/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายเด็กดีน่าอ่าน Special : Maple Rhapsody เพลงรักใบเมเปิ้ล นี่มันเกมจีบหนุ่มสายฝ. ฉบับนิยายชัดๆ []

วิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน Special

Maple Rhapsody เพลงรักใบเมเปิ้ลสวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เข้าเดือนธันวาคมแบบนี้ อากาศเริ่มเย็นขึ้นแล้วนะคะ ใครที่เป็นภูมิแพ้หรือไม่ชินกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ พี่หญิงแนะนำว่าควรเริ่มหาเสื้อผ้าหนาๆ ผ้าห่มอุ่นๆ มาสวมใส่หรือห่มทับเพื่อกันลมหนาวที่เริ่มจะพัดมาได้แล้วน้า เหมือนนางเอกนิยายอาทิตย์นี้ของพี่หญิงนี่เลยจ้า เธอไม่เพียงมีผ้าพันคอ หมวกไหมพรมป้องกันความเย็นจากปุยหิมะที่โปรยมาลงมาเท่านั้น แต่เธอยังตามหาใครสักคนที่จะมาร่วมแบ่งปันไออุ่น และร่วมบรรเลงเพลงแห่งความรักไปพร้อมกันกับเธออีกด้วย... (แค่อ่านก็อิจฉาแล้ว) 


Maple Rhapsody เพลงรักใบเมเปิ้ล

ผู้แต่ง : Daydream เดย์ดรีม

หมวด : ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว

จำนวน : 43 ตอน
คำโปรย


เพื่อน...ความสนิท...ความรัก...ความผูกพัน...

มิตรภาพหลอมรวมพวกเราไว้ด้วยกัน พวกนายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน

พวกนายทุกคนดีเยี่ยม เท่ น่ารัก ใจดี และสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง

พวกเราสนิทกันมากจนบางครั้งเส้นที่ขีดคั่นระหว่างความรักแบบเพื่อนและความรักแบบคนรัก

ก็กลับกลายเป็นแค่เส้นบางๆ 

แต่ฉันอยากจะรู้ว่าความรักคืออะไร และที่จริงแล้วฉันรักใคร

ที่สำคัญมันเป็นสิ่งที่ฉันจะต้องตอบด้วยตัวเอง...ด้วยหัวใจของตัวเอง

ในขณะที่ใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีจากเขียวกลายเป็นแดง ร่วงหล่น ถูกกลบฝังในหิมะเพื่อหลับใหล

 และผลิเกิดใหม่หลังจากหิมะละลาย

สุดท้ายแล้วจะเป็นใครที่อยู่ร้องเพลงราพโซดี้แห่งความรักกับฉันจับมือฉัน กอดฉัน
และร้องเพลงบทนั้นพร้อมกับฉันตลอดไป

แนะนำนิยาย


ถ้าคุณกำลังตามหา นิยายรักที่อุดมไปด้วยหนุ่มหล่อหน้าตาดี เรื่องนี้ให้คุณได้...

ถ้าคุณกำลังตามหา นิยายรักหวานๆ อ่านแล้วชวนฟิน เขินจนแก้มระเบิด เรื่องก็นี้ให้คุณได้เช่นกัน...

และสุดท้าย... ถ้าคุณกำลังตามหาเรื่องราวความรักที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติกแบบโซนยุโรป เรื่องนี้ก็คือ คำตอบของคุณ!


จากคำเกริ่นนำข้างต้น พี่หญิงเชื่อว่าน้องๆ ทุกคน เริ่มคาดเดากันได้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่านิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ใช่แล้วค่ะ “Maple Rhapsody” เป็นเรื่องราวการเดินทางตามหาความรักของหญิงสาวคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางเหล่าหนุ่มหล่อสุดฮอตในบรรยากาศเก่าแก่สุดคลาสสิกของประเทศแคนาดานั่นเอง... เรียกได้ว่า... ถ้าใครชอบอ่านงานที่มีกลิ่นอายของประเทศตะวันตก และเต็มไปด้วยเหล่าหนุ่มหล่อหน้าตาดีแล้วล่ะก็ พี่หญิงบอกเลยค่ะ ต้องจัดเรื่องนี้ (อ่านเรื่องนี้แล้วพี่หญิงอยากขึ้น แฮชแท็ก #ฝรั่งหล่อบอกต่อด้วย รัวๆ อร๊าย คือมันดีมากจริงๆ)

โดยเรื่องราวของนิยายเรื่องนี้เริ่มต้นเมื่อ “วิคกี้” ย่างเท้าเข้าสู่มหาวิทยาลัยอาเธอร์ แล้วพบความจริงว่า เธอเป็นนักศึกษาหญิงเพียงคนเดียวในสถานศึกษาแห่งนี้ ทั้งๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยประกาศเปลี่ยนจากวิทยาลัยชายล้วนมาเป็นสหแล้วหลายปี ความจริงอันไม่คาดคิดนั้นก็ทำให้เธอทั้งสับสน ลังเลใจ จนทำอะไรไม่ถูกไปชั่วขณะ แต่โชคดีที่พระผู้เป็นเจ้ายังไม่ทอดถึงเธอไป เมื่อ “เซธ” หนึ่งในกลุ่มเด็กหนุ่มผู้มีอิทธิพลยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและต้อนรับเธอเข้าสู่กลุ่มเพื่อนสนิท และทำให้เธอได้พบมิตรภาพ ความรัก ความผูกพันจาก แคเมรอน เคนตัน เซธ แซค และ นิกิต้า ห้าหนุ่มที่เข้าจะมาเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล...

หลังจากอ่านเรื่องนี้ไปสักพัก ความคิดแรกเลยที่ผุดขึ้นมาก็คือ “นี่มันนิยายฮาเร็มชายชัดๆ” ก็แหม... จะไม่ให้พี่หญิงคิดแบบนั้นได้อย่างไงล่ะคะ ก็รอบตัว “วิคกี้” นางเอกของเรื่องไม่ว่าพี่หญิงจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ผู้ชาย! ผู้ชาย!! ผู้ชาย!!! เต็มไปหมดเลย (แน่ล่ะสิ! เธอเข้าไปอยู่วิทยาลัยชายล้วนที่เพิ่งเปลี่ยนเป็นสหได้ไม่นาน ทำให้ไม่มีนักศึกษาหญิงเลยสักคนนี่นา) แถมแต่ล่ะคนยังงานดีมากๆๆๆ ประหนึ่งเดินออกมาจากนิตยสารนายแบบกันทั้งนั้น ซ้ำแต่ละโมเม้น สถานการณ์ที่นางเอกต้องเจอก็ทำเอาพี่หญิงต้องถามตัวเองซ้ำๆ เลยว่า นี่ “นิยายรัก” หรือ “เกมจีบหนุ่ม” กันแน่ฮะ? แต่ละฉากแต่ละตอนที่นางเอกพัฒนาความสัมพันธ์กับเหล่าตัวละครก็ช่างเปรียบเสมือนอีเว้นท์เกมจีบหนุ่มที่เมื่อนางเอกเลือกปฏิบัติตัวหรือเลือกคำพูดแต่ละอย่างถูกต้องก็จะเป็นการเพิ่มหัวใจ หรือ ความรู้สึกของตัวละครนั้นๆ ต่อนางเอกนั่นเอง ซึ่งในเรื่องนี้ก็มีมาให้เราฟินกันห้าหนุ่มห้ามุมค่ะ

คนแรก “แซค” คุณชายผู้หล่อ และรวย (มาก) แต่มีงานอดิเรกคือ ชอบซ่อมของทุกอย่างที่พังจนถึงขนาดรับงานซ่อมของต่างๆ จากคนรู้จักไปทำอยู่บ่อยๆ ชอบแกล้งนางเอก และเกลียดผักเป็นที่สุด อีเว้นท์ที่นางเอกทำเพื่อกระชับความสัมพันธ์ก็คือ อีเว้นท์กินผัก ฝึกให้คุณชายแซคกินผักให้ได้!

คนที่สอง “เคนตัน” หนุ่มหล่อนักกีฬาที่มีแฟนเป็น อนาสตาเซีย สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนสุดสวย พร้อมด้วยกองทัพเหล่าลูกชายลูกสาวแมวเหมียวสุดที่รัก ที่เขาให้ความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ภายนอกดูเป็นผู้ชายขี้อ้อนเหมือนแมว แต่ความจริงข้างในแอบเก็บซ่อนนิสัยเสือร้ายที่พร้อมตะปบเหยื่อเอาไว้ อีเว้นท์ที่นางเอกทำเพื่อกระชับความสัมพันธ์ก็คือ อีเว้นท์นักกีฬา ไปแข่งวอลเลย์บอลชายหาดและช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงด้วยกัน

คนที่สาม “เซธ” หนุ่มเงียบขรึมมาดมาเฟียที่ช่วยนางเอกจากการโดยนักศึกษาชายคุกคามและเป็นผู้ชักนำนางเอกเข้าร่วมแก๊ง ภายนอกอาจดูแข็งๆ แต่จริงๆ เป็นคนอ่อนโยนมากๆ แอบชอบนางเอกตั้งแต่แรกพบและตั้งใจจะปกป้องคุ้มครองนางเอกให้ได้ อีเว้นท์ที่นางเอกทำเพื่อกระชับความสัมพันธ์ คือ ช่วยชายหนุ่มจากการโดนรุมทำร้าย

คนที่สี่ “แคเมรอน” หรือแคมม์ รักแรกพบของนางเอก เธอประทับใจชายหนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันจนถึงขนาดแอบเก็บแก้วกาแฟที่กินแล้วของเขากลับห้อง ใช้เป็นที่ใส่ปากกาและตั้งชื่อให้ว่า แคเมรอน  เขาเป็นผู้มีความสามารถทางศิลปะเป็นเลิศ ผลงานของเขาเปรียบสเมือนงานชิ้นเอกของศิลปินชื่อดัง และที่สำคัญเขามีแฟนแล้ว อีเว้นท์ที่นางเอกทำเพื่อกระชับความสัมพันธ์ คือช่วยชายหนุ่มจากการถูกคนรักทำร้ายซ้ำๆ ด้วยการนอกใจ

และคนสุดท้าย “นิกิต้า” หนุ่มน้อยแสนอ่อนโยน ผู้เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ด้านเปียโน เขาเป็นคนแรกที่สารภาพรักและขอนางเอกเป็นแฟน แต่เรื่องราวที่เหมือนจะไปด้วยดีก็ต้องสะดุดลง เมื่ออีกไม่นานเขาจะต้องย้ายจากแคนาดาไปรัสเซียเพื่อทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริง... อีเว้นท์ที่นางเอกทำเพื่อกระชับความสัมพันธ์ คือ เรียนเปียโนให้ประสบความสำเร็จ


พี่หญิงบอกเลยนะคะว่า แต่ละอีเว้นท์ที่นางเอกต้องเผชิญเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครเนี่ย เป็นอะไรที่เด็ดมากๆ ชวนฟิน ละมุนสุดๆ จนพี่หญิงอยากจะเข้าไปเป็นนางเอกแทนเลยจริงๆ (อ่านไปก็กรี๊ดไปพลาง เขินไปพลาง อมยิ้มแก้มแทบแตกเลยค่ะ อร๊ายยย)


แต่! ความดีงามของนิยายเรื่องนี้ไม่ได้หยุดอยู่ที่ความฟินของเนื้อหาเท่านั้น ความน่าสนใจของภาษาสำนวนการเปรียบเทียบที่ผู้เขียนใช้ ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างของเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามได้จริงๆ ผู้เขียนสอดแทรกการใช้คำบรรยายเปรียบเทียบสิ่งหนึ่งกับอีกสิ่งหนึ่ง มาสื่อถึงความรู้สึกของตัวละคร ซึ่งการบรรยายในลักษณะนี้ มันทั้งให้ความรู้สึกนุ่มนวล สวยงาม มีเสน่ห์จนไม่อาจมองข้ามไปได้เลยค่ะ อย่างเช่น ตอนที่นางเอกเปรียบ "แคเมรอน" กับ "แหวนทองคำ" จากเรื่องลอร์ดออฟเดอะริงส์ที่มีอำนาจครอบงำทุกคนที่ได้เจอ ให้อยากได้อยากครอบครองจนสูญเสียจิตวิญญาณอันดีงามไป การเขียนเปรียบเทียบแบบนี้มันทั้งน่าประทับใจและชวนให้เห็นภาพที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อได้ชัดเจนดีจริงๆ 


สรุปแล้วเอาเป็นว่า... ถ้าใครกำลังตามหานิยายรักที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก เต็มไปด้วยหนุ่มหล่อสายเลือดแคนาเดียนหน้าตาดี ภาษาเลิศแล้วล่ะก็... เชิญคลิกเข้ามาอ่านเรื่องนี้แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า
พี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Maple Rhapsody #เพลงรักใบเมเปิ้ล #Daydream #รักหวานแหวว #รีวิวนิยาย #แนะนำนิยาย #นิยายเด็กดี #นิยายเด็กดีน่าอ่านSpecial #ร้านค้านิยาย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?