นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
เมษายน / 3
ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)


สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนจ้ะ “คลุมถุงชน” พล็อตนิยายธรรมด๊า...ธรรมดา แต่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี พล็อตนี้ก็ยังครองใจนักอ่านและนักเขียนอยู่เสมอ ธรรมดาแต่ใช่ว่าจะน่าเบื่อเสมอไป เพราะนักเขียนรุ่นใหม่เขาก็มีการงัดเทคนิคส่วนตัวออกมาวาดลวดลายในการแต่งกันอย่างเต็มที่! เรียกได้ว่าเจ๋งไม่เจ๋งยังไง ก็วัดได้จากความนิยมของนักอ่านกันได้เลย และสำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่านในวันนี้ พี่นัทตี้จะมาแนะนำนิยายแนวคลุมถุงชนสนุกๆ ให้ได้อ่านกันจ้ะ มีหลายแนว หลายอารมณ์ ถ้าไม่เชื่อก็ลองเลื่อนลงไปชมพร้อมๆ กันได้เลย :)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 3 เดือนเมษายน ได้แก่…

Bad Destiny พันธนาการไร้รัก
โซ่ลิขิตรัก
ภมรลอยลม
สายลิขิต
บงการแห่งรัก

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)
เพราะการแต่งงาน ไม่ได้จบสวยหรูเหมือนในนิยายเสมอไป...
 

Bad Destiny พันธนาการไร้รัก

ผู้แต่ง : babytuan0409
เรื่องย่อ / คำโปรย : เพราะการแต่งงาน ไม่ได้จบสวยหรูเหมือนในนิยายเสมอไป… เขา ยอมเพื่อมรดก แต่เธอ ยอมเพื่อทดแทนคุณ "ถ้าคิดว่าเป็นสะใภ้ที่นี่แล้วชีวิตจะสบายขึ้นกว่าตอนอยู่บ้านเด็กกำพร้านั่น ฉันบอกเอาไว้เลย...ว่าคิดผิด"
 
น่าสนใจตรงไหน : บอกเลยว่าแค่คำโปรยก็น่าอ่านแล้ว แถมพอมาเจออิมเมจของพี่มาร์คเข้าไป โอ๊ย ทำไมมันถึงน่าอ่านขนาดนี้ (สรุปคือบ้าผู้ชายถูกไหม เฮ้ย ไม่ใช่!) Bad Destiny พันธนาการไร้รัก เป็นเรื่องราวของคน 2 คนที่ต่างกันแบบสุดขั้ว คนนึงก็หยิ่งใช่ย่อย ส่วนอีกคนก็ใสซื่อได้โล่! แต่ความต่างของทั้งสองคนนี่แหละที่กลายเป็นสีสันให้กับนิยายเรื่องนี้
 
แถมปมตอนเปิดเรื่องก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะมันเกี่ยวกับการฆ่าตัวตายของหญิงสาวคนหนึ่ง แถมเรื่องราวก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแค่เธอคนเดียว เพราะเธอยังมี “ลูก” ของเธออีกหนึ่งคน ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าเด็กคนนั้นเป็นใคร อะไร ยังไง เพราะตอนที่ได้พบศพ ลูกของเธอก็ไม่ได้อยู่ที่นั่นด้วย จึงกลายเป็นที่มาของการตามหาเด็กสาวคนนั้น ถือว่าเป็นปมที่ดำเนินไปพร้อมๆ กับเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่อง พี่นัทตี้บอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากจริงๆ
 
นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องของบุคลิกของพระเอกอย่าง ภาคิณ ที่เป็นบุคลิกที่นักอ่านอย่างเราชอบกันมากๆ เพราะเขาทั้งเจ้าชู้ เย็นชา โหดร้าย ป่าเถื่อน เหมาะจะให้เรามโนว่าเป็นนางเอกแบบสุดๆ ส่วนบุคลิกของนางเอกก็อย่างที่บอกไปว่าตรงข้ามกันสุดฤทธิ์ ก็ตามสูตรนิยายตบจูบนั่นแหละเนอะ แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาที่พี่นัทตี้อยากให้ติดตามก็คือสำนวนภาษารวมถึงวิธีการเล่าเรื่องของผู้เขียนนี่แหละจ้ะ บอกได้คำเดียวว่าดีงามมากๆ เลย

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)
แต่งงานเพื่อสะเดาะเคราะห์จริงๆ หรือเป็นแผนที่เธอจงใจวางไว้กันแน่? 
 

โซ่ลิขิตรัก

ผู้แต่ง : วรินทร์นารี
เรื่องย่อ / คำโปรย : “จำเอาไว้ด้วยว่า งานแต่งงานในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อความสบายใจของอาม่าและเพื่อสะเดาะเคราะห์ เราจะเป็นเพียงสามี-ภรรยาตามนิตินัยเพียงเท่านั้น” นั่นคือสิ่งที่เขาบอกเธอในคืนวันแต่งงาน

น่าสนใจตรงไหน : บอกเลยว่าพล็อตนิยายเรื่องนี้เป็นอะไรที่มัน เพราะไม่ใช่แค่เรื่องของการคลุมถุงชนธรรมดาๆ เพราะเป็นการคลุมถุงชนที่มีนางเอกอยู่เบื้องหลังของแผนการนี้ด้วย เรียกได้ว่าแสบสุดๆ “โซ่” แอบปลื้ม “ดินทร์” มาตั้งแต่เด็ก ด้วยความแอบชอบนี้ได้บังคับให้เธอวางแผนจ้างซินแสคนหนึ่งเพื่อให้ไปดูดวงในวันเกิดของเขา โดยซินแสได้ทักว่าเขากำลังจะมีเคราะห์หนัก แต่เคราะห์หนักก็มีวิธีทำให้เบาลงได้ ถ้าหากเขายอมแต่งงานกับโซ่ และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันฉันท์สามี-ภรรยาเป็นเวลา 1 ปี โอ้โห วางแผนเก่งชะมัดนางเอกเรื่องนี้ แต่ต้องบอกเลยแค่คิดก็สนุกแล้วแหละ
 
และด้วยเงื่อนไข 1 ปีของทั้งคู่ที่มองเผินๆ ดูเหมือนจะไม่นาน แต่ก็เป็นอะไรที่ทำให้ทั้งสองคนได้เรียนรู้และรู้จักกันได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้านของดินทร์ก็ได้เรียนรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด ส่วนด้านของโซ่ก็เป็นการย้ำชัดขึ้นไปอีก ว่าเธอแอบรักผู้ชายไม่ผิดคนจริงๆ เอาเป็นว่าเห็นทีงานนี้พวกเราต้องมาตามลุ้นตามให้กำลังใจพระ-นางเรื่องนี้กันแล้วล่ะ ขอให้ความรักดำเนินไปอย่างราบรื่น และที่สำคัญขอให้ยาวนานกว่า 1 ปีด้วยเถอะ เพี๊ยง!

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)
เหมือนฟ้าถล่มลงตรงหน้าแสงอรุณ เมื่อผู้เป็นย่ามีประกาศิตให้หมั้นกับไอ้กะล่อนประจำหนังสือพิมพ์หน้าสังคม!
 

ภมรลอยลม

ผู้แต่ง : PapaNade / Camone / Siphon
เรื่องย่อ / คำโปรย : เมื่อถูกจับคลุมถุงชน คนหัวทันสมัยเลยต่อต้านทุกทาง พูดก็แล้ว ขอร้องก็แล้ว ไม่แคล้วจะถูกจับแต่ง สาวแกร่งแสงอรุณเลยคว่ำกระดาน หนีงานแต่งมันเสียเลย! หนีอะไรหนีได้ แต่หนีพยับหมอกน่ะ ยาก! หนีนักพ่อจับกด!

น่าสนใจตรงไหน : น่าสนใจตรงที่บุคลิกของพระเอก-นางเอกนี่แหละจ้ะ บอกเลยว่ากินกันไม่ลง ป่วนกันทั้งคู่เลย “พยับหมอก” พระเอกของเราถูกให้ฉายาโดยนางเอกว่า พ่อปลาไหลในโคลน เพราะเขาเจ้าชู้แบบสุดๆ ส่วนนางเอกอย่าง “แสงอรุณ” ก็ปากร้ายไม่แพ้กัน ปะฉะดะกันทีไร คนอ่านอย่างเราลุ้นเสียยิ่งกว่าเชียร์มวย (ฮา) ใครชอบพล็อตคลุมถุงชน แต่ไม่ชอบอ่านเรื่องดราม่าน้ำตาแตก พี่นัทตี้แนะนำให้ไปอ่านเรื่องนี้เลย บอกเลยว่าแสบ & ฮาสุดๆ ใครอ่านแล้วอยู่ทีมไหน ช่วยมาแสดงตัวให้พี่นัทตี้รู้กันหน่อยนะ ส่วนพี่นัทตี้ขออยู่ทีมนางเอกก็แล้วกัน เพราะเวลานางด่าพระเอกแล้วมันดี หุหุ > < 

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)
เพราะคำสัญญาในอดีต เป็นเหตุให้พวกเขาทั้ง 4 คนต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง
 

สายลิขิต

ผู้แต่ง : ยูนิคอร์นผมขาว
เรื่องย่อ / คำโปรย : เพราะสัญญาที่ทวดของทั้งสองตระกูล ทำให้พวกเขาและพวกเธอต้องกลับมาเจอกัน แม้จะจากกันไปถึงเจ็ดปี...

น่าสนใจตรงไหน : เป็นพล็อตคลุมถุงชนแบบเดิมๆ แต่ที่เพิ่มเติมก็คือ คู่พระนางเรามีถึง 2 คู่เลยจ้ะ ถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากที่บ้านของพระ-นางของเรานั้นประกอบไปด้วยพี่คนโตกับน้องคนเล็กเหมือนกัน บ้านหนึ่งเต็มไปด้วยผู้หญิง ส่วนอีกบ้านก็เต็มไปด้วยผู้ชาย พอถึงเวลาต้องจับคู่ทีก็แต่งมันทีเดียว 2 คู่ไปเลย! (แบบนี้ก็ได้หรอ?) ได้สิจ๊ะ ได้ แถมเรื่องราวยังไม่ได้หมดแค่นั้น เพราะแต่ละคู่นี่ต้องบอกว่านิสัยต่างกันสุดๆ มาเริ่มกันที่คู่น้องกันก่อนที่คนนึงเป็นนักศึกษาแพทย์คงแก่เรียน แต่ต้องมาถูกจับคู่กับหนุ่มเจ้าชู้ตัวพ่อ ส่วนคู่คนพี่คนนึงก็เป็นดีไซเนอร์สาวที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ กับหนุ่มนิ่งดีกรีนักเรียนนอก เอาสิ! อ่านแค่นี้ก็มโนภาพตามกันไม่ทันละ แต่จะบอกเลยว่าถึงเรื่องดูเหมือนจะวุ่นวาย นักเขียนเขาก็บอกเล่าเรื่องราวได้กระชับ เข้าใจง่าย ไม่สับสนกันแน่นอนจ้ะ!

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)
เพราะความผิดพลาดทำให้เกิดความรับผิดชอบที่พวกเขาต้องรับไว้ร่วมกัน...
 

บงการแห่งรัก

ผู้แต่ง : delion

เรื่องย่อ / คำโปรย : ใครจะไปนึกละว่าวันหนึ่งจะได้ไปแต่งงานกับคนที่ไม่รู้จักหรือรักเขาเลยแม้แต่น้อย
 
น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้มาโทนแปลกจากเรื่องอื่น สังเกตได้จากคำโปรยด้านบนก็พอเดากันได้แล้วว่าต้องมาแนวหม่นๆ แน่นอน “เมื่อความผิดพลาดทำให้เกิดความรับผิดชอบที่พวกเขาต้องรับไว้ร่วมกัน” ถ้าจะให้อธิบายสั้นๆ ก็จะได้ประมาณนี้เลย แต่ถึงแม้ว่าอาจจะฟังดูหดหู่ไปนิด แต่พี่นัทตี้คิดว่าเป็นการสอนคนอ่านได้ดีมากๆ เลย ในเรื่องของการใช้ชีวิต และเรื่องของความรัก รวมถึงความรับผิดชอบ ซึ่งพี่นัทตี้ชอบที่พระ-นางของเราต่างมีความรับผิดชอบกันทั้งคู่ คือเป็นการรักษาเกียรติของทั้งสองฝ่ายเอาไว้ ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะไม่ได้รักกันก็ตาม
 
แต่เรื่องก็ไม่ได้จบลงแต่เพียงเท่านี้นะ เพราะทั้งสองคนจะได้รู้จักกันทีละนิด มีการปรับตัว ทำความเข้าใจกับอีกฝ่าย เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เห็นไหมจ๊ะ ถึงจะมีโทนเรื่องแนวหม่นๆ แต่ก็ไม่ได้หม่นเสมอไป ขอบอกเลยว่าได้ข้อคิดอะไรเยอะแยะเลยจากการอ่านนิยายเรื่องนี้ แต่ก็มีอยู่อย่างหนึ่งที่พี่นัทตี้อยากจะติ คือมันค่อนข้างจะอ่านยากไปนิดนึง คือเนื้อเรื่องน่าสนใจนะ แต่อยากให้ผู้แต่งปรับการจัดวางให้ดีกว่านี้ จะทำให้เรื่องน่าอ่านกว่าเดิมอีกเยอะเลยจ้า

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)

 
จบลงกันแล้วนะจ๊ะสำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน คลุมถุงชน ภาค 1 ขอบอกเลยว่าสำหรับภาคนี้มีนิยายหลายอารมณ์เลยเนอะ ไหนจะเฮฮา ไหนจะซึ้ง ไหนจะหม่นๆ ยังไงพี่นัทตี้ก็หวังว่าน้องๆ นักอ่านทุกคนคงจะถูกใจกันนะจ๊ะ ส่วนใครที่มีนิยายสนุกๆ เรื่องไหนที่อยากจะแนะนำ ก็สามารถแสดงความคิดเห็นพูดคุยกันได้เต็มที่เลยน้า ยังไงพี่นัทตี้ก็ฝากให้ทุกคนช่วยติดตามภาคต่อไปของนิยายเด็กดีน่าอ่านกันด้วย บอกเลยว่ายังมีนิยายสนุกๆ ให้ได้อ่านกันอีกเพียบเลย!

 
พี่นัทตี้ :)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : เมษายน / 3 ตอน คลุมถุงชน (ภาค 1)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #คลุมถุงชน #แต่งงาน #พ่อแง่แม่งอน #ดราม่า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?