/>

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : กรกฎาคม / 2 : ตอน [BOY x YOU] ภาค 2 []

วิว


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
กรกฎาคม / 2
ตอน  [BOY x YOU]  ภาค 2


สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนนะคะ กลับมาพบกับบทความนิยายเด็กดีน่าอ่านประจำสัปดาห์กันอีกแล้ว และสำหรับสัปดาห์นี้พี่นัทตี้ก็ขอเอาใจน้องๆ จากบทความนิยายเด็กดีตอนที่ผ่านมากับนิยายในหัวข้อ [BOY x YOU] ที่เป็นนิยายสำหรับนักอ่านสายมโนโดยเฉพาะ! เพราะเราจะต้องมาสวมบทบาทเป็นตัวละครในเรื่อง เพื่อต่อกร และรับมือกับเหล่าตัวละครร่วมคนอื่นๆ ที่ต้องบอกเลยว่า ‘ไม่ธรรมดา’ เป็นอย่างยิ่ง!


 

 

11 หนุ่มหล่อที่จะเข้ามาทำให้หัวใจของคุณหวั่นไหว
 

{WANNAONE X YOU} - HEY GIRL! TURNTOME.

ผู้แต่ง : Zwimybay
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : การย้ายโรงเรียนใหม่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจน ‘เอแคลร์’ เริ่มจะชินชา ‘เหนื่อย’ คงเป็นนิยามของความรู้สึกในตอนนี้ เหนื่อยที่จะหาเพื่อนใหม่ เหนื่อยที่จะต้องปั้นหน้ายิ้ม เหนื่อยที่จะต้องเปลี่ยนยูนิฟอร์มใหม่ และเหนื่อยที่จะต้องมารับมือกับคนพวกนี้! ที่จู่ๆ ก็มาทำให้ประตูหัวใจที่เธอปิดไว้ต้องสั่นคลอน!
 
น่าสนใจตรงไหน : เอาจริงๆ พี่นัทตี้ว่ามันน่าสนใจตั้งแต่หนุ่มๆ Wannaone แล้วล่ะ (รู้เลยเป็นคนยังไง) แต่ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวละครของเรา แต่ผู้แต่งอย่าง Zwimybay ก็ได้ตั้งชื่อให้เราด้วยนะว่า ‘เอแคลร์’ (ไฮโซซะไม่มี) และต้องบอกเลยว่าบุคลิกของเอแคลร์เนี่ยสามารถใช้คำนิยามว่า ‘คนจริง’ ได้เลย เพราะนางสู้คนมาก แถมยังยอมไม่ได้เวลาที่เห็นคนอื่นถูกรังแก เมื่อใดก็ตามที่เธอเห็นเหตุการณ์ในลักษณะนี้ เธอก็ไม่รีรอที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือในทันที และนั้นก็ได้กลายมาเป็นชนวนที่ทำให้เกิดเหตุการณ์อันเลวร้ายที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยนที่เรียนซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะความ ‘ไม่ยอม’ ของเธอนั่นเอง
 
ไม่รู้จะเรียกว่าโชคดีหรือว่าโชคร้ายดีเพราะโรงเรียนใหม่ของเธอนั้นมี Wannaone กลุ่มเด็กนักเรียนชายหน้าตาดีจำนวน 11 คน เป็นจุดขายของโรงเรียน ซึ่งมันคงจะดีกว่านี้ถ้าทั้งเธอและพวกเขาไม่ได้ข้องเกี่ยวกันจนทำให้บรรดานักเรียนหญิงทั้งหลายเกลียดขี้หน้าเธอแบบนี้น่ะสิ! ใครอยากสวมบทบาทเป็นเอแคลร์แถมยังได้ใกล้ชิดกับหนุ่มๆ Wannaone ทั้ง 11 คนแบบใกล้ชิด ต้องอ่านกันแล้วแหละงานนี้!

 

 จองกุกหน้าใส กับหัวใจที่แสนจะโลเลของฉัน
 

{JUNGKOOK x YOU} นายหน้าใส กับ ยัยซาดิสท์

ผู้แต่ง : kunwa2
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : ‘โลกนี้มันประหลาดเนอะ เอาผู้หญิงประหลาดๆ คนนึง ให้มาอยู่กับผู้ชายเอ๋อๆ’ เมื่อสาวสวยสุดประหลาด จะต้องมาเป็นรูมเมทของหนุ่มสุดแสนจะเอ๋อ และกวนเก่งเป็นที่หนึ่ง แต่ทว่าใบหน้าอันงดงามของเขาบางครั้งก็ทำเอาเธอเคลิ้มกันไปเลยทีเดียว เธอเองก็ถึงกับงงกับใจตัวเองเลยว่า ชอบเขาคนนี้ หรือ ไม่??
 
น่าสนใจตรงไหน : น่าสนใจที่นางเอกของเรื่อง (ซึ่งนั่นก็คือเรา) จะต้องมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกับผู้ชายเอ๋อๆ อย่าง ‘จองกุก’ แต่โชคดีที่ถึงแม้ว่าเขาจะเอ๋อ แต่ใบหน้าอันแสนงดงามของเขาได้ทำให้เราหวั่นไหวเผลอใจตลอดเลย พอๆ ขอวกกลับเข้ามาที่เนื้อเรื่องกันสักนิด ต้องบอกเลยว่านิยายเรื่องนี้มีตัวละครตบเท้าเข้ามาแจมเยอะมาก นอกจากวง BTS แล้วยังมี Red Velvet, EXO, GOT7 และอื่นๆ อีกมากมาย ตอบสนองความเลือกไม่ได้ของเราได้ดีจริงๆ เพราะเล่นมาทุกวงแบบนี้ นางเอกอย่างเราก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มสิจ๊ะงานนี้! 
 
แถมนางเอกอย่างเราก็มีนิสัยแปลกตรงที่ไม่กลัวผู้ชาย แถมยังอยากแกล้งผู้ชายอีกด้วย (แปลกจริงๆ) ซึ่งเหยื่อคนแรกก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก จองกุก หนุ่มหล่อ (แต่ดันเอ๋อ) รูมเมทของเรานี่แหละ บอกเลยว่าตั้งแต่เจอหน้าพี่นัทตี้ก็สัมผัสได้ถึงความไม่มีใครยอมใคร มันแน่งานนี้!

 

 จะเป็นยังไง ถ้าหากชานยอลกลายมาเป็นพ่อคน!
 

+EXO+{CHANYEOL X YOU} FIC JAOKHA พ่อเจ้าขาชื่อชานยอล

ผู้แต่ง : Little Sky 
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : เเม่ขา...พ่อของเจ้าขาชื่ออะไร...หน้าตาเป็นยังไง...เเล้วพ่อของเจ้าขา...รักเจ้าขาหรือเปล่า… 
 
น่าสนใจตรงไหน : ‘พ่อเจ้าขาชื่อชานยอล’ เป็นนิยายที่มีพล็อตไปในแนว ‘คุณแม่วัยใส’ คือจุดกำเนิดของเรื่องราวได้อยู่ที่ความไม่พร้อมของตัวละครทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ซึ่งพี่อ่านตอนแรกไปแค่นิดเดียว ก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความดาร์กเบาๆ แล้ว  โดยตัวละครของนางเอกในเรื่องคือเพิ่งจะอายุ 20 ต้นๆ และกำลังจะเรียนจบอยู่แล้วด้วย แถมเธอยังทราบข่าวร้ายเกี่ยวกับตัวเองนั่นก็คือ ‘เธอท้อง’ แถมพ่อของเด็กยังไม่ทราบเรื่องนี้เลยด้วยซ้ำ เอาจริงๆ พี่คิดว่าเป็นนิยายแนวสะท้อนสังคมอีกเรื่องที่เพิ่มความน่าสนใจโดยการใช้ตัวละครขวัญใจแฟนๆ อย่างชานยอลมาถ่ายทอดอารมณ์ของฝ่ายชาย กับการรับมือและแก้ปัญหากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ต้องไปติดตามอ่านต่อกัน!

 

 เมื่อฉันตัดสินใจเขียนฟิคให้ BTS เพื่อเพิ่มเรตติ้ง ความฮาปนฟินก็ได้บังเกิด...
 

BTS X You::ไรท์เตอร์ที่รัก::MyLoverIsFicWriter

ผู้แต่ง : ลูกกวาดเสียบไม้ 
 
เรื่องย่อ / คำโปรย : รักวุ่นๆ ถือกำเนิดขึ้น เมื่อฉันตัดสินใจเขียนฟิคให้ BTS เพื่อเพิ่มเรตติ้ง!!! แต่ทว่าในความจริงแล้วพวกเขาโคตรหน้ามึน หื่นและฉวยโอกาสตลอดเวลา แต่นั่นกลับทำให้ใจของฉันเต้นแรงเกินอัตราที่มันควรจะเป็นน่ะสิ 
 
น่าสนใจตรงไหน : พี่นัทตี้ว่านิยายเรื่องนี้น่าจะเอาใจนักเขียนแฟนฟิคได้เป็นอย่างดี เพราะเราจะได้มาสวมบทบาทเป็นอดีตนักเขียนแฟนฟิคที่ถูกแก๊งเพื่อนสุดที่รักและเคารพอย่างวง 2AM อ้อนวอนให้ช่วยเขียนฟิคให้วง BTS เพื่อเพิ่มเรตติ้ง ซึ่งไม่ต้องถามว่าถ้าเป็นคุณ คุณ และคุณจะยอมรับงานนี้ไหม? แต่แม่นางเอกของเรื่องที่เราจะต้องมาสวมบทบาทเป็นเธอเนี่ย มีความมุ่งมั่นแบบสุดๆ ว่าจะไม่เขียนฟิคอีก แต่พอทางเพื่อนสนิทเอ่ยชื่อ BTS ออกมาทำไมเรื่องราวถึงเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือซะงั้นล่ะ (เราสามารถพิสูจน์ได้เลยตรงนี้ว่าผู้ชายซื้อเราได้) มาติดตามเรื่องวุ่นๆ ของนักเขียนแฟนฟิคสาวกับหนุ่มๆ ในจินตนาการ? เอ๊ะ หรือจะเป็นตัวจริงของเธอจากนิยายเรื่องนี้ได้เลยจ้า

 

 Fifty shade of Gray ก็ยังแพ้ Fifty shades of Kim Jong Dae
 

#แด๊ดดี้จงแด EXO x you project : (Chen x you) 
fifty shades of Kim Jong Dae

ผู้แต่ง : แมวบนดวงจันทร์

เรื่องย่อ / คำโปรย : "ฉันอยากให้เธอ .. มาเป็น 'คนของฉัน' "
 
น่าสนใจตรงไหน :  ‘Fifty shades of Kim Jong Dae’ แค่ชื่อก็ทำให้ขนลุกแล้วอ่ะ ไหนจะต้องมาจินตนาการภาพเฉินเป็นมิสเตอร์เกรย์อีก ว๊ายตายแล้ว เราจะพลาดนิยายเรื่องนี้กันไปได้ยังไงคะคุณ… และต้องบอกเลยว่าปมของตัวละครนางเอกของเรื่อง (ซึ่งก็คือเรา) นั้นน่าสนใจมาก เพราะนางมีความผ่านโลกมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี เรื่องไม่ดี หรือต่อให้ดราม่าน้ำตาแตกแค่ไหนนางก็ผ่านมาหมดแล้ว เลยทำให้เมื่อเราอ่านจะเกิดความรู้สึกสงสารรวมถึงเข้าใจขึ้นมา แถมบรรยากาศในเรื่องก็เป็นประเทศเกาหลี ตัวละครมากหน้าหลายตาตบเท้าเข้ามาแจมกันเพียบ! รับรองว่านอกจากเราจะตกหลุมรักคิมจงแด หรือเฉินแล้ว เรายังจะตกหลุมรักตัวละครน่ารักๆ อย่างนางเอกอีกด้วย

 

 


 
และทั้งหมดนี้ก็เป็นนิยายแนว [BOY x YOU] 5 เรื่องสุดท้ายที่พี่นัทตี้หยิบมาแนะนำให้กับน้องๆ นักอ่านทุกคนนะคะ ถ้าหากใครมีนิยายแนวนี้ที่น่าสนใจอยากจะแนะนำเพิ่มเติม หรืออยากจะฝากนิยายก็สามารถคอมเมนต์พูดคุยกันเข้ามาได้ที่กล่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้นะจ๊ะ และสำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่านในสัปดาห์หน้าพี่จะมีนิยายสนุกๆ เรื่องไหนมาแนะนำกันอีก ก็ฝากน้องๆ ทุกคนช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะจ๊ะ

 
พี่นัทตี้ :)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #wannaone #BTS #EXO #แฟนฟิค

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?