/>

ชวนร่วมงานเปิดตัวหนังสือ “100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก” หนังสือสร้างแรงบันดาลใจเพื่อความฝันของเด็กผู้หญิง []

วิว
ชวนร่วมงานเปิดตัวหนังสือ 

“100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก” 
หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ
เพื่อความฝันของเด็กผู้หญิงสวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน วันนี้พี่หญิงมาพร้อมกับข่าวสารกิจกรรมดีๆ ที่ทุกคนไม่ควรอีกแล้วจ้า โดยคราวนี้พี่หญิงจะชวนน้องๆ เดินทางไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือสุดพีคอย่าง 100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก (Good Night Stories for Rebel Girls) หนังสือที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ (เด็ก) หญิงทั่วประเทศลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองและสร้างสิ่งที่มีคุณค่า ผ่านเรื่องจริงของ 100 ผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของโลก แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยไฟฝันและแรงบันดาลใจ กล้าคิดต่างอย่างสร้างสรรค์จนสามารถสร้างสิ่งที่มีคุณค่าให้กับโลก ภายใต้ความเชื่อที่ว่า ทุกความสำเร็จเป็นไปได้ แค่ไม่กลัวล้มเหลว
 เนื้อหา

"Good Night Stories for Rebel Girls 100 เรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก " เป็นหนังสือที่บอกเล่าเรื่องจริงของ 100 ผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของโลก ผู้กล้าคิดนอกกรอบและคิดต่างอย่างสร้างสรรค์ เช่น เจน ออสเตน เซเรนา และวีนัส วิลเลียมส์ ฟรีดา กาโล มาลาลา ยูซัฟไซ โคโค ชาแนล มาร์เกร็ต แธตเชอร์ อองซาน ซูจี และ ฮิลลารี คลินตัน เป็นต้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กผู้หญิงลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง และสร้างสิ่งที่มีคุณค่าให้กับโลก เพราะผู้หญิงเป็นผู้นำได้ ทั้งเป็นผู้นำได้ทั้งนำชีวิตตนเองและสังคม กล้าต่อสู้เมื่อเผชิญกับความไม่ยุติธรรม

จุดเด่น


- เขียนโดย เอเลน่า หาวิลลี และฟรานเชสกา คาวัลโล สองเพื่อนซี้ชาวอิตาลี โดยมีแรงบัลดาลใจมาจากเมื่อครั้งที่ทั้งคู่ทำงานที่ซิลิคอนแวลลีย์ สหรัฐอเมริกา ต้องพบอุปสรรค ถูกคนสบประมาท และไม่เชื่อใจ เพียงเพราะเธอ 2 คนเป็น "ผู้หญิง" จึงอยากทำหนังสือเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนเชื่อมั่นว่าตัวเอง "เป็น" และ "ทำ" ได้ทุกอย่าง ถ้ามุ่งมั่น และพยายาม

- ภาพประกอบของหญิงสาว 100 คนที่ปรากฏในเล่ม รังสรรค์ขึ้นด้วยสไตล์การวาดอันเป็นเอกลักษณ์จากศิลปินหญิงชื่อดัง 60 คนทั่วโลก

- โปรเจกต์นี้ถูกนำไประดมทุนเพื่อจัดพิมพ์ทาง Kickstarter และ InDemand ภายใน 30 ชั่วโมงก็ได้ทุนครบตามเป้า กลายเป็นกระแสโด่งดังชั่วข้ามคืน จนได้รับทุน สนับสนุนจากผู้คนใน 71 ประเทศกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

- ยอดพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษครั้งแรกสูงถึง 60,000 เล่มภายในงานได้รับเกียรติจากผู้หญิงเก่ง 3 คน 3 สไตล์ มาถ่ายทอดเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ เริ่มด้วย หนิง-ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ที่เปลี่ยนบทบาทจากพิธีกรมาเป็นหนึ่งในผู้แปลหนังสือเล่มนี้ มาบอกเล่าความประทับใจ และแชร์ประสบการณ์ส่งเสริมลูกสาว น้องเบลล่า อย่างไรให้สามารถทำตามความฝันและประสบความสำเร็จในสิ่งที่ชอบ

และ เกม-ดวงพร ปฐวีกานต์ คุณแม่น้องโสน และน้องสวรรค์ มาร่วมแชร์ประสบการณ์เลี้ยงลูกสาวสองคนที่มีบุคลิกต่างกัน แต่มีวิธีค้นหาแรงบันดาลใจให้ลูกทั้งสองได้อย่างไร ปิดท้ายด้วยหญิงเก่งแห่งวงการแท็กซี่ในเมืองไทย  จูน-จุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง Grab Taxi ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์กว่าจะประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ พร้อมบอกล่าวถึงวิธีสร้างความเชื่อมั่นและคุณค่าของตัวเองเป็นแนวทางให้กับผู้หญิงยุคใหม่กล้าฝันและลงมือทำด้วยความมั่นใจ โดยมี เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ ดำเนินรายการ พร้อมด้วย คิม จงสถิตย์วัฒนา ผู้บริหารจากนานมีบุ๊คส์  สมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด ร่วมงานโดยงานเปิดตัวหนังสือนี้จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 เป็นต้นไป
ณ ร้าน B2S ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


พี่หญิง
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #งานเปิดตัวหนังสือ #100 เรื่องเล่าของผู้หญิง #Good Night Stories for Rebel Girls

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?