/>

เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม นางเอกก็แมน พระเอกก็ขี้อ่อย ใครจะตกหลุมก่อนกัน! []

วิว เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม นางเอกก็แมน พระเอกก็ขี้อ่อย ใครจะตกหลุมก่อนกัน!

เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม 


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน มาเจอกับพี่หญิงในนิยายเด็กดีน่าอ่าน Special กันอีกครั้งแล้วนะคะ สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายจีน พี่หญิงบอกเลยว่าวันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด และจุดขายอีกอย่างก็คือ พระเอกนิยายเรื่องนี้เขาขี้อ่อยหนักมาก ล่อลวงนางเอกที่ไม่ประสีประสาเรื่องระหว่างหญิงชายให้ติดกับดักไปไหนไม่รอดตั้งแต่แรกพบสบตากันเลยทีเดียว! เอาเป็นว่า... ถ้าใครชอบงานจีนฟินๆ ก็เลื่อนลงไปทำความรู้จักกันนิยายเรื่องนี้ด้านล่างเลยจ้า


 เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม นางเอกก็แมน พระเอกก็ขี้อ่อย ใครจะตกหลุมก่อนกัน!

เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม 

ผู้แต่ง : Queenrabbit
หมวด : อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวน : 54 ตอน (จบแล้ว)


 เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม นางเอกก็แมน พระเอกก็ขี้อ่อย ใครจะตกหลุมก่อนกัน!

คำโปรย


‘บุรุษผู้ยิ้มสวยที่สุดในใต้หล้า’
คำกล่าวนี้ต้องยกให้คุณชายขายชาผู้เลื่องลือ
แต่ใครจะรู้กันว่าคุณชายผู้นี้จะมีภูมิหลังไม่ธรรมดา
และการ 'หายตัวไป' ของเขา
จะทำให้เกิดเรื่องใหญ่สะท้านสะเทือนโลกาได้ถึงเพียงนี้แนะนำนิยาย

นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายตลก


ใครว่านิยายแนวจีนๆ จะมีดีที่แค่ความฟินระหว่างพระนาง และการชิงไหวชิงพริบกันของตัวละครเพียงอย่างเดียว บอกเลยค่ะว่าอ่านเรื่องนี้แล้ว พี่หญิงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะนิยายแนวจีนโบราณก็เป็นนิยายตลกได้เช่นกันนะเออ เรื่องนี้ต้องขอยกความดีความชอบให้ผู้เขียนเลยค่ะ ที่วางคาแร็คเตอร์ตัวละครและเนื้อหาออกมาได้สร้างสรรค์สุดๆ เปิดมาฉากแรกพระเอกเราก็ถูกดักฉุดโดยคนในพรรคของนางเอกที่ได้รับคำสั่งให้มาเชิญพระเอกไปพบ แต่เนื่องจากลูกน้องของนางเอกไม่รู้จะเข้าหาพระเอกยังไง ก็เลยวางแผนดักฉุดกันดื้อๆ และยังเอาทารกที่ถูกหลอกให้รับมาเลี้ยงเป็นเหยื่อล่ออีก แถมพอรู้ว่าโดนลักพาตัวก็ยังไม่คิดหนีตามลูกน้องนางเอกกลับพรรคไปแบบงงๆ แล้วพอได้เจอนางเอกก็เกิดถูกตาต้องใจ อาศัยเหตุจำเป็นที่นางเอกเชิญตัวเองมาเพื่อขอความช่วยเหลือเนียนชิดใกล้ จนกระทั่งสร้างความเข้าใจผิดให้บรรดาลูกพรรคของนางเอกไปมโนว่า… เจ้าสำนักของตัวเองกำลังมีความรักอีก (ฮ่าๆ คือจริงๆ ตอนแรกนางเอกยังไม่รู้สึกอะไรกับพระเอกขนาดนั้น แต่พระเอกก็สร้างสถานการณ์ให้คนอื่นเข้าใจผิดไปไกล จนนางเอกทำอะไรไม่ถูกเลย) ทำเอาพี่หญิงอ่านไปก็ขำไปกับความน่ารัก ความมึน เมากาว และความขี้มโน ของตัวละครในเรื่องสุดๆ เลยค่ะ 


 เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม นางเอกก็แมน พระเอกก็ขี้อ่อย ใครจะตกหลุมก่อนกัน!พระเอกเรื่องนี้ขี้อ่อยหนักมาก


แหม… ใครว่ารักแรกพบไม่มีจริงต้องดูตัวอย่างจากพระเอกนิยายเรื่องนี้เลยจ้า ‘เถียนเป่า’ คุณชายขายชาผู้เป็นที่เลื่องลือหลังจากเขาพบกับนางเอก ‘หลินซานฮุ่ย’ ประมุขพรรคล่องนภา ครั้งแรกก็เกิดถูกตาต้องใจอยากทำความรู้จักนางเอกให้มากขึ้นอีกนิด จนถึงขนาดส่งจดหมายไปหาพี่ชายว่าเจอนางในดวงใจแล้ว ขอพี่ชายอย่าได้ขัดขวาง เล่นเอาพี่ชายที่รักหวงน้องชายยิ่งชีพแทบจะวิ่งมาพาตัวพระเอกกลับ ซึ่ง “เถียนเป่า” พระเอกก็หาได้สนใจไม่เริ่มต้นวางแผนการอ่อยอย่างเนียนๆ ด้วยการแผนชายงามล่อลวงนางเอกที่ละนิดๆ เริ่มขยับเข้าใกล้ชิดนางเอกทีหน่อยๆ ค่อยวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ไม่ไปไหน จนเกิดเป็นความเคยชิน และเมื่อนางเอก เธอรู้ตัวก็หนีไปไหนไม่รอดเสียแล้ว… บอกเลยค่ะ ว่ามารยาหญิงร้อยเล่มเกวียน ก็ไม่เท่าเล่ห์เหลี่ยมคุณชายขายชา!นางเอกเรื่องนี้ แมนมาก!


เนื่องจากนางเอกเรื่องนี้เธอคือ ‘หลินซานฮุ่ย’ ประมุขพรรคล่องนภา สำนักอันมีชื่อเสียงของยุทธภพ ดังนั้นเรื่องความเก่งกาจด้านการต่อสู้ พี่หญิงบอกเลยเธอกินขาดมากๆ เวลามีนักฆ่ามาลอบทำร้ายพระเอก องครักษ์ยังไม่ทันขยับนางเอกก็จัดการซัดทีเดียวปลิวไปไกล ปกป้องพระเอกได้มาดแมนแฮนด์ซั่มน่าหลงไหลเป็นที่สุด ยิ่งตอนที่พระเอกโดยลอบฆ่าแล้ววิ่งมาหานางเอกด้วยท่าทีโดนรังแก ต้องการความช่วยเหลือด้วยแล้ว บอกเลยค่ะ ว่าอ่านแล้ว พี่หญิงรู้สึกอยากเปลี่ยนตำแหน่งให้ซานฮุ่ยไปสวมบทเป็นพระเอก แล้วให้ท่านชายมาเป็นนางเอกแทนเถอะ ฮ่าๆ 


หลังจากอ่านเรื่องนี้จบ นอกจากสามประเด็นข้างต้นที่ทำให้เราอ่านนิยายเรื่องนี้ได้หรรษาครื้นเครงไม่มีเบื่อแล้ว พี่หญิงยังชอบการดำเนินเรื่องของผู้เขียนอีกด้วยนะคะ ที่มีความกระชับ ชัดเจน ทำให้เนื้อหามันไม่ย้วยออกนอกทะเล จนมองหาปมหลักของเรื่องไม่เจอ และหาทางจบไม่ได้เหมือนหลายๆ เรื่องที่พี่หญิงเคยอ่าน… เอาเป็นว่าถ้าชอบงานจีนโบราณสายคอมเมดี้ ที่อ่านแล้วชวนรู้สึกเมากาวหน่อยๆ ปมหลักของเรื่องไม่หนักหนาสาหัสมาก็คลิกเข้ามาอ่านเรื่องนี้ได้เลยจ้า


 เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม นางเอกก็แมน พระเอกก็ขี้อ่อย ใครจะตกหลุมก่อนกัน!


 

พี่หญิง

 
 เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม นางเอกก็แมน พระเอกก็ขี้อ่อย ใครจะตกหลุมก่อนกัน!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #รีวิวนิยาย #นิยายน่าอ่าน #แนะนำนิยาย #เฟิ่งหลง องค์ชายผู้ถูกลืม #Queenrabbit #นิยายจีน #ร้านค้านิยาย #รีวิวนิยายจีน #รีวิวนิยายเด็กดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?