นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2) []

วิวนิยายเด็กดีน่าอ่าน

พฤษภาคม / 3

ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)สวัสดีค่ะ น้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับใครกำลังมองหานิยายแนวซอมบี้อ่านอยู่ ไม่ต้องลำบากตามหากันไกลแล้วจ้า เพราะวันนี้พี่หญิงกลับมาทำตามสัญญาที่ให้กันไว้ในบทความที่ผ่านมาแล้วว่าในอาทิตย์นี้จะมาพบทุกคนพร้อมกับนิยายแนวซอมบี้งานดีอีกห้าเรื่องห้ารสให้ได้เลือกสรรกับแบบจุใจ ซึ่งวันนี้นิยายทั้งหมดก็มารอให้น้องๆ ไปทำความรู้จักกันด้านล่างนี้แล้วจ้า นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 3 เดือนพฤษภาคม ได้แก่…นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)

พล็อตซอมบี้บีบอารมณ์ อ่านแล้วชวนน้ำตาคลอ
 

7Days ฝ่าวิกฤตเมืองซอมบี้

ผู้แต่ง : เหม่ยเหยิน


เรื่องย่อ/คำโปรย : เมื่อไวรัสมรณะ 'บอร์เนียว (Borneo)' แพร่ระบาดทั่วเอเชีย  ภายใน 1 เดือน ประชากรเสียชีวิตนับแสนราย องค์การอนามัยโลก (WHO) จึงส่งนักโทษ 13 คนเข้าไปในเมืองมายาวี ซึ่งถูกปิดตายด้วยซอมบี้ เพื่อผลิตเซรุ่มจากนักโทษที่มีภูมิคุ้มกันจากการคลุกคลีกับไวรัสเป็นเวลา 7 วัน เงื่อนไขคือการพ้นโทษ ออกจากคุกและสามารถใช้ชีวิตอย่างปกติ  และภาวิน...อดีตพ่อค้าอาวุธสงครามเป็นหนึ่งในนั้น เพื่ออิสรภาพและการเอาชีวิตรอด เขาต้องดิ้นรนต่อสู้ท่ามกลางภัยร้ายแห่งนี้

น่าสนใจตรงไหน : ก็ตรงที่นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแนวซอมบี้ที่สอดแทรกเนื้อหาดราม่าๆ ออกมาได้ชวนบีบคั้นสุดๆ น่ะสิ เริ่มตั้งแต่พื้นหลังตัวเอกของเรื่อง “ภาคิน” ที่ความจริงแล้วเขาไม่ได้เป็นพ่อค้าอาวุธ แต่ติดคุกเพราะโดนใส่ร้ายยัดเหยียดข้อหา เนื่องจากไปขัดขวางเส้นทางธุรกิจของคนใหญ่คนโตเข้า! ทำให้เขาต้องอยู่ในสถานะนักโทษ แล้วพลัดพรากจากครอบครัวและลูกสาวตัวน้อยๆ ที่รอคอยให้เขากลับบ้านอยู่ทุกวัน! ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ภาคินยอมรับข้อเสนอขององค์กรอนามัยโลกเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในเมืองปิดตายท่ามกลางซอมบี้นับไม่ถ้วน…อ่านแค่นี้ก็ว่าพีคแล้วใช่ไหมคะ แต่ยังไม่พอค่ะ ผู้เขียนยังเสริมความดราม่าให้เข้มข้นขึ้นไปอีก ด้วยตัวละครเหล่านักโทษผู้ร่วมโครงการที่มีภูมิหลังมืดมนสุดๆ คนหนึ่งเป็นนักฆ่าที่หันหลังให้กลับองค์กร อีกสองคนก็เป็นฝาแฝดที่ผูกพันกันมากๆ แต่ต้องมาเห็นพี่น้องถูกซอมบี้ฆ่าตายต่อหน้าต่อตาเพราะต้องการช่วยให้อีกคนหนึ่งรอด! โถ.. อะไรจะพีคขนาดนั้น บอกตรงๆ ว่าอ่านแล้วมีแอบน้ำตาซึมเลย แงนิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2) 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)

เรื่องราวการครองโลกของชายหนุ่มที่เกิดเป็นโลกซอมบี้!
 

I'm an Undead World : เมื่อผมเกิดใหม่เป็นโลกผีดิบ

ผู้แต่ง : FatherMonster


เรื่องย่อ/คำโปรย : เมื่อชายคนหนึ่งตายไม่รู้ตัวแล้วได้เกิดใหม่เป็นโลกซอมบี้ อ่านไม่ผิดหรอก เขา "กลายเป็น" โลกซอมบี้ ผีดิบทั้งหลาย โรงพยาบาลที่ติดเชื้อ ถนนอันเปล่าเปลี่ยว สภาพแวดล้อมทั้งหมดคือเขาล่ะ พวกมันคือร่างกายของเขา

น่าสนใจตรงไหน : ความน่าสนใจของเรื่องนี้ ขอยกให้พล็อตเรื่องเลยค่ะ ที่แปลกแหวกแนวและไม่เหมือนใคร ด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ได้เกิดใหม่เป็นโลกซอมบี้! ทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ใช่มนุษย์เขาสามารถควบคุมได้หมด ไม่ว่าจะเป็นซอมบี้ สัตว์ติดเชื้อ พืชกลายพันธุ์ อสูรชีวภาพ หรือแม้แต่สิ่งก่อสร้างที่ไม่มีชีวิต! แถมที่สำคัญในเรื่องตัวเอกยังมีเป้าหมายที่จะการครองโลก และต้องการกำจัดมนุษย์ให้หายไปให้หมดอีก โอ้มายก๊อด! อะไรจะพีคขนาดนี้! ถ้าใครชอบอ่านนิยายแนวซอมบี้โหดๆ เลือดสาด มีบทบู๊มันส์ๆ ก็แนะนำเลยค่ะ นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)

การหนีตายของกลุ่มเด็กมหาลัยกลุ่มสุดท้ายที่ยังเป็นมนุษย์!
 

Dead Not Die แพร่พันธุ์ไวรัสร้าย มหาลัยนรก

ผู้แต่ง : แมงโก้สตรีน


เรื่องย่อ/คำโปรย : เมื่อโลกถึงกาลอวสาน... ท่ามกลางเมืองร้างที่ไร้ซึ่งผู้คน อันเต็มไปด้วยซากศพเดินได้ และเชื้อร้ายที่ทำลายชีวิต... ซากศพเน่าเฟะที่คอยจะขย้ำคนเป็น ในสถานการณ์แบบนี้การต่อสู้เท่านั้นที่จะช่วยเหลือตัวเองให้รอดไปวันๆ เหล่าเด็กมหาลัยวัยซ่าส์! เด็กกลุ่มสุดท้ายจึงต้องช่วยตัวเองออกจากขุมนรก โดยการหาต้นตอที่มาของเชื้อมหาประลัย!! พร้อมทั้งเอาตัวรอดจากซากศพที่จ้องจะกัดกินพวกเขาทุกเมื่อ

น่าสนใจตรงไหน : ถ้าชอบอ่านนิยายแนวซอมบี้ที่เน้นเรื่องการต่อสู้เอาชีวิตรอดก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลยจ้า เพราะตัวเอกของเรื่องเป็นกลุ่มนักศึกษาที่มีชีวิตกลุ่มสุดท้ายซึ่งติดอยู่ในเกาะอันเต็มไปด้วยซอมบี้! แถมยังไม่ได้รับการเข้ามาช่วยเหลือจากทางการใดๆ ทั้งสิ้น พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากเกาะนี้ด้วยตนเอง ก่อนเวลาที่สถานที่แห่งนี้จะถูกทำลายเพื่อกำจัดเชื้อไวรัส ทีนี้กลุ่มของตัวเอกเลยทั้งต้องวางแผนหนี ต่อสู้ พร้อมทั้งหาต้นต่อของเหตุการณ์ทั้งหมดไปพร้อมๆ กัน 

ซึ่งรูปแบบการดำเนินเรื่องของนิยายเรื่องนี้จะให้อารมณ์คล้ายๆ กับการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง high school of the dead อยู่หน่อยๆ แต่ตัวดำเนินเรื่องหลักๆ จะเน้นไปที่ตัวเอกซึ่งเป็นผู้หญิง ถ้าใครชอบอ่านแนวนี้ก็คลิกเลยค่ะ นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)

แอปพลิเคชั่นสุดพีค! ที่จะพาคุณหนีรอดจากซอมบี้
 

หนีซอมบี้ ไปกับแอปพลิเคชั่นสุดเจ๋ง
(Road to survival)

ผู้แต่ง : ไรคา


เรื่องย่อ/คำโปรย :  นายเอกชัย หรือนายเอกเด็กวัยรุ่นผู้มีปัญหา ด้วยอุปนิสัยที่แปลกและเพี้ยนของเขาทำให้ถูกไล่ออกจากโรงเรียนตั้งแต่ยังไม่ทันจบมอต้น จากนั้นเขาก็ใช้ชีวิตอย่างเรื่อยเปื่อยไปกับเกมออนไลน์..... จนอยู่มาวันหนึ่งอยู่ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเกิดเชื้อซอมบี้ระบาดไปทั่วเมือง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการหนีตายจากฝูงผู้ติดเชื้อพร้อมกับการช่วยเหลือจากแอปพลิเคชั่นประหลาดที่เขาโหลดมา.....มันจะช่วยได้จริงๆหรือ?

น่าสนใจตรงไหน : นิยายเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยที่พล็อตเรื่องพีคมาก ซ้ำยังไม่เหมือนใคร ด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มนาม “เอก” ที่จู่ๆ ก็ตกอยู่ในสถานการณ์เชื้อไวรัสซอมบี้ระบาดอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว แต่ก็เหมือนโชคชะตายังเข้าข้าง! เมื่อแอปพลิเคชั่นที่เขาโหลดเก็บไว้เล่นๆ ในมือถืออย่าง “Road to survival” กลับเป็นแอปที่สามารถให้คำแนะนำการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ได้จริงๆ ทั้งยังสามารถอัปเดททักษะ และให้ความช่วยเหลือในการสร้างอาวุธต่างๆ เพื่อต่อกรกับซอมบี้ได้อีกด้วย โอ้ว เรียกว่าเป็นการวางเนื้อหานิยายแนวซอมบี้ออกมาได้น่าสนใจ และชวนสงสัยสุดๆ เลยค่ะ ว่าการดำเนินเรื่องราวภายใต้พล็อตพีคๆ แบบนี้จะเป็นอย่างไร ถ้าใครอยากรู้ก็เชิญมาติดตามในเรื่องนี้ได้เลยจ้านิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2) 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)

เมื่อหนุ่มๆ บีทีเอสต้องต่อสู้กับซอมบี้เพื่อมีชีวิตรอด จะเป็นอย่างไรนะ?
 

[BTS zombie FIC] AFTER THE END
#ซอมบี้บีทีเอส <จบแล้วค่ะ>

ผู้แต่ง : skygdrgn


เรื่องย่อ/คำโปรย : หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้...ทุกๆอย่างยังปกติดี หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้...ยังมีเสียงหัวเราะของใครหลายๆคน หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้...รอยยิ้มยังคงปรากฏบนใบหน้า หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้...สีครามของท้องฟ้ากับสายลมอ่อนๆยังทำให้สดชื่น หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้...ทุกๆชีวิตยังคงทำหน้าที่ของตัวเองโดยปกติ หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้...ที่คนทั้งโลกยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้...ที่ผมได้เห็นและสัมผัสมันกับตา ก่อนทุกอย่างจะจมหายไปกับ..ความมืด ความตาย และเสียงกรีดร้อง…..

น่าสนใจตรงไหน : ถ้าใครเป็น ARMY บอกเลยค่ะว่าต้องอ่าน! เพราะนิยายเรื่องนี้เป็นแฟนฟิคชั่น BTS ที่ชวนกรี๊ดมากค่ะ เราจะได้เห็นหนุ่มๆ บังทันทั้งเจ็ดคนแสดงบทบู๊ใส่ซอมบี้ที่เข้ามาโจมตีเพื่อหมายเอาชีวิต! (โดยเฉพาะเจโฮปที่นักเขียนอวยหนักมากกก) และที่สำคัญเรื่องนี้ยังเป็นฟิควาย เหมาะสำหรับสาวๆ เรือผีที่ชอบจับคู่จิ้นเป็นที่สุด ส่วนในเรื่อง... ใครจะคู่กับใคร พี่หญิงไม่ขอสปอยล์แล้วกันนะคะ ต้องตามไปลุ้นกันในเรื่องเลย

และนอกจากจะเป็นฟิคบีทีเอสที่น่าอ่านแล้ว ส่วนตัวพี่หญิงยังชอบสไตล์การเล่าเรื่องของผู้เขียนมากๆ เลยนะคะ คือในเนื้อหาแต่ละตอน ผู้เขียนจะสอดแทรกการใช้สำนวนการบรรยายเชิงตั้งคำถามแบบปลายเปิดที่ชวนให้นักอ่านต้องคอยนึกภาพและคิดตามอยู่ตลอดเวลา ทำให้อ่านแล้ว อ่านเพลิน ไม่มีเบื่อเลยค่ะนิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)
จบไปแล้วเนอะ สำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่านแนวซอมบี้ พี่หญิงหวังเป็นอย่างอย่างยิ่งว่าจะตรงใจน้องๆ ทุกคนกันนะคะ และถ้าน้องๆ คนไหนเข้าไปอ่านแล้วรู้สึกชอบไม่ชอบยังไงก็อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันด้านล่างนะคะ หรือถ้ามีนิยายซอมบี้อยากแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถนำมาแชร์กันได้ในบทความนี้เช่นกัน แล้วพี่หญิง และน้องๆ ที่สนใจจะตามไปอ่านอย่างแน่นอนเลยจ้า


 
สุดท้ายนี้ ต้องขอลากันไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ 


พี่หญิง

นิยายเด็กดีน่าอ่าน พฤษภาคม / 3 ตอน ซอมบี้ (ภาค 2)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ซอมบี้ #แนะนำนิยาย #ต่อสู้ #เอาตัวรอด #ระทึกขวัญ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?