื่องใหม่ๆ ของเราได้เลยค่ะ ฝากด้วยนะคะ~ (คลิกรูปได้เลยจ้า) 
 
​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
 
Fan Page :  https://www.facebook.com/prettyprincessjamsai/ 
Twitter : https://twitter.com/kantarin_l 
Instagram : https://www.instagram.com/prettyprincessjamsai/ 
Website : https://prettyprincess.co/ 
 
แล้วมาคุยกันเยอะๆ นะคะ ^^
 
บอกลาก่อนจากกันไป   
เจ้าหญิงผู้เลอโฉม : เซ็ตนี้เป็นการจับมือกันของเรากับ แสตมป์เบอรี่ และนักวาดที่เราชื่นชอบที่สุดอย่าง พี่แฝด สุพัฒนี ปรีเปรม ซึ่งอะไรที่แกรนด์ขนาดนี้บอกเลยว่าไม่ได้มีมาบ่อยๆ เราไม่รู้ว่าจะได้มาทำงานร่วมกันแบบนีอีกเมื่อไหร่ และเราก็ตั้งใจกับมันมากๆๆๆ จริงๆ กว่าจะออกมาเป็นเล่มได้เราต้องพยายามกันมากๆ ในทุกขั้นตอน การคิดพลอต (ที่แสนจะซับซ้อนและเขียนยากสุดๆ) รวมถึงหน้าปกและภาพประกอบที่โคตรฟิน รวมๆ กันแล้วมันเป็นผลงานที่พวกเราภูมิใจมากๆ เลยค่ะ แถมยังมีความพิเศษตรงที่มันเพิ่มความร้อนแรงขึ้นจากแนว Jamsai Love Series ปกติด้วยนิดนึงพอให้หัวใจเต้นแรง เพราะว่าเราโตขึ้น นักอ่านของเราก็โตขึ้น เราเลยอยากจะมอบรสชาติที่เข้มข้นขึ้นอีกนิดให้กับนักอ่านของเราค่ะ ยังไงก็ฝากเซ็ต Boy For Rent ทั้งสองเล่มของไคโร Sexy Boy For Rent และแบดซ์ Badz Boy For Rent ของพวกเราทั้งสองคนไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ! ขอบคุณมากค่ะ 
แสตมป์เบอรี่ : ก็ฝากผลงานทั้งสองเล่มนี้ไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ ย้ำรายละเอียดพร้อมราคากันอีกครั้ง 55
 
​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
ปกสวยมากๆ เลย ต้องไปอุดหนุนกันให้ได้นะ
 
​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว   ละลายไหมล่ะ ปกแบบนี้
 
[Badz]-Boy For rent by แสตมป์เบอรี่ 359บ.
[Sexy]-Boy For rent by เจ้าหญิงผู้เลอโฉม 279 บ.
บ็อกเซ็ตพร้อมหนังสือทั้งสองเล่ม 789 บ. 
 
ทั้งหมดวางแผง 18 ตค. พร้อมกันทั่วประเทศ แต่ถ้าซื้องานหนังสือมีส่วนลด 15% พร้อมทั้งโปรโมชั่นอีกเพียบ และสามารถไปขอลายเซ็นเราทั้งสองคนได้ วันที่ 23 ตค. และวันที่ 29 ตค. เวลา 14.00-16.00 น. ที่บูธแจ่มใสทั้งสองวันเลยค่า มาอุดหนุนกันเยอะๆ น้า พลาดแล้วจะเสียใจนะจ๊ะ จุ๊บๆ
 
อ่านบทสัมภาษณ์นี้จบ สารภาพว่าสัมผัสได้ถึงมิตรภาพและความจริงใจจาก แสตมป์เบอรี่ และ เจ้าหญิงผู้เลอโฉม ทั้งยังรู้สึกด้วยว่า ทั้งสองคนมีทัศนคติที่ดี และมีความรักในผลงานของตัวเองอย่างจริงจัง พี่ตินเชื่อมั่นว่างานเขียนของทั้งคู่ต้องเป็นผลงานที่ดีอย่างแน่นอน รู้สึกดีค่ะที่เด็กดีเป็นพื้นที่ให้นักเขียนหลายๆ คนได้รู้จักกัน ได้สร้างผลงานร่วมกัน และได้มิตรภาพดีๆ จากกันและกันนะคะ น้องๆ นักเขียนรุ่นใหม่ ก็พยายามเข้านะ เผื่อสักวันจะได้เป็นแบบพี่ๆ นักเขียนทั้งสองคนนี้เนอะ ^ ^
 
ว่าแล้วก็อย่าลืมไปอุดหนุนผลงานของแสตมป์เบอรี่และเจ้าหญิงผู้เลอโฉมกันนะ
งานหนังสือจะมาแย้ว

 
อตินเอง 
  
​‘แสตมป์เบอรี่’ จับมือ ‘เจ้าหญิงผู้เลอโฉม’ เปิดตัว ‘Boy For Rent’ โปรเจ็คท์ใหม่ที่แค่ชื่อก็พีคแล้ว
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เจ้าหญิงผู้เลอโฉม #แสตมป์เบอรี่ #แจ่มใส #Boy for Rent

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?