ชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก! []

วิวชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH
เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก!


ชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก!


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่า… ถ้าใครได้ไปเดินงานสัปดาห์หนังสือในวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา แล้วเดินผ่านไปทาง Hall A จะต้องแอบเห็นหรือสงสัยกันแน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะว่า ทำไม๊ทำไมถึงมีคนไปมุงดูกันเยอะแยะ จนแทบจะเดินผ่านเข้าไปตรงส่วนนั้นไม่ได้เลย วันนี้พี่หญิงมาตอบข้อสงสัยให้ทุกคนแล้วค่ะ เพราะว่าวันนั้นทางแจ่มใสได้ร่วมมือกับ GDH จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” ที่กำลังจะกลายเป็นนิยายครั้งแรกน่ะสิ แล้วที่สำคัญยังขนนักแสดงสุดฮอตจาก GDH อย่าง ต่อ ธนภพ ,สกาย วงศ์รวี ,แพรง นฤภรกมล และฟรัง นรีกุล มาเซอร์ไพร์สจนมีแฟนๆ มาตามกรี๊ดกันล้นฮอลล์เลยทีเดียว และงานนี้… พี่หญิงก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศการเปิดตัวหนังสือมาฝากทุกคนกันค่ะ  


ชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก!

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก 3 ผู้บริหารสำคัญ ได้แก่ คุณ จินา โอสถศิลป์ ประธานบริหารบริษัท GDH 559 จำกัด คุณ นิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล กรรมการบริหารแจ่มใสกรุ๊ป และคุณศศกร วัฒนาสุทธิวงศ์ ผู้จัดการบริษัทแจ่มใส มาบอกเล่าถึงที่มาของการเปิดตัวหนังสือในครั้งนี้ ซึ่งพี่หญิงขอสรุปสั้นๆ ให้ทุกคนฟังว่า… เป็นการเปิดตัวโปรเจ็กต์พิเศษ Film To Book โปรเจ็กต์ที่ทางแจ่มใสและ GDH จับมือกันนำบทภาพยนตร์มาเปลี่ยนให้อยู่ในรูปแบบนิยาย และเนื่องจากผลตอบรับที่ดีมากๆ ของ “ฉลาดเกมส์โกง” ทั้งในและนอกประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงกลายมาเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในโปรเจ็กต์นี้ค่ะ 


ซึ่งการแปลงบทภาพยนตร์ในครั้งนี้ ก็ได้นักเขียนซีไรต์ประจำปีนี้อย่าง “จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท” หรือนักเขียนเจ้าของนามปากกา “ร เรือ ในมหาสมุท” เจ้าของผลงาน "ชายใดเล่าจะแซ่บเท่าแฟนเก่าแม่" และ "ตีแผ่ชีวิตสายซึน" ที่เราคุ้นเคยมาเข้าร่วมโปรเจ็กต์พิเศษในครั้งนี้นั่นเองค่ะ ชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก!หนังสือกับหนัง อะไรต่างกันยังไงบ้าง?


ความแตกต่างที่น้องๆ จะได้สัมผัสจากการอ่านหนังสือเรื่องนี้แน่ๆ ก็คือ “ซีนหลายๆ ซีนที่ไม่มีในภาพยนตร์” ค่ะ และในประเด็นนี้ ร เรือในมหาสมุท’ ก็กล่าวเอาไว้ว่า “ซีนที่ถูกเพิ่มเข้ามานี้ จะมีทั้งที่เป็นการเพิ่มจากนักเขียนเอง และเป็นซีนที่มีอยู่แล้วในบทภาพยนตร์ แต่ในระหว่างการถ่ายทำได้ถูกตัดทอนออกไป ซึ่งได้ถูกหยิบเข้ามาใส่ในนิยายอีกครั้ง และฉากเหล่านี้นี่เองที่จะเป็นส่วนขยายเพิ่มเติมที่จะทำให้เราเห็นเรื่องราวความเป็นมา และความสัมพันธ์ของตัวละครมากยิ่งขึ้น”ฉากที่มีอยู่แล้วในภาพยนตร์ พอมาอยู่ในหนังสือจะน่าเบื่อไหม?


สำหรับประเด็นนี้ ร เรือในมหาสมุท ก็ได้กล่าวไว้อีกเช่นกันว่า… ฉากที่มีอยู่แล้วในภาพยนตร์ เมื่อมาอ่านในหนังสือ จะไม่เหมือนกัน ในหนัง… เราจะเห็นสีหน้านักแสดง เราจะรับรู้อารมณ์ได้จากการแสดงออกผ่านแววตา ผ่านรอยยิ้ม ผ่านลักษณะ ภาษาท่าทาง แต่พอในหนังสือ… เราก็จะรับรู้ถึงความคิดของตัวละครว่าคิดอะไร คิดถึงใคร คิดถึงเหตุการณ์ไหน ระหว่างที่เขามองไปที่เพื่อนของเขา หรือมองไปที่คนที่เขาอาจจะไม่ได้คิดว่า นี่คือเพื่อนของเขาอีกต่อไปแล้ว” 
 


ความสนุกของการอ่านต่างกับการดูภาพยนตร์อย่างไร?


ส่วนตัวพี่หญิงเชื่ออยู่เสมอนะคะว่าความสนุกที่เราได้จากการเสพภาพยนตร์และหนังสือ ย่อมเป็นอะไรที่แตกต่างกันอยู่แล้ว และภายในงานผู้กำกับที่ได้รับเชิญมาอย่าง “คุณบาส  นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ก็ได้ให้คำตอบไว้ว่า… “ทุกครั้งเวลาเราดูหนังที่สร้างจากหนังสือ เรามักจะรู้สึกว่าทำไมหนังสือมันสนุกกว่าตลอดเวลา เพราะว่าสุดท้ายแล้ว เวลาเราอ่านหนังสือ เราทำงานกับจินตนาการของตัวเอง เรากำกับทุกอย่างด้วยตัวเราเองมันเลยจะสนุกมากกว่า และผมเชื่อว่า นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับหนังสือเล่มนี้”


ชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก!

พอได้มาทำความรู้จักกับหนังสือเล่มนี้ล่วงหน้าแล้ว พี่หญิงบอกได้เลยนะคะว่า สำหรับใครที่ยังลังเลกลัวว่าดูหนังเรื่องนี้มาก่อนแล้วมาอ่านหนังสือจะน่าเบื่อ ก็เลิกกังวลกันไปได้เลยค่ะ เพราะในเล่มนอกจากเราจะได้สัมผัสซีนใหม่ๆ ที่เราไม่ได้พบจากการดูภาพยนตร์แล้ว เรายังได้สัมผัสถึงความคิด ความรู้สึกของตัวละครในมุมมองที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นแฟนนิยายเรื่องนี้อยู่แล้ว พี่หญิงบอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริงๆ 
 
ชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก!


ซึ่งตอนนี้ทางแจ่มใสก็ได้เปิดจองหนังสือเล่มนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถ้าใครอยากได้ของขวัญสุดพิเศษอย่าง “Postcard Set ภาพนักแสดง 5 พร้อมลายเซ็น” ก็สามารถเข้าไปสั่งจองได้ทาง บูทแจ่มใส Y05 โซน Hall A ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาตินี้ได้เลยค่ะ (วันที่ 29 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 ค่ะ)สำหรับวันนี้ พี่หญิงต้องขอลาทุกคนกันไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ 

 
พี่หญิง

 
ชวนบุก งานแถลงข่าว Jamsai x GDH เปิดตัว 'ฉลาดเกมส์โกง' ในรูปแบบนิยาย ครั้งแรก!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #งานเปิดตัวหนังสือ #ฉลาดเกมส์โกง #แจ่มใส #GDH559

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?