/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รู้ไว้ใช่ว่า 10 ศัพท์น่ารู้ของนักอ่านเด็กดีปี 2018 []

วิวรู้ไว้ใช่ว่า


"10 ศัพท์น่ารู้ของนักอ่านเด็กดีปี 2018"สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคนปีใหม่ฟ้าใหม่วันนี้ พี่หญิงก็ได้ฤกษ์มาอัปเดทข่าวคราวของนักอ่านชาวเด็กดีกันบ้าง ซึ่งในครั้งนี้พี่หญิงก็มาพร้อมกับหัวข้อ “ 10 ศัพท์น่ารู้ของนักอ่านเด็กดีปี 2018” นั่นเอง แต่จะเป็นคำไหนอะไรยังไงบ้าง เลื่อนลงไปติดตามพร้อมๆ กันเลยจ้า


1. ฮาเร็ม


“ฮาเร็ม” คำนี้เนี่ยอาจจะไม่ใช่คำใหม่สักเท่าไหร่ แต่พี่หญิงเชื่อว่ายังแอบมีน้องๆ ไม่น้อยที่ยังไม่เข้าใจว่านิยายแนวฮาเร็มนี่มันคืออะไรกันแน่ ใช่ความหมายเดียวกันกับฮาเร็มของสุลต่าน อะไรงี้หรือเปล่า พี่หญิงบอกเลยว่าไม่ใช่นะจ๊ะ คำว่า “ฮาเร็ม” ที่ปรากฏอยู่ในหน้านิยายต่างๆ นี้ไม่ได้หมายความว่า ที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ปฏิบัติภารกิจของเหล่าภริยาสุลต่านแต่อย่างใด แต่หมายถึง นิยายที่ตัวเอกมีคนรัก ภรรยาหรือสามีมากกว่าหนึ่งคนนั่นเอง 

ซึ่งนิยายแนวฮาเร็มนี้จะพบได้บ่อยมากๆ ในนิยายหมวดแฟนตาซี รักแฟนตาซี กำลังภายใน จีน เกมออนไลน์ และวาย (แต่เอ๊ะ… นี่มันเกือบทุกหมวดนิยายในเด็กดีเลยนี่นา ฮ่าๆ)


*หมายเหตุ นิยายแนวนี้เหมาะสำหรับผู้มีจิตใจโลเล รักพี่เสียดายน้อง เพราะคุณไม่ต้องเลือก เราเหมาให้คุณหมด และยังเหมาะกับคนที่ไม่ชอบอยู่คนเดียว เพราะรอบตัวคุณจะเต็มไปด้วยชายหนุ่มหรือหญิงสาวหน้าตาดี ไม่ได้อยู่คนเดียวแน่นอน!

[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

โดย : MIRROR

นิยายแนวเกมออนไลน์สายต่อสู้สุดมันที่ขึ้น Teg ตัวโตๆ เลยว่าเป็นนิยายฮาเร็ม!
2. 3P


“3p” พี่หญิงเชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับคำๆ นี้กันอยู่แล้วโดยเฉพาะสาววาย แต่บังเอิญไม่รู้ช่วงนี้เป็นอะไรเหมือนกัน มีน้องๆ ทักมาถามความหมายของคำๆ นี้ที่ขึ้นต่อชื่อนิยายกันเยอะมากๆ จนพี่หญิงต้องขอหยิบมาใส่ในศัพท์น่ารู้ของปีนี้เลยทีเดียว (ฮ่าๆ)

โดย 3p ในที่นี่ไม่ได้มาจาก People Product Process ตามกลยุทธ์การตลาดที่เราๆ เคยเรียนแต่อย่างใดในความหมายทางนิยาย 3p ย่อมาจาก three people หรือก็คือ คนสามคน กินความหมายถึงนิยายที่เป็นเรื่องราวความรักของคนสามคนนั่นเอง จะเป็นนางเอก 1 คน ต่อ พระเอก 2 คน หรือจะเป็น พระเอก 1 คน ต่อ นางเอก 2 หรือจะเป็นนายเอก 1 คน ต่อ พระเอก 2 คน ก็ได้ทั้งนั้นเลย 

แต่ เอ๊ะ หลายคนอาจจะยังสงสัยอยู่ แล้วพวกนิยายที่ขึ้นว่า 4p 5p 6p ล่ะ หมายถึงอะไร ถ้า 3p เท่ากับความรักของคนสามคนแล้ว นิยายพวกนี้จะหมายถึงความรักของคนสี่คน ห้าคน หกคน หรือเปล่า? พี่หญิงบอกเลยว่าใช่แล้วค่ะ จำนวนตัวเลขที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือ จำนวนพระเอกหรือนางเอกของเรื่องนั้นๆ นั่นเองจ้า (ง่ายๆ มันก็คือนิยายสายฮาเร็มอีกอย่างนั่นแหละ เพียงแต่เจาะจงจำนวนตัวละคร หรือ คนรักของตัวเอกไว้ชัดเจนกว่าเท่านั้น)

แหล่งชุมนุมของนิยายแนวนี้จะสิงอยู่ในหมวด นิยายวาย The Choice เส้นทางนางร้ายไม่ง่ายเลยครับ

ผู้เขียน: LittleAnri

นิยายพล็อตโอโตเมะ ที่มีแนวโน้มว่าจะฮาเร็ม แห่งหมวดนิยายรักแฟนตาซี3. รูท


“รูท” คำๆ นี้หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกันเท่าไหร่ แต่ถ้าใครเป็นนักอ่านที่สิงสถิตอยู่ในหมวดนิยายรักแฟนตาซี หรือ เป็นนักอ่านที่ชอบเล่นเกมแล้วล่ะก็ พี่หญิงเชื่อว่าจะต้องคุ้นเคยกับคำๆ นี้แน่ๆ เลยค่ะเพราะเดิมทีคำว่า “รูท” เป็นคำศัพท์ที่ใช้กันในวงการเกมแนวตัวเลือก หรือ Choice matter เกมที่จะมีทางเลือกในแต่ละสถานการณ์มาหลายๆ แบบ และในแต่ละทางเลือกที่เราเลือกเดินไปก็จะนำพาไปสู่ตอนจบที่แตกต่างกันออกไป เรียกว่าเป็นเกมที่มีจุดจบหลายแบบ ไม่ตายตัวนั่นเอง ซึ่งเส้นทางที่เราเลือกเดินไปสู่จุดจบแต่ละแบบเนี่ยล่ะ คือความหมายของคำว่า “รูท”

ดังนั้นเมื่อโอโตเมะเกมที่เป็นหนึ่งในเกมแนว Choice matter ได้กลายพล็อตนิยายยอดฮิตที่เกิดขึ้นในเด็กดีเรามากขึ้นเรื่อยๆ “รูท” จึงเป็นคำอีกหนึ่งคำที่นักอ่านชาวเด็กดีควรรู้จักเอาไว้อย่างยิ่ง เพราะเมื่อคุณเข้าไปอ่านนิยายที่มีเกมโอโตเมะเป็นธีมหลักของเรื่องแล้ว คุณจะเจอกับศัพท์คำนี้บ่อยมากๆๆๆ

แหล่งชุมนุมฮิต นิยายหมวดรักแฟนตาซีและวาย มักปรากฏเป็นกลุ่มคำเช่น รูทหายนะ รูทฮาเร็ม รูทเจ้าชาย เป็นต้น4. ปักธง


“ปักธง” เป็นคำที่เข้ามาพร้อมๆ กับนิยายแนวโอโตเมะเกมอีกเช่นกันค่ะ อาจมีใช้กันในหมู่นิยายแนวฮาเร็มที่มีมาก่อนหน้านี้ในเด็กดีบ้าง แต่ก็ยังไม่นิยมใช้ในนิยายเท่าไหร่ มาแพร่หลายมากขึ้นก็ตอนที่นิยายแนวโอโตเมะเกม เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในเว็บเด็กดีจนตอนนี้ถึงกับกินพื้นที่หน้าท็อปนิยายหมวดรักแฟนตาซีไปหลายตำแหน่ง

โดยคำๆ นี้ จะใช้สื่อความหมายถึงเวลาที่ตัวเอกสามารถทำให้ตัวละครในเรื่องตกหลุมรักตัวเองได้ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เมื่อตัวละครรู้สึกรักตัวเอกของเรื่อง เราจะเรียกว่าการปักธงค่ะ (คล้ายๆ กับเวลาเราเล่นเกมจีบหนุ่มแล้วสามารถเพิ่มหัวใจให้ตัวละครจีบได้สำเร็จจนเต็ม แบบนั้นเลยค่ะ) 

สถานที่เกิดเหตุ มักพบเห็นได้บริเวณหมวดนิยายรักแฟนตาซี พล็อตโอโตเมะ
5. ลงเรือ


“ลงเรือ” ความหมายง่ายๆ ก็คือ เป็นการเลือกฝั่งตัวละครที่นักอ่านเชียร์ให้คู่กับตัวเอก ให้อารมณ์ประมาณว่า 'ฉันชอบคู่นี้ ดังนั้นจึงเชียร์ให้ทั้งคู่ตกลงปลงใจกัน' พบเห็นได้บ่อยในนิยายที่เดินเรื่องแบบไม่ได้เฉลยคู่พระเอกนางเอกตั้งแต่ต้น

*หมายเหตุ เป็นคำที่นักอ่านใช้คอมเมนต์นิยายเวลาเจอตัวละครที่ชอบ แล้วเชียร์ให้ตัวละครนั้นคู่กับตัวเอกของเรื่อง6. เรือแตก


“เรือแตก” ความหมายง่ายๆ ก็คือ ตัวละครที่เราเชียร์ไม่ได้คู่กับตัวเอก นั่นเองค่ะ

 *หมายเหตุ เป็นคำที่นักอ่านใช้คอมเมนต์นิยายเวลาถึงจุดเฉลยของเรื่องแล้วว่า ตกลงใครเป็นพระเอกหรือนางเอกของเรื่องกันแน่7. เรือผี


คือ การเชียร์ให้ตัวละครที่ไม่ค่อยมีบทกับตัวละครเอกเท่าไหร่ เป็นพระเอกหรือนางเอก ให้อารมณ์ประมาณว่า “เคมีมันได้ โมเมนต์อะไรไม่ต้องมี ที่เหลือจิ้นเอง” ฮ่าๆ


*ลงเรือ เรือแตก เรือผี เป็นคำที่จัดอยู่ในกลุ่มเดียว นิยมมากในกลุ่มสาววาย และ กลุ่มแฟนคลับศิลปิน ไอดอล ที่ชอบจิ้น ชอบชง ไปเรื่อย
8. Mpreg


เป็นอีกคำหนึ่งที่ถ้าไม่ใช่สาววายอาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ เพราะ “Mpreg” เป็นคำบ่งบอกถึงนิยายสายหนึ่งของนิยายวาย สามารถแยกรากศัพท์ออกมาได้เป็นสองส่วนก็คือ...

- M ที่มาจาก Man หรือ Male ให้ความหมายถึง เพศชาย

- Preg ที่มาจาก Pregnant หรือ Pregnancy ให้ความหมายถึง การตั้งครรภ์

ดังนั้น นิยายแนว Mpreg จึงหมายถึง นิยายแนววายที่ผู้ชายตั้งครรภ์ได้ค่ะ 

แหล่งรวมพล หมวดนิยายวาย
9. OMEGAVERSE


นิยายแนวโอเมก้าเวิร์สจะให้อารมณ์คล้ายๆ กับนิยายแนว Mpreg อยู่เล็กน้อย คือ เป็นนิยายที่ผู้ชายสามารถตั้งครรภ์ได้ แต่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมานิดนึง คือ นิยายแนวนี้ไม่ใช่มีเพียงแต่ ชxช เท่านั้นที่สามารถให้กำเนิดทารกได้ ญxญ เองก็สามารถทำได้เช่นกัน 

ซึ่งนอกจากการตั้งครรภ์ที่เป็นจุดเด่นของนิยายแนวนี้แล้ว นิยายแนวนี้ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญของธีมเลยก็คือ การจำลองการแบ่งชนชั้นกันของฝูงหมาป่ามาใช้กับมนุษย์ โดยไม่มีเพศทางกายภาพหญิงหรือชายมากำหนดบทบาทในสังคมอีก แต่จะแบ่งเป็น อัลฟ่า เบต้า และโอเมก้าแทน

- อัลฟ่า ผู้อยู่จุดสูงสุดในสังคม

- เบต้า เป็นมนุษย์ปกติ คนธรรมดาทั่วไป 

- โอเมก้า ชนชั้นล่างสุดของสังคม เป็นชนชั้นที่เพศชายสามารถตั้งครรภ์ได้

แหล่งชุมนุม หมวดนิยายวาย และ แฟนฟิค
10. AU

“AU” คำๆ นี้ พี่หญิงเชื่อว่าใครที่ไม่ได้เป็นสายแฟนฟิคชั่น อาจจะไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่แล้วนิยายแนวนี้จะสิงสถิตอยู่ในหมวดนิยายแฟนฟิคน่ะสิ เล่นเอาพี่หญิงที่ไม่สันทัดแนวนี้ถึงกับต้องสะกิดถามน้องที่นั่งอยู่ข้างๆ เลยที่เดียวว่ามันคืออะไร ตอนเห็นครั้งแรก แล้วในที่สุดก็ได้คำตอบมาว่า คำว่า “AU”  ย่อมาจาก Alternate Universe ซึ่งหมายถึง จักรวาลคู่ขนาน
(รูปภาพจาก : https://www.linkedin.com/pulse/miracle-discoveries-astronomy-entrance-parallel-found-alexander)
 

หรือก็คือสรุปง่ายๆ ตามเข้าใจของพี่หญิงเอง คือ การจำลองเอาโลกจริงๆ มาสร้างเป็นโลกใหม่โดยใส่รายเอียด เช่น นิสัยตัวละคร แนวคิด การกระทำ ความสัมพันธ์ให้ต่างไปจากเดิมค่ะ 


ยกตัวอย่างเช่น

พี่หญิงชอบ มาร์ค แบม แจ็คสัน Got7 มาก คิดว่าเคมีทั้งสามคนนี้มันช่างเข้ากั๊นเข้ากัน จนอยากจะเขียนฟิคของสามคนนี้ขึ้นมา ก็เลยไปยืมคาแร็คเตอร์ของทั้งสามคนนี้มาเขียนเป็นฟิคเรื่องใหม่ โดยคงเพียงแค่รูปร่างหน้าตา ลักษณะนิสัยบางอย่างไว้เท่านั้น หยิบมาใส่ไว้ในโลกใหม่ที่คราวนี้ทั้งสามคนไม่ใช่ไอดอลอีกต่อไป แต่เป็นเพียงนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมดาๆ เท่านั้น

แหล่งชุมนุม นิยายหมวดแฟนฟิคชั่น


สามารถอ่านบทความเกี่ยว “AU” เพิ่มเต็มได้ที่นี่ >>> https://www.dek-d.com/writer/46743/

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ “10 ศัพท์น่ารู้ของนักอ่านเด็กดีปี 2018” ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ น่าสนใจกันใช่ไหมล่ะ บางคำอาจจะเป็นคำที่ดูงงๆ ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าจะมีความหมายอะไรแฝงไว้อีกด้วย และถึงแม้คำพวกนี้จะไม่ใช่คำเกิดใหม่ทั้งหมด บางคำอาจจะมีมานานแล้วก็จริงจนเราคิดว่ามันเป็นคำพื้นๆ ที่ใครๆ ก็ต้องรู้ว่ามันหมายความว่าอย่างไร แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลยค่ะ บางสิ่งที่เราคิดว่าเป็นแบบนั้น ก็ใช่ว่ามันจะเป็นอย่างที่เราคิดเสมอไปเมื่อไหร่ ยังมีน้องๆ อีกหลายคนเลยที่ไม่รู้จักคำเหล่านี้กัน

ส่วนใครที่อยากเพิ่มเติมศัพท์น่ารู้ใหม่ๆ น่าสนใจๆ หรือว่ามีคำศัพท์คำไหนที่หาคำตอบไม่ได้ว่ามันหมายความว่าอย่างไร ก็ทิ้งกันไว้ด้านล่างนี้ได้เลย เดี๋ยวพี่หญิงและชาวเด็กดีที่สนใจจะอ่านและช่วยกันหาคำตอบให้แน่นอน!


สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลากันไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ

พี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #คำศัพท์ #รูท #ฮาเร็ม #3p #ปักธง #ลงเรือ #Mpreg #OMEGAVERSE #AU

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ตามความเห็นของผม ผมว่าคนตีความหมายของนิยายฮาเร็มผิดกันเยอะมาก (หรือผมเข้าใจไปคนเดียวก็ไม่รู้)


  แต่สำหรับผมนิยายฮาเร็มก็คือ นิยายที่ไม่มีนางเอกครับ นิยายที่ไม่ได้กำหนดนางเอกตายตัวแต่จะให้มีสาว ๆ หลายคนมาหลงมาชอบมาล้อมตัวเอกของเราและเสริฟฉากฟิน ๆ ให้กับนางที่แต่ละคนอวยหรือชอบกันไป และก็จะมีสาว ๆ เพิ่มมาเรื่อย ๆ ให้ได้มีคาเรคเตอร์ใหม่เสริมความรู้สึกให้ได้ถึงสิ่งใหม่ (ใคร ๆ ก็ชอบอะไรใหม่ ๆ กันทั้งนั้นแล)

  และคุณสมบัติของการเป็นนิยายฮาเร็มนั้นไม่จำเป็นที่พระเอกจะต้องไปจับทำเมียมันซะหมดทั้งซอย แต่แค่เหล่าสาว ๆ มีใจให้กับพระเอกแค่นี้ก็เรียกว่าเป็นฮาเร็มโดยมาตราฐานแล้ว


  โดยส่วนใหญ่คนอ่านนิยายฮาเร็มแบบนี้จะมีระดับความชอบให้เหล่านางตามลำดับนี้ ชอบมาก> ชอบ> พอรับได้> ก็ดี> ไม่ค่อยชอบแต่รับได้ โดยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีตัวละครที่โดนเกลียด แต่หากนิยายฮาเร็มเรื่องไหนที่มีตัวละครสาวในฮาเร็มถูกคนอ่านเกลียดแบบเยอะ ๆ แสดงว่าคนเขียนต้องแต่งบทได้ห่วยแตกและแบ่งบริหารสาว ๆ ในฮาเร็มได้ห่วยสุด ๆ


  และอีกอย่างหากนิยายฮาเร็มเรื่องไหนพระเอกมันลงเอยกับใครสักคน ต่อให้เป็นคนที่ผมชอบผมก็จะเรียกนิยายเรื่องนั้นว่าฮาเร็มขยะ เพราะฮาเร็มที่แท้จริงต้องเปิดโอกาศให้อวยตัวละครสาวแบบอิ่มเอมใจไม่ใช่ล็อคตัวละครนางเอกจนทำให้รู้สึกว่าถึงจะอวยไปก็ไม่มีหวัง ถ้าแบบนี้เขาไม่เรียกนิยายฮาเร็มแต่เรียกว่านิยายโรแมนติกโว้ย!


  นี่ยังไม่นับรวมกับนิยายฮาเร็มที่ผู้แต่งแต่งได้มั่วซั่วแบบจู่ ๆ ก็ไปปักธงซะง่าย ๆ แบบไม่มีเหตุผลเอาซะเลย ทำเอาซะคิดว่าทำไมมันใจง่ายจังฟะเนี่ย


  ที่อยากจะเม้นฝากก็มีแค่นี้แหละครับ ขอบคุณ

  ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ในส่วนของเรานั้น

   ข้อ 5 ในการ์ตูนญี่ปุ่นมีเรือหลายลำมาก

   พระเอกกับนางเอก พระเอกกับเพื่อนสาวสมัยเด็ก คู่รักที่เป็นเพื่อนสนิทสมัยเด็ก พระเอกกับคู่หู

   เจ้านายกับลูกน้อง พระเอกกับคู่ปรับ ฯลฯ

   ข้อ 6 ในการ์ตูนญี่ปุ่นโดยเฉพาะ Bleach เรือแตกไปหลายลำค่ะ

   -เรือลำแรก อิจิโกะ ลูเคีย

   -เรือลำที่ 2 เบียคุยะ ลูเคีย

   ข้อ 7 มีเรือผี 1 ลำค่ะ

   ผู้โดยสารไม่ใช่พระเอก ไม่ใช่นางเอก

   ผู้โดยสารฝ่ายชายเป็นตัวร้ายที่เก่งกว่าพระเอก บทเด่นกว่าพระเอก และมีแฟนคลับเยอะกว่าพระเอก

   คือ ไอเซ็น โซสึเกะ

   ผู้โดยสารฝ่ายหญิง คือ ซุยฟง

   ข้อ 10 กำลังปั่นอยู่จ้า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตามความเห็นของผม ผมว่าคนตีความหมายของนิยายฮาเร็มผิดกันเยอะมาก (หรือผมเข้าใจไปคนเดียวก็ไม่รู้)


   แต่สำหรับผมนิยายฮาเร็มก็คือ นิยายที่ไม่มีนางเอกครับ นิยายที่ไม่ได้กำหนดนางเอกตายตัวแต่จะให้มีสาว ๆ หลายคนมาหลงมาชอบมาล้อมตัวเอกของเราและเสริฟฉากฟิน ๆ ให้กับนางที่แต่ละคนอวยหรือชอบกันไป และก็จะมีสาว ๆ เพิ่มมาเรื่อย ๆ ให้ได้มีคาเรคเตอร์ใหม่เสริมความรู้สึกให้ได้ถึงสิ่งใหม่ (ใคร ๆ ก็ชอบอะไรใหม่ ๆ กันทั้งนั้นแล)

   และคุณสมบัติของการเป็นนิยายฮาเร็มนั้นไม่จำเป็นที่พระเอกจะต้องไปจับทำเมียมันซะหมดทั้งซอย แต่แค่เหล่าสาว ๆ มีใจให้กับพระเอกแค่นี้ก็เรียกว่าเป็นฮาเร็มโดยมาตราฐานแล้ว


   โดยส่วนใหญ่คนอ่านนิยายฮาเร็มแบบนี้จะมีระดับความชอบให้เหล่านางตามลำดับนี้ ชอบมาก> ชอบ> พอรับได้> ก็ดี> ไม่ค่อยชอบแต่รับได้ โดยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีตัวละครที่โดนเกลียด แต่หากนิยายฮาเร็มเรื่องไหนที่มีตัวละครสาวในฮาเร็มถูกคนอ่านเกลียดแบบเยอะ ๆ แสดงว่าคนเขียนต้องแต่งบทได้ห่วยแตกและแบ่งบริหารสาว ๆ ในฮาเร็มได้ห่วยสุด ๆ


   และอีกอย่างหากนิยายฮาเร็มเรื่องไหนพระเอกมันลงเอยกับใครสักคน ต่อให้เป็นคนที่ผมชอบผมก็จะเรียกนิยายเรื่องนั้นว่าฮาเร็มขยะ เพราะฮาเร็มที่แท้จริงต้องเปิดโอกาศให้อวยตัวละครสาวแบบอิ่มเอมใจไม่ใช่ล็อคตัวละครนางเอกจนทำให้รู้สึกว่าถึงจะอวยไปก็ไม่มีหวัง ถ้าแบบนี้เขาไม่เรียกนิยายฮาเร็มแต่เรียกว่านิยายโรแมนติกโว้ย!


   นี่ยังไม่นับรวมกับนิยายฮาเร็มที่ผู้แต่งแต่งได้มั่วซั่วแบบจู่ ๆ ก็ไปปักธงซะง่าย ๆ แบบไม่มีเหตุผลเอาซะเลย ทำเอาซะคิดว่าทำไมมันใจง่ายจังฟะเนี่ย


   ที่อยากจะเม้นฝากก็มีแค่นี้แหละครับ ขอบคุณ

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป