/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Soul Playing Game ภาค สงครามพลังวิญญาณข้ามหมู่ดาว นิยายแฟนตาซีงานดี กับ 3 ข้อที่ควรรู้ก่อนอ่าน! []

วิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน Special
Soul Playing Game

ภาค สงครามพลังวิญญาณข้ามหมู่ดาว

 
         สวัสดีค่ะชาวนิยาย Dek-D ทุกคน เวลาช่างผ่านไปเร็วจริงๆ เผลอแป๊บเดียวได้เวลารีวิวนิยายน่าอ่านประจำสัปดาห์กันอีกแล้ว
          สำหรับวันนี้พี่หญิงขอเลือกรีวิวนิยายในหมวดนิยายแฟนตาซีอีกสักเรื่องนะคะ โดยผลงานที่หยิบมานั้นเป็นงานเขียนจากนักเขียนสายแฟนตาซีที่อยู่ยั้งยืนยง (อาจถึงขั้นคงกระพัน) คู่นิยาย Dek-D มายาวนาน หลายๆ คนอาจจะคุ้นชื่อนามปากกานี้กันบ้าง Finch_DD นั่นเองค่ะ ... ว่าแล้วก็ขอทวนชื่อผลงานกันอีกนิด อยากให้ทุกคนจำให้แม่น Soul Playing Game สงครามพลังวิญญาณข้ามหมู่ดาว

 Soul Playing Game 
ภาค สงครามพลังวิญญาณข้ามหมู่ดาว

ผู้แต่ง : Finch_DD
หมวด : ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
จำนวน : 19 ตอน
คำโปรย

การมีชีวิตอย่างสงบสุขเกินไปของเหล่าผู้ครองอำนาจแห่งยุค กลับกลายเป็นที่ขัดใจของผู้ทรงอำนาจระดับเอกภพที่บังเอิญผ่านมาเจอเข้าเสียนี่ การแสดงอำนาจให้เป็นที่ยอมรับโดยมีบลูแพลนเน็ตเป็นเดิมพันจึงเริ่มขึ้น...
 แนะนำนิยาย


          "Soul Playing Game สงครามพลังวิญญาณข้ามหมู่ดาว" เป็นนิยายจากปลายปากกาของ Finch_DD นักเขียนมือดีผู้สร้างสรรค์ผลงานนิยายแนวแฟนตาซีมานับไม่ถ้วนในนามของสำนักพิมพ์ 1168 นามปากกานี้หลายคนจดจำได้จากเนื้อหานิยายที่เป็นเอกลักษณ์ (แถมยังออกทะเลได้เป็นอาจิณ) และทำให้สาววายจิ้นวายได้ทั้งๆ ที่ไม่ใช่นิยายวายอีกต่างหาก! ยิ่งไปกว่านั้น... เมื่อได้ลองอ่านแล้วไม่มีผิดหวังเลยจริงๆ จนอดไม่ไหวรีบมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักอย่างรวดเร็วเลยล่ะค่ะ  3 ข้อสำคัญของนิยายเรื่อง
“Soul Playing Game
ภาค สงครามพลังวิญญาณข้ามหมู่ดาว”นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายภาคต่อ


          สิ่งแรกที่ควรรู้ก่อนอ่าน นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายภาคต่อของนิยายแฟนตาซีที่เคยได้ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ 1168 ไปแล้วในอดีต โดยใช้ชื่อว่า "Soul Playing Game เกมล่าพลังวิญญาณ" ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่บังเอิญจับผลัดจับผลูได้ร่วมเล่นเกมแสนประหลาด เนื้อหาคร่าวๆ ของเกมคือวิญญาณผู้เล่นจะอยู่ในรูปร่างของสัตว์ที่เคลื่อนไหวดังใจคิด และเกมเกมนี้นี่แหละกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่คาดไม่ถึง... โดยหนังสือเรื่องนี้ตีพิมพ์ออกมาทั้งหมด 3 เล่มค่ะ

          และเพราะเนื้อหาสนุกสนานขนาดนี้ แฟนคลับก็เลยมากมายเต็มไปหมด จนผู้เขียน (น่าจะ) ทนเสียงรบเร้าไม่ไหว เลยต้องคลอด "Soul Playing Game ภาค สงครามพลังวิญญาณข้ามหมู่ดาว" ออกมา เนื้อหาของภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวหลังจากสงครามกู้โลกครั้งสำคัญ หากใครยังไม่เคยอ่านอาจจะแอบมึนและงงกับชื่อตำแหน่งเฉพาะเป็นบางจังหวะ หรืออาจสับสนกับความสัมพันธ์ต่างๆ ของตัวละคร แต่พี่หญิงคอนเฟิร์มเลยว่าพอเริ่มอ่านไปสักพักจะเริ่มปรับตัวเข้าใจกับเนื้อหาได้ไม่ยากค่ะ (แบบเนียนๆ) รับรองว่าจะสนุก และอินไปกับสงครามไล่ตบเกรียนต่างโลกของเอเลเมลโอฟ (ชื่อตำแหน่งของพระเอก) ได้ถึงขีดสุดอย่างแน่นอน
 
เป็นนิยายที่มีพล็อตเกี่ยวกับเกม แต่ไม่ใช่นิยายเกมออนไลน์ มันเป็นนิยายแฟนตาซีที่เกือบจะขยับข้ามหมวดไปอยู่ไซไฟแล้ว!


          หากดูจากชื่อนิยายเพียงอย่างเดียวอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นนิยายแนวเกมออนไลน์ที่ตัวเอกหลงเข้าไปอยู่ในเกม แต่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่เลย อย่างที่บอกไปตอนต้นค่ะว่าเกมที่ผู้เขียนเขียนถึงนั้น เป็นเกมที่วิญญาณของผู้เล่นออกมาอยู่ในร่างของสัตว์ และเคลื่อนไหวได้ดังใจคิด รวมไปถึงสามารถออกมาอยู่ในโลกความเป็นจริงได้ด้วย

          คนร้ายเลยฉวยโอกาสนี้ นำเอาพลังไปก่ออาชญากรรมร้ายแรง จุดนี้เองเป็นที่มาของการต่อสู้สุดอลังการ และนิยายภาคต่อเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่นิยายแฟนตาซีนะคะ แต่ความไซไฟก็มา อ่านแล้วตื่นตาตื่นใจมากมายจริงๆ ฉากการต่อสู้แพรวพราว แสดงอภินิหารกันแบบข้ามดวงดาวกันเลย!
 
นิยายเรื่องนี้พระเอก “ดุร้าย” เป็นอย่างมาก


          ประเด็นนี้เรียกว่าเป็นความประทับใจส่วนตัวเลยค่ะ (ฮ่า) เห็นพระเอกเป็นคนนิ่งๆ เฉยๆ จนเกือบจะเฉื่อยชา แต่ความจริงแล้วดุร้ายสุดๆ โดยเฉพาะในส่วนของนิยายภาคต่อนี้ พี่ขอบอกเลยว่าพี่แกอัปเกรดความดุร้ายขึ้นเป็นสองเท่า! มีทั้งพลัง มีทั้งแบ็กอัป เรียกว่าพร้อมลุย!! ขยับตัวทีสะเทือนทั้งบลูแพลนเน็ตกันไปเลยยย

          หากใครชอบอ่านนิยายแฟนตาซีที่พระเอกฉลาด เก่ง มีคาแรกเตอร์เป็นเอกลักษณ์ ฉากการต่อสู้ลุ้นระทึกสุดมัน อ่านไปยังฮาไปเป็นระยะ (เพราะนักเขียนเป็นพวกมุกเยอะ) ลองอ่านนิยายเรื่องนี้ดูนะคะ บอกเลยค่ะว่าไม่ผิดหวังเลยจริงๆ อ่านจบแล้วยังอารมณ์ค้างจนต้องวิ่งกลับไปหาภาคแรกมาอ่านอีกรอบเลยค่ะ


สุดท้ายนี้พี่หญิงขอลาทุกคนไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะพี่หญิง

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รีวิว #แนะนำนิยาย #นิยายเด็กดี #ร้านค้านิยาย #แฟนตาซี #Finch_DD #Soul Playing Game #รีวิวนิยาย #รีวิวนิยายเด็กดี #finch #นิยาย #dek d

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป