ความรักระหว่างเพศเดียวกัน มันมีความน่าสนใจ มีความน่าค้นหา, ​Ch0cmint []

วิว

ความรักระหว่างเพศเดียวกัน
มันมีความน่าสนใจ มีความน่าค้นหา
,
Ch0cmint

สวัสดีค่ะน้องๆ ชาวนักเขียนทุกคน ถ้าพูดถึงนิยายวายที่มีตัวเอกเป็นหมอ ก็คงมีนิยายในใจหลายเรื่องเลยใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับพบปะพูดคุยฉบับนี้ พี่น้ำผึ้งเลยแอบพา “​Ch0cmint เจ้าของนิยายวายสายคุณหมออย่างเรื่องMatch ชนะใจหมอ” มาเม้าธ์มอยกับน้องๆ บอกเลยว่านิยายของเธอคนนี้ดีจริงอะไรจริง การันตีด้วยการติดท๊อป แถมกำลังจะคลอดกับสำนักพิมพ์เป็นรูปเล่มให้แฟนๆ ได้เชยชมกันด้วย! เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วมารู้จักเธอกันเลยดีกว่าจ้า

 

ความรักระหว่างเพศเดียวกัน มันมีความน่าสนใจ มีความน่าค้นหา, ​Ch0cmint
 

สวัสดีค่ะ ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆ ชาวเด็กดีรู้จักหน่อยค่ะว่าเป็นใครมาจากไหน

Ch0cmint : สวัสดีชาวเด็กดีทุกๆ คน เรา ​Ch0cmint เองน้า ชื่อเล่นชื่อ ฟาง เป็นลูกครึ่ง... ครึ่งภาคเหนือครึ่งภาคใต้จ้า 555 (พูดภาษาเหนือไม่ได้แต่ภาษาใต้สู้ตายฮะ) เรียนจบคณะบริหารธุรกิจ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ตอนนี้ทำงานอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตจ้า (ใครว่างๆ ก็มาเที่ยวกันได้นะ ทะเลสวยมาก ~)

 

นามปากกานี้ได้มายังไงคะ

Ch0cmint : นามปากกานี้ได้มาจากการที่ชอบทานไอศกรีมรสมิ้นท์ช็อกโกแลตชิพมาก ~ กลิ่นมันหอมๆ สดชื่นดี (หลายคนบอกว่ามันรสชาติคล้ายยาสีฟันด้วย) นอกจากนั้นก็ยังมีลูกอม ขนม เค้ก ครีมอาบน้ำ ครีมทามือ ลิปมัน ทุกๆ อย่างที่เป็นกลิ่นนี้ชอบหมดเลย

 

อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้เริ่มเขียนนิยายคะ

Ch0cmint : เราเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว อ่านได้เกือบทุกแนวเลย เหตุผลหลักๆ คงเป็นการสนองความต้องการของตัวเองค่ะ อยากให้เรื่องราวมันดำเนินไปแบบไหนก็เขียนเองซะเลย มันก็จะฟินหน่อยๆ เนอะ 5555

 

สำหรับ Ch0cmint นักเขียนคืออะไรคะ

Ch0cmint : เป็นบุคคลที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวและความรู้สึกของตัวละครให้คนอ่านได้รับรู้และมีความสุข สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ หรือแม้กระทั่งทำให้อินจนน้ำตาไหลไปกับนิยายเรื่องนั้น

 

อะไรคือจุดเด่นของนิยาย Ch0cmint คะ

Ch0cmint : จุดเด่นนิยายของฟางคงเป็นเรื่องราวที่ดำเนินไปแบบเรื่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์แบบไม่เร็วหรือช้าจนเกินไป สุขบ้างทุกข์บ้าง อิงกับชีวิตจริงของคนเราให้ได้มากที่สุด (ส่วนมากจะค่อนไปทางแนวฟีลกู๊ดมากกว่า ลองเขียนแนวดราม่าแล้วไปไม่รอด ฮือ)

 

อะไรคือจุดเริ่มต้นของการเขียนนิยายวายคะ? ทำไมต้องเป็นแนววายด้วย?

Ch0cmint : ช่วงหนึ่งเคยเป็นแฟนคลับนักร้องเกาหลีแล้วมีโมเม้นท์ให้จิ้นเยอะเลยเริ่มจากการแต่งฟิคให้คนกลุ่มเล็กๆ ในเว็บบอร์ดได้อ่าน ก่อนจะค่อยๆ พัฒนามาเป็นการเขียนนิยายวายแทนค่ะ เพราะอยากถ่ายทอดเรื่องราวที่เราตั้งใจแต่งให้คนกลุ่มใหญ่ได้ฟินและมีความสุขไปตามๆ กัน

ส่วนหนึ่งมาจากมุมมองเรื่องความรักระหว่างเพศเดียวกัน มันมีความน่าสนใจ มีความน่าค้นหา เราคิดว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างลึกซึ้งและเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างคู่รัก ต้องผ่านอุปสรรคมากมายไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน คนรอบข้าง หรือสังคม (เรื่องความรักระหว่างผู้ชายกับผู้ชายเราว่ามันเป็นงานเขียนที่ท้าทายมากกว่าเรื่องความรักระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงนะ)

 

ความรักระหว่างเพศเดียวกัน มันมีความน่าสนใจ มีความน่าค้นหา, ​Ch0cmint


มาพูดถึงผลงานล่าสุดอย่าง “Match ชนะใจหมอ” หน่อย ได้แรงบันดาลใจมาจากไหนเอ่ย

Ch0cmint : เรื่อง Match นี่อยู่ๆ พล็อตนิยายก็ผุดขึ้นมาในหัวเฉยเลย แซงเรื่องอื่นที่วางแผนเขียนไว้จนหมด เพราะอยากถ่ายทอดความพยายามของผู้ชายคนหนึ่งที่ชอบผู้ชายอีกคนหนึ่งมาก ตามจีบ ตามช่วยเหลือ ส่งข้าวส่งน้ำ ถึงแม้ว่าต้องผ่านอุปสรรคมากมายแค่ไหนก็ตาม

ในเรื่องนี้ถึงแม้ว่าพระเอกจะเป็นคนอ่อนไหวดูอ่อนแอในสายตาของใครๆ จนมีนักอ่านหลายคนคิดว่า เจ็ท จะเป็นนายเอก แต่เรากลับพลิกบทบาทของเขาด้วยความคิดที่ว่า คนเราไม่สามารถตัดสินได้จากภายนอกหรือนิสัยที่แสดงออก (ดูมีสาระสุดๆ ใช่ไหม 555) ฝากทุกคนช่วยติดตามในรูปเล่มด้วยน้า

 

กว่าจะได้ตีพิมพ์ ยากมั้ยคะ ช่วยเล่าช่วงเวลานั้นให้เพื่อนๆ ฟังหน่อยสิ

Ch0cmint : ตอนแรกที่เขียนนิยายไม่เคยคิดว่าผลงานของตัวเองดีพอที่จะได้ตีพิมพ์เลย แต่อยู่ๆ ก็มีมีนิยายเรื่องหนึ่งที่ได้รับการติดต่อจากสำนักพิมพ์ว่าสนใจ ทางนี้ก็เลยส่งต้นฉบับให้เขาพิจารณาแต่กลับไม่ผ่าน ตอนนั้นอยากจะร้องไห้มากๆ และคิดว่าคงต้องพยายามเขียนให้ดีกว่านี้

จนผ่านไปพักใหญ่ก็มีอีกสำนักพิมพ์ติดต่อเข้ามาเป็นนิยายเรื่องเดิม ก็ไม่ผ่านอีกเช่นเคยด้วยเหตุผลที่ว่าเรื่องราวมันยืดเยื้อเกินไป ครั้งนี้เราทำใจแล้วว่าคงไม่ได้เห็นผลงานของตัวเองในแบบรูปเล่มแน่ๆ เพราะมีเหตุผลบางอย่างให้ผลิตนิยายแบบทำมือเองไม่ได้ หลังจากนั้นก็พยายามเขียนนิยายเรื่องต่อๆ มาให้กระชับและดำเนินเรื่องในขอบเขตที่พอดีมากขึ้น ใช้คำสิ้นเปลืองให้น้อยลง จนได้รับการติดต่อจากสำนักพิมพ์อื่นๆ อีก และในที่สุดความฝันของเราก็เป็นจริง ผลงานผ่านการพิจารณาหลายเรื่องกับหลายๆ ที่ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็ทั้งตั้งความหวัง ผิดหวังมาแล้วหลายครั้ง ต้องใช้ความพยายาม กำลังใจ และความอดทนมากๆ เลย

 

Ch0cmint รู้สึกยังไงคะที่นิยายของเราได้รับการตอบรับดีมาก

Ch0cmint : ตอนแรกๆ ตกใจมาก ไม่คิดว่านิยายของเราจะมีคนอ่านและสนใจขนาดนี้ รู้สึกดีใจที่ทุกคนชอบความเรื่อยๆ ของนิยาย ติดตามและคอยลุ้นไปพร้อมๆ กับตัวละคร ฟางได้อ่านคอมเม้นท์ทีไรก็มีความสุข มีกำลังใจเพิ่มขึ้น รู้ว่านักอ่านชอบหรือไม่ชอบ อินหรือไม่อิน ติชมอะไรในนิยายของเราบ้างเพราะมันสามารถนำมาปรับปรุงการเขียนของเราในครั้งต่อไปได้

 

มีวิธีแบ่งเวลาในการเขียนยังไงบ้างคะ

Ch0cmint : จะเขียนนิยายก็ต่อเมื่อมีเวลาว่างจากการทำงานค่ะ อย่างเช่นเวลาพักหรือเคลียร์งานประจำวันนั้นเรียบร้อยแล้ว และก็ช่วงก่อนเข้านอน ตอนนั้นสมองจะแล่นสุดๆ ไปเลย (เพราะเวลามีน้อยก็เลยลงนิยายได้ไม่สม่ำเสมอ ขอโทษนักอ่านด้วยน้า)

 

คิดว่าการเขียนนิยายให้อะไรกับเราบ้าง

Ch0cmint : อย่างแรกเลยคือให้ความสุขเมื่อได้ทำสิ่งที่เราชอบ รองลงมาเป็นการได้ผ่อนคลายระบายความเครียดหลังจากผ่านการทำงานหนักๆ  อีกทั้งยังทำให้เราได้ใช้ความคิดและจินตนาการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ออกมาเป็นตัวหนังสือ ก่อนเริ่มเขียนก็มีการศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลมาประกอบ ได้รับความรู้เพิ่มขึ้นเยอะเลย

 

ความรักระหว่างเพศเดียวกัน มันมีความน่าสนใจ มีความน่าค้นหา, ​Ch0cmint

 

ให้กำลังใจคนที่เริ่มอยากเขียนนิยายหน่อยค่ะ

Ch0cmint : เชื่อว่าทุกคนมีจินตนาการและความสามารถในการเขียน เป็นกำลังใจให้ทุกคนน้า (เราเคยผ่านช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นมาก่อน ไม่มีคนอ่าน ไม่มีคนคอมเม้นท์เลยก็มี แต่ก็พยายามพัฒนาฝีมือของตัวเองไปเรื่อยๆ) สู้ต่อไป ฮึบๆ สักวันจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

 

สุดท้ายแล้ว ก่อนจากกันมีอะไรอยากฝากถึงเพื่อนๆ เด็กดีมั้ยคะ

Ch0cmint : ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทุกๆ คนที่ติดตามผลงานของเราตั้งแต่เรื่องแรกยันเรื่องปัจจุบันนี้ ขอบคุณทุกคำติชมให้เราได้พัฒนางานเขียนของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ใครที่ยังไม่เคยอ่านนิยายของเราก็อยากให้ลองอ่านดู อยากถ่ายทอดความฟินและความสุขให้กัน ชอบไม่ชอบยังไงบอกได้น้า ใครที่อยากเห็นรูปเล่มหนังสือหรือติดตามข่าวสารการอัพเดทนิยายต่างๆ ได้ที่แฟนเพจหรือใครสะดวกทาง Twitter ก็ @_ch0cmint น้า

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณเว็บไซต์เด็กดีที่สร้างพื้นที่ในการเผยแพร่ผลงานการนิยายของดีๆ ให้กับนักเขียนทุกคนสู่นักอ่านจ้า ^^

 

จบไปแล้วนะคะกับบทสัมภาษณ์ในวันนี้ พี่น้ำผึ้งต้องขอบคุณ Ch0cmint มากๆ ที่อุตสาห์สละเวลาอันน้อยนิดมาพูดคุยกับชาวเด็กดี พี่น้ำผึ้งก็หวังว่าบทสัมภาษณ์นี้จะเป็นแรงฮึดให้น้องๆ ได้มีแรงสู้ต่อไปเพื่อความฝันในการตีพิมพ์นิยายเหมือนอย่างที่  Ch0cmint ล้มแล้วไม่เคยท้อค่ะ ส่วนใครอยากลองอ่านนิยายเรื่อง Match ชนะใจหมอ สามารถไปตามได้ที่นี่เลย จิ้ม บอกเลยว่าอ่านแล้วจะติดจริงจัง อิอิ 

ความรักระหว่างเพศเดียวกัน มันมีความน่าสนใจ มีความน่าค้นหา, ​Ch0cmint

พี่น้ำผึ้ง :)

 
Deep Sound แสดงความรู้สึก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายวาย #วายหมอ #หมอ #นิยายหมอ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?