/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 เรื่องรักสุดขลังในรั้วฮอกวอตส์ที่จะทำให้คุณปวดขมับ! []

วิว

เปิดรั้วฮอกวอตส์ นี่คือ 5 เรื่องรักสุดขลังที่จะทำให้คุณปวดขมับ!

 

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน อย่างที่รู้กันดีว่าเรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ดำเนินอยู่ในรั้วโรงเรียนฮอกวอตส์เป็นส่วนใหญ่ (ยกเว้นเล่ม 7 ที่ออกผจญภัยในป่าใหญ่) ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ "ความรัก" จะกลายเป็นองค์ประกอบของหนังสือชุดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเหล่าตัวละครในโลกเวทมนตร์เองก็เป็นวัยรุ่นเหมือนกับพวกเรา ด้วยเหตุนี้แหละ โมเมนต์แอบรักเพื่อน แอบชอบคนมีเจ้าของ หรือแม้แต่แอบกิ๊กกับเพื่อนสนิทจึงสามารถเกิดขึ้นในจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้

น้องๆ รู้มั้ยคะว่านอกจากแฮร์รี่จะกิ๊กกับจินนี่และรอนจะแอบกินเพื่อนสนิทอย่างเฮอร์ไมโอนี่แล้ว มันยังมีเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กในรั้วโรงเรียนฮอกวอตส์อีกเพียบให้น้องๆ ได้ตามสืบตามส่องกันจนน่าปวดหัว ซึ่งในวันนี้พี่น้ำผึ้งได้หยิบมาฝากแล้วจ้า บอกเลยว่าแต่ละเรื่องสามารถทำให้เราทั้งยิ้มทั้งเครียดได้พร้อมกันเลย จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาดูเลยดีกว่า

 


 

เพอร์ซี่ วีสลี่ย์ และ เพเนโลพี เคลียร์วอเตอร์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ท่ามกลางความตกใจของพี่น้องตระกูลวีสลี่ย์รวมถึงนักอ่านอย่างเรา นักเรียนสุดเพอร์เฟคท์อย่าง “เพอร์ซี่ วีสลี่ย์” เองก็มีความรักกับเขาด้วย!!

เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นเมื่อเพอร์ซี่เริ่มเทควิดดิชที่รักและขังตัวเองไว้ในห้อง อ้างว่าตัวเองยุ่งมาก หลายคนก็คิดว่าเจ้าตัวคงซุ่มเตรียมอ่านหนังสือสอบ แต่ฝาแฝดกลับกลับมองเห็นถึงความผิดปกตินั้นและคิดตรงข้าม โดยเฟร็ดบ่นกับแฮร์รี่ว่า “อยากรู้จริงๆ ว่าเขาทำอะไรอยู่ เขาดูไม่เหมือนเพอร์ซี่คนเก่าเลย ผลการสอบของเขามาถึงหนึ่งวันก่อนที่นายจะมาอยู่กับเรา เขาได้สิบสอง ว.พ.ร.ส. แต่เขาไม่คุยโม้สักนิด"

เห็นได้ชัดว่าบางสิ่งผิดปกติกำลังเกิดขึ้นกับตัวเพอร์ซี่ เขาทำคะแนนว.พ.ร.ส.ได้สูงถึง 12 วิชา แถมยังไม่พูดจาโอ้อวดด้วย ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกมาก มันแปลว่าต้องมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เขาเปลี่ยนไปเกิดขึ้นแน่นอน แล้วปัจจัยที่ว่ามันคืออะไรล่ะ?

ในที่สุดพฤติกรรมชวนปวดหัวของเพอร์ซี่ก็ได้รับการคลี่คลาย เมื่อปัจจัยที่ทำให้เพอร์ซี่เปลี่ยนไปคือ “ความรัก” ไงล่ะ! แล้วผู้หญิงที่โชคดีคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากพรีเฟ็คสาวบ้านเรเวนคลออย่าง “เพเนโลพี เคลียร์วอเตอร์” เธอผู้เติมเต็มให้ชีวิตอีกครึ่งหนึ่งของเพอร์ซี่สมบูรณ์

จินนี่ค้นพบความลับแสนยิ่งใหญ่ในยามบ่ายวันหนึ่งขณะที่เธอเดินเข้าไปในห้องเรียนว่างๆ และเห็นทั้งคู่จูบกันอย่างดูดดื่ม พอฝาแฝดรู้ความลับของเพอร์ซี่เท่านั้น เฟร็ดถึงขั้นโยนหนังสือใส่จอร์จเลยทีเดียว ไงล่ะ บอกแล้วว่าอึ้งช็อคโลกไปตามๆ กัน 

แต่ถ้าถามว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไปได้ไกลขนาดไหน อันนี้ก็ไม่ได้ปรากฏในหนังสือนะ รู้แค่ว่าภายหลังเพอร์ซี่ได้แต่งงานกับหญิงสาวที่ชื่อออเดรย์ และมีลูกสาว 2 คนชื่อมอลลี่กับลูซี่ค่ะ

 


 

เมอร์เทิลจอมคร่ำครวญ และ แฮร์รี่ พอตเตอร์

โมเมนต์แอบรักเป็นอะไรที่พบบ่อยมากในวัยรุ่น พี่น้ำผึ้งเชื่อว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ของคนที่อ่านบทความนี้อยู่ต้องเคยผ่านช่วงเวลาของการแอบรักเพื่อนมาแล้วแน่ๆ อย่าว่าแต่เราเลย ขนาดเมอร์เทิลจอมคร่ำครวญเองก็เช่นกัน! ซึ่งคนที่ผีสาวเฝ้าห้องน้ำตนนี้จะตกหลุมรักจะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก “แฮร์รี่ พอตเตอร์”

อย่างที่รู้กันดีว่าเมอร์เทิลจอมคร่ำครวญ หรือ “เมอร์เทิล อลิซาเบธ วอร์แรน” คือนักเรียนฮอกวอตส์ที่สิ้นใจตายในวินาทีที่บังเอิญสบสายตากับบาซิลิสก์ในห้องน้ำหญิง นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็กลายเป็นผีเฝ้าห้องน้ำโดยปริยาย คอยหลอกหลอนคนที่เข้าห้องน้ำและได้ให้ความช่วยเหลือแฮร์รี่ในการแก้ปริศนาห้องแห่งความลับหลายครั้งต่อหลายครั้ง
 


ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ หลังจากที่แฮร์รี่และรอนจัดการกับงูยักษ์ตัวร้ายได้แล้ว ทั้งคู่โผล่มายังห้องน้ำหญิง เมอร์เทิลรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเมื่อเห็นว่าแฮร์รี่รอดชีวิตมาได้ อันที่จริงเธอมีแพลนที่จะให้เขาอยู่กับเธอตลอดชีวิตในห้องน้ำนี้ด้วยซ้ำ โดยเธอบอกว่า “โอ้ ฉันเพิ่งจะคิดได้นะแฮร์รี่ ถ้าเธอตายขึ้นมาในห้องนี้ ฉันยินดีที่จะแบ่งห้องน้ำของฉันให้เธอสักห้องนะ”

เห็นได้ชัดว่าเมอร์เทิลจอมคร่ำครวญเริ่มพัฒนาความรู้สึกและให้ความสนใจแฮร์รี่มากขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่แฮร์รี่เองก็รู้ว่าผีสาวสนใจเขา แต่ก็ไม่รู้จะพาตัวเองออกมาจากปัญหาที่คุกคามชีวิตนี้ได้อย่างไร และความรู้สึกของเมอร์เทิลจอมคร่ำครวญที่มีต่อแฮร์รี่นั้นชัดเจนสุดๆ ในแฮร์รี พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี เธอบังเอิญเจอแฮร์รี่ในห้องอาบน้ำพรีเฟคท์และบ่นว่าเขาหายไปจากวงโคจรชีวิตของเธอเป็นชาติ (แฮร์รี่ไม่ยอมมาเจอเธอซะนาน) ดังข้อความที่ว่า

“เธอจะมาเยี่ยมฉันที่ห้องน้ำอีกครั้งใช่มั้ย?” เมอร์เทิลจอมคร่ำครวญถามเสียงเศร้า ขณะที่แฮร์รี่หยิบผ้าคลุมล่องหน
“เอ่อ...ฉันจะพยายาม” แฮร์รี่บอก แม้ในใจจะคิดว่าเขาจะเหยียบห้องน้ำของเมอร์เทิลก็ต่อเมื่อห้องน้ำทุกห้องในปราสาทใช้ไม่ได้

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจากผีเมอร์เทิลกลายเป็นผีนกรัวๆ แหม...แฮร์รี่เล่นคิดในใจซะขนาดนั้น จริงๆ มันก็เป็นเรื่องน่าเศร้าเหมือนกันนะคะที่เรามักแอบชอบคนที่ไม่คิดสนใจเราเลยสักนิด แบบนี้ก็รักไม่สมหวังต่อไปนะ

 


 

รักสามเส้าเราสามคนของ แฮร์รี่ โช เซดริก

เส้นทางรักแท้ไม่เคยราบเรียบเหมือนถนนที่โปรยด้วยกลีบกุหลาบ เฉกเช่นกับสิ่งที่แฮร์รี่เผชิญในปีการศึกษาที่ 4 ของเขา ณ โรงเรียนฮอกวอตส์ เมื่อเขาได้เจอกับ “โช แชง” ซีกเกอร์สาวคนสวยจากบ้านเรเวนคลอ แฮร์รี่รู้ตัวเลยว่าเขาตกหลุมรักเธอเข้าแล้ว เขาอดสังเกตไม่ได้ว่าตัวเองตื่นเต้นทุกครั้งยามที่เจอเธอ

ถึงอย่างนั้นแฮร์รี่ก็ไม่ยอมรวบรวมความกล้าขอเธอเป็นคู่เต้นรำในงาน Yule Ball สักที แล้วก็นั่นแหละ เมื่อถึงจุดที่มีความกล้า แฮร์รี่ก็นกเพราะเธอดันตอบตกลงคำเชิญของเซดริก ดิกกอรี่เรียบร้อยแล้ว! อย่างไรก็ตาม รักสามเส้านี้จบลงที่โศกนาฏกรรมอันน่าเศร้าเมื่อเซดริกตายในท้ายการแข่งขันชิงถ้วยอัคนี แฮร์รี่จึงมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสาวโชมากขึ้น
 แต่ถึงอย่างนั้นโชกับแฮร์รี่ก็เข้ากันไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ กล่าวคือแฮร์รี่รู้สึกรำคาญโชตอนที่ทั้งคู่ไปเดทกันในวันวาเลนไทน์ที่ฮอกส์มี้ด แล้วแฮร์รี่ก็รู้เลยว่าความสัมพันธ์ของเขากับโชมันไม่ใช่หลังจากที่เฮอร์ไมโอนี่อธิบายให้แฮร์รี่ฟังว่าความรู้สึกของโช แชงเป็นยังไง

ไม่ต้องเสียใจที่โชกับแฮร์รี่ต้องจบความสัมพันธ์กัน เพราะว่าเธอได้หนุ่มบ้านเรเวนคลออย่าง “ไมเคิล คอร์เนอร์” แฟนเก่าของจินนี่ วีสลี่ย์มาดามใจ ก่อนท้ายสุดจะลงเอยด้วยการแต่งงานกับมักเกิ้ลคนหนึ่ง

 

Clip

Hermione and Krum

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และ วิกเตอร์ ครัม

แม้แต่หนอนหนังสือ หัวกะทิและนักเรียนสุดขยันอย่าง “เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์” เองก็มีโมเมนต์โรแมนติกแบบวัยรุ่นเช่นกัน เล่นเอาพวกเรา โดยเฉพาะรอน วีสลี่ย์ ประหลาดใจสุดๆ เมื่อเห็นเธอไปงานเต้นรำ Yule Ball กับ "วิกเตอร์ ครัม" นักกีฬาควิดดิชสัญชาติบัลกาเรียชื่อดังระดับโลก พูดเลยว่าในช่วงเวลาที่เต้นรำกัน ทั้งคู่มีบทสนทนาที่ลึกซึ้งจนแทบรู้จักตัวตนจริงๆ ของกันและกัน ที่พีคยิ่งกว่านั้นคือต่างฝ่ายต่างแทบจะไม่แตะอาหารเลยจ้า มองบนรัวๆ

ในการแข่งขันชิงถ้วยรางวัลการประลองเวท เฮอร์ไมโอนี่ถูกลักพาตัวไปเป็นตัวประกันเพราะเธอเป็นคนที่ครัมคิดถึงมากที่สุด หลังจากที่เขาช่วยเธอแล้ว เขาก็ขอให้เธอไปเยี่ยมเขาในช่วงฤดูร้อนด้วย หรือแม้กระทั่งหลังจากที่ครัมและผองเพื่อนกลับเดิร์มสแตรงก์ไปแล้ว เฮอร์ไมโอนี่กับครัมก็ยังเป็นเพื่อนทางจดหมาย จากคำบอกเล่าของจินนี่ วีสลี่ย์ ทั้งสองเคยจูบกันดูดดื่มด้วย ซึ่งสร้างความหงุดหงิดให้แก่รอนมาก

 


จินนี่กับดีน

 

จินนี่กับไมเคิล... และจินนี่กับดีน

ไม่มีพี่ชายคนไหนหรอกที่ชอบเวลาเห็นน้องสาวของตัวเองมีแฟนคนแรก! รอนเองก็เช่นกัน เมื่อเฮอร์ไมโอนี่ตั้งใจจะเปิดประเด็นเรื่องที่ว่าจินนี่กำลังออกเดทกับไมเคิล คอร์เนอร์ บอกเลยว่าวินาทีนั้นรอนไม่แฮปปี้มาก แถมยังหัวเสียสุดๆ ถึงขั้นโพล่งออกมาเลยว่า “ฉันไม่ชอบหมอนั่น!

แต่ความสัมพันธ์ของจินนี่กับไม่เคิลก็เป็นเหมือนกับความรักวัยรุ่นทั่วไปนั่นแหละ มันไม่มั่นคงและไม่ยั่งยืน เพราะสุดท้ายจินนี่ก็ตัดสินใจทิ้งหนุ่มหน้าหล่อคนนี้เนื่องจากเขาหงุดหงิดที่กริฟฟินดอร์ชนะเรเวนคลอในการแข่งขันควิดดิช

ถึงอย่างนั้นจินนี่ก็เป็นโสดอยู่ได้ไม่นานเพราะเธอตัดสินใจเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับดีน โธมัส ผู้ที่ทำให้รอนฝันร้ายเมื่อเห็นคู่รักใหม่ปลามันกำลัง “โอบกอดและจูบกันอย่างดูดดื่มราวกับถูกติดกาวเข้าด้วยกัน” อย่าว่าแต่รอนที่ไม่ชอบความรักครั้งใหม่ของจินนี่เลย แฮร์รี่เองก็เช่นกัน บ่อยครั้งที่เขาอิจฉาและอยากจับทั้งคู่แยกออกจากกัน

อย่างไรก็ตาม ขอบคุณที่จินนี่เลิกกับดีนได้ในที่สุด มันเลยทำให้เธอเป็นอิสระและได้ครองคู่กับแฮร์รี่ พอตเตอร์จนวันตาย

 


 

รอน วีสลี่ย์ และ ลาเวนเดอร์ บราวน์

ลาเวนเดอร์ บราวน์แอบชอบรอนตั้งแต่เริ่มเรียนปี 6 ก่อนจะเริ่มแสดงออกอย่างจริงจังในงานเลี้ยงฉลองชัยชนะของชาวกริฟฟินดอร์ ซึ่งรอนมีส่วนช่วยให้กริฟฟินคว้าชัยชนะในการแข่งขันควิดดิชในฐานะคีปเปอร์ด้วย และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันก่อนจบลงที่จูบอันดูดดื่ม

เอาเข้าจริงๆ คู่รักคู่นี้ไม่ค่อยคุยกันเท่าไหร่นัก เวลาส่วนใหญ่ของพวกเขาหมดไปกับการจูบ เล่นเอาเฮอร์ไมโอนี่ทั้งโกรธทั้งเจ็บใจในเวลาเดียวกัน ชะรอยความรักที่เปี่ยมไปด้วยความลุ่มหลงนี้จบลงในช่วงปลายปีการศึกษาที่ 6 ตอนนั้นเธอหึงรอนกับเฮอร์ไมโอนี่หนักมาก หากใครยังจำเหตุการณ์ในห้องพยาบาลได้จะรู้ดีเลยว่า "รอนละเมอแล้วเผลอเรียกชื่อเฮอร์ไมโอนี่" ซึ่งคำพูดนี้แหละที่ทำให้ลาเวนเดอร์วิ่งออกไปจากห้องพยาบาลพร้อมกับตาแดงๆ แต่รอนที่ตื่นมาดันโล่งใจเหมือนยกภูเขาออกจากอก ในที่สุดก็สะบัดลาเวนเดอร์ออกไปจากชีวิตได้แล้วสินะ ช่างใจร้ายซะจริงคุณวอน-วอน!

 

อ่านจบแล้วเป็นยังไงบ้างคะ ส่วนตัวพี่ชอบเรื่องของรอนกับลาเวนเดอร์มากที่สุดแล้ว ไม่ใช่อะไรหรอกนะ พี่คิดว่าการที่รอนคบกับลาเวนเดอร์ทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้ใจตัวเองมากขึ้น อย่างน้อยเฮอร์ไมโอนี่ก็รู้สักทีว่าตัวเองรู้สึกยังไงกับรอน ส่วนรอนก็ตระหนักได้สักทีว่าคนที่คอยรักและเป็นห่วงเขาอย่างจริงใจเสมอมาคือเฮอร์ไมโอนี่นั่นเอง เพราะงั้นต้องขอบคุณลาเวนเดอร์มากจริงๆ (และขอแสดงความเสียใจกับความรักอันไม่สมหวังนี้) แล้วน้องๆ ล่ะคะชอบเรื่องไหนมากที่สุด อย่าลืมเล่าให้พี่น้ำผึ้งฟังด้วยนะ ส่วนแฟนๆ แฮร์รี่คนไหนมีเรื่องราวความรักในรั้วฮอกวอตส์ที่นอกเหนือจากนี้ก็สามารถเล่าสู่กันฟังได้เลยจ้า รอฟังอยู่นะคะ ^ ^

พี่น้ำผึ้ง :)

 


ขอบคุณข้อมูลจาก pottermore.com และหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์
ขอบคุณรูปภาพจากภาพยนตร์

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ฮอกวอตส์ #hogwarts #harry potter #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวละคร #แฮร์รี่ พอตเตอร์ หนังสือ #หนังสือ #ความรัก #รอน เฮอร์ไมโอนี่ #harry potter books #เฮอร์ไมโอนี่ รอน #รอน #เฮอร์ไมโอนี่ #โช แชง ปัจจุบัน #โช แชง #โชแชง harry potter #จินนี่ #จินนี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป