หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween []

วิว


หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอ
ภาพยนตร์เรื่อง
Halloween


สวัสดีน้องๆ นักอ่านทุกคนนะคะ สำหรับบทความในวันนี้พี่นัทตี้ได้ไปเจอเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับหนังสือที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween มาฝากกัน บางเล่มก็อาจจะเคยผ่านตาน้องๆ กันมาบ้างแล้ว หรืออย่างบางเล่มเราก็ไม่เคยได้ยินชื่อกันมาก่อน แต่พออ่านเรื่องย่อกลับรู้สึกว่าน่าสนใจ จนต้องไปตามหามาอ่านกันเลย มาจนถึงตรงนี้น้องๆ คงสัมผัสได้ถึงความโหดของเนื้อหาในบทความนี้กันพอสมควร หรือใครที่มีนิยายสนุกๆ เกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตในเด็กดีก็สามารถมาแนะนำให้พี่รวมถึงเพื่อนๆ คนอื่นๆ อ่านกันได้นะ ส่วนตอนนี้ได้เวลาทำความรู้จักกับหนังสือทั้ง 7 เล่มกันแล้วล่ะ ไปดูกัน!


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween

 
ทำเอาแฟนๆ ภาพยนตร์เรื่อง Halloween ทั่วโลกฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้มีการโปรโมทข้อมูลเกี่ยวกับการนำภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง Halloween มาสร้างใหม่ ซึ่งคาดว่าจะออกฉายช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ถ้าใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง Halloween กันมาก่อนคงจะทราบกันดีว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาและเรื่องราวเกี่ยวกับ ไมเคิล ไมเยอร์ ฆาตกรโรคจิตที่ได้ลงมือฆ่าพี่สาวของตนเองตอนที่เขามีอายุเพียงแค่ 6 ขวบ จนทำให้ถูกจับไปคุมขังอยู่ที่โรงพยาบาลบ้าเป็นเวลาหลายปี จนได้เกิดเหตุการณ์อันน่าระทึกขวัญขึ้นเมื่อมีข่าวลือออกมาว่า ไมเคิลได้ทำการหลบหนีออกจากโรงพยาบาล แถมไม่มีใครสามารถตามตัวเขากลับมาได้อีกเลย และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดสยองในภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 
ซึ่งถ้าน้องๆ คนไหนกำลังตั้งตารอดูภาพยนตร์เรื่อง Halloween เวอร์ชัน 2018 เหมือนกันกับพี่ ระหว่างนับวันรอแบบนี้เราก็มาอ่านหนังสือสนุกๆ 7 เล่มเหล่านี้ฆ่าเวลากันก่อนดีกว่า เพราะบอกเลยว่าฆาตกรแต่ละคนนั้นโหดพอๆ กับไมเคิล ไมเยอร์เลยนะ!


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 

1. Final Girls โดย Riley Sagar


ที่มาของชื่อหนังสือเล่มนี้นั้นมาจากภาพยนตร์เรื่อง Final girl ที่เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกตามฆ่าโดยเด็กวัยรุ่นชาย แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันเพราะสุดท้ายแล้วคนที่รอดชีวิตมาได้ก็มีแค่เธอเพียงคนเดียว โดยเนื้อหาในหนังสือค่อนข้างแตกต่างจากภาพยนตร์พอสมควร เพราะเป็นการพูดถึงหญิงสาว 3 คน ได้แก่ ลิซ่า, แซม และควินซี่ กับประสบการณ์สังหารหมู่สุดสยอง โดยควินซี่เป็นหญิงสาวคนแรกผู้เคยผ่านประสบการณ์การสังหารหมู่มาก่อน แซม เคยเผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตหลังจากที่เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง และลิซ่า ผู้สูญเสียน้องสาวของตนไปจากการเหตุการณ์ฆาตกรรม คิดดูสิว่าถ้าหญิงสาวสามคนนี้ต้องมาประสบเหตุการณ์อันน่าสยองด้วยกัน เรื่องราวนั้นจะบันเทิงขนาดไหน! และจากความคิดเห็นของผู้ที่เคยอ่านหนังสือเล่มนี้มาแล้วต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนเป็นการหยิบเอาภาพยนตร์เรื่อง Gone Girl และ American Horror Story มารวมกัน อู้ว คงจะมันน่าดูเลยนะ


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 

2. There’s someone inside your house
โดย Stephanie Perkins


มาคานี่ ยัง เด็กสาวผู้มีอดีตอันดำมืด กับการย้ายมาอยู่ที่เนแบรสกา รัฐแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของสหรัฐ เพื่อต้องการจะหนีจากอดีตและความไม่สบายใจทุกอย่าง ซึ่งการมาที่นี่ทำให้เธอได้รู้จักกับ โอลี่ ลาสสัน หญิงลึกลับคนหนึ่ง ผู้ที่ทำให้เธอตัดสินใจกับตัวเองตั้งแต่วินาทีแรกว่าจะต้องหนีจากที่แห่งนี้ให้ได้! แถมเหตุการณ์ยังทำให้ลุ้นเข้าไปใหญ่ เมื่อเพื่อนร่วมห้องของเธอถูกฆาตกรรมไปทีละคนๆ ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วมาคานี่จะสามารถรอดพ้นและรับมือกับเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดสยอง, หญิงปริศนา รวมถึงอดีตอันดำมืดของตัวเองไปได้อย่างไร ต้องไปหามาอ่านกัน!


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 

3. The Surgeon โดย Tess Gerritsen


ฆาตกรโรคจิตจากหนังสือเล่มนี้นั้นเข้าขั้นโหดถึงโหดมากๆ เพราะเขาได้ทำการลงมือสังหารหญิงสาวคนหนึ่งด้วยการกระทำชำเราและทารุณกรรมอย่างหนัก จนสภาพศพแทบจะดูไม่ได้ แถมขั้นตอนการจัดการกับศพของเขาได้ทำให้ตำรวจต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าจะเป็นฝีมือของผู้ที่มีความรู้และเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับวิชาชีพทางการแพทย์ โดยหนังสือเล่มนี้จะพานักอ่านอย่างเราไปตามจับคนร้ายไปพร้อมๆ กันกับ 2 คู่หูนักสืบอย่างโทมัส และ เจน ซึ่งหลังจากตามหาข้อมูลคนร้าย หลักฐานทั้งหมดก็ได้เชื่อมโยงไปยังบุคคลหนึ่งอันได้แก่ คุณหมอแคทเธอรีน คอเดล ที่เคยตกเป็นเหยื่อจากการข่มขืนเมื่อ 2 ปีก่อน แต่เธอก็ได้จัดการลงมือสังหารคนร้ายด้วยน้ำมือของเธอเอง หรือเธอจะเป็นฆาตกรอย่างที่ 2 นักสืบนั้นว่าจริงๆ โดยการบทวิจารณ์ของหนังสือเล่มนี้ได้มีนักอ่านหลายคนแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ถึงแม้เนื้อหาจะมีความรุนแรง แต่มันก็ตื่นเต้นเร้าใจ และมีเสน่ห์ไม่เหมือนหนังสือฆาตกรโรคจิตเรื่องไหนๆ เลย


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 

4. Penance โดย Kanae Minato


เรื่องราวของเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ตามหลอกหลอนหญิงสาวเพื่อนสนิททั้ง 4 คน โดยเหตุการณ์นั้นได้เริ่มต้นมาจากพวกเธอทั้ง 4 ถูกหลอกให้แยกกับเพื่อนอีกคนหนึ่งที่มีชื่อว่า เอมิลี่ หลังจากถูกจับแยกกันไม่นานก็ได้มีคนพบศพของเอมิลี่ที่เสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรม ในตอนนั้นแม่ของเอมิลี่โกรธมาก จนสาปแช่งขอให้เหตุการณ์อันเลวร้ายนี้เกิดขึ้นกับพวกเธอทั้ง 4 คนบ้าง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะคำสาปแช่งนี้หรือเปล่าที่ทำให้ชีวิตของพวกเธอเปลี่ยนไปจนตั้งตัวแทบไม่ทัน โดยความสนุกนั้นอยู่ที่การพานักอ่านทุกคนไปทำความรู้จักกับสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ รวมถึงพฤติกรรมทางจิต ซึ่งสุดท้ายแล้วไม่มีใครรู้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้จบลงยังไง ถ้าน้องๆ ทุกคนสงสัยก็ต้องไปตามหาหนังสือมาอ่านกันนะ!


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 

5. Going to Piece โดย Adam Rockoff


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่อง Halloween ได้ทำให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ในวงการภาพยนตร์ อีกทั้งยังทำให้เรื่องราวแนวสยองขวัญได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างล้นหลาม โดย Going to Piece เล่มนี้เป็นการวิเคราะห์ปรากฏการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาจากภาพยนตร์เรื่อง Halloween ด้วยเหตุผลที่ว่าภาพยนตร์เป็นสื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุด โดยหนังสือได้ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นระยะเวลากว่า 15 ปีแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ล้าสมัยไปซะทีเดียว เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันว่าภาพยนตร์นั้นเป็นสื่อที่ไม่มีวันตาย ต่อให้เวลาจะผ่านพ้นมากี่ปีต่อกี่ปี เราก็สามารถที่จะหาหนังเรื่องนั้นมาดูได้อยู่ตลอด ตราบใดที่มีแหล่งข้อมูลและเทคโนโลยีดีๆ เหมือนอย่างที่รองรับในปัจจุบันนี้ 


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 

6. Reel Terror โดย David Konow


สืบเนื่องมาจากหนังสือเล่มที่แล้วอย่าง Going to Piece ที่เป็นการวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกฉาย โดยข้อมูลในหนังสือค่อนข้างที่จะใหม่และทันสมัยมากกว่า และในส่วนของข้อมูลที่เพิ่มมาจะเป็นเรื่องของเคล็ดลับการทำภาพยนตร์แนวนี้ให้ประสบความสำเร็จ เป็นส่วนหนึ่งของการวิเคราะห์ภาพยนตร์ แถมยังมีการสอดแทรกเหตุผลที่ว่าภาพยนตร์จะไม่มีวันตาย โดยนอกจากภาพยนตร์เรื่อง Halloween แล้วยังมีภาพยนตร์สยองขวัญอีกหลายเรื่องที่ถูกหยิบมาวิเคราะห์ โดยหนังสือเล่มนี้เป็นอะไรที่เหมาะที่สุดกับการอ่านระหว่างรอเวอร์ชันใหม่ของ Halloween!


 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween
 

7. Halloween โดย Curtis Richards


เราจะขาดเล่มนี้ไปได้อย่างไร สำหรับนวนิยายต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่อง Halloween ที่อยู่ภายใต้ชื่อเดียวกัน โดยหนังสือเล่มนี้ถูกนำออกวางจำหน่ายหลังจากที่ภาพยนตร์เวอร์ชันแรกออกฉายเพียงแค่ 1 ปี ก่อนที่จะมีการนำบทมาปรับใหม่เป็นแรงบันดาลใจสำหรับหนังภาคต่อๆ ไปของ Halloween ส่วนจะหลอนไม่หลอนยังไงก็ดูจากคำโปรยบนหน้าปกได้สำหรับคำว่า "Trick...or treat...or die" (หลอก หรือ เลี้ยง… หรือ ตาย) และการันตีได้จากอันดับ 1 ของภาพยนตร์สุดสยองแห่งปี แถมยังมีเรื่องย่อที่น่าสนใจอีกว่า 
 
“มีใครบางคนได้ขุดเอาศีรษะของจูดี้ ไมเยอร์ไปจากหลุมฝังศพ 
มีใครบางคนทิ้งซากศพของสุนัขไว้ที่บ้านหลังเก่าของตระกูลไมเยอร์ 
มีใครบางคนได้เข้าไปขโมยของในร้านค้า 
ซึ่งสิ่งที่เขาได้ขโมยก็คือหน้ากากวันฮาโลวีนกับมีดด้ามยาวหนึ่งเล่ม
และมีใครบางคนได้กลับไปยังฮัดเดอร์ฟิลด์อีกครั้ง 
หลังจากผ่านความทรงจำอันเลวร้ายมาได้ 15 ปี”

 

พี่นัทตี้เชื่อว่าน้องๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกับฆาตกรโรคจิตที่สวมหน้ากากฮาโลวีนอย่าง ไมเคิล ไมเยอร์ กันแทบจะทั้งนั้น และเรื่องราวก็ถือได้ว่าสามารถหยิบมาเล่นใหม่ได้เรื่อยๆ เพราะพี่เขาฆ่าไม่ตายจริงๆ บางทีก็แอบหงุดหงิดนะ ถ้าพี่ถูกตามฆ่าโดยไมเคิล พี่คงจะทรมานหนักมาก เพราะต่อให้เราจะหาที่ซ่อนได้ดีสักแค่ไหน ไมเคิลก็สามารถหาเราเจอได้ทุกครั้ง (แบบนี้ยอมถูกฆ่าให้ตายจะง่ายกว่าไหม) เอาเป็นว่าเรามารอดูกันดีกว่าว่าไมเคิล ไมเยอร์ เวอร์ชัน 2018 นี้จะมาไม้ไหน และเหล่าตัวละครในเรื่องจะรับมือไหวไหม ตุลาคมนี้ ปักหมุดรอกันได้เลย! ส่วนในระหว่างรอก็หาหนังสือสนุกๆ ที่พี่แนะนำด้านบนมาอ่านกันก่อนได้ เผลอๆ บางคนอาจจะได้แรงบันดาลใจในการแต่งนิยายที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตกันขึ้นมาเลยนะ! ฮิๆ สำหรับวันนี้พี่นัทตี้ต้องขอตัวไปก่อน ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีจ้า

 
พี่นัทตี้ :)

 
ขอบคุณข้อมูลที่น่าสนใจจาก
https://bookriot.com/2018/04/30/new-halloween-movie/ 
https://www.imdb.com/title/tt1502407/ 
http://halloweenmovie.wikia.com/wiki/Curtis_Richards 
https://www.goodreads.com/book/show/32796253-final-girls 
https://www.goodreads.com/book/show/31423183-penance

 
หนังสือ 7 เล่มที่เหมาะสำหรับอ่านระหว่างรอภาพยนตร์เรื่อง Halloween 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Halloween #สยองขวัญ #ภาพยนตร์ #หนัง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป