/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

คอแฟนตาซีห้ามพลาด 7 หนังสือเหล่านี้กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นหนัง! []

วิว

คอแฟนตาซีห้ามพลาด
7 หนังสือ YA เหล่านี้กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นหนัง!

สวัสดีค่ะน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้กระแสซีรี่ส์และภาพยนตร์แนวแฟนตาซีกำลังมาแรงมากๆ เพราะตั้งแต่ทางอะเมซอนเริ่มหยิบ The Lords of the Ring มารีเมคใหม่ ผู้ผลิตทีวีและภาพยนตร์หลายๆ ค่ายต่างเริ่มมองหางานเขียนแนว YA แฟนตาซีมาดัดแปลง ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งก็ได้รวบรวมหนังสือแฟนตาซี 7 เล่ม 7 รสที่เข้าตาบรรดาผู้กำกับมาฝากน้องๆ ค่ะ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นเด็ด มีครบทุกอารมณ์ตั้งแต่ดราม่าขยี้หัวใจ หวานหยด และต่อสู้มันส์ระเบิด เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดเป็นอันขาด ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ตามมาเลย


 
 

Strange the Dreamer
โดย Laini Taylor


ในโลกของ Strange the Dreamer ความฝันเลือกคน ไม่ใช่คนเลือกความฝัน ซึ่งแลซโล สแตรงจ์ ตัวเอกของเรื่องผู้เป็นเด็กกำพร้าจากสงครามและเป็นบรรณารักษ์มือใหม่กลัวเสมอว่าความฝันจะเลือกสิ่งแย่ๆ

ตั้งแต่สแตรงจ์อายุ 5 ขวบ เขาก็หมกมุ่นอยู่แต่กับเมืองอันน่าหลงใหลในตำนานของวีป (Weep)  เขาเชื่อว่ามันต้องมีคนที่กล้าหาญกว่าเขายอมเดินทางข้ามซีกโลกเพื่อไปค้นหามัน แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะหลังจากนั้นไม่นาน อยู่ๆ เขาก็ได้รับโอกาสจาก นักล่าเทพ (Godslayer)’ และกองทัพนักรบในตำนานเพื่อให้เขาออกเดินทางไปค้นหาเมืองวีป สแตรงจ์จึงต้องรีบคว้าโอกาสนั้นไว้ก่อนที่จะเสียความฝันของตัวเองไปตลอดกาล!

เกิดอะไรขึ้นกับวีปเมื่อสองร้อยปีก่อน? Godslayer คือใคร? ทำไมต้องฆ่าเทพด้วย? แล้วปริศนาลึกลับที่เขาต้องแก้คืออะไร? คำตอบทั้งหมดรออยู่ในวีป ยิ่งไปกว่านั้นสแตรงจ์ยังต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมหัศจรรย์และลึกลับ โดยเฉพาะเทพธิดาผิวฟ้าที่ปรากฎในความฝันของเขา ทำไมเขาถึงฝันเห็นเธอทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้ว่าเธอมีตัวตน? และถ้าเทพทั้งหมดตายแล้ว ทำไมทุกอย่างดูเหมือนจริงมาก?

ในนวนิยาย YA สุดน่าทึ่งเล่มใหม่ที่เขียนโดย Laini Taylor เล่มนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่จะทำให้เราลืมหายใจ มันจะพาเราดำดิ่งสู่โลกในตำนานที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัว ความสงสัย ฝันร้าย ความรักและการสังหาร ยินดีต้อนรับสู่วีป!
 

 


 

This Savage Song
โดย Victoria Schwab


เคท ฮาร์เกอร์และออกัส ฟลินน์เป็นทายาทของเมืองที่ถูกแยกออกจากกันอันเนื่องมาจากความขัดแย้งในเรื่องของการผสมพันธุ์สัตว์ประหลาดในเมือง ทั้งหมดที่เคทต้องการคือการกลายเป็นคนไร้ความปรานีเช่นเดียวกับพ่อของเธอที่เพาะพันธุ์สัตว์ประหลาดและหาประโยชน์จากมัน ส่วนทั้งหมดที่ออกัสต้องการคือการเป็นมนุษย์ที่มีจิตใจดีเหมือนพ่อของเขาที่คอยปกป้องผู้บริสุทธิ์ แต่ปัญหาก็คือเขาเองก็เป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาด! ซึ่งเคทดันบังเอิญมารู้ความลับของออกัสด้วย หลังจากนั้นเคทจึงพยายามลอบฆ่าออกัส

ในหนังสือ This Savage Song เล่มนี้ Victoria Schwab สร้างเมืองที่เต็มไปด้วยทะเลทรายและความร้อนระอุ มันเป็นหนังสือที่น่าอภิรมย์เมื่อเทียบกับเมือง Gotham ในแบทแมน แถมยังได้รับคำชมเชยจากนักอ่านในลอนดอนว่าเป็นสุดยอดนิยายแฟนตาซีสำหรับผู้ใหญ่ด้วย ตัวละครเอกของเธอจะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดเพื่อทำลายพวกมัน รวมถึงสัตว์ประหลาดที่อยู่ภายในตัวเอง ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้ว!!


 
 

Warcross
โดย Marie Lu


​สำหรับคนนับล้านที่ล็อกอินเข้ามาใน Warcross ทุกวัน พวกเขาไม่ใช่แค่เข้ามาเพื่อเล่นเกมเท่านั้น แต่มันเป็นวิถีชีวิต ความหมกมุ่นของผู้คนเริ่มเกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้วและคนทั่วโลกต่างก็พากันเป็นแฟนคลับของเกมนี้ บางคนกระตือรือร้นที่จะหลบหนีจากความเป็นจริงเพื่อเข้าไปอยู่ในเกม ส่วนคนอื่นๆ ก็หวังจะสร้างผลกำไรจากมัน

อย่างไรก็ตาม การต่อสู้ในเกมจบลงเมื่อเอมิกา เชน แฮ็กเกอร์วัยรุ่นที่ทำตัวเป็นนักล่าเงินรางวัล เธอคอยติดตามผู้เล่นใน Warcross ที่เดิมพันในเกมอย่างผิดกฎหมาย แต่โลกของการล่าเงินรางวัลนั้นเป็นหนึ่งในการแข่งขัน ซึ่งการอยู่รอดในโลกนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะงั้นเพื่อให้ได้เงินสดอย่างรวดเร็วเอมิก้าเสี่ยงที่จะแฮ็กเข้าไปในเกมการแข่งขัน Warcross Championships ระดับนานาชาติ

แน่นอนว่าเธอถูกจับได้เมื่อได้รับโทรศัพท์จากฮิเดโอะ ทานากะ ผู้สร้างเกมที่กลายเป็นเศรษฐีพันล้านตั้งแต่ยังหนุ่ม เขายื่นข้อเสนอบางอย่างที่ทำให้เธอจำต้องรับมันอย่างช่วยไม่ได้ เขาต้องการให้เอมิกาเข้าไปเป็นสปายสอดแนมการแข่งขันในปีนี้เพื่อที่ตรวจสอบปัญหาด้านความปลอดภัยของเกม ไม่ต้องเสียเวลาคิด เอมิการีบรับข้อเสนอนี้และมุ่งหน้าสู่โตเกียว เมืองแห่งความมีชื่อเสียงและโชคลาภที่เธอฝันถึง แต่ในไม่ช้า เธอกลับพบแผนการร้ายแรงที่มีผลกระทบสำคัญต่ออาณาจักร Warcross!

 


 

A Court of Thorns and Roses
โดย Sarah J. Maas


เมื่อ “เฟย์ร่า” นักล่าวัย 19 ปีได้ฆ่าหมาป่า สิ่งมีชีวิตที่คล้ายสัตว์ร้ายก็มาหาเธอถึงบ้านเพื่อทวงคืนความยุติธรรมและแก้แค้นให้กับหมาป่าตัวนั้น มันลากเธอไปยังดินแดนมหัศจรรย์ ก่อนสุดท้ายเฟรย่าจะพบว่าคนที่จับเธอไปนั้นไม่ใช่สัตว์ แต่เป็นแทมลิน หนึ่งในบรรดาเทวทูตที่เป็นอมตะผู้เคยปกครองโลกมาก่อน!

ระหว่างที่เธออาศัยอยู่ในดินแดนของเขา ความรู้สึกของเธอที่ต่อแทมลินนั้นเปลี่ยนไป จากความเกลียดชังและเย็นชาเริ่มกลายเป็นความรัก เช่นเดียวกับโลกที่สวยงามของพวกเฟย์ที่บัดนี้เต็มไปด้วยอันตราย และพวกเขาต้องหาทางหยุดมันก่อนที่มันทำลายโลกนี้ไปตลอดกาล!!

 


 

Red Queen
โดย Victoria Aveyard


โลกของเมียร์ แบร์โรว์ถูกแบ่งด้วยเลือด ผู้ที่มีเลือดสีเงินคือพวกมีพลังวิเศษ เป็นชนชั้นปกครอง มีอำนาจ เป็นชนชั้นสูง ขณะที่พวกเลือดสีแดงเป็นชนชั้นล่างสุดและเมียร์เป็นเลือดสีแดง! แต่ปัญหาก็คือเมียร์ดันมีพลังวิเศษทั้งๆ ที่เธอเลือดสีแดง!! ชีวิตของเธอเลยเปลี่ยนผันกลายเป็นพวกเลือดสีเงิน เพื่อปกปิดความจริงข้อนี้ เธอจึงถูกบังคับให้ปลอมตัวเป็นเจ้าหญิงที่หายสาบสูญและหมั้นกับเจ้าชาย เธอต้องสวมบทบาทให้แนบเนียน รับมือกับเล่ห์เลี่ยมทางการเมือง ความทรยศและการหักหลังที่เกิดขึ้น แค่เมียร์พลาดเพียงก้าวเดียว ชีวิตของเธอและคนรักจะต้องจบลงทันที

 


 

Six of Crows
โดย Leigh Bardugo


แคทเทอร์ดัม (Ketterdam) คือศูนย์กลางการซื้อขายสินค้าในราคาที่เหมาะสมระดับนานาชาติ มันมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ ซึ่งไม่มีใครรู้เรื่องนี้ดีไปกว่าอาชญากรมากฝีมืออย่าง “คัซ เบรกเกอร์” อ่ีกแล้ว ด้วยเงินมหาศาลที่สามารถเปลี่ยนชีวิตเขาได้จากการทำภารกิจปล้นแคทเทอร์ดัมนี้ คัซจึงต้องการทำภารกิจ แต่เขาไม่สามารถทำมันคนเดียวได้ คัซต้องการคนบ้าระห่ำร่วมหัวลงเรือไปพร้อมกับเขา

เขาต้องการนักโทษที่กระหายในการแก้แค้น, นักแม่นปืนที่ไม่สามารถเดินจากการเดิมพันได้, ผู้หลบหนีในอดีต, สายลับที่รู้จักกันในนามว่า The Wraith, Heartrender ผู้ใช้เวทมนตร์เพื่อเอาตัวรอดในสลัม และโจรที่มีพรสวรรค์ในการหลบหนี!

เรื่องราวการผจญภัยสุดอันตรายของหกวายร้ายกับอีกหนึ่งหัวโจกที่ไม่เคยปล้นใครมาก่อน ลูกเรือของคัซอาจเป็นสิ่งเดียวที่ยืนอยู่ท่ามกลางการทำลายล้างหากพวกเขาไม่ไล่ฆ่ากันก่อน...

 


 

Throne of Glass
โดย Sarah J. Mass


เมื่อเวทมนตร์หายไปจากโลกและกษัตริย์ผู้ชั่วร้ายได้ปกครองบัลลังก์กระจก มือสังหารมาถึงปราสาท เธอไม่ได้มาเพื่อฆ่าใคร แต่มาเพื่อขออิสรภาพของเธอ ถ้าเธอสามารถเอาชนะนักฆ่า โจรและนักรบจำนวน 23 คนในการแข่งขันเฟ้นหามือสังหารส่วนพระองค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในดินแดนนี้ได้ เธอจะกลายเป็นผู้ชนะและได้รับการปล่อยตัวออกจากคุก ชื่อของเธอคือ “เซเลน่า ซาร์โดเธียน”

เจ้าชายคอยยั่วยุเธอ หัวหน้าคอยปกป้องเธอ และเจ้าหญิงจากต่างเมืองกลายเป็น “เพื่อน” ที่เธอไม่เคยคิดว่าจะมีมันอีกครั้ง แต่ความชั่วร้ายบางอย่างที่อยู่ในปราสาทพร้อมจะฆ่าเธอ และเมื่อคู่แข่งแต่ละคนเริ่มต้องการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ เธอจึงต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดและแสวงหาหนทางเพื่อกำจัดต้นตอแห่งความชั่วร้าย!

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 นิยายแนว YA แฟนตาซีที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝากในวันนี้ แต่ละเรื่องน่าอ่านมากๆ เลยค่ะ ส่วนตัวพี่น้ำผึ้งชอบเรื่อง Six of Crows มากเลย ดูมีความบู๊หนักมาก ชนิดที่ว่าแค่อ่านเรื่องย่อก็อลังแล้ว ถ้าได้กลายเป็นหนังหรือซีรี่ส์ต้องอลังการงานสร้างแน่ๆ แล้วน้องๆ ชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษบ้างคะ? ไม่แน่นะว่าภาพยนตร์หรือซีรี่ส์เรื่องต่อไปหรืออาจเป็นหนังสือที่เราโปรดปรานก็ได้!

 

 

 พี่น้ำผึ้ง :)

ขอบคุณข้อมูลจาก bookstr.com
ขอบคุณรูปภาพจาก amazon.com

 

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #YA books #YA #book #หนังสือ #แฟนตาซี #ภาพยนตร์ #ซีรี่ส์ #กลายเป็นหนัง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป