นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
เมษายน / 1
ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

 
สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนจ้ะ กลับมาพบกับพี่นัทตี้และนิยายเด็กดีน่าอ่านกันอีกแล้ว บอกเลยว่าสำหรับสัปดาห์นี้และสัปดาห์หน้า นิยายเด็กดีที่พี่หยิบมาแนะนำจะต้องถูกใจน้องๆ นักอ่านกันอย่างแน่นอน!  เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่าตอนนี้นิยายประเภทพีเรียดย้อนยุคมีน้องๆ นักเขียนเขียนกันเยอะมาก… แถมยังอิงกับกระแสละครบุพเพสันนิวาสที่มีแต่คนชอบกันทั่วบ้านทั่วเมือง เลยทำให้เกิดเป็นนิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน พีเรียดย้อนยุค นี้ขึ้นมา เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีนิยายสนุกๆ อะไรให้เราอ่านกันบ้าง :)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนเมษายน ได้แก่…
อธิษฐานวาจา
มนตร์กุพุชกะ (ตราบฟ้าดินมลาย)
รักฉัน ณ ร.ศ. ๑๒๕ 
บุพเพพันธ์ภพ
อโยเดีย


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

“ความแค้นรวมถึงคำสัญญาจากในอดีตกำลังกลับมาทวงทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเธอ
รวมถึงความรักของเขาด้วยเช่นกัน”


 อธิษฐานวาจา 

ผู้แต่ง : ใจตะวัน

เรื่องย่อ / คำโปรย : คำอธิษฐานในชาติอดีต ขีดเส้นชะตาให้ทุกคนได้กลับมาพบกัน เพื่อชดใช้ แก้ไข เรื่องราวของหัวใจให้ลงตัว

น่าสนใจตรงไหน : บอกเลยว่าวิธีการเล่าเรื่องเป็นอะไรที่มีเสน่ห์มาก เพราะผู้แต่งมีการใช้สำนวนภาษาที่ดี อ่านแล้วไม่รู้สึกติดขัด แถมยังมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ โดยใช้ช่วงวัย “เบญจเพส” ของนางเอกมาบอกเล่าเหตุการณ์ที่ทำให้คนอ่านอย่างเรารู้สึกว่าน่าสนใจมาก ส่วนจุดเริ่มต้นของความพลิกผันนั้นมาจาก “คำอธิษฐาน” ของ ‘มนทกานติ’ หรือนางเอกของเราที่ไปทำบุญวันเกิดของตัวเองที่วัดแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะอธิษฐานขอพรเรื่องชีวิตรวมถึงเรื่องความรัก แถมใบเซียมซียังทำนายว่าเธอจะต้องพลัดพรากจากที่อยู่อาศัยไปอยู่ในที่ไกลแสนไกล และจะทำให้เธอได้เจอกับ ‘ใคร’ ที่เฝ้ารอมานานอีกด้วย
 
อย่างที่บอกว่าสำนวนภาษาของผู้แต่งค่อนข้างจะดีมาก มันเลยทำให้เมื่อได้อ่านแล้ว เราจะรู้สึกลื่นไหลไปกับเหตุการณ์แบบไม่ติดขัดเลย ใครที่กำลังมองหานิยายพีเรียดที่มีพล็อตเรื่องดี สำนวนภาษาสวย อ่านแล้วอิน พี่นัทตี้แนะนำให้ไปอ่านเรื่องนี้เลยจ้า


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

“จะเป็นอย่างไรเมื่อสาวหัวสมัยใหม่ผู้ไม่รู้เรื่องประวัติศาสตร์ใดๆ
ต้องกลับมาในสมัยอโยธยา”


มนตร์กุพุชกะ (ตราบฟ้าดินมลาย)

ผู้แต่ง : ศวิมนธุยะ


เรื่องย่อ / คำโปรย : หนึ่งสตรี สองแผ่นดิน หนึ่งฤทัย สองบุรุษ หนึ่งดวงจิต สองกายา หนึ่งผกา สองภมร
 
น่าสนใจตรงไหน : เปิดเรื่องได้รวดเร็วทันใจดีมากๆ เพราะเปิดมานางเอกเราก็ข้ามภพมาเลย “โรส รสนลิน” สาวหัวสมัยใหม่ย้อนอดีตมาอยู่ในร่างของ “กุผกา” หลานสาวเจ้าคุณนรสีหบดี พระยาเมืองสวรรคโลก แต่จะบอกเลยว่าความสนุกนั้นอยู่ที่ตัวของนางเอกนี่แหละจ้ะ เพราะนางไม่มีความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ใดๆ แถมยังเรียนจบโทบริหารมา เรียกได้ว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องเลยสักนิด ซึ่งจุดนี้นี่แหละที่กลายเป็นสีสัน ทำให้อ่านไปแล้วก็ขำไป เอ็นดูในความไม่รู้เรื่องไม่รู้ราวของเธอ 
 
แถมยังมีตัวละครของคู่หมั้นอย่าง “ขุนเภานุราช” ที่เรียกได้ว่าถอดแบบชายไทยมาเลย เพราะนิ่งได้แบบน่าหงุดหงิดมาก แต่โชคดีที่เขายังมีความห่วงใยกุผกาของเราอยู่บ้าง ทำให้คนอ่านพอได้ฟินจิกหมอนได้อยู่ แถมยังได้เพลงประกอบเพราะๆ มาช่วยเสริมให้อินกับเนื้อเรื่องเข้าไปอีก ดีงามสุดๆ !


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

“แฟน #บีคริส ห้ามพลาด กับนิยายรักย้อนยุคที่มีตัวละครหลักเป็นหญิงสาวต่างภพ
ได้แก่ ‘หญิงน้ำทิพย์’ และแหม่มมิชชันนารี ‘ศิริน’ ”


รักฉัน ณ ร.ศ. ๑๒๕ 

ผู้แต่ง : pommiami

เรื่องย่อ / คำโปรย : แม้แต่ผืนพสุธาแห่งกาลเวลาก็ไม่อาจหยุดหัวใจรักของฉันที่มีต่อเธอ #บีคริส
 
น่าสนใจตรงไหน : สิ่งแรกที่ดึงดูดให้เข้าไปอ่านก็คงจะหนีไม่พ้น ‘ชื่อเรื่อง’ เพราะเป็นอะไรที่น่ารักมาก… เห็นแล้วรีบกดเข้าไปอ่านทันที แถมเนื้อเรื่องยังตอบโจทย์นักอ่านที่เป็นแฟนคลับของ บีคริส นอกจากนั้นยังมีตัวละครจาก The Face Thailand มาร่วมแจมด้วยอีกเพียบ อาทิ คุณหญิงเมทินี แหม่มมาช่า รวมถึง หญิงน้ำทิพย์ และ แหม่มศิริน ตัวเอกของเราอีกด้วย
 
โดยเรื่องราวนั้นเริ่มต้นมาจาก ศิริน นักศึกษาเอกภาษาอังกฤษจากปี พ.ศ. 2560 ได้เดินทางกลับมาในปี พ.ศ. 2449 ในสมัยรัชกาลที่ 5 และการเดินทางย้อนอดีตกลับมาครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ หญิงน้ำทิพย์ หญิงสาวที่มีใบหน้างดงามราวกับนางในวรรณคดี จึงทำให้เกิดเป็นความรักต่างสมัยระหว่างตัวละครหลักทั้ง 2 คนขึ้นมา นอกจากนั้นยังมีในเรื่องของสำนวนภาษาที่สละสลวย อ่านแล้วลื่นไหล แถมยังมีฉากน่ารักๆ ให้คนอ่านอย่างเราอมยิ้มกันอีกด้วย


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

คุณแก้ว หรือ แก้วกัลยา สรุปแล้วเธอเป็นใครกันแน่!?


บุพเพพันธ์ภพ

ผู้แต่ง : กะรัตแก้ว/สมิตานัน
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : โอ้ว่าเอยโฉมอร่ามงามแฉล่ม นวลปรางแก้มผุดผ่องพึงฝันหา เพียงแรกพบยลพักตร์ปักอุรา เพียงสบตาศรรักปักฤทัย
 
น่าสนใจตรงไหน : พี่นัทตี้ชอบการผูกเรื่องรวมถึงการเล่าเรื่องของผู้เขียนมากๆ อ่านแค่ 2 ตอนแรกก็ต้องสารภาพเลยว่าติดใจซะแล้ว นอกจากเรื่องของการบรรยายเหตุการณ์ที่ทำออกมาได้อย่างสนุก ยังมีเรื่องของความรู้ทางประวัติศาสตร์สอดแทรกอยู่แบบไม่น่าเบื่อ โดย บุพเพพันธ์ภพ เป็นเรื่องราวของความผูกพัน 2 ชาติ 2 ภพของตัวละคร “คุณแก้ว” หรือแม่แก่นแก้วทะโมนไพร ตัวละครจากอดีตที่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้จมน้ำหายไปอย่างปริศนา “แก้วกัลยา” หญิงสาวจากยุคปัจจุบันได้รับมรดกเป็นบ้านโบราณหลังหนึ่ง ทำให้เจ้าตัวนึกสนุกแอบจ้างเรือเพื่อไปที่บ้านหลังนั้นเพียงลำพัง ซึ่งทำให้เธอได้พบกับเรื่องราวที่สร้างความประหลาดใจหลายเรื่อง ทั้งเรื่องของการมองเห็นภาพซ้อน รวมถึงบุคคลปริศนาที่เธอไม่รู้จักอีกด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่าถ้าน้องๆ พลาดที่จะอ่านนิยายเรื่องนี้แล้วรับรองว่าต้องเสียใจหนักมากแน่ๆ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

หรือความรักที่เขามีต่อเธอ...จะมีเพียงองค์เจดีย์ชเวมอดอเท่านั้นที่เป็นพยาน


อโยเดีย

ผู้แต่ง : รอยไท

เรื่องย่อ / คำโปรย : เมื่อแผ่นดินทั้งสอง...กรุงหงสาวดีแดนทองพระพุทธศาสนาแลกรุงศรีอยุธยาราชธานีแห่งสยามมิอาจเป็นทองแผ่นเดียวกัน… แต่ ‘เขา’ คนแปลกหน้าจากแดน ‘ศัตรู’ กลับกลายเป็นรักแท้ของเธอตลอดกาล
 
น่าสนใจตรงไหน : เป็นนิยายอีกเรื่องที่มีชื่อเรื่องที่ดึงดูดอีกแล้ว ยิ่งพอได้เข้าไปอ่านคำโปรยบอกเลยว่าทำให้พี่นัทตี้ตัดสินใจอ่านต่อแบบไม่ต้องคิดอะไรเลย แถมพล็อตเรื่องยังเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะเป็นเรื่องราวความรักระหว่างทหารหนุ่มชาวพม่ากับหญิงสาวชาวไทยที่เป็นอะไรที่ไม่มีทางเป็นไปได้แต่ก็ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ ยิ่งพอได้อ่านไปก็สนุกจนหยุดไม่ได้อีกต่างหาก
 
“บัวบูชา” หญิงสาวจากยุคปัจจุบันได้เผลอนอนหลับไปหลังจากที่มัวแต่คิดเรื่องที่เธอจะได้ไปเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพียงลำพัง ส่งผลทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเธอตื่นขึ้นมาแล้วพบว่ากำลังอยู่ที่ไหนสักแห่งที่ไม่ใช่บ้านของเธอ  และยิ่งไปกว่านั้นใบหน้ายังไปละม้ายคล้ายกับ “แม่บัว” สาวผู้โชคร้ายที่สิ้นใจไปก่อนหน้าที่เธอปรากฎตัวเพียงไม่กี่วัน เอาล่ะ เรื่องวุ่นๆ เลยเกิดขึ้นไง อีกทั้งยังมีตัวละครของ “มังญีมินทร์” ทหารหนุ่มจากหงสาที่จะมาทำให้เรื่องราวชุลมุนยิ่งขึ้นไปอีก! บอกเลยว่าเรื่องนี้พี่นัทตี้แนะนำให้ทุกคนไปอ่านแบบสุดๆ เลยจ้ะ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)

 
เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ บอกเลยว่านี้แค่น้ำจิ้มๆ เท่านั้นนะ เพราะอย่าลืมกันว่าเรายังมีภาค 2 ต่อกันอีก ยังไงพี่นัทตี้ก็หวังว่าทุกคนจะชอบนิยายทั้ง 5 เรื่องที่พี่นำมาฝากกันในวันนี้ ใครเคยอ่านเรื่องไหนแล้ว ก็มาร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ หรือใครที่อยากฝากนิยายก็เชิญฝากได้ตามสบายเลยนะจ๊ะ อิอิ 
 
พี่นัทตี้ :)
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 1 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค1)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ย้อนยุค #พีเรียด #อดีตปัจจุบันอนาคต

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?