/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ต้อนรับวาเลนไทน์ แนะนำแรงมาก 5 นิยายสายฝ.ที่คนแอบรักเพื่อนสนิทต้องอ่าน []

วิว


ต้อนรับวาเลนไทน์ แนะนำแรงมาก
5 นิยายสายฝรั่งที่คนแอบรักเพื่อนสนิทต้องอ่านสวัสดีค่ะน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน ในที่สุดเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักก็วนมาถึง หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอวันนี้เพื่อสารภาพรักกับคนที่แอบชอบ บางคนก็อยากนึกมีมุมโรแมนติกบ้างอะไรบ้าง แต่ถ้าใครไม่มีแพลนที่จะสารภาพรักหรือไปสวีทหวานแหววที่ไหน วาเลนไทน์ปีนี้พี่น้ำผึ้งขอชวนน้องๆ มาแอบรักเพื่อนสนิทด้วยกันค่ะ ซึ่งพี่ได้รวบรวม 5 นิยายแอบรักเพื่อนสนิทจากฝั่งตะวันตกมาฝากน้องๆ แต่ละเรื่องเป็นเอกลักษณ์และน่าประทับใจมาก ไม่แน่นะว่าถ้าอ่านจบแล้วเราอาจจะรู้สึกตกหลุมรักเพื่อนสนิทก็ได้ 
 


(via : amazon.com)
 

Love, Rosie
โดย Cecelia Ahern

เรื่องย่อ

โรซี่และอเล็กซ์เป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่เด็ก ตอนอายุ 17 ทั้งคู่วางแผนไปเรียนอเมริกาด้วยกัน โรซี่จะเรียนต่อที่บอสตัน ส่วนอเล็กซ์เรียนต่อแพทย์ที่ฮาร์เวิร์ด ทุกอย่างเกือบเข้าที่เข้าทางแล้วถ้าเพียงแต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น โรซี่ตั้งท้องกับคนที่เด็กหนุ่มที่ป๊อบที่สุดในโรงเรียน โรซี่ไม่ต้องการเป็นตัวถ่วงของอเล็กซ์ เธอจึงปล่อยให้เขาเดินทางไปเรียนต่อตามลำพัง แม้ว่าความฝันของเธอจะเป็นการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยก็ตาม

เวลาผ่านไป ทั้งคู่ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย โรซี่ย้ายไปอยู่ดูบลินและกลายเป็นซิงเกิ้ลมัม ขณะที่อเล็กซ์กลายเป็นคุณหมอและพบรักใหม่ที่บอสตัน ในวันที่เขาจะแต่งงาน โรซี่พบว่าเธอแอบรักเขา...มาโดยตลอด
 

ทำไมถึงควรอ่าน?

จากนักเขียนนวนิยายขายดีตลอดการของนิวยอร์กไทม์อย่างเรื่อง “PS, I Love You” ที่ทำให้เราร้องไห้เหมือนคนบ้า พี่น้ำผึ้งเชื่อว่า Love, Rosie (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Where the Rainbow Ends) จะเป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราเสียน้ำตาไม่แพ้กัน การดำเนินเรื่องของ Love, Rosie ค่อนข้างแตกต่างจากนิยายรักเรื่องอื่นๆ นิดหน่อย กล่าวคือ มันเป็นรูปแบบการตอบโต้ทางข้อความ อีเมล และจดหมาย ถึงอย่างนั้น มันทำให้เราอินไม่แพ้กับการอ่านนิยายที่เป็นบทสนทนาเลยค่ะ

ตอนที่พี่อ่านเรื่องนี้พี่รู้สึกว่าเรื่องมันหน่วงหัวใจมาก สงสารชะตากรรมของโรซี่ที่เผชิญ มันเหมือนว่าทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทาง แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสดี โชคชะตากลับเล่นตลกกับเธอเสมอ ยิ่งไปกว่านั้น ที่น่าสงสารที่สุดคงเป็นอเล็กซ์ เขาแอบชอบโรซี่มาตั้งนาน แต่สุดท้ายก็ต้องลงเอยกับคนที่เขาไม่ได้รู้สึกเหมือนอย่างที่เขารู้สึกกับโรซี่ พูดเลยว่ากว่าพี่จะลุ้นไปถึงตอนจบ เนื้อเรื่องนี่บีบคั้นอารมณ์จนเสียน้ำตาไปหลายแกลลอนแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าตอนจบมันคุ้มค่าและน่าประทับใจมาก

 


(via : amazon.com)
 

Shug
โดย Jenny Han

เรื่องย่อ

แอนมาเรีย วิลคอกซ์ หรือชัค เด็กหญิงวัยสิบสองรู้สึกว่าเธอมีบางสิ่งที่แย่กว่าเด็กรุ่นเธอทั่วไป เธอสูงเกินไป มีสีผิวแทนและหน้าอกเล็ก ชัคไม่ชอบที่เธอเป็นแบบนี้และเชื่อว่าเธอเป็นคนที่ไม่น่าสนใจ ในตอนเริ่มต้นเรียนมัธยม ชัคพบว่าตัวเองชอบมาร์ค เด็กผู้ชายที่เธอรู้จักมานมนาน เธอชอบเขา ไม่ใช่ในแบบที่เล่นหัวกันเหมือนเพื่อนสมัย 5 ขวบ แต่เป็นแบบที่เธออยากจับมือและจูบเขา ชัคพบว่าทุกอย่างรอบตัวค่อยๆ เปลี่ยนไป รวมทั้งเธอเอง
 

ทำไมถึงควรอ่าน?

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่คืองานเขียนเล่มแรกของ Jenny Han มันเป็นนิยายที่เหมือนถอดแบบชีวิตจริงของใครหลายคนมาเลยทีเดียว ส่วนมากแล้วรักครั้งแรกสมัยเด็กที่เป็นเพื่อนสนิทมักเป็นไปในแบบที่เราไม่ต้องการ Shug เองก็เช่นกัน

ตอนที่อ่านเรื่องนี้พี่รู้สึกว่าชัคเป็นตัวละครที่สะท้อนถึงตัวตนวัยเด็กของคนส่วนใหญ่ชัดเจน เธอกลัวกับการเข้าเรียนมัธยม กลัวเข้ากับเพื่อนไม่ได้และกลัวอะไรหลายๆ อย่าง เธอไม่มีทางรู้ว่าชีวิตในโรงเรียนใหม่จะเป็นยังไง ชัครู้สึกว่าคนรอบตัวเธอค่อยๆ เติบโตขึ้น เช่นเดียวกับความรู้สึกของเธอที่มีต่อเพื่อนสนิทอย่างมาร์ค ช่างน่าเศร้าที่มันเป็นรักไม่สมหวังเพราะมาร์คไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกับเธอ ตรงจุดนี้พี่คิดว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก ใครหลายคนอาจเคยรู้สึกเหมือนกับชัคและใครหลายคนอาจเคยตกอยู่ในสภาวะเดียวกับชัค

พี่ชอบคาแร็กเตอร์ใน Shug เพราะมันหลากหลายและสมจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอนมาเรียที่ดูแข็งแกร่งแค่ภายนอก แต่ภายในกับอ่อนแอและน่าสงสาร อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าถ้าอ่านเรื่องนี้จบ น้องๆ อาจรู้สึกเหมือนกันก็ได้นะว่า ถ้าเราเป็นเพื่อนสนิทในวัยเด็กของชัค เราคงตกหลุมรักเธอตั้งนานแล้ว
 

 


(via : amazon.com)
 

Her Name in the Sky
โดย Kelly Quindlen

เรื่องย่อ

ฮันนาห์อยากจะใช้ชีวิตปีสุดท้ายในไฮสคูลด้วยการเล่นเกมฟุตบอลและไปงานปาร์ตี้ของมาร์ดี้ กราส์กับกลุ่มเพื่อนที่แน่นแฟ้นของเธอ สิ่งสุดท้ายที่เธอต้องการคือการตกหลุมรักผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้หญิงคนนั้นเป็นเพื่อนสนิทของเธออย่าง “เบเกอร์”

ฮันนาห์รู้ว่าเธอควรตกหลุมรักวอลลี่ เด็กหนุ่มที่ตั้งใจชวนเธอไปงานพรอม เธอควรยุให้เคลย์ขอเบเกอร์เป็นแฟน เธอควรปฏิบัติตามกฎอนุรักษ์นิยมของหลุยเซียน่าที่เธอถูกปลูกฝังมาตั้งแต่ยังเด็ก แต่ฮันนาห์ปรารถนาที่จะอยู่กับเบเกอร์ คนที่มักกะโรนี่อบชีสให้เธอกินทุกๆ คืน คนที่เชื่อในความมหัศจรรย์ของหนังสือเหมือนอย่างที่เธอเชื่อ และเป็นคนที่ผลักดันให้ฮันนาห์เป็นผู้หญิงที่ดีที่สุดในแบบของตัวเอง

และเบเกอร์อาจต้องการอยู่กับฮันนาห์ด้วยเช่นกัน ถ้าทั้งสองสามารถรับมือกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นได้
 

ทำไมถึงควรอ่าน?

เป็นนิยายแอบรักเพื่อนที่สายยูริไม่ควรพลาด Her Name In The Sky เป็นนิยายที่สอนให้เรารู้ว่าความรักไม่มีขีดจำกัด มันเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าคนที่เราตกหลุมรักจะเป็นเพศเดียวกันหรือเป็นเพื่อนสนิทก็ตาม และฮันนาห์กับเบเกอร์สอนให้เรารู้จักกับการก้าวข้ามผ่านความกลัวของตัวเอง ตกหลุมรักเพื่อนสนิทว่าน่ากลัวแล้ว แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่าคือการที่หัวใจทั้งดวงของเราดันต้องการในสิ่งที่โลกบอกว่า “ผิด”

เมื่อได้อ่าน Her Name In The Sky เราจะพบว่าตัวเราได้ถูกดูดเข้าไปในเรื่องราวนั้น ทั้งความรู้สึกของทุกตัวอักษรและอารมณ์ของตัวละคร มันทำให้เราปาดน้ำตาสลับกับยิ้มได้โดยไม่รู้ตัว Her Name In The Sky เป็นนิยายสายยูริที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดอย่างแท้จริง มันเข้มข้นทางอารมณ์และบีบคั้นหัวใจของเรามาก ดังนั้นอาจไม่เหมาะกับคนที่กำลังมองหานิยายแนวรักใสๆ เบาสมอง แต่ก็นั่นแหละ ความดราม่าของ Her Name In The Sky เป็นสิ่งที่ทำให้หนังสือเล่มนี้มหัศจรรย์(via : amazon.com)
 

The Summer I Turned Pretty 
โดย Jenny Han

เรื่องย่อ

อิซซาเบลล่าหรือเบลลี่ เด็กผู้หญิงขี้อายที่ตกหลุมรักคอนรัด หนุ่มข้างบ้างที่เอ็นดูเธอในแบบน้องสาวมาตลอดชีวิต เวลาผ่านไปจนเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนของปีหนึ่ง เบลลี่เติบโตขึ้นจากเด็กหญิงกลายเป็นเด็กสาว เธอสวยและเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ทั้งหลาย ฤดูร้อนนั้นเองความวุ่นวายได้เกิดขึ้นเมื่อสองพี่น้องสุดหล่ออย่าง “คอนรัด” และ “เจเรมี” ดันหันมาจีบเธออย่างจริงจังจนกลายเป็นความรักนี่สิ
 

ทำไมถึงควรอ่าน?

ยกตำแหน่งราชินีแห่งนิยายแนวแอบรักเพื่อนวัยเด็กให้แก่ Jenny Han เลย งานเขียนของเธอทุกเล่มน่าประทับใจมาก โดยเฉพาะเรื่อง The Summer I Turned Pretty ที่ถูกทำเป็นซีรี่ส์ ส่วนตัวชอบนิยายเรื่องนี้เพราะมันเป็นเรื่องใกล้ตัว เมื่อเวลาเปลี่ยนไป มันก็ไม่แปลที่เราจะเปลี่ยนไปบ้าง เบลลี่เองก็เช่นกัน เธอสวยขึ้นและใครๆ ต่างก็ชอบเธอ ความสวยของเธอดึงดูดให้คนที่ไม่เคยคิดกับเธอมากกว่าน้องสาวหันมาคิดมากกว่านั้น ชอบตรงที่ว่าสองพี่น้องหันมาจีบเธอนี่แหละ!

อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่านิยายเรื่องนี้มันมีอะไรที่มากกว่านั้น The Summer I Turned Pretty เป็นนิยายรักที่ยอมเยี่ยม มันสอนให้เรารู้จักความรัก การเติบโตและการตัดสินใจ หากว่าอ่านๆ อยู่แล้วน้ำตาเราไหลก็อย่าได้แปลกใจเลยนะ มันควรจะเป็นอย่างนั้น โดยเฉพาะกับตอนจบที่พี่เชื่อว่ามันจะทำให้เราประทับใจอย่างแน่นอน


 

(via : amazon.com)
 

Better Off Friends
โดย Elizabeth Eulberg

เรื่องย่อ

ใครๆ ต่างก็บอกว่าผู้ชายกับผู้หญิงไม่สามารถเป็นเพื่อนกันได้ แต่สำหรับมาคัลแลนและเลวี่ พวกเขาหักล้างคำพูดนั้นได้ ทั้งคู่ไปเที่ยวด้วยกันหลังเลิกเรียน แบ่งปันเรื่องตลกกัน แถมครอบครัวยังซี้ปึ๊กด้วย วันหนึ่งเลวี่เริ่มเดทกับเพื่อนคนหนึ่งของเธอ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะมาคัลแลนกับเลวี่มีความสุขกับความสัมพันธ์แบบนี้

พวกเขาไม่เคยคิดว่าการที่ชายหญิงเป็นเพื่อนสนิทกันจะเป็นเรื่องแย่ เว้นแต่เสียว่าไม่มีผู้ชายคนไหนกล้าชวนมาคัลแลนออกเดทเพราะคิดว่าเธอคบกับเลวี่ และเลวี่ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการแกล้งมาคัลแลนแทนที่จะอยู่กับคู่เดทของเขา มันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ แต่พวกเขาเริ่มสงสัยถึงโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์นี้ให้มากกว่าเพื่อน?
 

ทำไมถึงควรอ่าน?

เจอเรื่องหนักๆ มาเยอะแล้ว ขอปิดท้ายด้วยนิยายแอบรักเพื่อนที่เป็นแนวสบายๆ อ่านแล้วมีชีวิตชีวา หวานชื่นและตลกขบขันอย่าง “Better Off Friends” สักหน่อย บอกเลยว่าถ้าสายแอบรักเพื่อนมาอ่านเรื่องนี้ต้องประทับใจและหวังให้ชีวิตตัวเองเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคู่นี้ในหนังสือแน่ๆ

พี่ชอบคอนเซปท์ของ Better Off Friends ที่ชวนให้เราตั้งคำถามว่า “ผู้ชายกับผู้หญิงเป็นเพื่อนกันได้จริงๆ เหรอ?” หลายคนรวมทั้งพี่คงตอบว่าใช่ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง นิยายเล่มนี้กลับบอกว่าสิ่งที่เราเชื่อนี้ผิดมาโดยตลอด นักเขียนพาเราไปรู้จักตัวละครชายหญิงที่เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เกรด 7 จนตอนนี้พวกเข้าใกล้เรียนจบไฮสคูล ก่อนความสัมพันธ์จะค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นมากกว่านั้น อ่านแล้วรู้สึกว่ามิตรภาพของทั้งคู่มีความเรียล เนื้องเรื่องอ่านได้เรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ มีให้เราลุ้นตอนที่มาคัลแลนต้องตัดสินใจบางอย่าง แม้ว่าเราจะสามารถเดาตอนจบของ Better Off Friends ได้ แต่เชื่อเถอะว่ามันเป็นตอนจบที่ตราตรึงใจเรามาก 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับนิยายสัญชาติฝรั่ง 5 เรื่อง 5 รสที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝาก หลายเรื่องจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง หลายเรื่องจบเหมือนชีวิตเราจริงๆ (นกไง) แต่ไม่ว่าจะจบแบบไหน นิยายทุกเรื่องล้วนแต่มีความงดงามในแบบของมัน และพี่ก็เชื่อว่านิยายที่พี่นำมาบอกต่อให้น้องๆ นั้นสามารถเติมเต็มวาเลนไทน์ของเราได้ดีแน่นอนค่ะ ^ ^


 

 พี่น้ำผึ้ง :)

 

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

นักเขียนที่ชอบส่งต่อพลังบวกให้ทุกคน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #วาเลนไทน์ #นิยายรัก #แอบรักเพื่อน #รักครั้งแรก #เพื่อนสนิท #รักเพื่อนสนิท #childhood best friend #best friend #love rosie #แอบรักเพื่อนสนิท #แอบชอบ #เศร้า #ดราม่า #นิยายตะวันตก #นิยายฝรั่ง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป