ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ []

วิว


ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด
นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนักเขียนที่พี่หญิงพามารู้จักทุกคนในวันนี้นั้นต้องบอกเลยว่า... เป็นเจ้าของผลงานที่ทำให้พี่หญิงอ่านแล้วแอบหมั่นไส้พระเอกสุดๆ เลยค่ะ ก็แหม “หมออ้อย” (พระเอก) ที่นักเขียนเจ้าของนามปากกา “ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด” ถ่ายทอดออกมานั้นทั้งขี้อ่อย ขี้เนียน แถมยังน่าอิจฉาสุดๆ ที่ได้คนดีศรีสังคมอย่าง “พี่ชาติ” นายเอกของเรื่องนี้ไปครอบครอง (ฮ่าๆ อินหนักมากก)

เอาเป็นว่าอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ เรามาทำความรู้จักนักเขียนเจ้าของผลงานเรื่อง “หมออ้อย” คนนี้ไปพร้อมๆ กันเลย


ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ


สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลยช่วยทักทาย ชาวเด็กดีกันหน่อย

ภาพวาดคลุง : นามปากกาผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด บางครั้งคนอ่านเรียกว่าภาพวาดคลุง

 

“ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด” นามปากกานี้ท่านได้แต่ใดมา


ภาพวาดคลุง : เกิดจากตอนที่ทำงานเรื่องพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน รู้สึกว่าผลงานของแต่ละยุคสมัยแต่ละศิลปินมีเสน่ห์ในตัวของเขาเอง ตอนนั้นชอบที่สุดน่าจะเป็นรูปของสตรีในยุคต่างๆเราค่อยๆละเลียดมองแต่ละภาพ รู้สึกสงบ ใจเต้นแรงบางครั้ง แต่เป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่านี่คือความหลงใหล


จุดเริ่มต้นการเขียนนิยายของเรา คือ...


ภาพวาดคลุง : ค้นพบแบบบังเอิญ จากการมานั่งพิมพ์เล่นๆในเวิร์ด จากที่ไม่ชอบเขียนเรียงความเลย เป็นคนพูดไม่เก่ง กลับพบว่าจู่ๆหลายสิ่งที่อยู่ในความคิดเราสามารถเรียบเรียงออกมาได้ และบางอย่างเราก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเรามีมันอยู่กระทั่งได้เขียนออกมาบางครั้งเราก็เปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกไม่ว่าจะเป็นอารมณ์แง่ลบหรือแง่บวก แม้จะเศร้าที่สุดเราก็ยังสามารถเขียนมันออกมาได้ อย่างน้อยไม่ปล่อยให้ความรู้สึกเหล่านั้นสูญเปล่า แต่มันอยู่ในผลงานทุกๆชิ้นซึ่งเป็นช่วงเวลาและการเติบโตส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา


คิดว่า... เสน่ห์ของ “นิยายวาย” อยู่ที่ตรงไหน


ภาพวาดคลุง : การก้าวข้ามข้อจำกัดของความรัก เพศสภาพ สังคม และยุคสมัย


ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ


แล้วถ้าพูดถึงนิยายเรื่อง “หมออ้อย” ล่ะ ความพีคของเรื่องนี้อยู่ที่ตรงไหน


ภาพวาดคลุง : น่าจะเป็นการที่คนอ่านพยายามคาดเดาว่าระหว่างสองคนนี้ จะเป็น‘ชาติอ้อย’ หรือ ‘อ้อยชาติ’ แต่สุดท้ายเมื่อเกิดความรักหรือชื่นชอบการปรับตัวย่อมเกิดขึ้นระหว่างพวกเขาสองคนเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข


ช่วยเล่าย่อๆ ของนิยายเรื่องนี้ให้ฟังหน่อย


ภาพวาดคลุง : ชาติที่เพิ่งขึ้นปีหนึ่งมาหมาดๆ กับการพบเจอเรื่องราวในชีวิตมหาลัยและการเจอลาสบอสอย่างอ้อยที่ได้เป็นรูมเมทป้ายแดง ชีวิตที่คิดแต่จะนอนๆเรียนๆของชาติและหลีกหนีความวุ่นวายจึงค่อยๆเปลี่ยนไปเมื่อเพื่อนร่วมห้องคิดแต่จะอ้อยแต่จะอ่อยอยู่ตลอดเวลาเมาท์ถึง “พี่ชาติ” และ “หมออ้อย” หน่อยสิ ตัวละครสองตัวนี้ มีคาแรกเตอร์เป็นยังไงคะ แอบได้ข่าวมาว่า...มีนักอ่านจำนวนไม่น้อยเลยที่อ่านแล้วสับสนว่าจะเป็น ‘ชาติอ้อย’ หรือ ‘อ้อยชาติ’ กันแน่ จริงไหม?  


ภาพวาดคลุง : น่าจะเพราะคนยังมองเรื่องเพศสภาพเป็นหลักว่าตัวละครอย่างนี้ควรเป็นอย่างนี้ แต่เรามองว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องที่ไหลลื่น เป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล ต่อให้แต่งหน้าทาปาก แต่ถ้าสมมติรสนิยมเราเป็นรุกก็ไม่แปลก หรือถ้าวันหนึ่งอยากจะเปลี่ยนไป มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกเช่นกัน คนเรามีหลายแง่มุมกว่านั้น มากกว่าการที่จะไปตัดสินเพียงด้านเดียวมันไม่มีกฎใดตายตัวในเรื่องของความรักหรือความชื่นชอบและรสนิยม

ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ

อย่างอ้อยเขาค่อนข้างดูแลตัวเอง เป็นคนชัดเจนเรื่องรักสวยรักงามยิ่งเวลาอยู่กับคนที่ชอบหน่อยก็จะปล่อยตัวบ้างมีมุมน่ารักๆบ้าง คนเราเป็นได้หลายๆอย่าง มีหลายมุมที่บางครั้งคนข้างนอกก็อาจจะไม่รู้ แต่ในความสัมพันธ์ที่แคบลงก็อาจจะค่อยๆเผยตัวตนออกมากับคนที่สนิทใกล้ชิด

ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ

ส่วนพี่ชาติเป็นคนที่อะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ เพียงเพื่อตัดปัญหา แต่ด้วยการตัดปัญหานี้ทำให้มีปัญหาชิ้นใหญ่อย่างอ้อยแทรกเข้ามาจนแก้ปมไม่ได้ สุดท้ายเลยต้องเออออตามไป แต่ชาติเป็นคนที่รู้ว่าสิ่งไหนควรทน สิ่งไหนไม่ควรทน อย่างเรื่องความรุนแรงในสังคมที่เขาได้ไปเจอ เมื่อรู้ว่าสิ่งเหล่านั้นไม่ถูกต้อง ก็จะไม่นำตัวเข้าไปยุ่งหรือประพฤติตาม แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอดทนต่ออ้อยที่บางครั้งก็เกินเลย แต่ชาติก็ยังให้เกียรติ ต่อมาเมื่อรู้ว่าอ้อยเป็นเกย์ (LGBT)  ก็ไม่ได้มีความคิดไม่ดีหรืออคติ ยิ่งระมัดระวังและให้เกียรติอ้อยมากขึ้นในเรื่องนี้ จะเห็นได้ว่าตัวเขาไม่เคยนำเรื่องเหล่านั้นมาล้อเลียนในเชิงดูถูกอ้อย มีแต่จะพยายามเชียร์อัพหรือเอาอกเอาใจมากกว่า แต่ก็เป็นไปอย่างธรรมชาติ เพราะชาติมองว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องปกติ เพียงแต่มนุษย์สร้างบรรทัดฐานขึ้นมาเองเวลาชาติเห็นอ้อยชอบซื้อครีมก็ตามใจ เลือกเป็นเพื่อนเป็นต้น

ซึ่งพอเราโตขึ้นเราได้เรียนรู้ว่าเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ใช่เรื่องเสียหายอย่างที่เคยถูกปลูกฝัง มันเป็นการแสดงออกด้านหนึ่งของความรัก หรือจะเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งของสิ่งมีชีวิตอย่างเช่นมนุษย์ เพียงแต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความพึงพอใจของทั้งสองคน ต้องมีความรับผิดชอบต่อตนเองได้สุดท้ายมุมมองของชาติเวลาอ้อยมาอ่อย ก็กลายเป็นความอยากรู้อยากลองไปในตัว เพียงแต่ในขณะนั้นพวกเขาก็โตพอที่จะรู้วิธีการป้องกันและรับผิดชอบต่อตัวเองได้แล้วเช่นกัน


ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือว่ากันว่าอ่านเรื่องนี้แล้วจะ “รักพี่ชาติ” และ “หมั่นไส้หมออ้อย” อันนี้จริงไหม


ภาพวาดคลุง : เรื่องจริง (ที่น่าสะใจ) ยิ่งน่าจะมาช่วงที่เป็นดราม่าบางจุดที่คู่รักหลายๆคู่อาจจะเคยผ่านมาแล้ว บางคนมองเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เรื่องไร้สาระหากสะสมเข้าย่อมมีปัญหาแน่นอน เพราะความรู้สึกของคนเราเปราะบางและลึกซึ้ง ไม่ควรนำมุมมองของตัวเองไปตัดสินอีกคนหนึ่ง แต่เราควรมองในมุมของผู้อื่นและเข้าอกเข้าใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกันมากขึ้น การออกมาแก้ปัญหาของพี่ชาติซึ่งมีความเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุมีผล ทำให้ดราม่าคลาสสิกของชีวิตคู่จบลงไปอย่างง่ายๆเพียงเพราะแค่คำว่าปรับความเข้าใจเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีของกันและกันไว้ 

สุดท้ายเพราะอย่างนั้นทุกคนเลยเทใจให้พี่ชาติมากกว่าเดิม อิจฉาที่อ้อยได้ยอดชายอย่างพี่ชาติขาไปครอง (และตัวอ้อยเองก็ดูสะใจไม่น้อยเลย)


 แชร์เคล็ดลับหน่อยสิ เรามีวิธีการออกมาแบบตัวละคร และวางพล็อตเรื่องยังไง นักอ่านถึงได้อินเบอร์นี้ 


ภาพวาดคลุง : เวลาเราเขียนงานสักเรื่อง เราจะเห็นเป็นภาพตั้งแต่ต้นจนจบทุกๆ เรื่องจะมีภาพประโยคหรือคำพูดของตัวละครเอาไว้ในบรรทัดสุดท้ายของตอนจบซึ่งอยู่ในหัว วนเวียนจนบางครั้งนอนไม่ได้

ส่วนตัวละครเราหยิบส่วนที่อยากเขียนหรือเคยเห็นเคยได้ยินมาผสมๆกัน ไม่มีตายตัว บางครั้งเราก็คิดว่าคนแบบนี้ไม่น่าจะมีในโลกเลยก็ยังเจอได้ ขณะเดียวกันเราก็รู้สึกว่าเราอาจจะเจอเขาได้ตามชีวิตประจำวันเช่นกัน อาจจะเดินผ่านกันตอนข้ามถนน หรือขึ้นรถไฟฟ้า เป็นไปได้หมดเลย

ถ้าเรื่องนั้นเราต้องการความเกินจริง มีความโอเวอร์แอคขึ้นมา เราก็เขียนให้เข้ากับตัวละครและกลิ่นอายของเรื่องทั้งหมด ให้สมกับบุคลิกของเขา นิสัยของเขาหรือมุมมองของเขาเราดูตัวละครและพล็อตเรื่องทั้งหมดเป็นหลักจึงจะเห็นภาพรวมได้ว่าควรไปต่ออย่างไรถ้าจะเขียนอะไรไร้สาระ เราก็คงไร้สาระให้สุดให้สมกับที่ต้องการ หรือบางครั้งเราก็หักมุมให้มันมีสาระในตอนท้าย แต่สุดท้ายก็จะพบว่าเรื่องนี้มันไร้สาระจริงๆ เป็นตลกฝืดๆไปอีกแบบ แต่เพราะเรามีความสุขกับงานชิ้นนั้น อะไรๆจึงไม่สำคัญแล้ว


ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือขอเหตุผล 3 ข้อ... อะไรที่จะทำให้นักอ่านตกหลุมรักนิยายเรื่องนี้ อย่างถอนตัวไม่ขึ้น!

1 รุกสาว

2 รุกสาว

3 รุกสาว
 

คติประจำใจในการเขียนนิยายของ “ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด” คือ…

ภาพวาดคลุง : เปลี่ยนทุกอารมณ์มาเป็นการสร้างสรรค์ ความโกรธเกรี้ยว ความต้องการไม่ว่าจะทุกข์ สุขหรือเศร้าไม่ปล่อยให้มันสูญเปล่าไปลงมือทำ เขียนเสมือนว่าพรุ่งนี้เราอาจจะไม่มีชีวิตอยู่ต่อแล้ว ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลอย่างน่าประหลาด ถ้าเทียบกับความความตายแล้ว อุปสรรคทั้งหลายจึงไม่มีความสำคัญอีกต่อไป เราไม่ควรเสียเวลาอยู่กับสิ่งเหล่านั้นแต่ละวินาทีและชีวิตจึงมีค่าอย่างยิ่ง
ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ


แต่งนิยายมาก็หลายเรื่องแล้ว คิดว่าอะไรคือเอกลักษณ์งานเขียนของเรา


ภาพวาดคลุง : ปัจจุบันก็ยังไม่ทราบ รู้แต่ว่าอยากเขียนอย่างนี้อยากเขียนอย่างนั้น สุดท้ายก็เขียน


ในฐานะที่เราก็เป็นคนหนึ่งที่เขียนนิยายออนไลน์ คิดว่า “คอมเมนต์” จากนักอ่านสำคัญไหม


ภาพวาดคลุง : สำคัญอย่างมาก มีช่วงหนึ่งที่เราเป็นซึมเศร้าค่อนข้างหนัก มีช่วงที่สูญเสียสิ่งที่รัก บางครั้งความเศร้าก็กัดกินมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเราไม่รู้ตัวว่ามันหนักขนาดนี้แล้วตอนนั้นเกือบเขียนนิยายไม่จบแต่เพราะมีนักอ่านคอยให้กำลังใจ เหมือนมีเพื่อนร่วมเดินไประหว่างทางในทุกๆตอนของนิยาย สุดท้ายก็ผ่านมาได้ ตอนนั้นก็เกือบเหลือแต่นามปากกา

ต้องขอบคุณนักอ่านในตอนนั้นอย่างมากที่คอยเป็นกำลังใจ ไม่ทำให้เรารู้สึกเดียวดายระหว่างทางที่ก้าวเดินมันเหมือนกับว่าตอนที่เรากำลังสร้างบางอย่างก็คงไม่มีใครเห็นจนกว่ามันจะสำเร็จ แต่พวกเขากลับอยู่ด้วยในตอนนั้น เป็นกำลังใจให้เราตั้งแต่ต้นจนกระทั่งเราถึงปลายทางสุดท้าย


อยากบอกเลยอะไรกับนักอ่านที่คอยติดตามผลงานของเรา

ภาพวาดคลุง : ขอบคุณอย่างที่สุด


ฝากอะไรถึงชาวเด็กดีที่อยากเป็นนักเขียนกันสักนิด


ภาพวาดคลุง : ไม่มีเคล็ดลับอะไรนอกจากลงมือเขียน


มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว ก่อนจากลากันไป มาบอกลาชาวเด็กดี และฝากผลงานกันหน่อย


ภาพวาดคลุง : หมออ้อย ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ Depp ในเครือสถาพรสามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์สถาพร B2S SE-ED นายอินทร์และร้านหนังสือทั่วประเทศและมีจำหน่ายเป็นรูปแบบ e-book

ปัจจุบันมีนิยายวายที่อัพเดตอยู่ทางเว็บไซต์เด็กดีเช่น เรื่อง พ่อคุณทูนหัว

ติดตามผลงานได้ที่ ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด

Twitter
ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ
Facebook
ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ

************************************

หลังจากที่เราเต็มอิ่มไปกับการผู้คุยกับ ภาพวาดคลุง กันไปแล้ว ก่อนจากลากันไปพี่หญิงมีกิจกรรมสุดพิเศษมากกกก ที่อยากชักชวนทุกคนมาร่วมสนุกกันค่ะ ซึ่งต้องขอเลยว่าถ้าใครเป็นแฟนครับพี่ชาติ และหมออ้อย ต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ เพราะงานนี้เรามีหนังสือ “หมออ้อย” มาแจกชาวเด็กดีกันถึง 3 เล่มกันเลย!!!


กิจกรรมแจกหนังสือ “หมออ้อย”

กติกาการร่วมสนุก

เพียงแค่น้องๆ ออกมาแสดงตัวว่าเป็นทีม 

#ทีมพี่ชาติ หรือ #หมออ้อย

พร้อมบอกเหตุผลสั้นๆ ว่าทำไมถึงเลือกเชียร์ทีมนี้

มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลไปเลยจ้า


โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 29 กรกฎาคม 2561
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลวันที่ 30 กรกฎาคม 2561 จ้า
มารอลุ้นรางวัลไปด้วยกันได้เลยนะประกาศรายชื่อผู้โชคดี


ให้ผมอยู่อย่างสงบเถอะ!!

LOVE KYUTAE XXX

zzyo.BB
 

ผู้ที่ได้รับรางวัล ส่งชื่อ นามสกุล ที่อยู่ มายืนยันตัวตนได้ที่ Thippawan@dek-d.com

ภายในวันพฤหัสที่ 2 สิงหาคม 2561 ค่ะ

ถ้าไม่มายืนยันตัวตนภายในเวลาที่กำหนด ทางทีมงานจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ


พี่หญิง


ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด นักเขียนที่เปลี่ยนทุกอารมณ์ให้กลายมาเป็นตัวหนังสือ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#หมออ้อย #ผู้ซึ่งหลงรักหญิงสาวในภาพวาด #นิยาย #นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #60
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  #ทีมพี่ชาติขา!!!! อยากได้พี่เค้าเป็นผัว!!!!เพราะพี่สมควรเป็นผัว!!เราถึงพี่เเกจะเป็นเมียนังอ้อยก็เถอะ!!!พูดเเล้วก็เเค้นใจ!!ถึงผัวข้อยสิเป็นเมียนังอ้อยเเต่ผัวก็คือออออผัว!! ///// ที่ไม่ทีมนังอ้อยก็เพราะ...เธอหลอกให้หลงเเล้วก็ไป~เธอบอกเป็นเมียพี่ชาติเเล้วทำไม วันนี้เธอกลับใจ มาเป็นผัวพี่เเกทำไม? อยากจะถามเเกสักคำขอได้ไหม....ขอสักเล่มหนึ่ง5555555555555555555555555555555555อ้อยเธอได้พี่ชาติฉันเเล้วเธอต้องให้ของกำนัลฉันนะ!!!(ล้อเล่นค่ะเเฮร่55555ทีมไหนก็รัก .เหลือบมองนังอ้อย รักหมดนั้นล่ะค่ะไม่ว่าพี่ชาติคือผัวหรือเมียเพราะยังไงพี่เเกก็คือผัวในมโนถึงนางอ้อยจะตรงสเป็คเรามากกว่าพี่ชาติก็เถอะ!!ยังไง...เราก็เฮ้อ5555ไม่ไหวเเล้วววว เขินรอยยิ้มนางอ้อย~)///อินเกิ๊นนนนน

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?