/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

8 หนังสือโรแมนติก-ไซไฟ ที่เพอร์เฟคสุดๆ สำหรับวาเลนไทน์นี้! []

วิว


8 หนังสือโรแมนติก-ไซไฟ
ที่เพอร์เฟคสุดๆ สำหรับวาเลนไทน์นี้!

         
       สวัสดีเพื่อนๆ นักอ่าน-นักเขียนทุกคนจ้า กลับมาพบกับพี่นัทตี้คนดีคนเดิมกันอีกแล้ว สำหรับวันนี้พี่นัทตี้จะมาแนะนำหนังสือแนวโรแมนติก-ไซไฟสนุกๆ ให้ทุกคนได้รู้จักกัน บางคนอาจจะกำลังสงสัย เอ...มีด้วยหรอหนังสือแนวนี้ และหนังสือแนวนี้จะสนุกกว่าหนังสือประเภทอื่นๆ ยังไง อย่ามัวรอช้ากันอยู่เลย มามะ... เดี๋ยวพี่นัทตี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันเอง ตามมาๆ
           เมื่อพูดถึงหนังสือนิยายแนววิทยาศาสตร์ สิ่งแรกที่เพื่อนๆ นึกถึงคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการย้อนเวลา, อสูรกายนอกโลก หรือว่าจะเป็นพวกมิติลี้ลับ แต่ความจริงแล้วก็มีนิยายประเภทโรแมนติก-วิทยาศาสตร์อยู่เหมือนกันนะ! เรื่องราวความรักของคนนอกโลกหรือรักข้ามมิติอวกาศอะไรพวกนี้ก็น่าสนใจดีเหมือนกันไม่ใช่หรอ? แถมพี่นัทตี้ยังเชื่ออีกด้วยนะว่านิยายประเภทนี้จะต้องมีคนสนใจอยากอ่านไม่แพ้แนววิทยาศาสตร์แบบเดิมๆ แน่นอน!
          
           และสำหรับวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหานิยายรักโรแมนติกแนวใหม่อ่านกันอยู่ พี่นัทตี้ขอแนะนำให้ทุกคนอย่าเพิ่งกดปิดบทความนี้ไป เพราะอยากจะบอกว่ามีนิยายดีๆ ที่น่าสนใจถึง 8 เรื่องเลยทีเดียว อ่านแล้วรับรองว่าจะต้องฟินจนตัวลอย (ออกนอกอวกาศ) กันอย่างแน่นอน!!
 
CROSSTALK : CONNIE WILLIS


        หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานการเขียนของ Connie Willis นักเขียนฝีมือดีที่เคยได้รับรางวัลนักเขียนยอดเยี่ยมในเวที Nebula and Hugo Award ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับนักเขียนรวมถึงนิยายแนววิทยาศาสตร์และแฟนตาซีโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้นั้นเป็นเรื่องของ Briddey กับแฟนหนุ่มที่ตัดสินใจเข้ารับการดูแลก่อนที่พวกเขาทั้งคู่จะแต่งงานกัน โดยหลังจากโปรแกรมนี้จบลง Briddey กลับรู้สึกว่าแฟนหนุ่มของเธอเปลี่ยนไปราวกับเขานั้นอยู่คนละคนโลกกับเธอ เรื่องราวความรักที่แฝงไปด้วยมุขตลกแบบร้ายๆ จะทำให้เราติดตามอ่านจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียว!


 


THE GENDER WAR : BELLA FORREST


        หนังสือลำดับที่ 4 ของชุด The Gender Game เล่มนี้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวความรักระหว่าง Violet และ Viggo ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาทั้งคู่ได้ผ่านอะไรมาด้วยกันกับหนังสือถึง 3 เล่มแล้ว โดยหนังสือเล่มนี้จะพานักอ่านทุกๆ คนย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นอีกครั้ง (ใครไม่เคยอ่านเล่ม 1-3 ก็สามารถอ่านได้นะจ๊ะ ไม่ต้องกังวล) ซึ่งนั้นก็คือสงครามของมวลมนุษย์ที่ถูกกำหนดเอาไว้ด้วยเรื่องของเพศและเพศหญิงจะต้องเป็นฝ่ายยอมเพศชายเสมอ ในระหว่างการเกิดสงครามแบ่งแยกเพศนี้เราจะได้เห็นความรักที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นมาระหว่าง Violet และ Viggo มาดูกันซิว่าด้วยความแตกต่างนี้จะทำให้พวกเขาสองคนรักกันได้ยังไง


 


JUST ONE DAMNED THINGS AFTER ANOTHER (THE CHRONICLES OF ST.MARY’S) : JODI TAYLOR


         หนังสือเล่มนี้จะพานักอ่านทุกคนมารู้จักกับทีมนักประวัติศาสตร์ของสถาบันวิจัยประวัติศาสตร์ที่ชื่อฟังดูแล้วเหมือนจะน่าเบื่อแต่ที่จริงกลับเป็นที่ตั้งของคนกลุ่มหนึ่งที่มีความสามารถพิเศษในการเดินทางข้ามเวลาได้ โดยพวกเขาได้เดินทางข้ามเวลาเพื่อไปตามหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์สำคัญที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ และในระหว่างการเดินทางข้ามเวลาสุดมหัศจรรย์นี้ นักประวัติศาสตร์ 2 คนเกิดตกหลุมรักกันขึ้นมา ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้พวกเขาแทบจะไม่สนใจกันเลยด้วยซ้ำ หรือสาเหตุจะมาจากการข้ามเวลาบ่อยๆ กันนะ? พี่นัทตี้ล่ะสงสัยจริงๆ แต่เอาเป็นว่า...ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้คำตอบก็ลองไปหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านกัน ส่วนจะเฉลยว่ายังไงนั้นอย่าลืมมาบอกพี่นัทตี้กันด้วยนะ (ยกมือ)


 


ALL THE BIRDS IN THE SKY : CHARLIE JANE ANDERS 


         เหตุการณ์ใน All the Birds in the Sky นั้นเริ่มต้นขึ้นด้วยสถานการณ์ของโลกที่กำลังจะล่มสลาย ดาวเคราะห์ได้โคจรมาถึงจุดดับ หมู่มวลมนุษย์ทั้งหลายกำลังตกอยู่ในสภาพหวาดกลัว แต่เหตุการณ์จะไม่เลวร้ายไปมากกว่านี้หากได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวเพื่อนสนิทสองคนที่กุมกุญแจดอกสำคัญเอาไว้ Laurence วิศวกรสาวหัวดีกับภารกิจยับยั้งการเกิดภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมและ Patricia นักมายากลฝีมือขั้นเทพที่ต้องการจะใช้พลังของเธอในการช่วยเหลือโลก โดยพวกเธอทั้งคู่ได้ใช้เวลาเป็นปีๆ ในการพยายามหาทางช่วยเหลือ แต่ก็ช้าเกินกว่าการเปลี่ยนแปลงของจักรวาลอยู่ดี

       โดยหนังสือเล่มนี้เป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวระหว่างเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์, แฟนตาซี รวมไปถึงเรื่องราวความรักของหญิงสาวสองคน เรื่องย่อยังน่าอ่านซะขนาดนี้ ของจริงไม่ต้องอธิบายกันเลยว่าจะสนุกขนาดไหน


 DARK MATTER : BLAKE CROUCH


        เป็นนิยายทางวิทยาศาสตร์ที่จะทำให้คนอ่านระทึกและลุ้นไปพร้อมๆ กัน Dark Matter คือเรื่องของชายคนหนึ่งที่พยายามทวงคืนชีวิตอันแสนสุขของเขาและภรรยากลับคืนมา หลังจากที่ถูกใครบางคนพรากมันออกไป ซึ่งเขาเองก็ไม่แน่ใจว่าแท้จริงแล้วเขาถูกจับไปหรืออะไรกันแน่ มันช่างเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ และทำให้เราได้เห็นความรักระหว่างสามีภรรยาที่พยายามให้กำลังใจกันในการดิ้นรนต่อสู้กับชีวิต ที่แม้แต่อนาคตพวกเขาก็ไม่สามารถที่จะรับรู้มันได้


 ALL OUR WRONG TODAYS : ELAN MASTAI 


       Tom Barren อาศัยอยู่ในประเทศเอธิโอเปียในปี ค.ศ.2016 ในห้วงช่วงเวลานั้นรถยนต์สามารถบินได้  ทางเท้าสามารถเคลื่อนย้ายได้ และอะโวคาโดก็ไม่ได้มีรสชาติเลวร้ายอย่างที่คิด… ปัญหาเดียวที่พบในโลกอันน่าเหลือเชื่อนี้ก็คือ Tom ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าเขามาจากไหน ไม่รู้ว่าทำไมจู่ๆ เขาถึงได้มาอาศัยอยู่ในประเทศแห่งนี้ ดังนั้นแทนที่เขาจะเปลี่ยนแปลงอดีตเขากลับเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตแทน Tom ได้ค้นพบพื้นที่ใหม่ที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด หากแต่เมืองนี้ดูสิ้นหวังและเงียบเหงาเกินไปกว่าสิ่งที่คิด ถึงแม้ว่าจะสิ้นหวังแต่เขากลับได้พบผู้หญิงคนหนึ่ง คนที่เขาคิดว่าเธอเป็น “เนื้อคู่”  เธอตลก, แตกต่าง และสดใส ถึงแม้ว่าจะเป็นวันที่แปลกสำหรับเขา แต่วันนี้ก็เป็นวันที่เขาจะได้สมหวังในความรัก อูย...พี่นัทตี้ว่าเหมาะที่จะอ่านในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้เอามากๆ เลยย


 


A TASTE OF HONEY : KAI ASHANTE WILSON


        หากเพื่อนๆ กำลังมองหานิยายขนาดสั้นเอาไว้อ่านกันในวันวาเลนไทน์นี้ ดูเหมือนว่าเรื่องของ Kai Ashante Wilson เรื่องนี้น่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะ A Taste of Honey เป็นเรื่องของชายหนุ่ม 2 คน คนนึงเป็นทหาร ส่วนอีกคนเป็นสมาชิกราชวงค์ผู้สูงศักดิ์ (อะ จิ้น..) ทั้งสองได้ตกหลุมรักกันท่ามกลางฉากหลังที่มีเวทมนตร์สุดอัศจรรย์, พระเจ้าผู้อาฆาต และเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์สุดพิศวง A Taste of Honey เป็นนิยายอีกหนึ่งเรื่องที่เต็มไปด้วยเรื่องราวหลากหลายอารมณ์ รวมถึงความรักอันน่าประทับใจ นักอ่านคนไหนที่ชอบอ่านนิยายแนวนี้จะต้องชอบเล่มนี้อย่างแน่นอนเลย :)


 


THE LONG WAY TO A SMALL, ANGRY PLANET : BECKY CHAMBERS

 
       สำหรับนิยายของ Becky เล่มนี้เป็นการรวมตัวกันของ 9 ตัวละครหลักที่มาพร้อมกับภารกิจการผจญภัยนอกโลกครั้งยิ่งใหญ่ The Long Way to a Small, Angry Planet ได้บอกเล่าเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่มีภารกิจในการกอบกู้หนึ่งจักรวาล หนึ่งแกแล็คซี่ จนไปถึงความท้าทายครั้งใหม่ที่พวกเขาจะต้องเจอ อาทิ สภาวะแวดล้อมใหม่ เพื่อนใหม่ ท่ามกลางป่าแห่งใหม่ที่พวกเขาเหล่านั้นจะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเพื่อทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์

       นิยายเรื่องนี้ขับเคลื่อนโดยใช้ตัวละครหลักที่พี่นัทตี้ได้บอกไปก่อนหน้านี้ว่ามีถึง 9 ตัว! ซึ่งความแตกต่างของตัวละครแต่ละตัวจะทำให้พวกเขาเหล่านี้กลายเป็นสีสันของเรื่องในเวลาต่อมา รวมไปถึงความโรแมนติกที่เกิดขึ้นมาในยามคับขันต่างเป็นอะไรที่ทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจ และน่าอ่านยิ่งกว่าเดิม


       
         เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะกับนิยายโรแมนติก-ไซไฟ 8 เรื่องที่พี่นัทตี้เอามาแนะนำให้ได้รู้จักกัน แต่ละเรื่องพล็อตดีกันทั้งนั้นเลยใช่ไหม… ถ้าหากเพื่อนๆ นักอ่านคนไหนมีนิยายโรแมนติก-ไซไฟในดวงใจ สามารถเข้ามาแนะนำพี่นัทตี้และเพื่อนๆ คนอื่นให้ไปอ่านกันได้นะ สำหรับวันนี้พี่นัทตี้ต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีจ้า...
 

ขอบคุณแหล่งข้อมูล
https://www.bustle.com/p/8-romantic-sci-fi-books-perfect-for-valentines-day-37161  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ไซไฟ #วิทยาศาสตร์ #หนังสือ #สืบสวน #อวกาศ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป