Blue Kiss VS Kiss Me Again #พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า! (อาจมีสปอยล์เบาๆ) []

วิว
Blue Kiss VS Kiss Me Again
#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า!

(อาจมีสปอยล์เบาๆ)

 


สวัสดีค่ะ น้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน ถ้าพูดถึงคู่จิ้นจากซีรี่ส์ที่มาแรงในช่วงนี้ น้องๆ จะนึกถึงคู่ไหนกันคะ สำหรับพี่หญิงต้องยกให้คู่นี้เลยจ้า #เตนิว หรือ #พีทเก้า จากซีรี่ส์เรื่อง “Kiss Me Again” ที่เพิ่งจะฉายตอนแรกกันไปทาง Line TV และ GMM TV ในวันที่ 22 เมษายน 2561 ที่ผ่านมานี่เอง และผลตอบรับก็ฮอตสุดๆ จนถึงกับติดท็อปเทรนด์ทวิตหลังจากจบ Ep.แรกเลยทีเดียว (ความฮอตเบียดแซงหน้าคู่พระนางชายหญิงอื่นๆ ไปแทบหมด นี่แหละพลังแห่งสาววาย โฮะๆ)Blue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)

 "เต-นิว" ผู้รับบท "พีท-เก้า" จากซีรี่ส์ Kiss Me Again


ซึ่งก่อนจะเข้าเรื่อง พี่หญิงต้องขอเกริ่นก่อนสักนิดนะคะว่าซีรี่ส์เรื่อง “Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง” เป็นซีรี่ส์ที่สร้างจากนิยายในเซ็ต Kiss ของ Hideko_Sunshine ที่เล่าถึงความรักของพี่น้องตระกูลแสน และในซีรี่ส์ครั้งนี้จะประกอบด้วยเนื้อหาจากนิยายเรื่อง Violet Kiss (แสนสวย-โซ่) Red Kiss (แสนซน-หมอแมท) Peach Kiss (แสนหวาน-หมออาร์) และสุดท้าย Blue Kiss นิยายที่ถึงแม้ตัวเอก “พีท-เก้า” จะไม่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกพี่น้องตระกูลแสน แต่ทั้งคู่ก็มีความเชื่อมโยงกับสาวๆ ตระกูลนี้ผ่าน “แสนดี” ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกเพื่อนร่วมแก๊งนั่นเองจ้าBlue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)

 
โดย “Blue Kiss เพื่อนแก้เหงา” นิยายที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้เนี่ย เป็นผลงานวายเต็มรูปแบบครั้งแรกของ Hideko_Sunshine ที่ลงให้อ่านกันเด็กดีและตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ EverY ในเครือสำนักพิมพ์แจ่มใส บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างพีทและเก้าที่ต้องมาอยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิทเดียวกันทั้งๆ ที่ไม่เต็มใจ เนื่องจากเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน แต่เมื่อทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันไปสักพัก จากไม่ถูกชะตาก็แปรเปลี่ยนเป็นสนิทใจ และหวั่นไหวขึ้นเรื่อยๆ


นิยายเรื่องนี้เป็นพล็อตนิยายแนวแอบรัก


เรื่องนี้ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นพล็อตแนวคู่รักคู่กัดใช่ไหมล่ะคะ เนื่องจากเนื้อหากล่าวถึงความสัมพันธ์ของพระเอกนายเอกที่เริ่มต้นจากคำว่าไม่ถูกชะตา คนหนึ่งเกรี้ยวกราดใส่อีกคนหนึ่งอยู่ตลอด ส่วนอีกคนก็ช่างเถียง สร้างกำแพงหนาสิบชั้นเพื่อไล่อีกฝากให้ไปไกลๆ แต่ใครจะรู้เล่าว่าที่จริงๆ แล้วภายใต้สถานการณ์แบบนี้จะมีใครคนหนึ่งที่แอบรักอีกฝากอยู่ข้างเดียว กิริยาที่แสดงออกมาก็เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้ว่ามีใจเท่านั้น เพราะรู้อยู่ตลอดเวลาว่า...คนที่หลงรักไม่ได้มีรสนิยมเหมือนตัวเอง!Blue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)

(พีท จำเป็นต้องเกรี้ยวกราดใส่เก้าเบอร์นี้ไหม ตอบ!)

 

พีทสับสนและไม่กล้าเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ระหว่างเก้ากับตัวเอง!

 
“มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน”  วลีสั้นๆ ที่อธิบายความสัมพันธ์ของคู่พระเอกนายเอก หลังจากอ่านไปครึ่งเรื่องได้ตรงตัวมากๆ ซึ่งความสัมพันธ์วุ่นๆ แบบนี้ก็ไม่ได้มีสาเหตุเพราะใครเลยนอกจาก “พีท” พระเอกผู้เกรี้ยวกราด เหวี่ยงได้ทุกสถานการณ์ของเรานั่นเอง เนื่องจากก่อนที่จะรู้ว่าตัวเองคิดกับเก้ามากเกินกว่าเพื่อนนั้น พีทไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับผู้ชายคนไหนมาก่อน ซ้ำแฟนก่อนหน้าก็เป็นผู้หญิงเสียทุกคน เขาก็เลยเกิดความสับสนกับความรู้สึกของตัวเองรุนแรงมากๆ แถมก่อนที่จะก้าวข้ามความสัมพันธ์แบบเพื่อนกับเก้าไป พีทก็เพิ่งจะไปสร้างเรื่องกับสาวต่างคณะมามาดๆ นั่นเองจึงทำให้ความรักของทั้งคู่อยู่ในสถานภาพคลุมเครือ จะประกาศตัวเป็นแฟนเลยก็ไม่กล้า จะให้เป็นแค่เพื่อนก็ไม่โอเค พออีกคนไปสนิทกับคนอื่นก็หึงหน้ามืดตามัว กลายเป็นเรื่องราวป่วนๆ ที่ชุลมุนวุ่นวายสุดๆ เลยค่ะ
 
ซึ่งมันทำให้พี่หญิงเห็นเลยว่า “ความชัดเจน” ในความสัมพันธ์ของกันและกัน มีส่วนสำคัญทำให้ความรักราบรื่น และดำเนินไปด้วยดีจริงๆ (ความรักแบบไม่บอก ไม่พูด ไม่กล่าว พิสูจน์ด้วยการกระทำไรงี้ สำหรับบางคนที่เข้าใจมันก็ดี แต่สำหรับหลายๆ คน บางครั้งเขาก็ต้องการความชัดเจนเหมือนกันนะ ยิ่งในเรื่อง นอกจากพีทจะมีเก้าแล้ว ยังไปคุยกับคนอื่นอีก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่การกระทำนี้มันก็ทำร้ายความรู้สึกของเก้าได้อย่างมากมายเลย)


Blue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)


นิยาย VS ซีรี่ส์ ต่างกันยังไง?

 
- ประเด็นแรก… คู่หลักอื่นๆ ที่ถูกเพิ่มขึ้นมา

อย่างที่รู้กันนะคะว่า ซีรี่ส์เรื่อง “Kiss Me Again” เป็นซีรี่ส์ที่นำเรื่องราวของนิยายสี่เรื่องมายำรวมกันเป็นเรื่องเดียว (Violet Kiss ,Red Kiss ,Peach Kiss และ Blue Kiss) จึงทำให้เนื้อหาในซีรี่ส์เรื่องนี้ไม่ได้เล่าถึงความรักของคนคู่เดียว แต่เป็นความรักของคนสี่คู่ด้วยกัน โดยจะมีการตัดฉากการดำเนินเรื่องสลับกันไปมาเพื่อนำเสนอความคืบหน้าของความรักแต่ละคู่ แตกต่างจากในนิยายที่จะบอกเล่าความรักของคนคู่เดียวตลอดการดำเนินเรื่อง
 
- Time Line เหตุการณ์ต่างๆ ที่ถูกเปลี่ยนแปลงไป

และจากประเด็นแรกนี่เองที่ทำให้เกิดความแตกต่างในประเด็นที่สองขึ้น เพราะในซีรี่ส์ นอกจากเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง “พีท-เก้า” แล้ว เนื้อหายังต้องเล่าถึงความรักของอีกสามคู่ด้วยกัน คือ แสนสวย-โซ่ ,แสนซน-หมอแมท และแสนหวาน-หมออาร์ ดังนั้น Time Line ของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้และสถานการณ์บางส่วนจึงมีการปรับเปลี่ยนไป เพื่อเชื่อมนิยายทั้งสี่เล่มเข้าด้วยกัน และเพื่อความสมบูรณ์แบบของเรื่องราวที่มากขึ้น
 
ตัวอย่องเช่น ในนิยาย... ฉากที่แสนดีถูกจีบจะเกิดขึ้นในผับ และพีทจะเริ่มต้นมีเรื่องกับกลุ่มที่มาจีบแสนดีที่หน้าห้องน้ำในผับ แต่ในซีรี่ส์... จะปรับให้เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยBlue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)

อุ๊ยตาย เขาตามไปส่งกันถึงหน้าประตูบ้านเลย เป็นห่วงน่ะสินะ อร๊ายย
 
หรือจะเป็นฉากที่พีทโดนแสนดีบังคับให้ไปส่งเก้าที่บ้าน ในนิยาย... พีทจะไปส่งเก้าไม่ถึงบ้าน และเก้าจะนั่งวินต่อเข้าไปเอง แล้วลืมกระเป๋าจึงต้องตามไปเอาคืนจนไปช่วยพีทที่โดยรุมทำร้ายได้ทัน แตกต่างจากในซีรี่ส์ที่พีทไปส่งเก้าถึงบ้าน และเก้าไปช่วยพีทจากการโดนรุมทำร้ายไว้ได้เพราะเกิดลางสังหรณ์ไม่ดีจากการเห็นคู่อริขับรถตามพีทไปนั่นเองจ้า แถมในซีรี่ส์ยังมีการเพิ่มฉากเซอร์วิสพีคๆ อย่าง ฉากจูบกันแบบไม่ตั้งใจในตอนที่เก้าเข้าไปประคองพีทอีกด้วย อร๊ายยย
 
ซึ่งการเพิ่มฉากเซอร์วิสแบบนี้เนี่ยพี่หญิงโอเคเลยนะคะ เพราะนอกจากทำให้เราเห็นถึงจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของคู่พระเอกนายเอกในซีรีส์ได้ชัดเจนขึ้นแล้ว ยังทำให้แฟนนิยายที่เกาะขอบจอดูซีรี่ส์ (อย่างพี่หญิง) เกิดความเซอร์ไพรส์เล็กๆ กับเหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ถึงแม้จะอ่านนิยายมาแล้วก็ตามด้วยค่ะ

 
Blue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)


#พีทเก้าจากนิยาย VS #พีคเก้าจากซีรี่ส์

 
สำหรับแฟนนิยายที่เคยอ่านเรื่อง Blue Kiss ในฉบับนิยายมาก่อนจะรู้เลยว่า คาแรคเตอร์ “พีท” พระเอกในเรื่องนัั้นจะเป็นผู้ชายที่เกรี้ยวกราดสุดๆ อะไรไม่พอใจก็เหวี่ยงได้แรงมากๆ ซึ่ง “เต ตะวัน” นักแสดงหนุ่มผู้เข้ามารับบทบาทนี้ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังค่ะ แสดงได้เกรี้ยดเข้าถึงอารมณ์สุดๆ จนถึงกับทำให้ นักเขียนเจ้าของผลงานอย่าง Hideko_Sunshine ออกมาพูดผ่านทวิตเตอร์เลยว่า “เต เกิดมาเพื่อเป็นพีทจริงๆ”

Blue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)

ส่วน “นิว ฐิติภูมิ” ที่รับบทเป็น “เก้า” ในเรื่อง สำหรับพี่หญิงแล้วคิดว่า โอเคเลยนะคะ คือ ถึงแม้จะหล่อวิ้งและมีความกล้ามมาแต่ไกล แต่ก็มีออร่าความเคะเปร่งประกายออกมาไม่แพ้กัน ซึ่งเมื่อทั้งมายืนคู่กันแล้ว… บอกเลยค่ะ คู่จิ้นในฝันของสาววายชัดๆ ฮ่าๆ #เตนิว รัวๆ

 

สรุป :  ฟินกินกันไม่ลง!

 
ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยนะคะว่า ปกติแล้วพี่หญิงเป็นคนที่ชอบอ่านนิยายมากกว่าจะดูซีรี่ส์ และมักจะชอบเนื้อหาในนิยายมากกว่า แต่เรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่า “กินกันไม่ลง” จริงๆ เพราะทั้งในซีรี่ส์และนิยายก็ล้วมมีจุดเด่นกันคนละแบบ ประกอบกับคาแรคเตอร์พระเอกนายเอกที่เลือกสรรมาแสดงมีความดีงาม และเข้ากันเข้ากั๊นสุดๆ ทั้งฉากเซอร์วิสในเรื่องก็ทำออกมาได้ฟินเกินคาด ดังนั้นพี่หญิงสรุปสั้นๆ แล้วกันนะคะว่า…
 
ถ้าอยาก… ฟินเห็นภาพ เห็นผู้ชายหน้าดีคู่กันอย่างไม่ต้องมโนเอาเองก็... “ดูซีรี่ส์”
 
แต่ถ้าอยาก… ฟินแบบเข้าถึงอารมณ์ เข้าถึงทุกความรู้สึกของตัวละคร และอินยาวๆ ด้วยเรื่องราวของคู่ “พีท-เก้า” ที่ต่อเนื่องกันก็… “อ่านนิยาย”
 
หรือถ้าใครอยากทั้งฟินแบบเห็นภาพ และอยากอินยาวๆ ไปกับเรื่องราวของ “พีท-เก้า” โดยเฉพาะ พี่หญิงก็ขอแนะนำให้ ทั้งดู Kiss Me Again และอ่าน  Blue Kiss เลยจ้า
 
ป.ล. แต่ขอบอกเลย... ตอนนี้ในเวอร์ชั่นซีรี่ส์เพิ่งจะออกมาให้ทุกคนได้ชมกันเพียงแค่ตอนแรกเท่านั้น ซึ่งกว่าจะถึงตอนจบ พี่หญิงเชื่อค่ะว่าต้องมีอะไรออกมาให้เราเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าฉาก “ล้มทับในตำนาน” อย่างแน่นอน อิอิ  อ่อ… สามารถติดตามซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ทุกวันอาทิตย์ 20.30 น. ทาง GMM25 และ 22.30 น. ทาง LINE TV เลยจ้า

Blue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)


 
สุดท้ายนี้พี่หญิงต้องขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ในครั้งหน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ^^ขอบคุณรูปภาพจาก https://twitter.com/GMMTV
https://twitter.com/Hideko_Sunshine


พี่หญิง
 
Blue Kiss VS Kiss Me Again <a href="https://www.dek-d.com/tag/พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า/" class="hashtag" target="_blank">#พีทเก้า นิยายหรือซีรี่ส์ที่ฟินกว่า</a>! (อาจมีสปอยล์เบาๆ)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Kiss Me Again #Blue Kiss #Hideko_Sunshine #นิยายวาย #ซีรี่ส์วาย #พีทเก้า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?