นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1) []

วิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน
พฤษภาคม / 2

ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)
 

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน มาเจอกับพี่หญิงในคอลัมน์นิยายเด็กดีน่าอ่านกันอีกแล้วนะคะ สำหรับนักอ่านคนไหนที่ชอบเรื่องราวระทึกขวัญ แนวเอาตัวรอดจากซอมบี้ในวันสิ้นโลกแล้วล่ะก็... เลื่อนลงไปดูข้างล่างนี้ให้ไวเลยค่ะ เพราะพี่หญิงได้คัดเลือกนิยายแนวซอมบี้หลากรส หลายสไตล์มาให้ทุกคนได้เลือกสรรกันแบบจุใจในบทความแนะนำนิยายเด็กดีน่าอ่านครั้งนี้แล้วจ้านิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนพฤษภาคม ได้แก่…
 นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)

พล็อตเกมจีบหนุ่มในบรรยากาศของวันสิ้นโลก


eat your brain รักนี้กินสมอง

ผู้แต่ง : ชาวพลูโตเลี่ยน : Midnight9979

เรื่องย่อ / คำโปรย : "City Hunt" คือเกมจีบหนุ่มแนวใหม่ผสมผสานการเอาชีวิตรอดในยุคซอมบี้ครองเมือง ใครจะไปคิดว่าของรางวัลสุดพิเศษจากทางผู้สร้างจะทำให้ฉันได้เข้าไปสัมผัสกับตัวละครสุดหล่อ โหด ดิบ กระชากใจในเกมนี้จริงๆล่ะ!!
น่าสนใจตรงไหน : ถ้าชอบอ่านนิยายแนวเกมจีบหนุ่ม แต่เบื่อพล็อตไปเกิดใหม่เป็นนางร้าย เป็นตัวประกอบในเกมจีบหนุ่ม หรือเบื่อเกมจีบหนุ่มธีมเจ้าชายธรรมดาๆ ทั่วไปแล้วล่ะก็… พี่หญิงขอเสนอเรื่องนี้เลยจ้า “eat your brain รักนี้กินสมอง” นิยายแนวเกิดจีบหนุ่มที่นางเอกไม่ได้ไปเกิดใหม่ในเกม แต่เป็นการเล่นเกมโดนใช้ระบบโลกเสมือนจริงที่ให้เธอเข้าไปสวมบทบาทเป็นตัวละครในเรื่อง แถมที่สำคัญเกมที่เธอเลือกเล่นยังมีธีมหลักเป็นการเอาตัวรอดจากซอมบี้! ทำให้ระหว่างการเล่นเกมเธอต้องหาวิธีการพัฒนาฝีมือเพื่อเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้และจีบตัวละครไปพร้อมๆ กัน! เรียกว่าเป็นนิยายที่หยิบเอาจุดเด่นของนิยายแนวซอมบี้ (ความลุ้นระทึก) มาผสมผสานกับเอกลักษณ์ของเกมจีบหนุ่ม (ความฟิน) ออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยค่ะ


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1) 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)

การเอารอดชีวิตของผู้ชายธรรมดาที่ไม่ธรรมดา 


Even the world is crumbling / ต่อให้โลกย่อยยับ

ผู้แต่ง : LAZY-CAT

เรื่องย่อ / คำโปรย : เรื่องราว การเอาตัวรอดของเด็กหนุ่มผู้มีชีวิตอยู่ในทวีป ล้าหลังของยุคสมัยที่อารยธรรมของมนุษยชาติล่มสลาย
น่าสนใจตรงไหน : จุดเด่นของเรื่องนี้ ต้องขอยกให้ “ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา” ของพระเอกเลยค่ะ เพราะถึงแม้ภายนอก “อิน” พระเอกจะดูเป็นเพียงพลเรือนที่มีชีวิตอยู่หลังจากวันสิ้นโลกทั่วไป แต่เขากลับสามารถประกอบอาชีพที่เสี่ยงชีวิตสุดๆ อย่างการรับจ้างขนส่งคนระหว่างเมืองที่มีโอกาสจะถูกโจมตีจากซอมบี้ หรือ จากเหล่า “พวกกินคน” ได้ราบรื่นอย่างไม่น่าเชื่อ จนกระทั่งเขาถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างผู้มีอำนาจนั่นล่ะ เขาถึงพบกับความลำบากในการเอาชีวิตรอด (ทั้งจากเหล่าพวกกินคนและมนุษย์) ซึ่งเขาจะเอาตัวรอดไปจากหายนะครั้งนี้ได้หรือเปล่า ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปติดตามกันในเรื่องเลยจ้า


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1) 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)

ใสซื่อ มองโลกในแง่ดี และเชื่อคนง่าย คือ นายเอกนิยายเรื่องนี้ล่ะ!


End ; World นี่คือเรื่องราวของผมในวันสิ้นโลก [Yaoi]

ผู้แต่ง : Linea-Lucifer

เรื่องย่อ / คำโปรย : เริ่มต้นของยุคสิ้นโลกที่อ่อนแอ ลี่ฉุนมักถูกปกป้องโดยแฟนสาวจนกระทั่งเธอตายไป เรื่องตลกคือเมื่อเขาย้อนเวลากลับมาสิ่งที่เขาพบไม่ใช่แฟนสาว แต่เป็นแฟนหนุ่ม และ 'เธอ' เป็นหนุ่มมาโดยตลอดนี่สิ...
น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของเรื่องนี้ต้องขอยกให้ความเป็นคอมเมดี้ของเนื้อหาเลยค่ะ ที่ถึงแม้จะมีพล็อตพีคๆ ที่ดูจะเป็นแนวระทึกขวัญ เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้กลายพันธุ์ทั่วโลก แต่ผู้เขียนกลับสอดแทรกมุกตลก ที่ชวนให้บรรยากาศสดใสผ่านความคิดและการกระทำของตัวละครออกมาได้อย่างแนบเนียน จนอ่านแล้วทำเอาเกือบลืมไปว่า สถานการณ์ของเหล่าตัวเอกกำลังอยู่ในสภาวะเสี่ยงตายถึงชีวิตเลยค่ะ (ฮา) ถ้าชอบนิยายธีมซอมบี้สายคอมเมดี้ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1) 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)

พล็อตเอาชีวิตรอดจากซอมบี้สุดระทึกของชายหนุ่มชาวสุราษฏร์ธานี


เชื้อนรก..ซอมบี้วิปลาส!! (Suratthani infected)

ผู้แต่ง : Framely

เรื่องย่อ / คำโปรย : เมื่อเชื่อนรกได้สร้างหายนะแก่ทุกชีวิต เรื่องราวการเอาชีวิตรอดสุดระทึกของ "เก่ง" ชายหนุ่มวัย 35 ปี และพวกพ้องในจังหวัดสุราษฏร์ธานีของไทยจึงได้เริ่มต้นขึ้น
น่าสนใจตรงไหน : เสน่ห์ของเรื่องนี้อยู่ที่การเขียนบรรยายได้เห็นภาพชัดเจนสุดๆ ของผู้เขียนเลยค่ะ โดยเฉพาะฉากที่ต้องบรรยายถึงซอมบี้ พี่หญิงอ่านแล้วรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังซอมบี้ 3D เลยจริงๆ ยิ่งเมื่อมาประกอบกับเนื้อหาที่เต็มไปด้วยเรื่องราวการเอาชีวิตรอดแบบจริงจังของชายหนุ่มธรรมดาที่จู่ๆ ก็ต้องมาเจอเหตุการณ์เชื้อไวรัสซอมบี้ระบาดอย่างไม่คาดฝันด้วยแล้ว… บอกเลยว่าให้ความรู้สึกเหมือนดู Resident Evil ภาค 1 สุดๆ เพียงแต่เปลี่ยนจากศูนย์วิจัยใต้ดินของอัมเบรลล่าเป็นจังหวัดสุราษฏร์ธานีของประเทศไทยเท่านั้นเอง


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)

เรื่องราวของชายผู้จมอยู่ในผ้าห่มในวันสิ้นโลก


BL – ตัวผมกับวันสิ้นโลก

ผู้แต่ง :  หูหลางหงเซ่อ(Hulang_hongse)

เรื่องย่อ / คำโปรย : วันสิ้นโลก??? (ทำหน้ามึนๆ) ช่างมันแล้วกัน! ยังเช้าอยู่เลย...ขอนอนก่อนนะ!!(ปิดประตูอัดหน้าทุกคน)
น่าสนใจตรงไหน : ความโดดเด่นของเรื่องนี้ต้องของยกให้ “หลวนซาน” ตัวเองของเรื่องที่มีความอินดี้ถึงขีดสุดเลยค่ะ เพราะถึงแม้เขาจะเห็นเรื่องราวของวันสิ้นโลกมาปรากฏอยู่ตรงหน้า เห็นฝนสีทองตกลงมาจากฟากฟ้า เห็นคนกลายร่างเป็นซอมบี้แบบชัดๆ แต่สิ่งที่เขาตัดสิ้นใจทำก็คือกลับเข้าห้องนอนของตัวเองแล้วก็นอนโดยไม่สนสิ่งใดทั้งสิ้น เรียกว่า... เป็นปฏิกิริยาการตอบรับของตัวเอกที่ทำเอานักอ่านคาดไม่ถึงสุดๆ เลยค่ะ และด้วยคาแรคเตอร์พีคๆ ของตัวเอกที่ไม่สนโลกสุดๆ อันไม่เหมือนใครนี้เองได้กลายเป็นเสน่ห์อันน่าติดตามจนไม่สามารถมองข้ามนิยายเรื่องนี้ไปได้เลย!


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)
เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับนิยายธีมซอมบี้ที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ หลากรสหลายอารมณ์สุดๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ พี่หญิงหวังเป็นอย่างนี้ว่าน้องๆ จะถูกใจกันนะคะ และสำหรับใครที่คิดว่านิยายซอมบี้ห้าเรื่องนี้ยังไม่พอสำหรับเรา ยังต้องการนิยายแนวซอมบี้มาอ่านเพิ่มอีก! ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งในอาทิตย์ถัดไป แล้วพี่หญิงจะมาเจอทุกคนพร้อมนิยายแนวซอมบี้ดีๆ สนุกๆ อีกห้าเรื่องอย่างแน่นอน


สำหรับวันนี้ พี่หญิงต้องขอลาทุกคนกันไปก่อน เจอกันใหม่อาทิตย์หน้า วันนี้สวัสดีค่ะ 


พี่หญิง
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 2 ตอน ซอมบี้ (ภาค 1)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ซอมบี้ #ระทึกขวัญ #eat your brain รักนี้กินสมอง #Even the world is crumbling #เชื้อนรก..ซอมบี้วิปลาส!! #End ; World | นี่คือเรื่องราวของผมในวันสิ้นโลก #BL – ตัวผมกับวันสิ้นโลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?