นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
เมษายน / 2
ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)


สวัสดีน้องๆ นักอ่านทุกคนจ้า กลับมาพบกับพี่นัทตี้กันอีกแล้วกับ นิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน พีเรียดย้อนยุค ภาค 2 และสำหรับภาคนี้ขอบอกเลยว่านิยายแต่ละเรื่องที่เลือกมาสนุกๆ ทั้งนั้น รับรองว่าทุกคนจะต้องฟิน! และตกหลุมรักกับความน่ารักของนิยายทั้ง 5 เรื่องนี้อย่างแน่นอน! ไปดูกันเลย…

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 2 เดือนเมษายน ได้แก่…
จงจิตรจอมใจ
เรือนดาหลา
สอนรักคุณหลวง
ข้ามภพ
สรวงสุราลัย
 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

“พระองค์ปีร์ กับ พรายแพรว จะพานักอ่านทุกคนไปสู่ความรักอันแสนอบอุ่น ละมุนละไม”
 


จงจิตรจอมใจ

ผู้แต่ง : ญานิน
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ความรักละเมียดในความรู้สึก พระองค์ชายรูปงามที่นิวัติกลับพระนครพร้อมด้วยวิชาความรู้ชาวอีหรอบ เกิดถูกตาต้องใจลูกสาวท่านขุนเรือนข้างวังที่รักการหาวิชาความรู้ประดับตัว 
 
น่าสนใจตรงไหน : “พระองค์ชายปีร์ประพันธ์” มีลักษณะของพระเอกที่พี่นัทตี้ชอบอยู่ คือเขาเป็นคนนิ่งๆ มีการศึกษาดี แถมยังเป็นสุภาพบุรุษ เรียกได้ว่าครบสูตรจริงๆ สำหรับพระเอกเรื่องนี้ นอกจากนั้นเขาแล้วยังเป็นพี่ชายที่น่ารักมาก… ตอนไหนที่มีฉากพระองค์ปีร์กับน้องสาวทีไรพี่นัทตี้ล่ะอดอิจฉาไม่ได้ อยากมีพี่ชายที่น่ารักแบบนี้บ้างจัง > < นอกเหนือจากนั้นยังมีตัวละครของนางเอกอย่าง “พรายแพรว” ลูกสาวท่านขุนที่บ้านอยู่ติดกับรั้ววังของพระองค์ชาย บอกเลยว่าเธอช่างเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์ และแตกต่างจากนางเอกนิยายพีเรียดที่พี่นัทตี้เคยอ่านมาก่อน เพราะพรายแพรวเป็นคนรักหนังสือ ชอบอ่านบทเห่ รวมถึงพวกกาพย์กลอน แถมยังชอบศึกษาหาความรู้ เรียกได้ว่าเก่งไม่แพ้ผู้ชายเลย
 
แถมสำนวนภาษาของผู้แต่งสละสลวยจนต้องยอม อ่านแล้วทำให้สัมผัสได้ถึงความพีเรียดของแท้ เรื่องราวช่างละมุนละไม ชวนให้อมยิ้มตามไปทุกๆ ตอนที่ได้อ่าน ใครที่ชอบอ่านนิยายพีเรียดต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาดนะ!

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

นิยายพีเรียด-ปัจจุบันสนุกๆ เรื่องราวความรักระหว่าง “เจสิตา” และ “เมธัส”
ทั้งคู่จะเป็นคู่บุญหรือคู่กรรม ฟ้าส่งมาให้หรือส่งมาแกล้งต้องติดตาม!

 


เรือนดาหลา

ผู้แต่ง : ทิพย์ทิวา
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : คำอธิษฐานก่อนตายที่ติดตามข้ามภพข้ามชาติ ทำให้หลายชีวิตที่ผูกพันกันในภพอดีต ได้มาจบเจอกันอีกครั้งในภพปัจจุบัน ที่เรือนดาหลาแห่งนี้ เพื่อปลดปล่อยกรรมที่ผูกพันกันไว้...
 
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้แปลกกว่าเรื่องอื่นเพราะเหตุการณ์ส่วนใหญ่ในเรื่องนั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาปัจจุบัน ซึ่งจะบอกเลยว่าเป็นอะไรที่สนุกและตลกมาก… พระเอก-นางเอกของเรื่องนี้ขวานผ่าซากได้โล่ ถูกจับคลุมถุงชนแท้ๆ แต่ก็ยังตบปากรับคำอย่างไม่เดือดร้อนใดๆ แถมต่างคนต่างไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน (มีอย่างที่ไหนใครเขาจะตกลง) “เจสิตา” โปรแกรมเมอร์สาววัย 32 กับ “เมธัส” นายหัวเจ้าของลานปาล์ม บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ถูกคู่ดีมากๆ แถมผู้แต่งยังมีสำนวนภาษาที่ดี อ่านแล้วไม่สะดุดเลย
 
นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวปริศนาในอดีตระหว่างตัวละครทั้ง 2 ยุค ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อเจสิตาไปเห็นรูปภาพรูปหนึ่งที่บ้านของเมธัส ซึ่งเป็นภาพของชายหนุ่มนุ่มโจงกระเบนผ้าม่วง แต่น่าแปลกที่เธอรู้สึกเหมือนกับว่าเคยรู้จักกับเขามาก่อน และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อใดที่เธอนึกถึงภาพๆ นั้น จิตใจของเธอก็เหมือนจะหลุดลอยไปไกลแสนไกลทุกครั้ง เป็นไงล่ะ นอกจากความฮาแล้วยังมีเรื่องของปริศนาที่น่าติดตามมากอีกด้วย

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

เพราะความปากดีเป็นเหตุ ทำให้ธีรเดชและฉัตรชมพูย้อนกลับไปในอดีต!

 

สอนรักคุณหลวง

ผู้แต่ง : รุ้งอ้วนหนอนหนังสือ
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : กรี๊ด.. หยุดนะ ฉันนังฉัตรเพื่อนแกนะ แกเป็นเกย์ไม่ใช่เหรอ ฉัน ไม่อยากฟีทเจอริ่งกับเกย์ย่ะ ออกไปนะ ไม่งั้น หัวแกแตกแน่ไอ้คุณหลวงเดช
 
น่าสนใจตรงไหน : ตรงทีความปากดีของพระเอกอย่าง “ธีรเดช” ของเรานี่แหละจ้ะ ไม่รู้ทำไปได้ยังไง ไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบนั้น แต่ถ้าไม่ได้ความปากดีของเขา ป่านนี้เราก็คงไม่ได้อ่านเรื่องราวย้อนอดีตสนุกๆ แบบนี้กันแล้ว โดยเรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นจากในอดีต ผ่านคำสาบานและการทรยศหักหลังที่พี่นัทตี้บอกได้เลยว่าเป็นการเปิดเรื่องที่โหดมากจริงๆ ก่อนจะตัดสลับเหตุการณ์มายังปัจจุบัน โดยทิ้งปมในอดีตให้นักอ่านได้ลุ้นกันต่อ แต่จะบอกเลยว่าเนื้อหาในปัจจุบันเป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะ “ธีรเดช” พ่อพระเอกของเราดันมาสารภาพกับ “ฉัตรชมพู” เพื่อนสนิทในวัยเด็กว่าเขาเป็นเกย์! ซึ่งถ้าเขาเป็นคนธรรมดาอย่างเราๆ เรื่องราวมันจะไปสนุกอะไร แต่นี่เขาดันเป็นถึงพระเอกอันดับ 1 ของเมืองไทยเลยล่ะ
 
แถมยังมีเรื่องของความปากดีของธีรเดช ที่ไม่รู้ทำไปได้ยังไง ไปขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เขากับฉัตรชมพูเดินทางทะลุมิติข้ามกาลเวลาไปไหนก็ได้ ในช่วงระยะเวลา 100 ปี โอ้โห… แล้วยังไงล่ะทีนี้ พอคำอธิษฐานเกิดเป็นจริงขึ้นมา ธีรเดชจะรับมือกับปัญหาที่จะตามมายังไง ต้องติดตามกันจ้า! 

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

“พรรณชนิดา” กับการย้อนอดีตไปในสมัยที่แพทย์แผนไทยเจริญรุ่งเรืองที่สุด
 


ข้ามภพ

ผู้แต่ง : lonelylove775133
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ฉันมาที่อยุธยา แต่ในสมัยของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช รัชสมัยที่การแพทย์แผนไทยเจริญรุ่งเรืองที่สุด ถ้าฉันเอาวิชาสมัยใหม่ที่ร่ำเรียนมาใช้ มันจะเป็นการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์หรือเปล่าเนี่ย?
 
น่าสนใจตรงไหน : ปกติเราจะไม่เคยเห็นตัวละครของนางเอกที่เป็นแพทย์แผนไทยมาก่อน เลยเป็นสิ่งดึงดูดให้พี่นัทตี้กดเข้าไปอ่าน “พรรณชนิดา” หรือ พะแพง หญิงสาวคนหนึ่งได้ไปเช่าบ้านโบราณที่คาดว่าน่าจะสร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งในคืนแรกของเธอที่บ้านหลังนั้น พะแพงได้ยินเสียงของผู้ชายคนหนึ่งมากระซิบที่ข้างหูว่า “แม่มะปราง เธออย่าทิ้งฉันไป” พร้อมกับเสียงขลุ่ยแสนอ่อนหวาน จึงทำให้เกิดเรื่องราวการย้อนอดีตสุดอัศจรรย์ขึ้นมา
 
นอกจากอาชีพของนางเอกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พี่นัทตี้ชอบจากนิยายเรื่องนี้ก็คือ วิธีการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ โดยมีการเล่าเรื่องแบบฉันกับเธอ คือเหมือนเรากำลังอ่านไดอารี่ของเธออยู่ มันทำให้คนอ่านอย่างเรารู้สึกใกล้ชิดกับตัวละครมากขึ้น แถมยังมีพล็อตที่น่าสนใจผนวกรวมกันเป็นนิยายน่าสนุกเรื่องนี้อีกด้วย

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

“มิเชลล์” หรือ จำปี กับความรักที่ถูกมองว่าเป็นสิ่งต้องห้ามกับหนุ่มชาวไทยชื่อ “อิน”
 


สรวงสุราลัย

ผู้แต่ง : กานท์ชญา
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ขอให้ท่านพึงระลึกไว้เสมอว่า คนป่าที่ท่านกล่าวหาคือเจ้าของแผ่นดินที่ท่านกำลังยืนอยู่ตรงนี้ แผ่นดินที่คนป่าจะรักษาเอาไว้ด้วยเลือดแลชีวิต… หาใช่ที่ท่านจะครอบครองได้
 
น่าสนใจตรงไหน : น่าสนใจตั้งแต่เปิดเรื่องเลย บอกเลยว่าน่าติดตามมากๆ “มิเชลล์” หรือ จำปี หญิงสาวกำพร้าพ่อแม่คนหนึ่งถูกเก็บมาเลี้ยงโดยแคทเธอรีน หญิงชาวตะวันตก โดยแคทเธอรีนได้ตั้งชื่อให้เธอตามดอกไม้ที่ติดตัวมาเมื่อตอนแรกเกิด มิเชลล์เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างชาวตะวันออกกับตะวันตก ไม่มีใครรู้ว่าชาติกำเนิดของเธอนั้นเป็นมาอย่างไร แต่ถือว่าเป็นที่โชคดีมากที่เธอได้รับการเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี รวมถึง “คุณอิน” หนุ่มชาวสยามที่โตมาพร้อมกับจำปี แต่เขากลับถูกคนมองว่าทำตัวไม่เหมาะสมที่ไปคบค้ากับหญิงชาวตะวันตกอย่างเธอ 
 
และเรื่องราวความเป็นมาของเรื่องตรงนี้นี่แหละ ที่ทำให้พี่นัทตี้ติดอกติดใจจนอดไม่ได้ที่จะติดตามต่อ ถือว่าเป็นพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่และน่าสนใจมากๆ เลย อีกทั้งยังมีเรื่องของการใช้ภาษาที่สละสลวยทำให้น่าติดตาม การศึกษาหาข้อมูลมาประกอบการเขียนก็มีแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือและชัดเจน ถือว่าเป็นนิยายอีกเรื่องที่พล็อตเรื่องดี การศึกษาข้อมูลก็แน่น อีกทั้งยังมีสำนวนภาษาที่น่าติดตาม!

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)

 
เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ บอกเลยว่าพี่นัทตี้ขอออกตัวแรงเชียร์ทุกเรื่องเลย เพราะสนุกและน่าติดตามไปหมด และนอกจาก 5 เรื่องนี้แล้ว Dek-D ของเรายังมีนิยายแนวพีเรียดย้อนยุคที่สนุกๆ อยู่อีกหลายเรื่อง น้องๆ คนไหนที่มีนิยายเรื่องอะไรในดวงใจ สามารถมาแนะนำให้พี่นัทตี้กับเพื่อนๆ คนอื่นไปอ่านตามกันได้นะ สำหรับวันนี้ก็หมดหน้าที่ของพี่นัทตี้แล้ว เอาไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีจ้ะ

 
พี่นัทตี้ :)
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 2 ตอน พีเรียดย้อนยุค (ภาค2)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #พีเรียด #ย้อนยุค #บุพเพสันนิวาส

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?