สานต่อโครงการ Film to Book แจ่มใสจับมือ GDH สร้าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ในรูปแบบนิยายออนไลน์ []

วิว


สานต่อโครงการ Film to Book
แจ่มใสจับมือ GDH สร้าง
 


“น้อง.พี่.ที่รัก” 

ในรูปแบบนิยายออนไลน์สวัสดีค่ะ น้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน หลังจาก บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ได้ร่วมกับ แจ่มใส กรุ๊ป เปิดตัวโครงการ ‘Film to Book’ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากภาพยนตร์ออกไปในรูปแบบนวนิยายเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านเสียงตอบรับและรายได้ทั้งในและต่างประเทศ กันไปเป็นที่เรียบร้อย ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 และมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา 

สานต่อโครงการ Film to Book แจ่มใสจับมือ GDH สร้าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ในรูปแบบนิยายออนไลน์
 
ความพิเศษครั้งใหม่นี้ จะเป็นการสานต่อเรื่องราวของจินตนาการและความสุขที่ไม่รู้จบของการเดินทางไปกลับระหว่างแผ่นฟิล์มและหน้ากระดาษ กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ ซึ่ง คุณจินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทจีดีเอชห้าห้าเก้าจำกัด กล่าวว่า “น้อง.พี่.ที่รัก เป็นหนังรักอารมณ์ดีเรื่องแรกของจีดีเอช ในปีนี้ ทางเราทุกคนในจีดีเอช มีความตั้งใจในการทำโปรเจกต์นี้เป็นอย่างมาก ความเต็มที่ของผู้กำกับ บอล วิทยา นักแสดงซันนี่ ญาญ่า นิชคุณ และทีมงานทุกคน เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้สร้างความสุข เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับแฟนหนังจีดีเอช และแฟนหนังไทยทุกคน 

โดยที่พิเศษไปกว่านั้น การที่ น้อง.พี่.ที่รัก ได้ออกมาโลดแล่นเป็นตัวหนังสือ ถ่ายทอดเป็นนิยายให้แฟนๆ นักอ่านได้จินตนาการกันอีก ถือว่าเป็นผลงานเล่มที่สอง ต่อจาก ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ที่ทางจีดีเอชได้ทำร่วมกับ แจ่มใส กรุ๊ป หวังว่าด้วยความสนุกสนานของตัวหนัง ผนวกเข้ากับฝีมือนักเขียนนิยายมือหนึ่งของทางแจ่มใส จะไม่ทำให้แฟนหนังสือผิดหวังแน่นอน”

สานต่อโครงการ Film to Book แจ่มใสจับมือ GDH สร้าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ในรูปแบบนิยายออนไลน์
 

‘น้อง.พี่.ที่รัก’ เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องล่าสุดของจีดีเอช กำกับโดย บอล - วิทยา ทองอยู่ยง มีเหล่านักแสดงนำที่รู้จักกันดีอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบทพี่ชายตัวป่วน, ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบทน้องสาวตัวท็อปสุดเพอร์เฟกต์ และ นิชคุณ หรเวชกุล รับบทเป็นสุดที่รักของน้องสาว ซึ่งในครั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบนิยายออนไลน์


สานต่อโครงการ Film to Book แจ่มใสจับมือ GDH สร้าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ในรูปแบบนิยายออนไลน์
(บรรยากาศทำงานของสามนักเขียน ปุยฝ้าย ใบสน และPorshenocchio)

คุณนิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล กรรมการบริหารแจ่มใสกรุ๊ป (Jamsai Group) กล่าวว่า “ในครั้งนี้ จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากภาพยนตร์น้อง.พี่.ที่รัก” ออกมาในรูปแบบนิยายออนไลน์ ที่เปิดให้ทุกคนได้อ่านบนแพลตฟอร์ม JamPlay ผ่านการเล่าเรื่องของ 3 นักเขียนชื่อดัง ที่มาขยายมุมมองของตัวละคร โดยคุณปุยฝ้ายถ่ายทอดในมุมมองของพี่ชาย คุณใบสนถ่ายทอดมุมมองของน้องสาว และคุณ Porshenocchio ถ่ายทอดมุมมองของที่รัก นิยายออนไลน์เรื่องนี้จะทำให้นักอ่านได้มองเห็นและเข้าใจความคิดของตัวละครมากยิ่งขึ้น แจ่มใส กรุ๊ป และ จีดีเอช มุ่งมั่นและตั้งใจสานต่อโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเชื่อมโยงจินตนาการ และเพิ่มความลึกซึ้งที่มีมิติมากยิ่งขึ้น นั่นคือ นอกจากจะได้รับความบันเทิงจากการดูภาพยนตร์แล้ว เมื่อมาอ่านในรูปแบบนิยายก็จะได้เห็นมุมมองของตัวละครมากยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องการต่อยอดทางธุรกิจ แจ่มใส กรุ๊ป และ จีดีเอช ก็ยังมองไปที่การรุกสู่ตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มต้นจากประเทศในโซนเอเชียซึ่งเปิดรับและมีความสนใจในคอนเทนท์ของประเทศไทย ด้วยการขายลิขสิทธิ์คอนเทนท์ในรูปแบบนิยายให้กับคู่ค้าในต่างประเทศ อย่างที่ได้เริ่มเปิดตลาดในประเทศไต้หวันไปแล้ว ด้วยการขายลิขสิทธิ์นิยาย ‘ฉลาดเกมส์โกง’ เพื่อแปลเป็นภาษาจีนกลาง และเตรียมที่จะบุกตลาดในประเทศอื่นๆ ด้วยคอนเทนท์ที่เราจะสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไปในปีนี้”

 
สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากติดตามในรูปแบบภาพยนตร์ ‘น้อง.พี่.ที่รัก’ จะเข้าฉายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 นี้เป็นต้นไป และถ้าชอบอ่านแบบนิยาย ก็ลองเข้าไปอ่านออนไลน์ได้บนแพลตฟอร์ม JamPlay ได้เลยจ้า คลิกอ่านได้ที่นี่ >>> คลิก!Clip

ตัวอย่างภาพยนตร์ น้อง.พี่.ที่รัก
พี่หญิง

 
สานต่อโครงการ Film to Book แจ่มใสจับมือ GDH สร้าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ในรูปแบบนิยายออนไลน์
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #น้อง.พี่.ที่รัก #ปุยฝ้าย #ใบสน #Porshenocchio

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?