/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

6 ความสามารถเจ๋งๆ ของนางเอกสายเทพนิยายจีนโบราณ! []

วิว
6 ความสามารถเจ๋งๆ ของ...
นางเอกสายเทพนิยายจีนโบราณ

 สวัสดีค่ะ ชาวเด็๋กดีทุกคน ถ้าถามว่าตอนนี้นิยายแนวไหนมากแรงแซงทางโค้งมากๆ พี่หญิงเชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงนิยายแนว “จีนโบราณ” เป็นอันดับต้นๆ แน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ และเอาจริงๆ แล้ว นิยายแนวนี้ก็ไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับนักอ่านอย่างเราๆ เท่านั้นนะคะ ในบรรดานักเขียนเองก็นิยมเขียนนิยายจีนโบราณกันแบบไม่ธรรมดาเช่นกัน ทำให้มีนิยายแนวนี้ออกมาให้เราเลือกเสพกันไม่น้อยเลยจริงๆ 


แต่! เมื่อเราอ่านไปสักพัก เราก็จะเริ่มสังเกตได้ถึงจุดเด่นของคาแร็คเตอร์นางเอกนิยายแนวนี้ ที่เริ่มจะวนๆ มีลักษณะคล้ายๆ อยู่ไม่กี่อย่าง โดยเฉพาะความสามารถของนางเอก! ที่เป็นจุดพลิกผัน ทำให้เธอสามารถเอาตัวรอดได้และเป็นจุดเด่นให้ต้องตา ต้องใจ ใครหลายๆ คน ซึ่งความสามารถนั้นจะมีอะไรกันบ้าง พี่หญิงได้รวบรวมมาให้ทุกคนในวันนี้แล้วจ้า 
 เจ้าหน้าที่กรมสาธารณสุขไม่รู้ทำไมเวลาอ่านนิยายจีนโบราณ จะต้องมีเนื้อหา ประมาณว่า เกิดโรคระบาดในเมืองห่างไกล เมืองชายแดน หรือ เมืองหน้าด่าน ส่งหมอหลวงเข้าไปดูแลแล้ว แต่ก็ยังรักษาไม่ได้สักที  เดือดร้อนถึงท่านอ๋อง องค์ชายที่เป็นพระเอก หรือใครสักคนที่เกี่ยวข้องกับนางเอก ต้องเดินทางไปแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ตามคำสั่งที่ได้รับจากองค์จักรพรรดิ และด้วยความเป็นห่วง  นางเอกของเราก็ขอตามไปคะ จนเมื่อไปถึงสถานที่เกิดเหตุ นางเอกเราก็จะพบว่าโรคที่กำลังระบาดอยู่นั้นคือ “อหิวาตกโรค” หรือ “โรคห่า” ที่ผู้ป่วยจะมีอาการถ่ายเป็นน้ำและอาเจียน อันนำไปสู่สภาวะขาดน้ำ กระทั่งตายในที่สุด 


ซึ่งหลังจากนางเอกเราทราบว่าโรคระบาดที่ชาวบ้านเป็นอยู่คืออะไร เธอก็จะกลายเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในทันที จัดการสอนถึงสุขลักษณะอันดีงามที่จะไม่ทำให้เกิดโรคระบาดขึ้น และเริ่มลงมือรักษาชาวบ้านที่ป่วยด้วยวิธีพื้นฐานอย่างการให้ดื่มสารละลายน้ำตาลเกลือแร่ และหลังจากนั้นเพียงไม่นานอาการของผู้ติดโรคก็จะดีขึ้นตามลำดับ


และพี่หญิงขอบอกเลยว่า “อหิวาตกโรค” เนี่ยเป็นโรคระบาดที่พี่หญิงเจอบ่อยมากๆๆๆ บ่อยจนจากที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโรคนี้มาก ปัจจุบัน รู้กระทั่งอาการเริ่มต้น วิธีป้องกัน และวิธีการรักษาเบื้องต้นเลยค่ะ อะไรจะเป็นที่นิยมเบอร์นี้ (ฮ่าๆ)


ป.ล. สถานการณ์พานางเอกไปเจอโรคระบาดอาจจะแตกต่างกันไปตามเนื้อเรื่อง แต่จุดที่เหมือนกันคือ เหตุการณ์นี้จะเป็นเหตุการ์ที่ส่งให้นางเอกได้โชว์ความสามารถให้ทุกคนได้ประจักษ์นั่นเอง
"กู่มี่เอิน" หญิงสาวผู้ทะลุมิติมาเผชิญชะตากรรมใหม่ในร่างของเด็กสาววัย 10 ขวบ
และเพียงแค่เธอเดินเข้าไปสำรวจเมืองที่อยู่ใกล้สถานที่พักเท่านั้น เธอก็ถูกดึงไปอยู่ท่ามกลางผู้คนที่ติดโรคระบาดอย่างไม่รู้ตัว และเพื่อเป็นการเอาตัวรอด เธอจึงต้องจำใจแสดงความสามารถในการจัดการกับโรคระบาดนี้!

นางเอกจากเรื่อง "กู่มี่เอิน ต้าเจี่ยผู้ยิ่งใหญ่" นิยายเด็กดีที่ได้ที่ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ Princes


อ่านนิยาย คลิก!วิศวกรสร้างเขื่อน
แหม... นอกจากเหตุการณ์โรคระบาดข้างต้นแล้ว ภัยพิบัติที่นิยมเขียนใส่นิยายกันมาติดๆ ถ้าไม่ใช่น้ำท่วม ก็ภัยแล้งนี่ล่ะ ซึ่งการให้ความช่วยเหลือตามสภาพการณ์ก็ดูจะเป็นการช่วยเหลือที่ปลายเหตุมากจนเกินไป ไหนๆ นางเอกของเราก็เป็นผู้มีความรู้จากอนาคตทั้งที (นางเอกนิยายจีนแนวย้อนอดีต) ก็ขอใช้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการนำเสนอวิธีแก้ปัญหาอย่างการ “สร้างเขื่อน” ซึ่งเป็นการป้องกันตั้งแต่เริ่มต้นกันซะเลย 

และการเสนอวิธีแก้ปัญหานี้นี่เองก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นางเอกของเรื่องใช้แสดงความเหนือ โชว์ความสามารถจนเป็นที่ประทับใจใครหลายๆ คนเลยค่ะ


(ซึ่งพี่หญิงก็ไม่แน่ใจว่าการสร้างเขื่อนนี่เป็นความรู้พื้นฐานกันตั้งแต่เมื่อใด  นางเอกของหลายๆ เรื่องถึงได้มีความรู้แน่นปึกได้เบอร์นี้ ฮ่าๆ )


 


เชฟมือทอง
โอเค หมออาจไม่ใช่ทาง... ทำให้รักษาโรคระบาดไม่ได้ ความรู้ด้านวิศวกรหรือสถาปนิกอาจมีไม่พอทำให้ไม่สามารถโชว์เหนือด้านการสร้างเขื่อนได้ แต่เกิดเป็นกุลสตรีใจงามทั้งที เราจะขาดเสน่ห์ปลายจวักไม่ได้ แม้ว่า... สาวๆ ยุค 2018 จะเดินเข้าเซเว่นบ่อยกว่าเดินเข้าครัวก็ตาม (ฮ่า) 


ด้วยความสามารถการทำอาหารที่เป็นเลิศ แตกต่างจากอาหารจีนเดิมๆ ที่เหล่าตัวละครรับประทานกันเป็นประจำในเรื่องนี่เอง... ส่งเสริมให้นางเอกของเรื่องโดดเด่นสะดุดตา ตรึงอยู่ในใจใครหลายๆ คน กระทั่งบางครั้งถึงขนาดประกอบเป็นกิจการส่วนตัวสร้างรายได้มหาศาลจนไม่ต้องพึ่งพาครอบครัว (ซึ่งบางครั้งไม่ให้ความสำคัญกับนางเอก) หรือ พระเอกในการอยู่รอดเลยค่ะ 
มี่อิง เชฟสาววัย 27 ปี สิ้นใจตายจากการจมน้ำ กระทั่งเธอได้มาเกิดใหม่เป็น หยางลู่จื้อ บุตรสาวคนเดียวของนายอำเภอตงไห่ และด้วยความทรงจำที่มีมาตั้งแต่ชาติก่อน ทำให้เธอกลายเป็นสาวน้อยอัจฉริยะมีความสามารถด้านการทำอาหารเป็นเลิศ แม้แต่พระเอกที่ว่ากินยากเป็นที่สุดยังถูกใจฝีมือเธอ

นางเอกนิยายจากเรื่อง ลู่จื้อ - มนตรามหาเสน่ห์ นิยายแนวจีน
ในหมวดอดีต ปัจจุบัน อนาคต ของเว็บเด็กดี

อ่านนิยาย คลิก!เจ้าแม่การค้า
นี่ก็ไม่เข้าใจว่า สกิลด้านการค้านี่เป็นทักษะติดตัวของนางเอกนิยายจีนหรืออย่างไร ไม่ว่านางเอกเรื่องไหนอยากเอาดีด้านการค้า ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโรงน้ำชา เปิดโรงเตี๊ยม ร้านอาหาร หอเครื่องประดับ หอการค้าที่ขายทุกสิ่งอย่าง หรือแม้แต่หอโคมเขียวก็ตาม เป็นต้องประสบความสำเร็จดีงามกลายเป็นสถานที่อันดับหนึ่งของแคว้น กระทั่งกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเสริมความเก่งกาจของนางเอกให้มีอำนาจต่อรอง จัดการเรื่องต่างๆ ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว
เฟิงมี่ สาวไทยช้ำรักที่จู่ๆ ก็ถูกกระจกประหลาดในหอพักนำพาเธอข้ามมิติมาในยุคคล้ายจีนโบราณอย่างไม่รู้ตัว เธอได้ใช้ความรู้ความสามารถด้านกลยุทธ์ทางการตลาดเข้าช่วยเหลือแก่ชาวบ้านในหมู่บ้านที่ให้ที่พักพิงกับเธอ จนสินค้าของหมู่บ้านเริ่มโด่งดัง และเธอผู้ที่วางแผนการตลาดนี้ กลายเป็นที่สนใจของผู้มีอำนาจ!

นางเอกนิยายจากเรื่อง เฟิงมี่ ท่านหญิงในกระจก
นิยายในหมวด อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของเว็บเด็กดี

อ่านนิยาย คลิก!กูรูเรื่องความงาม
เรื่องไหนเป็นแนวข้ามมิติ สิงร่าง ที่นางเอกต้องไปอยู่ในร่างหญิงสาวอวบอ้วนหน้าตาไม่ดีทีไร คราวนั้นแล นางเอกของเราก็จะกลายเป็นกูรูเรื่องความงามในทันที ทั้งลดน้ำหนัก รักษาหน้า สิว ผิวพรรณ เปลี่ยนร่างกายจากแรกเริ่มให้กลายเป็นสาวงามแห่งแว่นแคว้น หรือไม่ก็ปฏิวัติการแต่งหน้าเสียใหม่ จากแต่งหน้าขาวและหนายิ่งกว่าปูน ก็เป็นสายสวยใสธรรมชาติเบาบางสไตล์สาวเกาหลีกลายเป็นความงามเย้ายวนแปลกใหม่สะเทือนจิตสะเทือนใจพระเอกเป็นที่สุด

ซึ่งนอกจากข้างต้นที่กล่าวมาแล้ว มีบางเรื่องเหมือนกันนะคะ ที่นางเอกมีความเชี่ยวชาญเรื่องความสวยความงามถึงขนาดสร้างผลิตภัณฑ์ในด้านนี้มาขายโดยเฉพาะ เช่น สบู่ เครื่องสำอาง และครีมบำรุงต่างๆ เลยก็มี"ริสา" หญิงสาวเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางดังที่จู่ๆ ก็ทะลุมิติไปอยู่ในนิยายที่เธอเพิ่งอ่านจบสดๆ ร้อนๆ แถมยังไปอยู่ในร่างของตัวประกอบ "หรงลี่เฟิ่ง" ที่ออกมาแค่ฉากเดียวก็ตายเพราะผู้ชายอีก! แต่ในเมื่อเธอเข้ามาอยู่ในร่างนี้แล้ว จะให้ตายเพราะผู้ชายแบบในเรื่องก็ไม่มีทางซะหรอก  เธอจึงหันหลังให้กับความรักครั้งเก่าของเจ้าของร่างและเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียใหม่ พร้อมนำความรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางมาสร้างผลิตภัณฑ์เสริมความงามในยุคโบราณ ทั้งครีมบำรุง ยาสระผม สบู่ นางเอกของเราเธอสร้างหมดค่ะ 

นางเอกจากเรื่อง "ข้าจะเป็นตัวประกอบที่เริ่ดที่สุดในแผ่นดิน !"
นิยายติดท็อปหมวด อดีต ปัจจุบัน อนาคต ของเว็บเด็กดี

อ่านนิยาย คลิก!ปราชญ์พิชิตสงคราม 
 


ถ้านิยายจีนที่คุณอ่านมีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำสงคราม ประมาณ พ่อเป็นแม่ทัพ พี่ชายต้องออกศึก หรือ พระเอกของเรื่องเป็นผู้นำทัพแล้วล่ะก็ พี่หญิงบอกเลยค่ะ ว่าสถานการณ์ภายในเรื่องจะต้องมีเหตุจำเป็นให้นางเอกของเราได้แสดงความสามารถด้านนี้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอาวุธสุดล้ำที่จะทำให้กองทัพฝ่ายตนเองได้เปรียบแบบสุดๆ หรือจะเป็นการนำเสนอกลยุทธ์ที่คาดไม่ถึงก็ตาม 
'ซินซี' สาวลูกครึ่ง จีน-ไทย วัย 35 ปี ผู้ถูกฆ่าตายด้วยเหตุรู้เรื่องโลกมืดมากเกินไป แต่แทนที่คนถูกฆ่าจะตายวิญญาณกลับย้อนยุคมาสิงร่าง "เซวี่ยซินซี" องค์หญิงน้อยแห่งแคว้นฉิงเว่ย ผู้ถูกสามีทิ้งไปหลังจากแต่งงานได้เพียงวันเดียว ทว่าแทนที่เธอจะเสียใจ เธอกลับใช้ความรู้ที่มีมาเปลี่ยนจวนแม่ทัพให้กลายเป็นศูนย์วิจัยอาวุธแบบใหม่ จนกระทั่งสร้างความสั่นสะเทื่อนในกับแผ่นดินเป็นอย่างยิ่ง

นางเอกนิยายจากเรื่อง ซวี่ยซินซี ฮูหยินวิปลาส นิยายจีน หมวด อดีต ปัจจุบัน อนาคต เว็บเด็กดี

ป็นอย่างไรกับบ้างคะ กับ ความสามารถด้านต่างๆ ที่ส่งให้นางเอกนิยายแนวจีนโบราณดูฉลาด เก่ง มีความสามารถ ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ มีใครอ่านแล้วเจอความสามารถของนางเอกอันไหนบ่อยๆ บ้างไหมเอ่ย สำหรับพี่หญิงแล้วนะคะ ต้องบอกเรื่องว่า ความสามารถด้านการแพทย์อย่างการจัดการเรื่องโรคระบาด และการทำอาหารเนี่ยเป็นอันดับต้นๆ ที่พี่หญิงเจอเลยค่ะ และก็มีเหมือนกันนะคะ ที่นางเอกบางเรื่องแทบจะเหมาคุณสมบัติทั้งหกข้อที่พี่หญิงกล่าวมาไว้ในคนๆ เดียว จนนางเอกนิยายจีนเรื่องนั้นแทบจะกลายเป็นเซียนเดินดินกันเข้าไปทุกทีเลยค่ะ (ฮ่า)
 เครดิตภาพจาก :
http://weili.ooopic.com/weili_1159407.html
https://www.xn--12cn8be2ck0h5b.com/thread-126-1-1.html
https://pixabay.com/ พี่หญิง

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นางเอก #นิยายจีน #เก่ง #เทพ #อดีต ปัจจุบัน อนาคต

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป