/>

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มีนาคม / 1 ตอน แฟนฟิค BLACKPINK (ภาค1) []

วิว

นิยายเด็กดีน่าอ่าน
มีนาคม / 1

ตอน แฟนฟิค BLACKPINK (ภาค1)

 

สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนจ้ะ วันนี้พี่นัทตี้ขอออกตัวความเป็นติ่งเบอร์แรง ด้วยการมาแนะนำแฟนฟิคสนุกๆ ของสาวๆ แก๊งลูกแมววง BLACKPINK ให้ได้อ่านกันจ้ะ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นผ่านการคัดสรรมาแล้วอย่างดีโดย BLINK (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของสาวๆ) อย่างพี่นัทตี้ รับประกันความสนุก ความฟิน รับรองได้จิ้นกันสมใจแน่นอน! แอบกระซิบเบาๆ ว่านิยายที่เลือกมานั้นไม่ได้มีแค่การจับคู่จิ้นภายในวงอย่างเดียว แต่ยังมีวงอื่นมาร่วมแจมด้วย ฮันแน่...อยากอ่านกันขึ้นมาแล้วใช่ไหม ถ้างั้นเลื่อนลงไปอ่านต่อกันได้เลย :)

 

 

 
'พี่เจนนี่ น้องลิซ่า กับความฟินที่ฉุดไม่อยู่'
 

[BLACKPINK][JENLISA]
GREETING DORM

ผู้แต่ง : ARKSYLUM_OPPA
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ลิซ่าเด็กสาวที่ย้ายมาจากต่างจังหวัดกำลังถูกรุ่นพี่ในหอพักกลั่นแกล้งสารพัด คงเพราะว่าเธอเผลอไปหักหน้าราชินีของหออย่างเจนนี่หรือเปล่านะ?
 
น่าสนใจตรงไหน : จุดที่น่าสนใจของนิยายเรื่องนี้ก็คือ เป็นการเล่าเรื่องแบบสลับไป-มาระหว่าง 2 ตัวละคร นั่นก็คือลิซ่ากับเจนนี่ ซึ่งเรื่องราวเหล่านั้นเป็นสิ่งที่อยู่ภายในใจของพวกเธอ เราจะได้เห็นมุมมองของแต่ละคนว่าได้เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น และพวกเธอรู้สึกยังไงกับเหตุการณ์เหล่านั้น นอกจากเทคนิคการเล่าเรื่องที่น่าสนใจแล้ว สำนวนภาษาก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจอีกด้วย เพราะผู้เขียนมีการบรรยายเหตุการณ์แต่ละฉากได้ดี อ่านแล้วอิน เข้าถึงอารมณ์ของทุกตัวละคร ใครอยากเห็นพี่เจนนี่ต้องมาตามแอ๊วน้องลิซ่าต้องห้ามพลาดนิยายเรื่องนี้เลย
 
คิดดูสิเจอกันครั้งแรกก็มีเรื่องที่ทำให้ต้องผิดใจกันซะแล้ว และด้วยความรู้สึกผิดนี้เองที่ทำให้เจนนี่ต้องตามหาลิซ่าเพื่อที่จะขอโทษ แต่แล้วก็ดันเกิดเรื่องราวที่บังเอิ๊ญ...บังเอิญ เพราะทั้งสองคนได้มาอยู่ในหอพักนักศึกษาที่เดียวกัน แถมเจนนี่ยังได้เป็นพี่เทคของลิซ่าอีก โอ๊ย อะไรจะขนาดนั้น พี่นัทตี้บอกเลยว่าพี่เจนนี่ของเรารุกหนักมากจริงๆ ยายหนูลิซ่าอย่าไปยอมพี่เขานะ สู้!
 

 
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสาวๆ BLACKPINK กลายเป็นติ่งของหนุ่มๆ วง BTS!?
 

As it if your last [kookliz][lizkook]
[BTS Blackpink]

ผู้แต่ง : MooNoiIndy
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : เจอกันทุกวันทำเหมือนคนไม่รู้จัก ทั้งที่ภายในใจยังรู้สึกต่อกัน
 
น่าสนใจตรงไหน : ในเรื่องนี้สาวมักเน่ไลน์ทั้ง 2 ของเราเป็นติ่งหนุ่มๆ วง BTS แถมไม่ใช่ติ่งธรรมดานะ เรียกว่าติ่งแบบสุดๆ เลยก็ว่าได้ คิดดูสิถึงขนาดต้องปลอมตัวออกจากหอมาตามกรี๊ดกันถึงรายการเพลง แค่นึกภาพตามก็สนุกแล้ว แถมการดำเนินเรื่องก็ทำออกมาได้ดี ทำให้ติ่งอย่างเราอ่านไปอมยิ้มไป โดยตัวเรื่องหลักๆ คือความติ่งของสองสาวแชงลิซที่หลงรักหนุ่มๆ BTS เหมือนกัน

น้องแชงของเราเป็นติ่งจีมิน ส่วนลิซ่าเป็นติ่งพี่จองกุก ฮืออ… อ่านแล้วใจบางมาก โดยเฉพาะตอนไหนที่มีฉากของ ลิซกุก นี่ทำพี่นัทตี้อดยิ้มไม่ได้เลย เพราะมันน่ารักมาก!! อ่านแล้วรู้สึกถึงความเรียล เป็นนิยายที่เกิดมาเพื่อติ่งของสองวงนี้จริงๆ แต่มันก็จะมีความวุ่นวายโกลาหลเกิดขึ้นหน่อยๆ เพราะกว่าจะติ่งได้เล่นเอาสองสาวต้องปลอมตัวกันจนเหนื่อย แต่ดูเหมือนว่าการลงทุนครั้งนี้จะคุ้มยิ่งกว่าคุ้มนะ เพราะอะไร? ไม่บอกหรอกต้องไปอ่านกันเอาเอง ฮิๆ

  

 
'สี่สาวผู้มีพลังวิเศษ พร้อมที่จะมากุมหัวใจของพวกเขาให้อยู่หมัด'
 

Fantastic girls : รักต้องมนตร์ SEASON I [BLACKPINK&BTS]

ผู้แต่ง : S_mewon
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : เรื่องราวของ 4 สาว BLACKPINK ผู้มีพลังวิเศษกับ 7 หนุ่มวง BTS
 
น่าสนใจตรงไหน : จุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดฟินนั้นเริ่มที่ “ฝันลิขิต” ของลิซ่า เพราะยัยแมวมักจะฝันถึงผู้ชายคนนึงก่อนตื่นนอนแทบทุกวัน แต่ในความฝันไม่เคยมีครั้งไหนที่เธอได้เห็นหน้าของเขาเลยสักครั้ง สิ่งเดียวที่เธอจำได้เกี่ยวกับเขาน่าจะเป็น “แผ่นหลัง” ของเขาอย่างเดียว จนในวันหนึ่งไม่รู้ว่าเป็นพรหมลิขิตหรือฝันลิขิตบันดาลชักพากันแน่ เพราะลิซ่าได้เจอกับเจ้าของแผ่นหลังนั้น ซึ่งเป็นใครไปไม่ได้นอกจากจองกุก BTS (กรี๊ดดด) นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเรื่องของพลังวิเศษของทั้ง 4 สาวที่ค่อยๆ เผยออกมาเรื่อยๆ บอกเลยว่าพลังของแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว!
 
เรื่องพลังวิเศษของ 4 สาวถือว่าเป็นตัวแปรที่สำคัญมากในเรื่อง เพราะสาวๆ BLACKPINK ของเราทุกคน แต่ละคนมีพลังวิเศษที่แตกต่างกัน ซึ่งมันก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเธอต้องใช้พลังวิเศษของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือคนรอบข้าง หรือจะช่วยเหลือคนในกลุ่มเองก็ตาม ใครที่อยากอ่านแฟนฟิค BLACKPINK ที่มีการผสมแนวแฟนตาซีนิดๆ ต้องมาลองอ่านเรื่องนี้กันดูจ้า รับรองว่าทุกคนจะต้องชอบ :)

  

 
“เกมนี้ ถ้าฉันชนะ… ฉันจะได้เงิน 10 ล้านวอน แต่มีเงื่อนไขคือฉันต้องไปใช้ชีวิตกับผู้ชายแปลกหน้าโดยที่ห้ามตกหลุมรักเขาเป็นเวลา 1 เดือน” 
 

[LISA BLACKPINK & V BTS]
TIME IS MONEY โลกนี้ไม่มีรัก

ผู้แต่ง : Pink-Peonies 
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : เธอและเขาผู้ซึ่งหวังเพียงแค่ “เงิน” แต่โชคชะตากลับลิขิตให้พวกเขาทั้งคู่ต้องมาพบกันภายใต้เงื่อนไขของเกมปริศนา? ผู้ชนะจะได้เงินรางวัลมูลค่า 10 ล้านวอน “ความรัก หรือ ความโลภ” ใครที่จะเป็นผู้ชนะในครั้งนี้!
 
น่าสนใจตรงไหน : สิ่งที่ดึงดูดให้พี่นัทตี้กดเข้าไปอ่านก็คือ ความน่าสนใจของตัวเนื้อเรื่องจ้ะ เพราะนิยายเรื่องนี้ไม่ใช่แฟนฟิคจับคู่จิ้นธรรมดาทั่วไป แต่มีการสร้างเงื่อนไขออกมาเป็น “เกม” พร้อมกับเงินเดิมพันที่มีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านวอน! โดยเรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ‘ลิซ่า’ ตบปากเข้าร่วมเล่นเกมๆ หนึ่ง ซึ่งมีกติกาที่น่าสนใจคือ เธอต้องไปใช้ชีวิตอยู่กับชายแปลกหน้าเป็นเวลา 1 เดือน โดยมีเงื่อนไขก็คือ เธอห้ามตกหลุมรักเขา ซึ่งถ้าลิซ่าทำสำเร็จเธอก็จะได้เงินรางวัลไปนอนกอดอย่างสบายใจ แต่ความจริงมันกลับไม่ได้ง่ายแบบนั้นน่ะสิ! เพราะชายแปลกหน้าคนนี้ก็มีเป้าหมายในการเข้าร่วมเกมไม่ต่างจากเธอ…
 
นิยายเรื่องนี้เป็นแฟนฟิค BLACKPINK อีกเรื่องที่พี่นัทตี้ฟินมากถึงมากที่สุด อย่างที่บอกเลย ลิซ่ากับอะไรก็อร่อย ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ถึงตาของ วี BTS ที่จะต้องมาลงสนามกับเกมที่มีกติกาสุดพิลึก นั่นคือห้ามไม่ให้พวกเขาทั้งสองคนตกหลุมรักกัน! แหม.. แรกๆ ก็ดูเหมือนจะผ่านไปได้อย่างชิวๆ แต่หลังๆ มาดูเหมือนจะยากขึ้นทุกที งานนี้ใครจะตกหลุมรักใครก่อนอันนี้พี่นัทตี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ที่รู้ๆ ก็คือระหว่างลิซ่ากับวีจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เป็นผู้ชนะในเกมนี้

  

 
'ลิซ่าคนแมน กับการตกหลุมรักหนุ่ม Swag หน้าหวาน'
 

รักหวานของนายกับยัย Swag
(Suga x Lisa)

ผู้แต่ง : ยุนลิซ
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : สาว Swag อย่างลิซ่า แบล็คพิงค์ กับมินยุนกิ ไอดอลสุด Swag แห่งบังทัน ความต่างที่ลงตัวแปลกๆ ดึงดูดทั้งคู่เข้าหากัน ลิซ่าหญิงสาวที่ไม่มีอะไรตรงสเปคของมินยุนกิเลยแม้แต่น้อยจะทำให้เขาหวั่นไหวได้หรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยยังไง ติดตามได้ใน รักหวานของนายกับยัย Swag
 
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างคนสองคนจากที่ตอนแรกไม่ชอบขี้หน้ากันเลย แต่อยู่ดีๆ กลับถูกดึงดูดเข้าหากัน มันเป็นอะไรที่น่ารัก และน่าติดตามมาก ไม่รู้ว่าทำไมจากที่ตอนแรกบอกว่าเกลียดนักเกลียดหนาถึงได้กลายมาเป็นตกหลุมรักกันได้แบบนี้นะ ปากแข็งกันจริงๆ เลยนะเนี่ยพระ-นางคู่นี้ แถมชูก้า พ่อพระเอกของเราก็แสนจะเย็นชาซะเหลือเกิน… เป็นตัวละครที่เราเดาไม่ออกเลยว่าเขาคิด หรือกำลังรู้สึกอะไรอยู่ แต่ที่รู้ๆ ก็คืองานนี้มันแน่นอนจ้า ฟันธงรัวๆ
 
แถมเรื่องนี้ลิซ่าของเราจะต้องมารับบทเป็นสาวเท่ที่ไม่เคยชายตามองผู้ชายคนไหนเลย เพราะที่ผ่านมาเธอสนใจแต่จะมองผู้หญิงเพียงอย่างเดียว (ลิซคนแมนที่แท้ทรู) แต่ไม่รู้ทำไมจู่ๆ เธอถึงตกเป็นเป้าของหนุ่มๆ วง BTS ที่มาคอยตามจีบเธอกันทั้งวง เว้นอยู่แค่คนเดียวคือ มินยุนกิ หรือชูก้าคน Swag นั่นเอง ไม่รู้ว่างานนี้ผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่อ่านดูแล้วน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหม ถ้าชอบก็กดคลิกเข้าไปอ่านกันได้เลย...

 


 
จบภาคแรกกันแบบฟินๆ ใครที่อ่านรวดเดียวจบทั้ง 5 เรื่องคงจะฟินกันยาวจนเช้าแน่นอน (ฮา) ไว้คราวหน้าเรามาต่อกันอีก 5 เรื่อง ใครที่คิดว่าภาคแรกนี้ฟินแล้ว จะบอกเลยว่าภาคหน้าฟินยิ่งกว่าเดิมอีก! น้องๆ นักอ่านคนไหนมีแฟนฟิคของ BLACKPINK ที่อยากจะแนะนำก็สามารถแนะนำมากันได้เลยนะจ๊ะ ไว้เรามาลุ้นกันว่าคราวหน้าจะมีเรื่องที่เพื่อนๆ แนะนำนั้นอยู่ใน List หรือไม่… สำหรับวันนี้พี่นัทตี้ต้องขอตัวลาไปก่อนนะจ๊ะ ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีจ้า :)

 
พี่นัทตี้

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #blackpink #lisa #jennie #rose #jisoo #lisoo #jenlisa #bts #แฟนฟิค

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?