/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวม 8 โมเมนต์ฮาๆ จาก 'รอน วีสลี่ย์' ที่จะทำให้คุณขำจนน้ำตาเล็ด! []

วิว
 

รวม 8 โมเมนต์ฮาๆ จาก 'รอน วีสลี่ย์' ที่จะทำให้คุณขำจนน้ำตาเล็ด!

 

สวัสดีค่ะน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน ในโลกแฮร์รี่ พอตเตอร์ “รอน วีสลีย์” เปรียบเหมือนตัวละครเบาสมองที่ช่วยให้เนื้อเรื่องผ่อนคลาย แม้ว่าในตอนนั้นของเรื่องจะเป็นช่วงซีเรียสไทม์ บ่อยครั้งที่รอนทำตัวเหมือนเด็กผู้ชายเงอะงะและไม่ค่อยสบายใจเวลาต้องพูดกับผู้หญิง ซึ่งนั่นทำให้เขาดูตลกมาก! นอกจากนี้รอนยังกลัวแมงมุมสุดๆ พี่ก็เข้าใจนะว่ามันเป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับเขา แต่ก็อดไม่ได้ที่จะขำเพราะมันกลายเป็นเรื่องเฮฮาสำหรับเราไปแล้ว โอ้ น่าสงสารจริงๆ

แต่ถึงอย่างนั้นรอนเป็นตัวละครที่น่ารักนะ หัวใจของเขาบริสุทธิ์และดีงาม พี่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพวกเราถึงรักเขา! แล้วพวกเราก็ยิ่งรักเขามากขึ้นในตอนที่เขาทำเราขำเหมือนคนบ้า!! ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งก็รวบรวม 8 เรื่องราวสุดขำที่รอนทำให้เราหัวเราะมาฝากจ้า บอกเลยว่าทั้งน่ารักทั้งน่าเอ็นดู ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เป็นฉากในใจเราหรือเปล่า ตามมาดูเลยดีกว่า

Clip

She's Got Nice Skin!

 

เมื่อรอนบอกว่า “เฮอร์ไมโอนี่มีผิวดี”

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม ค่ำคืนหนึ่งที่รอนและแฮร์รี่กำลังนอนเล่นบนเตียง เวลานั้นรอนสติแตกเรื่องที่จินนี่และดีนเดทกัน เขาถามแฮร์รี่อย่างหัวเสียว่าทำไมดีนต้องเดทกับน้องสาวเขาด้วย!? แฮร์รี่ก็บอกไปว่า “จินนี่ฉลาด ตลกแล้วก็น่าดึงดูด” รอนถามอย่างสงสัยว่ามันน่าดึงดูดตรงไหน? พอแฮร์รี่บอกไปว่าจินนี่มีผิวที่ดีเท่านั้นแหละ รอนก็พูดออกมาลอยๆ ว่า “เฮอร์ไมโอนี่ก็มีผิวที่ดี” เช่นกัน ซึ่งนั่นทำให้พวกเราอมยิ้ม หัวเราะคิกคักและเริ่มคิดในใจ รอนกำลังตกหลุมรักเฮอร์ไมโอนี่แล้วแน่นอน!! เพราะขนาดแฮร์รี่ยังออกตัวเลยว่าตนไม่เคยคิดถึงเรื่องผิวของเฮอร์ไมโอนี่...มีแต่รอนที่คิด จากนั้นท่ามกลางความเงียบ แฮร์รี่บอกว่าตนจะไปนอนแล้ว แต่รอนก็ยังคงคิดถึงผิวของเฮอร์ไมโอนี่ ซึ่งพี่ว่ามันตลกดี มีความน่ารักและทำให้แอบอมยิ้มได้


 

Clip

Ron love potion scene

เมื่อรอนโดนยาเสน่ห์

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม (อีกครั้ง) รอนดันแอบจิกช็อกโกแล็ตที่โรมิลด้า เวนตั้งใจเอามาให้แฮร์รี่กินซะเอง บทลงโทษของคนตะกละก็คือ...เขาโดนทำเสน่ห์ใส่เต็มๆ (นับว่าเป็นโชคดีของแฮร์รี่) แม้ว่ารอนไม่เคยเจอแม่สาวคนนี้ แต่เขาก็ตกหลุมรักเธอจนโงหัวไม่ขึ้นแล้ว พีคในพีค!

ประเด็นคือความฮามันอยู่ตรงที่รอนคร่ำครวญถึงโรมิลด้าน่ะสิ เขาไม่ได้ทำตัวเหมือนคนปกติทั่วไป แต่ทำตัวเหมือนคนงี่เง่าที่กำลังตกหลุมรัก มัวแต่พร่ำเพ้อตาเหม่อลอย แถมยังขอร้องให้แฮร์รี่พาเธอมารู้จักเขาอีกด้วย ที่เด็ดสุดคือตอนโยนกล่องช็อกโกแล็ตใส่แฮร์รี่และพุ่งตัวไปตีตอนที่แฮร์รี่ปฏิเสธนี่แหละ เล่นเอาขำน้ำตาเล็ดเลย

Clip

Will you stop eating!?

เธอเคยหยุดกินบ้างมั้ยรอน?

นอกจากรอนจะกลัวแมงมุมแล้ว รอนยังเป็นคนชอบกิน คนกินเก่งและกินทุกอย่างที่ขวางหน้า #คนตะกละ2018 ถ้ายังจำฉากเจอกันครั้งแรกในรถไฟของแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ได้ เราจะเห็นว่ารอนไม่ได้กินแค่ขนมของตัวเองเท่านั้น แต่ยังแย่งขนมของแฮร์รี่ด้วย พอมาถึงฮอกวอตส์ก็ยัดทุกอย่างลงท้องจนเราสงสัยว่ากระเพาะอาหารของรอนอยู่มิติที่ 4 ใช่หรือไม่ (ฮา)

เหตุผลที่ตลกเพราะพี่คิดว่าพวกเราหลายคนก็คงเป็นเหมือนกับรอน มีใครไม่ชอบอาหารอร่อยบ้าง? มีใครไม่ชอบกินบ้าง? ก็แหม...คนส่วนใหญ่น่ะรักการกินเป็นชีวิตจิตใจ (รวมทั้งพี่ด้วย) แต่เคสของรอนนี่หนักมากเพราะเขาเล่นยัดทุกอย่างลงท้องจนเฮอร์ไมโอนี่ถึงขั้นขอร้องให้หยุดกินบ้าง เธอเคยเอาหนังสือฟาดเขาแล้วถาม “เธอเคยหยุดกินบ้างมั้ยรอน?” เจอคำถามแบบนี้เข้าไป เป็นพี่คงเจ็บหนักมาก ดังนั้นอย่าได้แปลกใจเลยถ้าอีก 19 ปีต่อมารอนจะมีพุง มันเป็นเช่นนั้นแล
 

Clip

That's my girlfriend, you numptie!

 

นั่นแฟนฉัน ไอ้พวกงั่ง!

ตอนที่แฮร์รี่แอนด์เดอะแก๊งค์พยายามตามหาฮอร์ครักซ์ในห้องต้องประสงค์ เดรโกกับผองเพื่อนพยายามป่วนพวกเขา แถมหนึ่งในนั้นได้เสกคาถาคำสาปพิฆาตใส่เฮอร์ไมโอนี่ด้วย แน่นอน แม้สาวเฮอร์จะหยุดคาถานั้นได้และไม่ต้องการให้ใครต่อสู้เพื่อเธอ แต่รอนก็โกรธและวิ่งไล่ล่าเพื่อนของเดรโกคนนั้นพร้อมกับตะโกนว่า “นั่นแฟนฉัน ไอ้พวกงั่ง! 

สาเหตุที่ฉากนี้ตลกเป็นเพราะรอนโกรธจ้า คือตามปกติเราไม่ค่อยเห็นรอนแสดงความโกรธออกมาสักเท่าไหร่ แต่อันนี้ฮาจริง โกรธแบบก้าวร้าวแล้ววิ่งตามเนี่ยนะ ขำอ่ะ

 

Clip

If we die for them, Harry I'm going to kill you!

ถ้าเราต้องตายเพื่อพวกมัน แฮร์รี่ ฉันจะฆ่านาย!

สถานที่เดียวกับข้อที่แล้ว ฉากในห้องต้องประสงค์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ขณะที่แฮร์รี่ รอนและเฮอร์ไมโอนี่กำลังหาทางออกจากห้องต้องประสงค์ตอนที่กอยล์เผลอเผาห้อง! อยู่ๆ แฮร์รี่ดันเปลี่ยนใจอยากกลับไปช่วยเดรโกและผองเพื่อนซะอย่างนั้น ซึ่งผลก็คือช่วยได้สำเร็จ แม้ว่ากอยล์จะโชคร้าย จบลงด้วยการถูกไฟคลอกตาย

แต่ก็นั่นแหละ ตอนที่แฮร์รี่บอกเดอะแก๊งค์ว่าตัวเองจะกลับไปช่วยเดรโก รอนโมโหมากเพราะเห็นว่าพวกเขาเป็นศัตรูและเชื่อว่าพวกเขาไม่มีค่าพอที่จะได้รับความช่วยเหลือจากแฮร์รี่! ฉากที่ตลกที่สุดก็คงจะเป็นตอนที่รอนพูดว่า “ถ้าเราต้องตายเพื่อพวกมัน แฮร์รี่ ฉันจะฆ่านาย! อืม...รอน นายคงลืมนึกสินะว่าถ้าตัวเองตาย ก็ไม่มีใครมาฆ่าแฮร์รี่ตามสัจจะวาจาที่ลั่นไว้ โอ๊ยย รอนนี่น่ารักเป็นบ้า (ฮา)
 

Clip

Ron got a howler from his mother

เมื่อรอนได้รับจดหมายกัมปนาทจากแม่ของเขา

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ หลังจากที่รอนพาแฮร์รี่เสี่ยงตายมาฮอกวอตส์ด้วยรถสีฟ้าคันเก่าของพ่อ ตอนนั้นแม่ของรอนโกรธจัดมาก ถึงขั้นส่งจดหมายกัมปนาทมาถึงโรงเรียนทันที ซึ่งจดหมายกัมปนาทเนี่ยเป็นอะไรที่ทำให้ผู้รับอับอายขายขี้หน้ามาก เพราะมันเป็นจดหมายเสียง แถมยังเป็นเสียงที่ดังมากๆ ด้วย

เป็นเรื่องโชคร้ายสำหรับรอน เพราะเขาได้รับจดหมายกัมปนาทจากแม่ในตอนที่ทุกคนกำลังรับประทานอาหารในห้องโถงใหญ่ ซึ่งนั่นหมายความว่าข้อความอะไรก็ตามที่อยู่ในจดหมาย คนทั่วห้องโถงจะได้ยินหมด แถมยังเป็นเสียงตะโกนก่นด่าของนางวีสลี่ย์อีกด้วย!!

ยิ่งไปกว่านนั้นข้อความที่ว่าก็ไม่ใช่ข้อความดีๆ ตรงข้าม มันเป็นข้อความน่าอายอย่างเช่น “ถ้าแกก้าวเท้าออกไปข้างนอก พ่อกับแม่จะพาตัวแกกลับบ้าน!” อื้อหือ สำหรับเด็ก พี่ว่าการถูกตำหนิเป็นเรื่องน่าอับอายที่สุดในโลกเลย ก็ทั้งขำทั้งสงสารรอนไปพร้อมๆ กัน โธ่...


 
(via: thethings.com)

 

เมื่อรอนบอกว่า เขาและแฮร์รี่ไม่น่ามีชีวิตเหลือรอดถ้าปราศจากเฮอร์ไมโอนี่

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต รอนและแฮร์รี่ถกเถียงกันว่าควรจะไปจากเบอร์โรว์เพื่อตามหาฮอร์ครักซ์ดีหรือไม่ ซึ่งแฮร์รี่คิดว่าควรออกไปคืนนี้เลยนะ ขณะที่รอนแย้งว่าเราไม่ควรทิ้งเฮอร์ไมโอนี่ เพราะพวกเราไม่มีทางรอดชีวิตแน่ๆ ถ้าไม่มีเธอ ฟังแล้วก็เงิบวนไป

ที่ตลกกว่าคือดูเหมือนรอนจะเพิ่งนึกได้ว่าตัวเองพูดอะไรไป เลยรีบกำชับแฮร์รี่ว่าอย่าบอกสาวเฮอร์นะว่าเขาพูดอย่างนี้ น่ารักมาก พี่คิดว่ามันตลกเพราะรอนไม่อยากให้เฮอร์ไมโอนี่รู้นี่แหละว่าเขาต้องการเธอมากแค่ไหน แต่ก็เข้าใจนะว่าเป็นเรื่องปกติ เราคงไม่อยากให้คนที่เราแอบชอบรู้หรอกว่าเราอ่อนแอและต้องการให้อีกฝ่ายปกป้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราเป็นเพศที่ควรเข้มแข็งอย่างเพศชาย! หรือน้องๆ คิดว่ายังไงล่ะ?

 

Clip

Ron, you don't have a wife

รอน...นายไม่มีภรรยา

ฉากนี้ก็ตลกกก อ่านทีไรก็ขำเป็นบ้าทั้งที่อยู่ในช่วงซีเรียสไทม์ ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ตอนที่รอน แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่ดื่มน้ำยาสรรพรสและปลอมตัวเป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้เพื่อเข้าไปขโมยฮอร์ครักซ์ในกระทรวงเวทมนตร์ รอนพบว่าเขากำลังสวมบทเป็นชายคนหนึ่งที่ภรรยาของเขาถูกสอบสวนอยู่ชั้นล่างของกระทรวง เมื่อทั้งสามกลับเข้ามาในลิฟต์อีกครั้ง รอนก็พูดขึ้นอย่างกังวลว่า “ฉันจะทำยังไงดี? ภรรยาของฉันอยู่ชั้นล่าง”

โอเค ยังดีนะที่แฮร์รี่เตือนสติไว้ก่อนว่ารอนยังโสดและไม่เคยแต่งงาน ไม่งั้นรอนอาจจะเผลอคิดมากจนเป็นบ้าจริงๆ ก็ได้ ซึ่งพี่ว่าฉากนี้มันตลกดีนะ รอนอินกับบทบาทที่เขาสวมมากเกินไปจนลืมว่าตัวตัวจริงๆ ของเขาเป็นใคร แถมเขายังเปียโชกหลังจากบังเอิญใช้เวทมนตร์ผิดจนทำให้ฝนตกหนักในออฟฟิศของใครบางคนอีกด้วย อุปส์ น่าสงสารจริงๆ

 


(via: Cleavver)

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับซีนเด็ดๆ ชวนขำชวนอมยิ้มที่พี่นำมาฝากน้องๆ ทุกคนในวันนี้ ส่วนตัวพี่คิดว่าการมีรอนอยู่ในนิยายเนี่ยเป็นอะไรที่ดีมากๆ เลยนะ เพราะมันทำให้นิยายไม่เครียดและมีเสน่ห์มากขึ้น จะว่าไปแล้ว...ซีนที่พี่เลือกมาเป็นฉากในใจของน้องๆ บ้างหรือเปล่า? หรือใครมีฉากไหนที่คิดว่าฮาแต่พี่ไม่ได้พูดถึงก็สามารถแชร์กันได้เลยนะคะ พี่รออ่านอยู่

สุดท้าย อยากบอกรอน วีสลี่ย์ว่า...เพราะรักหรอก จึงหยอกเล่นนะจ๊ะ ^o^

 

พี่น้ำผึ้ง :)
 


 

Deep Sound แสดงความรู้สึก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #harry potter #harry #ron #รอน วีสลีย์ #รอน #ตลก #รอนเป็นคนตลก #รอน เฮอร์ไมโอนี่ รักกันตอนไหน #รอน เฮอร์ไมโอนี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป