(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear []

วิวเขียนนิยายไม่ยาก แต่อยู่ที่ว่า
เราจะเขียนมันฃจนจบได้หรือเปล่า 

Fluffy.Bear


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน มาเจอกับพี่หญิงกันในคอลัมน์พบปะพูดคุยกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งก็แน่นอนว่าวันนี้พี่หญิงไม่ได้มาพบทุกคนแบบตัวเปล่าๆ แต่ได้พานักเขียนชาวเด็กดีที่เพิ่งจะตีพิมพ์ผลงานออกมาให้เราได้ชื่นชมกันมารู้จักกับทุกคนอีกด้วย

และครั้งนี้ก็เป็นคิวของ “Fluffy.Bear” นักเขียนนิยายแฟนตาซีที่หลงรักในเรื่องราวของมังกรจนนำมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวสุดหรรษาใน “Dragon nursery พี่เลี้ยงป่วนก๊วนมังกร” นิยายที่ไม่เพียงแต่ถ่ายทอดเนื้อออกมาได้สนุกน่าติดตาม แต่ยังเต็มไปด้วยความอบอุ่นของความรักแบบครอบครัวซึ้งๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าเราอย่ารอช้ากันอยู่เลย ไปทำความรู้จักกับ Fluffy.Bear กันแบบเต็มๆ ด้ายล่างนี้เลยจ้า 
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bearสวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลย ช่วยทักทาย แนะนำตัวกับชาวเด็กดีเรากันหน่อย

Fluffy.Bear : ฉีกยิ้มกว้าง โปรยจูบประหนึ่งนางสาวเด็กดีแลนด์ สวัสดีค่าทุกๆคน มุกกี้เจ้าของนามปากกาสุดน่ารักเหมือนเจ้าตัว Fluffy.Bear มาแล้วค่า 

“Fluffy.Bear” ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมา //ตั้งนามปากกาแบบนี้เนี่ย เพราะชอบน้องหมีขนปุยใช่ไหมสารภาพมาค่ะ (ฮ่า)
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear


Fluffy.Bear : พี่หญิงแอบมานั่งอยู่ข้างๆ ตอนมุกตั้งนามปากกาใช่มั้ยคะ! สารภาพมา! ฮ่า ความจริงที่มาของนามปากกานี้ยาวยืดเลยค่ะ ขอเล่าสั้นๆ รวบรัดนะคะ บางคนอาจจะคุ้นๆหน้ามุกบ้าง เพราะตอนนั้นเคยได้รับเกียรติให้เป็น book of the month ของเด็กดี (บ่งบอกรุ่นถึงความแก่มาก) แต่ตอนนั้นยังเน้นเขียนนิยายรักโดยใช้นามปากกา WhitePearl และ B.pearl เป็นหลัก พอเรียนหนักก็หายหัวไปจากงานเขียนประมาณสี่ปีได้ เมื่อเรียนจบจึงอยากเขียนแนวงานที่ตัวเองใฝ่ฝันมานานคือแฟนตาซี จึงทำการเปลี่ยนนามปากกาและเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด Fluffy.Bear นั้นมาจากคนคนนึงที่เราเรียกแทนตัวเขาว่า ‘หมี’ เขาเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้เขียนนิยายเรื่องนี้จนจบภาคได้ค่ะ แล้วมุกก็ชอบตุ๊กตาหมีขนปุยอย่างที่พี่หญิงแซวเป๊ะเลย แฮ่  
 
แล้วมาเริ่มต้นเขียนนิยายได้อย่างไรคะ มีแรงบันดาลใจจากอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : มุกเริ่มจากการเขียนแฟนฟิคชั่นแฮร์รี่ค่ะ เพราะชอบแฮร์รี่มากกกกกก ช่วงราวๆ ก่อนแฮร์รี่เล่ม 6 จะออก พอเขียนแฟนฟิคแฮร์รี่จนจบเลยอยากมีเรื่องราวอะไรเป็นของตัวเองบ้าง จึงเริ่มแต่งนิยายมานับตั้งแต่นั้นมา 
 
เล่าให้ฟังหน่อยสิ ตอนเริ่มเขียนนิยายครั้งแรก...ยากไหม ตอนนั้นคิดว่าอะไรที่เป็นอุปสรรคที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.BearFluffy.Bear : สำหรับมุก การเขียนนิยายไม่ยากนะ ถ้าเราเขียนเพราะเราอยากเขียน มันจะสนุกมากๆ โดยเฉพาะช่วงแรกๆ ของการเขียนงาน สนุกสุดๆ ไปเลยค่ะ ได้โลดแล่นไปในจินตนาการของตนเองแบบไร้ขีดจำกัด จะมาเริ่มยากก็ตอนออกนิยายมาแล้วหลายๆ เล่ม มันจะเริ่มเกิดความกดดัน ว่าจะเขียนได้ไม่ดีเท่าเดิม กลัวนักอ่านไม่ชอบ กลัวอ่านแล้วไม่สนุก หลายๆ อย่าง มันทำให้เกิดความเครียดมาปะปนบ้าง ถ้าถามว่าอุปสรรคสำหรับมุกคือ ‘เวลา’ ค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาว่างเขียนงานเท่าไหร่นัก

(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear

มาพูดถึงนิยายที่เพิ่งจะตีพิมพ์ล่าสุดกันบ้าง “Dragon nursery พี่เลี้ยงป่วนก๊วนมังกร” เรื่องนี้มีความเป็นมายังไงคะ
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.BearFluffy.Bear : หนึ่ง มุกชอบมังกร สอง อยากเริ่มเขียนจากแฟนตาซีเบาๆ สบายๆ เลยเริ่มร่างพล็อตนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาค่ะ อยากได้นิยายแฟนตาซีแบบที่เราชอบ ไม่เน้นอิงกระแส ไม่เน้นแนวตลาด (ก็เลยไม่มีคนอ่านไปด้วย ฮา) อยากให้เป็นนิยายที่คนเขียน คนอ่าน และตัวละครเติบโตไปด้วยกัน

เม้าถึงตัวเอกของเรื่องกันหน่อยสิ ‘ไทเลอร์’ ตัวละครนี้มีเสน่ห์ที่ตรงไหน
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : ความวุ่นวายค่ะ! (หัวเราะ) ไทเลอร์เป็นเด็กที่เหมือนจะเป็นผ้าขาวเลย เป็นคนดี รักความยุติธรรม โผงผาง ทำอะไรไม่คิดเลยทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ ตามมาเยอะแยะให้ไวล์ที่เป็นแม่ทัพมังกรคอยตามแก้ แต่จะเป็นตัวเรียกรอยยิ้มได้ตลอด

(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear

แล้วจุดเด่นของนิยายเรื่องนี้ล่ะ คืออะไรกันคะ
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : นิยายเบาสบายที่ไม่ไร้สาระ คนเขียน คนอ่าน และตัวละครเติบโตไปด้วยกันค่ะ 


เรื่องนี้เห็นว่าไม่ใช่นิยายวาย แต่สาววายที่เข้าไปอ่านจิ้นกันหนักมาก เรื่องนี้จริงไหม?
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.BearFluffy.Bear : ไม่มี๊!! (ปฏิเสธเสียงสูงปรี้ด) อยากรู้ต้องอ่านกันดูเองเนอะ อิอิ

 

อะไรคือส่วนที่ยากที่สุดในการเขียนนิยายเรื่องนี้คะ
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : การจับมังกรใส่กระด้งค่ะ! ลูกมังกรทั้งห้ามีความวุ่นวายเอามากๆ และตัวพี่เลี้ยงเองก็วุ่นวายไม่แพ้กัน ทำเอานักเขียนปวดหัวสุดๆ 


คิดว่าสิ่งสำคัญในการเขียนนิยายคือ…
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : ความอยากที่จะเขียน ความตั้งใจที่จะเขียน และที่สำคัญที่สุดคือ กำลังใจจากผู้อ่านค่ะ (ฮูเร่)


ถ้าเปรียบ “Dragon nursery” กับอะไรสักอย่างในโลกใบนี้ จะเป็นอะไร และเพราะเหตุใดถึงเปรียบแบบนั้น
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : งืมมม.....ข้อนี้ยากแฮะ ขออนุญาตข้ามค่ะ (หืม?) หาตัวเปรียบไม่ได้จริงจริง เพราะ dragon nursery ก็คือ dragon nursery ค่ะ


คติประจำใจในการเขียนนิยายของ Fluffy.Bear คือ…
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : (เขียน) ไม่จบ....ไม่เลิก!!

 

อยากบอกอะไรกับนักอ่านที่คอยติดตามผลงานของเรา
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : ดีใจมากนะคะ ที่ทุกๆ คนให้การต้อนรับลูกมังกรและไทเลอร์ดีมากขนาดนี้ ขอบคุณจริงๆค่ะ ส่วนภาค 2 รอเค้าก่อนน้า เดี๋ยวมีเวลาจะพยายามเขียนให้เรื่อยๆเลยค่ะ ฮืออออ ขอบคุณที่ยังรอกันเสมอนะคะ

(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear

ฝากอะไรถึงชาวเด็กดีที่อยากเป็นนักเขียนกันสักนิด
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : เขียนนิยายไม่ยาก แต่อยู่ที่ว่า เราจะเขียนจนจบได้หรือเปล่า นิยายที่เขียนไม่จบมันไม่ได้แย่นะคะ แต่มันไม่มีจุดหมายปลายทาง ถึงนิยายจะยาวมากแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้ว นักอ่านก็อยากเห็นจุดหมายปลายทางของเรื่องราวค่ะ  

มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว ก่อนจากลากันไป มาฝากผลงานและบอกลาชาวเด็กดีกันหน่อย
(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
Fluffy.Bear : ก็ขอฝาก dragon nursery ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วยนะคะ แฮ่ เรื่องนี้ผู้ชายเยอะแยะ(?) ลูกมังกรก็น่าเอ็นดู คนเขียนก็น่าร้ากกก (เดี๋ยวๆ) สำหรับใครที่ตามหานิยายที่แหวกจากแนวตลาด อ่านเบาๆ ไม่ค่อยหนัก อ่านแล้วคลายเครียด นิยายนี้คือคำตอบของคุณค่า ไว้พบกันใหม่น้า /โบกมือบ้ายบาย 


************************************************“เขียนนิยายไม่ยาก แต่อยู่ที่ว่า เราจะเขียนจนจบได้หรือเปล่า” หลังจากอ่านประโยคนี้ของมุก นักเขียนอารมณ์ดีของเราจบ พี่หญิงบอกเลยว่าเป็นเรื่องจริงสุดๆ ค่ะ การเขียนนิยายว่ายากแล้ว ที่ยากกว่าคือการแต่งให้จบนี่แหละ ไม่อย่างนั้นในรายชื่อนิยายที่ติดตามอยู่ของพี่หญิงคงไม่มีนิยายที่ถูกนักเขียนดองอยู่เป็นสิบหรอก... ฮ่าๆ ล้อเล่นค่ะ //พี่หญิงเป็นกำลังใจให้นักเขียนทุกคนสู้ต่อไปน้า สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ 

พี่หญิง

(เขียน) ไม่จบ ไม่เลิก, Fluffy.Bear
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Fluffy.Bear #Dragon nursery #พี่เลี้ยงป่วนก๊วนมังกร #แฟนตาซี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?