รัก “ทอม ฮิดเดิลสตัน” หรือ “โลกิ” ใช่มั้ย ถ้างั้นต้องอ่านนิยายเหล่านี้สิ! #Avengers #InfinityWar #Loki

 

รัก “ทอม ฮิดเดิลสตัน” หรือ “โลกิ” ใช่มั้ย ถ้างั้นต้องอ่านหนังสือเหล่านี้สิ! #Avengers #InfinityWar #Loki

 

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน ไหนใครเป็นแฟนฮิดเดิลสตันเหมือนพี่บ้างคะ? โอ้โห บอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครร้อนแรงเท่า “ทอม ฮิดเดิลสตัน” หรือ “โลกิ” จาก Avengers: Infinity War อีกแล้ว! ส่วนตัวพี่ชื่นชอบดาราหนุ่มจากเกาะอังกฤษคนนี้มาก เพราะนอกจากพี่ทอมจะเป็นเจนเทิลแมนแสนอบอุ่นและยังโสด พี่ทอมยังเป็นนักแสดงที่ตีบทแตกมาก เล่นเอาคอหนังคอซีรี่ส์อินกับบทบาทสุดๆ

แต่น้องๆ เคยรู้ไหมคะว่ากว่าทอม ฮิดเดิลสตันจะตีบทแตกขนาดนี้ เขาทุ่มเทให้กับการอ่านสคริปท์สุดตัว แล้วยิ่งถ้าหนังหรือซีรี่ส์เรื่องไหนที่ดัดแปลงจากหนังสือ ทอม ฮิดเดิลสตันไม่รอช้าไปคว้ามาอ่านเพื่อทำความเข้าใจตัวละครนั้นๆ มากขึ้น มันเลยส่งให้เขาสวมบทบาทได้อย่างแนบเนียนราวกับว่าเกิดมาเพื่อเป็นตัวละครนั้นเลย! นี่พี่น้ำผึ้งไม่ได้อวยเลย (เสียงสูง)

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะเป็นหนังแสดงแล้ว ฮิดเดิลสตันก็มีมุมเนิร์ดๆ เป็นหนอนหนังสือด้วยนะ ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งก็รวบรวม 6 หนังสือที่ติ่งทอม ฮิดเดิลสตันควรอ่าน มีตั้งแต่หนังจากหนังสือที่เขานำแสดง รวมทั้งนิยายเล่มโปรดของทอม ฮิดเดิลสตันด้วย งานนี้แฟนๆ ห้ามพลาดต้องไปตำเลยค่ะ

 


 

Loki: Agent of Asgard, Vol. 1: Trust Me

โดย Al Ewing, Lee Garbett

ประเดิมกันที่เล่มแรกที่พี่น้ำผึ้งเชื่อว่าเหล่า Hiddlestoners ต้องรู้จักแน่นอน เพราะทอม ฮิดเดิลสตันของเราโด่งดังเป็นพลุแตกจากบท “โลกิ” ในจักรวาลมาเวลทั้งหลาย แล้วก็เชื่อว่าพวกเราส่วนใหญ่ตกหลุมรักพี่ทอมเพราะโลกิจอมป่วนนี่แหละ อิอิ แต่แหม ไหนๆ ก็เป็นติ่งพี่แกแล้ว จะไม่แนะนำให้อ่านหนังสือเรื่องLoki: Agent of Asgard, Vol. 1: Trust Meก็ไม่ได้

สำหรับ “โลกิ” เขาเป็นตัวร้ายมาตลอด เรารู้จักเขาผ่านมุมมองของตัวละครในธอร์ แต่ใครจะไปรู้ว่าโลกิได้เลื่อนขั้นเป็นพระเอกบ้างแล้ว เพราะหนังสือ Loki: Agent of Asgard คือเรื่องราวของโลกิล้วนๆ ไม่มีใครมาผสม มันเป็นหนังสือที่พาเราย้อนกลับไปพบเจ้าตัวน้อยโลกิที่แสนน่ารัก ทำให้เรารู้จักตัวตนและมุมมองของ “โลกิ” และแน่นอน...หนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งในหนังสือจักรวาลมาร์เวลที่มีความดาร์กไม่แพ้กับจักรวาล DC แต่ว่าถ้าหากอ่านจบแล้ว คอนเฟิร์มเลยว่าเราจะตกหลุมรักทอม เอ๊ย โลกิ วายร้ายแสนน่ารักมากขึ้นกว่าเดิม!

 


 

The Night Manager

โดย John le Carré

หลังจากพี่ทอมรับบทเป็นวายร้ายสุดแสบอย่างธอร์แล้ว ครั้งนี้ขอรับบทเป็นพระเอกสายลับสุดเครียด ประกบคู่กับฮิวจ์ ลอรี่ (หมอเฮาส์) ในซีรี่ส์สัญชาติบริติชที่ทุ่มทุนสร้าง 991 ล้านบาทจาก BBC อย่าง The Night Manager แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ซีรี่ส์ธรรมดาๆ แต่เป็นซีรี่ส์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายสายลับชื่อดังที่มีชื่อเดียวกันค่ะ

สำรับนิยายเรื่องนี้บอกเลยว่าคอนิยายสายจารกรรรมต้องหามาอ่านให้ได้ เพราะมันคือมาสเตอร์พีชของ John le Carré เจ้าพ่อนวนิยายสายลับ ตัวนักเขียนเนี่ยเป็นถึงอดีตสายลับตัวจริงเสียงจริงจาก MI5 (Security Service) และ MI6 (Secret Intelligence Service) มันเลยทำให้งานเขียนของเขาจริงเหนือจริง (ฮา)

The Night Manager เป็นเรื่องราวของสายลับหนุ่มสัญชาติอังกฤษ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) ที่ต้องเดินทางไปทำหน้าที่ของเขา ณ กรุงไคโรในปี 2011 ท่ามกลางเหตุการณ์อาหรับสปริง โดยตัวเรื่องจะเป็นแบบแนวสายลับ มีบู๊แอ็คชั่น และแน่นอนว่าเน้นข้อมูลข่าวกรองของอังกฤษรวมทั้งการค้าอาวุธที่ผิดกฎหมาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งเล่มที่ควรหามาอ่านค่ะ

 


 

High-Rise

โดย J.G. Ballard

นอกจากรับบทเป็นโลกิตัวแสบแล้ว ทอม ฮิดเดิลสตันยังรับบทเป็นคุณหมออีกด้วย หากน้องๆ คนไหนเคยดูภาพยนตร์อินดี้สัญชาติบริติชอย่าง High-Rise” หรือ “ตึกระทึกเสียดฟ้า” ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดหนังสือนิยายชื่อเดียวกัน ผลงานจากปลายปากกาของ เจ.จี. บัลลาร์ดที่จะทำให้เราขนลุกจนกินข้าวไม่ลง

นิยายเรื่องนี้เป็นแนวดิสโทเปียที่ดำเนินในยุค 70 เรื่องราวของอาจารย์หมอหนุ่มโรเบิร์ต แลงก์ที่ย้ายมาอยู่บนชั้น 25 ของตึกระฟ้าใจกลางกรุงลอนดอน นี่เป็นยุคที่แบ่งแยกผู้คนตามชั้นที่อาศัยอยู่ในอาคาร โดยตึกที่พี่ทอมอาศัยอยู่นี้แบ่งออกเป็นสามส่วนคือชั้นบน ชั้นกลาง ชั้นล่าง ซึ่งหมายถึงว่ายิ่งอยู่สูงเท่าไหร่ ยิ่งดูหรู ดูแพงมากขึ้นเท่านั้น เพราะเอาเข้าจริงๆ คนรวยๆ มหาเศรษฐีจะอาศัยอยู่ชั้นบน ถัดมาเป็นที่อยู่ของชนชั้นกลาง (ซึ่งพี่ทอมอยู่ชั้นนี้) และล่างสุดคือชนชั้นแรงงาน แต่แล้ววันหนึ่งตึกสูงเสียดฟ้าตึกนี้ก็กลายเป็นสนามรบที่แท้จริงของเหล่ามนุษย์ นำไปสู่การเผชิญหน้าและฆ่ากันอย่างรุนแรง

หนังสือเรื่องนี้เป็นหนังสือที่สะท้อนถึงความจริงของโลก โดยเฉพาะสังคมทุนนิยม แสดงให้เห็นถึงความโสมมของการแบ่งแยกชนชั้นและความไม่เสมอภาคในสังคมอย่างชัดเจน ภายในเรื่องเต็มไปด้วยสัญลักษณ์และการเปรียบเทียบ นับว่านี่เป็นนิยายที่สามารถทำให้เรารู้สึกสะเทือนใจและระทึกขวัญไปพร้อมกันได้ อ่านจบแล้วอาจหน่วงๆ ดังนั้นอย่าอ่าน (หรือดู!) คนเดียวในเวลากลางคืนนะจ๊ะ

 


 

The Great Gatsby

โดย F. Scott Fitzgerald

ก่อนที่ทอม ฮิดเดิลสตันจะเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์ Midnight in Paris อีกหนึ่งผลงานจากปลายปากกาของ F. Scott Fitzgerald เขากล่าวว่าตัวเองนี่แหละเป็นแฟนตัวยงของ The Great Gatsby ผลงานมาสเตอร์พีชของ F. Scott Fitzgerald โดยสารภาพผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนว่า

“ผมรักมัน ยังจำวันที่เดินเที่ยวในปารีสเมื่อมิถุนายน 2010 ได้อยู่เลย ตอนนั้นผมฟังแฟรงค์ มูลเลอร์อ่าน The Great Gatsby (ฉบับสมบูรณ์) มันเพอร์เฟคท์มาก”

สำหรับ The Great Gatsby จัดว่าเป็นนิยายลำดับที่ 2 ของนิยายขายดีที่สุดในร้อยเรื่องโดยโมเดิร์นไลบราลี (Modern Library 100 Best Novels) นับว่าเป็นนิยายดีเด่นของศตวรรษที่ 20 เลยก็ว่าได้ค่ะ มันเป็นหนังสือที่สะท้อนถึงความยุ่งเหยิงในอเมริกาหลังจากเกิดสงครามโลกครั้งที่หนึ่งค่ะ ถ้าทอม ฮิดเดิลสตันยืนยันว่าเพอร์เฟคท์ขนาดนี้แล้ว ไม่อ่านไม่ได้แล้วค่ะ

 


 

Patrick Melrose

โดย Edward St Aubyn

ใครจะไปรู้ว่าเจนเทิลแมนอย่างทอม ฮิดเดิลสตันคนนี้จะอ่านนิยายดราม่ากับเขาด้วย จากการพูดคุยบนทวิตเตอร์ของเขากับแฟนคลับ ทอม ฮิดเดิลสตันบอกว่าเขากำลังอ่านPatrick Melroseซ้ำอีกครั้ง “มันเป็นหนังสือที่เจ็บปวด แต่ตลกและตรงไปตรงมา” เขากล่าว

นวนิยายชุดนี้เป็นเรื่องราวของขุนนางชนชั้นสูงในอังกฤษอย่าง “แพทริค เมลโรส” ที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย แต่ความทรงจำในวัยเด็กที่เกี่ยวกับพ่อแม่ที่โหดร้ายของเขาทำให้ตัวเองต้องหันไปพึ่งยาเสพติด กลายเป็นคนรักสนุกและเป็นเพลย์บอย ทั้งนี้เพื่อเป็นการปกปิดปมเจ็บปวดในอดีต นับว่าเป็นหนังสือที่น่าสนใจเล่มหนึ่งเพราะเล่นกับปัญหาทางจิตวิทยาและไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ซึ่ง Patrick Melrose เป็นหนังสือที่ทอมเลือกอ่านเล่นฆ่าเวลา ไม่ได้ทำรีเสิร์จตัวละครแต่อย่างใด ดังนั้นอย่าได้คาดหวังว่าจะเห็นดาราหนุ่มนำแสดงในมินิซีรี่ส์ Patrick Melrose นี้ เพราะเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์รับบทเป็นแพทริค เมลโรสแทนจ้า ดีต่อใจไปอีก กระซิบก่อนว่าหนังสือชุด Patrick Melrose ปกใหม่พร้อมวางขายเดือนพฤษภาคมนี้ รวมทั้งตัวซีรี่ส์เองก็เข้าฉายวันที่ 19 พฤษภาคมนี้เช่นกันค่ะ กำเงินให้แน่นแล้วไปตำได้เลย

 


 

Anna Karenina

โดย Leo Tolstoy

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ สงสัยโลกิของเราจะเป็นสายดราม่าที่แท้ทรู เพราะอีกหนึ่งหนังสือเล่มโปรดของทอม ฮิดเดิลสตันก็คือโศกนาฏกรรมสุดคลาสสิกสัญชาติรัสเซียอย่าง Anna Kareninaอ้างอิงจากบทสนทนาบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขานะคะ

นี่เป็นผลงานที่ถูกยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมชิ้นเอกแห่งโลกตะวันตก เรื่องราวชีวิตจริงที่ถูกนำมาเขียนเป็นนิยายของหญิงสาวดาวเด่นในสังคมอย่าง “อันนา คาเรนินา” ที่นอกใจสามีไปมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับชายอื่นจนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาว อันนา คาเรนินาจัดเป็นนิยายที่สะท้อนสังคมของรัสเซียในทุกๆ แง่ โดยเฉพาะกรอบและขอบเขตของธรรมเนียมรัสเซียค่ะ

 
เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 6 หนังสือที่แฟนๆ ทอม ฮิดเดิลสตันควรอ่านที่พี่น้ำผึ้งนำมาฝากในวันนี้ แต่ละเรื่องน่าสนใจมากๆ ใครที่อยากรู้สึกใกล้ชิดกับแฟน (ในฝัน) จากฮอลลิวู้ดคนนี้ ต้องหามาอ่านให้ได้นะคะ ส่วนใครเคยอ่านเรื่องไหนบ้าง อย่าลืมเล่าให้ฟังด้วยนะ ^o^

 

 

 

 พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลหนังสือจาก amazon.com
ขอบคุณข้อมูลจาก Twitter ของทอม ฮิดเดิลสตัน


 

Deep Sound แสดงความรู้สึก

พี่น้ำผึ้ง
พี่น้ำผึ้ง - Columnist นักเขียนที่ชอบส่งต่อพลังบวกให้ทุกคน

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

ปีศาจหัวโต Member 23 พ.ค. 61 14:01 น. 1

ปลื้มมาก ชอบในการแสดง ติดตามมาตั้งแต่ก่อนThor1 จะฉาย

ตอนนั้นจะคุยกับใครก็ไม่มีใครรู้จักพี่แกเท่าไหร่เลย

ตอนนี้พี่ทอมมาไกลมากๆแล้ว แฟนคลับและคนติดตามผลงานมากขึ้นมากๆ ดีใจมากเลย

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆนี้นะฮะ บางเล่มที่ยังไม่ได้อ่านจะไปตามอ่านแน่นอนฮับ

1
กำลังโหลด

1 ความคิดเห็น

ปีศาจหัวโต Member 23 พ.ค. 61 14:01 น. 1

ปลื้มมาก ชอบในการแสดง ติดตามมาตั้งแต่ก่อนThor1 จะฉาย

ตอนนั้นจะคุยกับใครก็ไม่มีใครรู้จักพี่แกเท่าไหร่เลย

ตอนนี้พี่ทอมมาไกลมากๆแล้ว แฟนคลับและคนติดตามผลงานมากขึ้นมากๆ ดีใจมากเลย

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆนี้นะฮะ บางเล่มที่ยังไม่ได้อ่านจะไปตามอ่านแน่นอนฮับ

1
กำลังโหลด
กำลังโหลด