นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1) []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
พฤษภาคม / 4
ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)


สวัสดีน้องๆ นักอ่านทุกคนนะคะ สำหรับบทความนิยายเด็กดีน่าอ่านประจำสัปดาห์นี้และสัปดาห์หน้า พี่นัทตี้ขอพาทุกคนมาเปลี่ยนบรรยากาศกับนิยายที่มีจุดเริ่มต้นของความรักอยู่ที่ต่างประเทศกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสายฝอ สายตี๋ สายคมเข้ม หรือแม้แต่สายอาหรับ พี่นัทตี้ก็ขนนิยายมาเอาใจน้องๆ ทุกคนกันแบบสุดๆ อ่านไปก็มโนว่าตัวเองกำลังอยู่ที่ต่างประเทศไป ดีต่อใจมากๆ เลย และสำหรับน้องๆ นักอ่านคนไหนที่มีนิยายในทำนองเดียวกันอยู่ในใจ ก็สามารถเข้ามาแนะนำให้เพื่อนๆ คนอื่น (รวมถึงตัวพี่เอง) เข้าไปอ่านได้ เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันดีกว่าว่านิยายแต่ละเรื่องที่คัดสรรมาจะน่าสนใจขนาดไหน…


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)

นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 4 เดือนพฤษภาคม ได้แก่…
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)
เมื่อโชคชะตากำหนดให้คนสองคนได้มาพบกัน ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรค


มงกุฎพระจันทร์

ผู้แต่ง : ราตรี อธิษฐาน
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : อบอวลไปด้วยความรัก อิสระไปในดินแดนเวิ้งว้างกว้างไกล ไร้กาลเวลา
 
น่าสนใจตรงไหน : ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานของราตรี อธิษฐาน ก็เปรียบเสมือนเครื่องหมายการันตีความสนุกในสายตาของนักอ่านหลายๆ คน “ราตรี อธิษฐาน” นักเขียนผู้สร้างสรรค์เรื่องราวความรักสุดแสนอบอุ่นระหว่าง “ธารริน” กับ “โซนา” ชายหนุ่มปริศนาจากคานติ ประเทศหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศจีน ที่การมาเจอกันของทั้งคู่เป็นอะไรที่บังเอิญเอามากๆ ไม่รู้ว่าเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิต หรืออะไรที่ดลใจให้ทั้งสองคนได้มาพบกัน แถมพี่นัทตี้ยังชอบบุคลิกของตัวละครจากนิยายเรื่องนี้เอามากๆ “ธารริน” เป็นตัวละครที่มีความสมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน ไหนจะเป็นเรื่องของการวางตัว การให้ความสำคัญกับกฏระเบียบของสังคม อีกทั้งในเรื่องของการทำงานที่เธอค่อนข้างจะมีความจริงจังจนถึงขั้นเนี๊ยบ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่า คนที่ถูกสังคมรอบข้างมองว่าเพอร์เฟกต์กลับมีจุดอ่อนอยู่ที่ความรัก มิหนำซ้ำยังถูกคนที่เธอรักที่สุดเป็นผู้ทำให้เกิดจุดอ่อนในข้อนี้ อ่านเจอเนื้อหาแนวนี้ทีไร ก็อดเจ็บปวดในใจไม่ได้เลย
 
อีกทั้งยังมีปริศนาจากอีเมลประหลาดที่ถูกส่งมาหาเธอทุกๆ คืนวันพระจันทร์เต็มดวง แถมเนื้อหาที่ส่งมาก็ไม่มีอะไร มีแต่รูปถ่ายพระจันทร์เต็มดวง จะแตกต่างก็ตรงที่ผู้ถ่ายมักจะเปลี่ยนมุมที่ถ่ายไปเรื่อยๆ เพียงเท่านี้ แล้วใครกันล่ะที่อยู่ภายใต้ที่มาของอีเมลปริศนาเหล่านี้ บอกเลยว่าน่าอ่านสุดๆ และสำนวนภาษาของคุณราตรีก็ทำออกมาดีสุดๆ ไปเลย!!

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)
ปริศนาของแหม่มคนหนึ่ง จะถูกแก้ไขโดยเขาหรือไม่...


Suttogas ปมรัก เสียงกระซิบ 

ผู้แต่ง : Chutimun
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : กิรณาตัดสินใจบินไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลบหนีจากความฝันปริศนา โดยเธอหวังว่าเรื่องราวทุกอย่างคงจะดีขึ้น และจบลงอย่างสมบูรณ์ ‘ไม่มี’ ผู้หญิงปริศนาในความฝันมากวนใจอีก แต่เปล่าเลยเพราะ ‘ยิ่งแก้’ ก็เหมือน ‘ยิ่งแย่’ แล้วแบบนี้เธอกับ ‘มอทยี่’ คู่หมั้นหนุ่มชาวฮังกาเรียนจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างไร?
 
น่าสนใจตรงไหน : เอาใจนักอ่านสายฝอเป็นที่สุดสำหรับ “Suttogas ปมรัก เสียงกระซิบ” เพราะว่ามีพระเอกเป็นหนุ่มรูปหล่อชาวฮังการีผู้รับรู้เรื่องราวความฝันแสนประหลาดของคู่หมั้นอย่าง “กิรณา” ที่เธอฝันถึงแหม่มชาวยุโรปคนหนึ่งมาเป็นปีๆ ต่อให้พยายามหาคำตอบเท่าไหร่ หรือใช้เวลาไปกับมันมากแค่ไหน เธอก็ไม่อาจรู้ได้ว่าแท้จริงแล้วแหม่มคนนี้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเธอ วันหนึ่ง “มอทยี่” แฟนหนุ่มจึงตัดสินใจพากิรณาเดินทางหลบหนีความวุ่นวายไปยังประเทศฮังการี พร้อมกับถือโอกาสวางแผนจัดงานแต่งงานที่นั้นด้วยซะเลย ไม่รู้ว่าการตัดสินใจของมอทยี่จะช่วยทำให้แหม่มลึกลับคนนั้นหายไปจากความฝันของกิรณาได้หรือเปล่า ต้องมาตามลุ้นกัน!
 
นิยายเรื่องนี้ให้บรรยากาศของความลึกลับ อาจจะมีบางช่วงที่นักเขียนแอบใส่ความคอเมดี้ลงไปเพื่อลดความตึงเครียดของเรื่องราวลง แถมนอกจากคู่ของกิรณากับมอทยี่แล้ว ยังมีคู่ของน้องชายของนางเอกอย่าง ธรรศ กับเรื่องราววุ่นๆ แนวพ่อแง่แม่งอนระหว่างเขากับไอรีณ ร่างทรงสาวที่ฮาสุดๆ อ่านไปพี่นัทตี้ก็สัมผัสได้ถึงความคุ้ม เหมือนได้อ่านนิยาย 2 เรื่องในเรื่องเดียว แถมมอทยี่ก็ยังเป็นพระเอกสายฝอที่โคตรน่ารัก ใครอยากอ่านแล้วคลิกด่วน!

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)
คนยียวนกวนประสาทอย่างเธอ ต้องเจอกับคนอย่างเขา!


กรงตะวัน

ผู้แต่ง : ดาริยา
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : เอกตะวัน ลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ต้องการเปลี่ยนกรงแค้นให้เป็นกรงแห่งรักแสนหวานที่กักจันทร์กันยาไว้ในเนเธอร์แลนด์กับเขาตลอดไป แม้จะยากแต่เขาต้องทำให้ได้ เพื่อลบล้างความผิดที่เคยกระทำต่อหล่อนอย่างเลือดเย็น
 
น่าสนใจตรงไหน : กรงตะวัน เป็นเรื่องราวของนักศึกษาปริญญาโทชาวไทยที่ได้ทุน AES ไปศึกษาต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และการไปเรียนที่นี่ทำให้เธอได้รู้จักกับอาจารย์หนุ่มเจ้าของดวงตาสีฟ้า และที่สำคัญคือหล่อมาก!!! ชื่อ Twan ซึ่งเธอได้รู้ภายหลังว่าที่จริงแล้วเขานั้นเป็นลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า เอกตะวัน บอกเลยว่าแค่พระ-นางเจอหน้ากันครั้งแรก พี่นัทตี้ก็สัมผัสได้ถึงความไม่ถูกกันแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งนางเอกของเรื่องอย่าง จันทร์กันยา ไม่รู้ว่านางจะยียวนกวนบาทาไปถึงไหน ยิ่งเห็นว่าเอกตะวันของเราเป็นฝรั่ง ความอคติต่อผู้ชายต่างชาติของเธอก็ปะทุขึ้นมาทันที งานนี้พี่นัทตี้ว่าเรามาลุ้นกันดีกว่าว่าเอกตะวัน อาจารย์พิเศษรูปหล่อคนนี้จะสามารถกำราบฤทธิ์ของจันทร์กันยาได้หรือไม่ มาลุ้นกัน!!

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)
บทเพลง และ ท่วงทำนอง ของคำว่า “รัก”


วิรัลพัทธ์

ผู้แต่ง : จตุรดา - เอื้องอลิน
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : “เชท เราเป็นเฟรนกันดีไหม แค่สักเดือน คงไม่นานไปใช่ไหมคะ” เพราะเธอเป็นเพื่อนของพ่อแม่เขาเลยสนิทสนมและอยากดูแล แต่เงื่อนไขนี้เห็นทีไม่ควรปฏิเสธ ในเมื่อจริงๆ แล้วเขา..
 
น่าสนใจตรงไหน : นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่ผู้แต่งใช้เพลง Jazz และ American Songbook มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว ซึ่งแต่ละบทต่างตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของท่วงทำนองของบทเพลงอันแสนไพเราะ แถมการใช้ภาษาและการเลือกใช้คำของผู้แต่งนั้นสวยมาก ให้ความรู้สึกต่างจากนิยายเรื่องอื่นๆ คือมีเสน่ห์เอามากๆ โดยวิรัลพัทธ์เป็นเรื่องราวของ “วิรัล” หญิงสาวชาวไทยที่อาศัยอยู่ที่อเมริกาได้ 1 ปี กับความสัมพันธ์ที่อธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ระหว่างเธอกับ “เชท” ทนายหนุ่มเชื้อสายอเมริกันวัย 40 ผู้หลงรักเพลง Jazz ซึ่งสิ่งที่พี่นัทตี้ชอบมากในนิยายเรื่องนี้ นอกจากการใช้ภาษาของผู้แต่งแล้ว ยังมีเรื่องของความกล้าของวิรัล เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่มั่นใจกับทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นคำพูดคำจา รวมถึงการแสดงออก ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เชทตกหลุมรักเธอได้อย่างง่ายดาย รวมถึงพี่นัทตี้เองก็เช่นกัน...

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)


 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)
เมื่อคนเป็นพี่ ไม่ต้องการเป็นเพียงพี่น้องกับเขาอีกต่อไป..


Nothing’s free : พี่ชายที่รัก

ผู้แต่ง : Wilde_Galway
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ณ เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ผมเติบโตมาในครอบครัวที่มั่งคั่ง ความลับที่ว่าผมเป็นลูกที่ได้รับการอุปการะมาถูกปิดเป็นความลับ กระทั่งแมทบอกผมว่า เขาไม่ต้องการเป็นเพียงพี่น้องกับผมอีกต่อไป
 
น่าสนใจตรงไหน : เป็นนิยายวายสายฝอที่น่ารักมาก อ่านแล้วเพลิน ถูกอกถูกใจมากจริงๆ ถ้าไม่นับเรื่องของสำนวนภาษาและบทบรรยายของผู้แต่งที่ดีงามอยู่แล้ว ยังมีเรื่องของสถานที่ที่สวยงามในประเทศออสเตรเลียมาให้เราได้จินตนาการภาพตามไปด้วยอีกต่างหาก อ่านไป อ่านมา อยู่ดีๆ ก็มีความรู้สึกว่าอยากไปสัมผัสบรรยากาศของเมืองเพิร์ทเหมือนพระเอก-นายเอกของเรื่องบ้างจัง คงจะดี และคงจะอินไม่น้อย (แต่ตอนนี้ก็ต้องขอเก็บเงินวนไปก่อน)
 
อะๆ มาพูดถึงตัวละครกันบ้างดีกว่า โลแกน ฮัตสัน เด็กกำพร้าที่ถูกเก็บมาเลี้ยงโดยครอบครัวฮัตสัน โดยเขาถูกเลี้ยงมาประหนึ่งลูกในไส้ของคุณนายฮัตสัน โลแกนเป็นคนอ่อนแอในสายตาคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายตาของ แมทธิว ฮัตสัน เด็กหนุ่มผู้ไม่เคยแยแสใครในความคิดของโลแกน แต่ถ้าได้อ่านจริงๆ เราจะรู้ว่าแท้จริงแล้วแมทนั้นเป็นห่วงเขาอยู่มาก เหมือนคำภาษาไทยที่ว่า อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ เป็นบุคลิกของพระเอกนิยายที่พี่นัทตี้ชอบมาก และอยากเชิญชวนให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับความรักที่ดูเหมือนจะมีข้อจำกัดบางอย่างที่กีดกั้นพวกเขาทั้งสองคน แต่ทว่าพวกเขาก็พร้อมที่จะทำลายข้อจำกัดทั้งหลายเหล่านั้น ด้วยเหตุผลง่ายๆ เพียงข้อเดียวนั่นก็คือ “ความรัก” 

 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)


 
และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มๆ ที่พี่นัทตี้อยากมายั่วทุกคนเท่านั้น เพราะภาคต่อไปยังมีนิยายเด็ดๆ และที่สำคัญคือสนุก! ให้ได้อ่านกันอีก 5 เรื่อง ไหนในบรรดานิยายทั้ง 5 เรื่องเหล่านี้ น้องๆ เคยอ่านเรื่องไหน และชอบเรื่องอะไรกันบ้าง ฮิๆ หวังว่าน้องๆ คงจะมีความสุขกับนิยายเด็กดีน่าอ่าน ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1) นี้กันทุกคนนะจ๊ะ ไว้มาเจอกับภาคต่อได้ในสัปดาห์หน้า สำหรับวันนี้พี่นัทตี้ต้องขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายจ้า
 
พี่นัทตี้ :)


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : พฤษภาคม / 4 ตอน รักครั้งนี้เกิดที่ต่างแดน (ภาค 1)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ต่างประเทศ #อเมริกา #จีน #ออสเตรเลีย #นิวยอร์ก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?