/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

หลบหน่อย 10 ผู้วิเศษที่ยิ่งใหญ่ในโลกแฮร์รี่ พอตเตอร์กำลังมา! []

วิว

หลบหน่อย 10 ผู้วิเศษที่ยิ่งใหญ่ในโลกแฮร์รี่ พอตเตอร์กำลังมา!

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน แฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นหนังสือและภาพยนตร์ยอดนิยมที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรัก (รวมทั้งพี่น้ำผึ้งด้วย) ตลอดการผจญภัยของแฮร์รี่และผองเพื่อน เราได้เผชิญหน้ากับพ่อมดแม่มดที่ทรงพลังต่างๆ มากมาย มีใครบ้างนะ โวลเดอมอร์? สเนป? แคร็บ? โอเค อาจจะไม่ใช่แคร็บ

วันนี้พี่น้ำผึ้งขอชวนน้องๆ ทุกคนมาดูกันว่าใครเป็นยอดนักสู้ เป็นเหล่าผู้วิเศษที่ทรงพลังในโลกเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์กันค่ะ แน่นอนว่าไม่มีผู้วิเศษรุ่นเก่าอย่างก็อดดริก กริฟฟินดอร์ หรือซัลลาซาร์ สลิธิรินนะ เพราะอันนั้นน่ะรู้อยู่แล้วว่าเจ๋งจริง ซึ่งที่เหลือจะเป็นใครบ้างนั้น ตามมาดูเลยค่ะ

แต่กระซิบก่อน...มีสปอยล์นะจ๊ะ ^^"

 

 
 

คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ (Kingsley Shacklebolt)

บ้าน : ไม่ระบุ

หนึ่งในสมาชิกของภาคีนกฟินิกซ์ ปรากฏตัวครั้งแรกในแฮร์รี่ พอตเตอร์เล่ม 5 คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์เป็นพ่อมดที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่มาก เขาสามารถใช้พลังของตัวเองทั้งหมดที่มีเพื่อต่อต้านพ่อมดแม่มดผู้ชั่วร้ายอย่างเช่น เบลลาทริกซ์ เลสเตรนจ์ และออกัสตัส รู้กวู้ก

ในเล่ม 7 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ก่อนที่เจ้าแห่งศาสตร์มืดจะหันไปต่อสู้กับแฮร์รี่ คิงส์ลีย์รับมือกับโวลเดอมอร์เพียงคนเดียวแต่ก็แพ้ราบคาบ ศาสตราจารย์มักกอลนากัลและซลักฮอร์นเห็นท่าไม่สู้ดีจึงรีบยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้ผลการต่อสู้ของเขากับโวลเดอมอร์กลับมาสูสีกัน ตลอดทั้งเรื่อง เขาเอาตัวรอดจากการต่อสู้ได้หลายครั้งและเอาชนะผู้เสพความตายได้หลายคน

แม้บทบาทของเขาในภาพยนตร์จะมีน้อยนิดเนื่องจากข้อจำกัดด้านเวลา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสามารถด้านการต่อสู้ของคิงส์ลีย์ไม่เป็นสองรองใครค่ะ

 


 

มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley)

บ้าน : กริฟฟินดอร์

แม่ของโรนัลด์ วีสลี่ย์ เพื่อนสนิทของแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่มีความเป็นแม่สูงมาก ใครจะไปรู้ว่าภายใต้ภาพลักษณ์แม่บ้านธรรมดาๆ และภรรยาที่ดี เธอจะเป็นแม่มดนักสู้ที่เปี่ยมไปด้วยพลังอันน่าทึ่ง แม้ว่าเราจะไม่ค่อยเห็นฉากการต่อสู้ของเธอ แต่มอลลี่ วีสลี่ย์นี่แหละที่เป็นคนปราบเบลลาทริกซ์ เลสเตรนจ์ได้ คมในฝักสุดๆ เพราะเบลลาทริกซ์เนี่ยนับว่าเป็นแม่มดศาสตร์มืดที่ทรงพลังมหาศาล แถมยังเป็นมือขวาของโวลเดอมอร์อีกด้วย

มอลลี่สามารถใช้เวทมนตร์ในใจได้อย่างเชี่ยวชาญจนเราแทบไม่เชื่อว่าเธอจะทำได้ แถมยังสาปแช่งเลสเตรนจ์ได้อย่างรวดเร็วจนอีกฝ่ายตั้งตัวแทบไม่ทัน เอาจริงๆ นะ พี่เชื่อว่ามอลลี่สตรองกว่าที่พวกเราคิดไว้ ความสามารถแค่นี้อ่ะแค่จิ๊บๆ เพราะเธอเคยเป็นถึงมือปราบมารระดับแนวหน้า แถมยังเคยเข้าร่วมเป็นสมาชิกภาคีนกฟินิกซ์ด้วยค่ะ! ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงปราบเบลลาทริกซ์ได้ กลัวแล้วจ้า


 
 

อลาสเตอร์ “แมด-อาย” มูดดี้ (Alastor "Mad-Eye" Moody)

บ้าน : ไม่ระบุ

อลาสเตอร์ “แมด-อาย” มูดดี้ มือปราบมารมือฉมังของกระทรวงเวทมนต์ เขาได้รับการยกย่องว่าเป็น “มือปราบมารยอดเยี่ยมตลอดกาล” ชายผู้คอยไล่ล่าและส่งตัวเหล่าผู้วิเศษแสนชั่วร้ายเข้าคุกอัซคาบันไปแล้วหลายต่อหลายคน พูดเลยว่าเกือบครึ่งของคนที่ติดแหง็กอยู่ในนั้นเป็นฝีมือของอลาสเตอร์ แมด-อาย มูดดี้ทั้งนั้นจ้า โอ้โห ยอมใจในความเก่งกาจนี้ ขอยกมงมือปราบมารยอดเยี่ยมให้ตลอดกาลเลยจ้า

ในหนังสือ มูดดี้ต่อสู้กับผู้เสพความตายหลายคน และระหว่างการไล่ล่าบนไม้กวาดในตอนต้นของหนังสือเล่มเครื่องรางยมทูต โวลเดอมอร์ได้กล่าวว่าเขาเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงที่สุด โอ้โห ขนาดเจ้าแห่งศาสตร์มืดยังพูดเอง แสดงว่ามูดดี้ของเราเป็นคนจริงแล้วล่ะ

ชะรอยในท้ายสุดมูดดี้ก็ตกจากไม้กวาดและตายเพราะคำสาปพิฆาตของโวลเดอมอร์ แต่ก็นั่นแหละ เหตุการณ์แบบนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลยถ้ามันดังกัส เฟล็ทเชอร์ไม่คาบข่าวไปบอก ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจ มูดดี้เป็นพ่อมดที่ทรงพลังและเขาจะยิ่งน่ากลัวมากขึ้นในช่วงเวลาสำคัญๆ

 

 
 

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange)

บ้าน : สลิธิริน

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์คือมือขวาของลอร์ดโวลเดอมอร์ เธอเป็นแม่มดที่โหดร้ายและซาดิสต์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสามารถของเธอนั้นมีมาก ตลอดทั้งเรื่องเบลลาทริกซ์เอาตัวรอดจากการต่อสู้ได้อย่างมากมาย ส่วนมากแล้วมักเป็นฝ่ายชนะ เธอสร้างผลงานไว้ให้พวกเราก่นด่าอย่างเจ็บใจไว้เยอะ แต่ความสำเร็จที่น่าทึ่งที่สุดเห็นทีคงไม่พ้นการที่เธอเอาชนะและฆ่าซีเรียส แบล็ก ญาติของเธอ, รับมือกับสามแม่มดมากความสามารถ (เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์, จินนี่ วีสลี่ย์ และลูน่า เลิฟกู๊ด) หรือแม้แต่สามารถต่อต้านคาถาของอัลบัส ดัมเบิลดอร์ได้

อย่างไรก็ตาม ความบ้าและหยิ่งผยองของเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์นั้นนำหายนะมาสู่เธอ ถ้าเพียงแต่เธอไม่พูดจาดูถูกมอลลี่ วีสลี่ย์ เธออาจจะไม่ตายเพราะฝีมือของมอลลี่ก็ได้

 


 

มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล (Minerva McGonagall)

บ้าน : กริฟฟินดอร์

แม้ว่าศาสตราจารย์มักกอนนากัล อาจารย์ที่ปรึกษาบ้านกริฟฟินดอร์จะต่อสู้น้อยครั้ง แต่ฝีมือของเธอล้ำมาก เธอเอาชนะอเล็กโต แคร์โรว์ ผู้เสพความตายในเล่ม 6 (เจ้าชายเลือดผสม) ได้ ที่น่าจดจำที่สุดคือตอนที่เธอปะทะกับเซเวอรัส สเนป แล้วต่อมาก็รับมือกับโวลเดอร์เมอร์พร้อมกับคิงส์ลี่ย์และซลักฮอร์น

แม้ว่าเธอจะเป็นหญิงสาวที่มีอายุ แต่มักกอนนากัลก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข ฝีมือและพลังนี่สิของจริง เธอสามารถต่อสู้ได้อย่างรวดเร็วและว่องไวไม่แพ้วัยรุ่นเลยจ้า นอกจากฝีมือการต่อสู้ที่เป็นเลิศ มักกอนนากัลยังเป็นคนฉลาด แถมเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแปลงร่าง เธอเป็นอนิเมจัสแมวดำค่ะ


 
 

เซเวอรัส สเนป (Severus Snape)

บ้าน : สลิธิริน

ตัวละครปิดทองหลังพระผู้เป็นที่รักของบรรดานักอ่านอย่าง “เซเวอรัส สเนป” เป็นอีกหนึ่งพ่อมดที่มากความสามารถ เราไม่ควรประเมินค่าเขาต่ำ ขนาดซีเรียส แบล็กรู้ว่าเซเวอรัสเป็นตัวหายนะตั้งแต่วันแรกที่เขาเหยียบฮอกวอตส์ (สงสารจัง)

ก็เหมือนกับมักกอนนากัลนั่นแหละค่ะ เราไม่ค่อยเห็นเขาต่อสู้สักเท่าไหร่ แต่ทุกครั้งที่สเนปต่อสู้ เขาทำให้เราประทับใจจนลืมไม่ลง ยกตัวอย่างเช่น เขาเอาชนะกิลเดอรอย ล็อกฮาร์ตเพียงแค่ใช้หนึ่งคาถา ปะทะกับมักกอนนากัล และแน่นอน ปั่นหัวแฮร์รี่ในตอนดวลกันในตอนจบของเจ้าชายเลือดผสม

นอกจากนี้ เซเวอรัส สเนปยังเป็นสายลับระดับยอดเยี่ยม เขาเก่งเรื่องการปรุงยา มีความสามารถในการอ่านใจคนอื่น แล้วยังสร้างคาถาสุดอันตรายเป็นของตัวเองอย่าง “เซ็กตัมซัมปร้า” ด้วย ถ้าไม่ใช่พ่อมดที่เก่งจริงคงทำไม่ได้หรอก

 


ฟิเลียส ฟลิตวิก (Filius Flitwick)

บ้าน : เรเวนคลอ

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ “ฟีเลียส ฟลิตวิก” ผู้วิเศษสุดแสนอัศจรรย์คนนี้ได้รับความสนใจน้อยกว่าตัวละครอื่นๆ ในเรื่อง ทั้งนี้อาจเป็นเพราะรูปลักษณ์ภายนอก ฟลิตวิกเป็นศาสตราจารย์ประจำวิชาคาถาในฮอกวอตส์ และเป็นอาจารย์ประจำบ้านเรเวนคลอ ย้อนกลับไปในวัยหนุ่มของเขา ฟลิตวิกได้รับฉายาว่าเป็น “แชมเปี้ยนนักสู้ (dueling champion)” เนื่องจากเขามีความชำนาญด้านเวทมนตร์ที่น่าเหลือเชื่อ

เห็นได้ชัดว่าฝีมือของเขาไม่เคยลดลงแม้แต่น้อย ฟลิตวิกเอาชนะแอนโทนิน โดโลฮอฟ ผู้เสพความตายฝีมืออันตรายที่เอาชนะแมด-อาย มูดดี้และฆ่ารีมัส ลูปินได้ นอกจากนี้ฟลิตวิกยังมีทักษะพิเศษในการป้องการเวทมนตร์และสร้างเวทมนตร์ที่มีประสิทธิมากมาย บอกแล้วว่าอย่าดูจากภายนอกจริงๆ

แม้ว่าเขาจะถูกบดบังด้วยตัวละครโดดเด่น แถมบางมุมในภาพยนตรดูค่อนข้างตลก แต่ฟลิตวิกยังคงเป็นหนึ่งในผู้วิเศษที่แข็งแกร่งที่สุดในหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ค่ะ


 
 

เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (Gellert Grindelwald)

บ้าน : N/A (เขาเข้าเรียนในเดิร์มสแตรงก์)

เรามาดูกันที่พ่อมดศาสตร์มืดที่อันตรายที่สุดเป็นอันดับสองตลอดกาลอย่าง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ กันดีกว่าค่ะ เขาคนนี้เกือบจะได้ครองโลกเวทมนตร์แล้ว ถ้าเกิดว่าอัลบัส ดัมเบิลดอร์ไม่ปราบไว้ซะก่อน

จะว่าไปแล้วทั้งกรินเดลวัลด์และดัมเบิลดอร์ต่างก็เป็นคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล ในการต่อสู้ที่กินเวลากว่าสามชั่วโมง ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ทำให้พลังของกรินเดลวัลด์เพิ่มขึ้นมหาศาล แต่ท้ายสุดเขาก็พ่ายแพ้ต่อดัมเบิลดอร์อยู่ดี

หลายปีผ่านไปโวลเดอมอร์มาขอความร่วมมือจากเขาให้ช่วยตามหาไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ แน่นอนว่ากรินเดลวัลด์หัวเราะและปฏิเสธมัน แม้เขาจะรู้ดีว่าการทำอย่างนี้จะทำให้เขาทุกข์ทรมานและเสียชีวิต แต่เขาก็ทำค่ะ

 

 
 

ลอร์ด โวลเดอมอร์ หรือ ทอม รีดเดิ้ล (Lord Voldemort : Tom Riddle)

บ้าน : สลิธิริน

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าวายร้ายตัวฉกาจอย่างโวลเดอมอร์จัดว่าเป็นหนึ่งในผู้วิเศษที่มีพลังเหลือล้น เขาฆาตกรที่ฆ่าคนมากมาย ตั้งแต่อลาสเตอร์ มูดดี้, เซเวอรัส สเนป, ลิลี่ พอตเตอร์และคนอื่นๆ อีกเพียบ แถมยังคอยบงการอาชญากรรมต่างๆ ด้วย โวลเดอมอร์เคยต่อสู้กับพลังมหาศาลของไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ รวมทั้งไฟท์กับสามผู้วิเศษทรงพลังอย่างคิงส์ลีย์ มักกอนนากัลและซลักฮอร์น ซึ่งพี่คิดว่าเขาเกือบชนะแล้วถ้าแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่แทรกแซงซะก่อน

แฮร์รี่ พอตเตอร์ทำให้โวลเดอมอร์พ่ายแพ้ถึงสองครั้งสองครา ครั้งแรกคือตอนเป็นทารกและครั้งที่สองคือตอนเป็นเด็กหนุ่ม แต่ทั้งสองกรณีน่าจะเป็นเพราะโชคช่วยมากกว่าความสามารถที่แท้จริง เพราะตอนแฮร์รี่ยังเด็ก ความรักของลิลี่ทำให้คำสาปแช่งของโวลเดอมอร์สะท้อนกลับ โวลเดอมอร์เลยพ่ายแพ้ ส่วนตอนเป็นวัยรุ่น แฮร์รี่ชนะโวลเดอมอร์เพราะอำนาจของไม้เอลเดอร์

โวลเดอมอร์เป็นตัวละครที่เลวร้าย (แต่ก็ยังยิ่งใหญ่อยู่ดี) ด้วยความอันตรายระดับสิบ พี่น้ำผึ้งเลยขอยกให้เป็นพ่อมดที่มีพลังมหาศาลอันดับ 2 ตลอดกาลจ้า

 


 

อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (Albus Dumbledore)

บ้าน : กริฟฟินดอร์

พี่ขอยกตำแหน่ง “พ่อมดที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล” ให้แก่ดัมเบิลดอร์ เขาเป็นพ่อมดที่ทั้งอัจฉริยะ ฉลาดและรอบรู้ รวมถึงมีเมตตาแบบไม่มีที่สิ้นสุด ดัมเบิลดอร์เป็นพ่อมดที่เก่งกาจ เขาสามารถเอาชนะเหล่าผู้เสพความตายได้ง่ายดายภายในเวลาไม่กี่วินาที ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาเห็นทีคงจะหนีไม่พ้นการต่อสู้กับโวลเดอมอร์ทั้งที่ตัวเองก็อายุมากแล้ว

ดัมเบิลดอร์เป็นตัวละครที่มีสติปัญญามากกว่าตัวละครอื่นๆ ในโลกเวทมนตร์ อีกทั้งยังเป็นเจ้าของเครื่องรางยมทูตทุกชิ้นด้วย ไม่ใช่คนจริงทำไม่ได้นะเนี่ย นอกจากนี้ดัมเบิลดอร์ยังสามารถใช้คาถาได้อย่างเชี่ยวชาญ

ถึงแม้ว่าในตอนท้ายเขาจะตาย แต่ก็ไม่มีตัวละครตัวไหนที่สามารถต่อสู้กับสองพ่อมดผู้ชั่วร้ายอย่างกรินเดลวัลด์และโวลเดอมอร์ได้เหมือนกับอัลบัส ดัมเบิลดอร์อีกแล้ว

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับผู้วิเศษที่ยิ่งใหญ่ในโลกเวทมนตร์ ส่วนตัวแล้วพี่น้ำผึ้งคิดว่ายังมีตัวละครอีกมากมายที่เก่งกาจและทรงพลังไม่แพ้กับตัวละครที่พี่หยิบยกมาฝากในวันนี้ อันที่จริงเฮอร์ไมโอนี่ก็เป็นอีกหนึ่งแม่มดที่เก่ง ฉลาดและรอบรู้ ซึ่งถ้าเราตามติดชีวิตเธอต่อไป เชื่อว่าจะต้องได้เห็นชื่อของเฮอร์ไมโอนี่ปรากฏอยู่ในลิสต์ผู้วิเศษที่ยิ่งใหญ่แน่นอน แล้วน้องๆ ล่ะคะคิดเห็นยังไงบ้าง อย่าลืมเล่าให้ฟังด้วยจ้า

 

  พี่น้ำผึ้ง :)


 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.thetoptens.com/most-powerful-witches-wizards-harry-potter/
https://screenrant.com/harry-potter-cursed-child-best-most-powerful-witches-wizards/
https://hobbylark.com/fandoms/Top-Ten-Strongest-Wizards-in-Harry-Potter
อบคุณรูปภาพจากภาพยนตร์


 

Deep Sound แสดงความรู้สึก

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #พ่อมด #แม่มด #แฮร์รี่ #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #พอตเตอร์ #harry potter #harry #potter #พ่อมดยิ่งใหญ่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  เงา
  Guest
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ลองจัดลำดับ

  1.ดัมเบอร์ดอร์ จอมเวทย์ที่มีความรอบรู้และทรงอำนาจที่สุดในเรื่อง อันที่จริงแล้วก็ถือว่าเฉือนกับโวลเดอร์มอร์ไม่มากนัก เพราะยังไม่อาจก้าวข้ามทิฐิบางอย่างของตนได้ มีความครบเครื่องทุกอย่างและน่าจะอัพขึ้นไปจนถึงขั้นเหนือกว่าโวลเดอร์มอร์ได้มากกว่านี้อีก ถ้าไม่ตายไปก่อนในเล่ม6

  2.โวลเดอร์มอร์ เจ้าแห่งศาสตร์มืดสูงสุด ด้านพลังน่าจะพอๆกับดัมเบอร์ดอร์ด้วยซ้ำ แต่ด้วยอีโก้บางอย่างทำให้ขอบเขตความรู้ดูด้อยกว่าดัมเบอร์ดอร์ที่เปิดใจกว้างกว่า

  3.กรินเดอรวัลด์ อัจฉริยะด้านมืด ก่อนที่จะเสียตำแหน่งให้โวลเดอร์มอร์. ที่จริงแล้วน่าจะได้อันดับหนึ่งคู่กับดัมเบอร์ดอร์ในแง่ความสามารถทั้งพลังเวทย์และความรอบรู้ แต่เพราะแพ้ให้ดัมเบอร์ดอร์เลยอยู่อันดับนี้

  อันดับที่เหลือลงมาดูจะเป็นคนละเลเวลกับสามคนแรกนิดหน่อย แต่จะมีบางคนที่หากอายุเท่าสามคนแรกอาจจะมีความสามารถแซงหน้าไปเลย

  4.มักกอลนากัล จอมเวทย์หญิงสูงวัยที่ครบเครื่องที่สุดในเรื่อง ทั้งความรู้และพลังเวทย์ สมดุลย์ยืดหยุ่นในตัวเองสูงมาก ด้านความกล้าหาญดูจะยิ่งกว่าดัมเบอร์ดอร์ด้วยซ้ำ ข้อที่ทำให้เธอสู้สามคนข้างบนไม่ได้คือเวทย์โจมตีไม่ได้ดูโดดเด่น แต่ดูเน้นไปที่การใช้งานเวทย์แปลงร่างและอื่นๆได้เชี่ยวชาญแทน ให้อันดับสูงเพราะด้วยความรอบรู้ที่ไม่ธรรมดาและความกล้าของเธอ ดูน่าจะมีวิธีรับมือคนอื่นๆที่อยู่ลำดับถัดมาได้ ถ้าต้องชนกันจริงๆ

  5.สเนป ให้เฉือนซิเรียสและเบลลาทริกซ์ ด้วยเหตุผลหลักคือ "ความหมกมุ่นในเวทมนต์"ของสเปนนั้นอยู่ระดับสูงมาก อาจจะสูงยิ่งกว่าโวลเดอร์มอร์ด้วยซ้ำ เพราะบุคลิกที่มืดมนเก็บตัวกว่า มีความรอยรู้ด้านเวทมนต์สูงมาก เฉพาะด้านนี้น่าจะมากพอๆกับดัมเบอร์ดอร์เลย ข้อด้อยคือ"ไม่มีโอกาสได้บทเอาจริงเลยสักครั้ง"

  6.อาเบอร์ฟอร์ธ น้องชายของดัมเบอร์ดอร์ ที่จริงด้วยความเป็นน้องของดัมเบอร์ดอร์แล้วน่าจะมีพลังมหาศาลและความรอบรู้มาก แต่ด้วยบทที่แสดงออกมาน้อยเกินไป อีกทั้งผลงานของสเปนและมักกอลนากัลค่อนข้างมาก จึงให้อันดับนี้

  7.คิงสลี่ย น่าจะเป็นมือปราบเวทย์ที่เก่งที่สุดในเรื่องเท่าที่ได้แสดงพลังออกมาแล้ว

  8เบลลาทริกซ์ ตัวแสบในเรื่อง เด่นด้านเวทย์แนวคำสาปและสายโจมตี ด้วยความบ้าในการโจมตีจึงทำให้อยู่อันดับสูง แม้จะเสียรังวัดจากการแพ้ให้พลังของแม่บ้านในตอนท้ายก็ตาม

  9.มูดดี้ อยากจะให้อันดับร่วมกับเบลาทริกซ์ ด้วยคสามเป็นมือปราบมารที่ต้องออกสู้บ่อย แต่เขาเสียท่าหนักๆถึงสองครั้งในเรื่องแถมครั้งที่สองคือถึงตายเลย แสดงว่าเจ้าตัวยังมีข้อด้อยด้านการป้องกันตัวเองไม่น้อย

  10.ซิเรียส ดูแล้วน่าจะเป็นคนเก่งที่สุดในบรรดาสี่สหายรุ่นพ่อ และด้วยความทรหดที่ต้องทนอยู่ในอัซคาบันมาแล้ว ถ้าซิเรียสอยู่นานกว่านี้อาจจะได้เห็นการพัฒนาอีก

  ส่วนคนที่อยู่นอกอันดับ แต่หากได้เวลาพัฒนาตัวเองอีกหน่อยน่าจะเบียดเข้า10อันดับแรกได้แถมขึ้นไปอันดับสูงๆได้ก็มี แฮรี่ เฮอร์ไมโอนี่ เนวิลล์ เซดริก โดยเฉพาะเฮอร์ไมโอนี่ถือว่าเป็นว่าที่อันดับท็อปทรีในอนาคตเลยด้วยซ้ำ พลังอาจจะไม่เยอะมาก แต่ความรอบรู้ด้านคาถาจัดว่าใกลเเคียงต่อตำแหน่งผู้รอบรู้ที่สุดแล้ว ส่วนแฮรี่ก็มีโอกาสอันดับสูงจาก EQ ในการพลิกแพลงใช้เวทย์ไม่กี่อย่างที่ถนัด รองไปก็เซดริกที่ครบเครื่องหลายด้าน แต่เพราะบทมันต้องแพ้แฮรี่เลยเหมือนโดนกด ส่วนเนวิลล์นี่อาจจะพัฒนาแบบก้าวกระโดดเลย

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  VII
  Guest
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ข้อแก้ข้อมูลเล็กน้อยนะคะ

  -มันดังกัสไม่ใช่คนที่คาบข่าวไปบอกค่ะ ผู้เสพความตายรู้เพราะได้ข้อมูลจากสเนปที่เป็นสายลับแต่ไม่รู้ทั้งหมด และในตอนที่เกิดเหตุเพราะมันดังกัสที่ปลอมเป็นแฮร์รี่สติแตกกลัวผู้เสพความตายที่ไล่ล่า เลยชิงหายตัวหนีไป มูดดี้เลยเสียสมาธิพลาดท่าไปอย่างน่าโมโห

  -สเนปกับกิลเดอรอยเป็นคู่ต่อสู้ที่ไม่น่าเปรียบเทียบกันเพราะมันเห็นอยู่แล้วว่ากิลเดอรอยนั้นเก่งแต่ปากถนัดโม้มากกว่าลงมือจริง

  -เบลลาทริกซ์ไม่ได้ดูถูกมอลลี่เพราะที่พูดเราจำไม่แม่นเท่าไรประมาณว่า หลังจากฉันฆ่าเธอ ลูกๆ เธอจะเป็นรายต่อไป น่าจะตั้งใจปั่นหัวให้เสียสมาธิแต่ผลตรงข้ามเพราะมอลลี่ยิ่งฮึดสู้ได้มากกว่าเดิม

  จากที่J.K.เคยให้สัมภาษณ์ว่าจริงๆ เนวิลล์จะเป็นคนฆ่าเบลลาทริกซ์แต่สุดท้ายก็ให้มอลลี่เพราะจริงๆ แล้วเธอมีความสามารถแต่ถูกบทบาทความเป็นแม่บ้านกดไว้เลยให้มอลลี่มีซีนโชว์ความสามารถบ้างหลังจากเป็นแม่บ้านใจดีมานาน

  -ลูน่า นามสกุลเลิฟกู๊ด


  ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เงา
   Guest
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ลองจัดลำดับ

   1.ดัมเบอร์ดอร์ จอมเวทย์ที่มีความรอบรู้และทรงอำนาจที่สุดในเรื่อง อันที่จริงแล้วก็ถือว่าเฉือนกับโวลเดอร์มอร์ไม่มากนัก เพราะยังไม่อาจก้าวข้ามทิฐิบางอย่างของตนได้ มีความครบเครื่องทุกอย่างและน่าจะอัพขึ้นไปจนถึงขั้นเหนือกว่าโวลเดอร์มอร์ได้มากกว่านี้อีก ถ้าไม่ตายไปก่อนในเล่ม6

   2.โวลเดอร์มอร์ เจ้าแห่งศาสตร์มืดสูงสุด ด้านพลังน่าจะพอๆกับดัมเบอร์ดอร์ด้วยซ้ำ แต่ด้วยอีโก้บางอย่างทำให้ขอบเขตความรู้ดูด้อยกว่าดัมเบอร์ดอร์ที่เปิดใจกว้างกว่า

   3.กรินเดอรวัลด์ อัจฉริยะด้านมืด ก่อนที่จะเสียตำแหน่งให้โวลเดอร์มอร์. ที่จริงแล้วน่าจะได้อันดับหนึ่งคู่กับดัมเบอร์ดอร์ในแง่ความสามารถทั้งพลังเวทย์และความรอบรู้ แต่เพราะแพ้ให้ดัมเบอร์ดอร์เลยอยู่อันดับนี้

   อันดับที่เหลือลงมาดูจะเป็นคนละเลเวลกับสามคนแรกนิดหน่อย แต่จะมีบางคนที่หากอายุเท่าสามคนแรกอาจจะมีความสามารถแซงหน้าไปเลย

   4.มักกอลนากัล จอมเวทย์หญิงสูงวัยที่ครบเครื่องที่สุดในเรื่อง ทั้งความรู้และพลังเวทย์ สมดุลย์ยืดหยุ่นในตัวเองสูงมาก ด้านความกล้าหาญดูจะยิ่งกว่าดัมเบอร์ดอร์ด้วยซ้ำ ข้อที่ทำให้เธอสู้สามคนข้างบนไม่ได้คือเวทย์โจมตีไม่ได้ดูโดดเด่น แต่ดูเน้นไปที่การใช้งานเวทย์แปลงร่างและอื่นๆได้เชี่ยวชาญแทน ให้อันดับสูงเพราะด้วยความรอบรู้ที่ไม่ธรรมดาและความกล้าของเธอ ดูน่าจะมีวิธีรับมือคนอื่นๆที่อยู่ลำดับถัดมาได้ ถ้าต้องชนกันจริงๆ

   5.สเนป ให้เฉือนซิเรียสและเบลลาทริกซ์ ด้วยเหตุผลหลักคือ "ความหมกมุ่นในเวทมนต์"ของสเปนนั้นอยู่ระดับสูงมาก อาจจะสูงยิ่งกว่าโวลเดอร์มอร์ด้วยซ้ำ เพราะบุคลิกที่มืดมนเก็บตัวกว่า มีความรอยรู้ด้านเวทมนต์สูงมาก เฉพาะด้านนี้น่าจะมากพอๆกับดัมเบอร์ดอร์เลย ข้อด้อยคือ"ไม่มีโอกาสได้บทเอาจริงเลยสักครั้ง"

   6.อาเบอร์ฟอร์ธ น้องชายของดัมเบอร์ดอร์ ที่จริงด้วยความเป็นน้องของดัมเบอร์ดอร์แล้วน่าจะมีพลังมหาศาลและความรอบรู้มาก แต่ด้วยบทที่แสดงออกมาน้อยเกินไป อีกทั้งผลงานของสเปนและมักกอลนากัลค่อนข้างมาก จึงให้อันดับนี้

   7.คิงสลี่ย น่าจะเป็นมือปราบเวทย์ที่เก่งที่สุดในเรื่องเท่าที่ได้แสดงพลังออกมาแล้ว

   8เบลลาทริกซ์ ตัวแสบในเรื่อง เด่นด้านเวทย์แนวคำสาปและสายโจมตี ด้วยความบ้าในการโจมตีจึงทำให้อยู่อันดับสูง แม้จะเสียรังวัดจากการแพ้ให้พลังของแม่บ้านในตอนท้ายก็ตาม

   9.มูดดี้ อยากจะให้อันดับร่วมกับเบลาทริกซ์ ด้วยคสามเป็นมือปราบมารที่ต้องออกสู้บ่อย แต่เขาเสียท่าหนักๆถึงสองครั้งในเรื่องแถมครั้งที่สองคือถึงตายเลย แสดงว่าเจ้าตัวยังมีข้อด้อยด้านการป้องกันตัวเองไม่น้อย

   10.ซิเรียส ดูแล้วน่าจะเป็นคนเก่งที่สุดในบรรดาสี่สหายรุ่นพ่อ และด้วยความทรหดที่ต้องทนอยู่ในอัซคาบันมาแล้ว ถ้าซิเรียสอยู่นานกว่านี้อาจจะได้เห็นการพัฒนาอีก

   ส่วนคนที่อยู่นอกอันดับ แต่หากได้เวลาพัฒนาตัวเองอีกหน่อยน่าจะเบียดเข้า10อันดับแรกได้แถมขึ้นไปอันดับสูงๆได้ก็มี แฮรี่ เฮอร์ไมโอนี่ เนวิลล์ เซดริก โดยเฉพาะเฮอร์ไมโอนี่ถือว่าเป็นว่าที่อันดับท็อปทรีในอนาคตเลยด้วยซ้ำ พลังอาจจะไม่เยอะมาก แต่ความรอบรู้ด้านคาถาจัดว่าใกลเเคียงต่อตำแหน่งผู้รอบรู้ที่สุดแล้ว ส่วนแฮรี่ก็มีโอกาสอันดับสูงจาก EQ ในการพลิกแพลงใช้เวทย์ไม่กี่อย่างที่ถนัด รองไปก็เซดริกที่ครบเครื่องหลายด้าน แต่เพราะบทมันต้องแพ้แฮรี่เลยเหมือนโดนกด ส่วนเนวิลล์นี่อาจจะพัฒนาแบบก้าวกระโดดเลย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   VII
   Guest
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ข้อแก้ข้อมูลเล็กน้อยนะคะ

   -มันดังกัสไม่ใช่คนที่คาบข่าวไปบอกค่ะ ผู้เสพความตายรู้เพราะได้ข้อมูลจากสเนปที่เป็นสายลับแต่ไม่รู้ทั้งหมด และในตอนที่เกิดเหตุเพราะมันดังกัสที่ปลอมเป็นแฮร์รี่สติแตกกลัวผู้เสพความตายที่ไล่ล่า เลยชิงหายตัวหนีไป มูดดี้เลยเสียสมาธิพลาดท่าไปอย่างน่าโมโห

   -สเนปกับกิลเดอรอยเป็นคู่ต่อสู้ที่ไม่น่าเปรียบเทียบกันเพราะมันเห็นอยู่แล้วว่ากิลเดอรอยนั้นเก่งแต่ปากถนัดโม้มากกว่าลงมือจริง

   -เบลลาทริกซ์ไม่ได้ดูถูกมอลลี่เพราะที่พูดเราจำไม่แม่นเท่าไรประมาณว่า หลังจากฉันฆ่าเธอ ลูกๆ เธอจะเป็นรายต่อไป น่าจะตั้งใจปั่นหัวให้เสียสมาธิแต่ผลตรงข้ามเพราะมอลลี่ยิ่งฮึดสู้ได้มากกว่าเดิม

   จากที่J.K.เคยให้สัมภาษณ์ว่าจริงๆ เนวิลล์จะเป็นคนฆ่าเบลลาทริกซ์แต่สุดท้ายก็ให้มอลลี่เพราะจริงๆ แล้วเธอมีความสามารถแต่ถูกบทบาทความเป็นแม่บ้านกดไว้เลยให้มอลลี่มีซีนโชว์ความสามารถบ้างหลังจากเป็นแม่บ้านใจดีมานาน

   -ลูน่า นามสกุลเลิฟกู๊ด


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ผมว่าจริงๆแล้วรีมัส ลูปินก็เก่งนะครับ ขนาดซีเรียส แบล็ค ยังยอมรับเลยว่าลูกปิน เก่งกว่า

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป