งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! []

วิว
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!


งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!
        มาเจอพี่หญิงกันอีกแล้วนะคะ สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายกำลังภายใน บอกเลยว่ามาถูกที่แล้ว เพราะวันนี้เราจะมาพูดคุยกันเกี่ยวกับ 10 คาแรกเตอร์ตัวเอกนิยายจีนกำลังภายในที่เก่งเวอร์วังยิ่งกว่าเทพแห่งสงครามในตำนานตัวจริงเสียอีก!! ซึ่งจะเป็นตัวเอกจากเรื่องไหน และความเก่งกาจเทียบเท่าเทพองค์ไหน เรามาติดตามกันในด้านล่างนี้เลยจ้า
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!
 
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

 
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

 
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

หวูไว่งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! กวนอู
โดดเด่นเรื่องความซื่อสัตย์และเก่งกาจเรื่องการทำสงคราม
ผู้แต่ง :  กันดาล
เรื่องย่อ/คำโปรย :

        ใครจะรู้ว่าการให้ความช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งจะทำให้ชีวิตอันแสนธรรมดาของ “หวูไว่” เด็กหนุ่มในหมู่บ้านเล็กๆ ถูกทำลายไม่มีชิ้นดีแบบนี้ เขาต้องหลีกหนีจากบ้านที่อยู่มาทั้งชีวิต และไม่สามารถเดินทางกลับไปได้ เพราะกองกำลังอัศวินดำที่ตอนแรกเขาคิดว่ามีเป้าหมายเพียงแค่ตามล่าตัวหญิงสาวที่เขาช่วยเหลือไว้ ดันมีภารกิจเสริมเป็นการตามหาตัวเขาไปเสียได้!!! นั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ หวูไว่ เข้าร่วมกองกำลังเมฆขาว และค้นพบความลับของชาติกำเนิดที่คาดไม่ถึง!

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :
         ถ้าเทียบคาแรกเตอร์พระเอกกับความเก่งกาจของเหล่าเทพเจ้าแล้ว ต้องเปรียบ “หวูไว่” ตัวเอกของเรื่องนี้กับ “กวนอู” เทพเจ้าแห่งสงครามจากวรรณกรรมเรื่องสามก๊กที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์คนนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นเทพที่เก่งกาจในเรื่องการทำศึก ปราบปรามศัตรูได้ทุกสารทิศแล้ว กวนอูยังขึ้นชื่อว่าเป็นเทพที่มีความซื่อสัตย์เป็นเลิศ ตรงกับคาแรคเตอร์พระเอกในเรื่องนี้อย่าง “หวูไว่” อย่างพอดิบพอดีอีกด้วย! (ที่สำคัญถึงพระเอกเรื่องนี้จะไม่เทพตั้งแต่แรก แต่พอท้ายเรื่องต้องบอกเลยว่า นี่มันเทพแห่งสงครามมาจุติชัดๆ พีคเวอร์)

มารู้จัก "กวนอู" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- กวนอู เป็นตัวละครจากวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊กที่มีตัวตนอยู่จริงตามประวัติศาสตร์
- ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า "กวนอู" เป็นคนมีความซื่อสัตย์เป็นเลิศ เพราะถึงแม้ว่าจะเคยถูกโจโฉชักจูง หว่านล้อมยังไง ตัวเขาก็ยังภักดีกับเล่าปี่ไม่เสื่อมคลาย
- ด้วยความซื่อสัตย์ จงรักภักดีที่มีต่อเล่าปี่และความเก่งกาจในการทำศึกสงคราม ทำให้กวนอูได้รับการนับถือจากชาวจีนให้เป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และเทพแห่งสงคราม

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

หยางชุนงานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! เทพเอ้อหลางเสิน
พระเอกเทพตกสวรรค์ที่มีพลังอำนาจเหนือชั้น
และมีอิสระเหนือกฏเกณฑ์ยิ่งกว่าเทพเอ้อร์หลางเสิน!

ฝืนลิขิตฟ้าพลิกสวรรค์
ผู้แต่ง : แรงงาน

เรื่องย่อ/คำโปรย :

       แม่ทัพสวรรค์หยางซุนถูกใส่ร้ายจากมหาเทพและคนรักจนตกตายบนพื้นโลกมนุษย์ ด้วยคุณสมบัติวิเศษสามารถคงสภาพดวงจิตไว้ ก่อนย้ายมายังร่างของเด็กชายตัวอ้วน ครั้งนี้เขาจะเลือกเส้นทางแห่งการล้างแค้นหรือความสงบสุข จะฝืนลิขิตได้หรือไม่

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

        ถ้าเทพเอ้อหลางเสิน คือ แม่ทัพสวรรค์ที่ปฏิบัติตามกฏข้อบังคับอย่างเคร่งครัด ตัวเอกนิยายเรื่องนี้ก็คือคู่ตรงข้ามเลยค่ะ เพราะถึงแม้เริ่มแรกทั้งคู่จะมีตำแหน่งเป็นแม่ทัพสวรรค์เหมือนกัน แต่ “หยางชุน” คือแม่ทัพที่ถูกลงโทษจากการทำผิด กระทั่งต้องหนีการจับกุมลงไปยังโลกมนุษย์เบื้องล่าง อาศัยอยู่ในร่างเด็กน้อยที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตในช่วงเวลานั้นพอดี!! และด้วยความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาแบบนี้นี่เอง ทำให้ “หยางชุน” พระเอกของเราเก่งมากๆ กันตั้งแต่ต้นเรื่อง ไม่ต้องมาเริ่มต้นเรียนรู้หรือฝึกฝนวิชาต่างๆ ใหม่ เพียงแค่ฟื้นพลังเทพของตัวเองเล็กน้อยก็สามารถตามล้างแค้นศัตรู และกำจัดปีศาจที่พยายามสร้างความเดือดร้อนได้แบบง่ายๆ เลย เอ… จะว่าไปแล้ว แซ่เดิมของเทพเอ้อหลางเสินก่อนจะกลายเป็นเซียนก็คือ แซ่ “หยาง” เหมือนตัวเอกของเรื่องนี้เลยนี่นา บังเอิญไปอี๊ก (ตามตำนานชื่อเดิมของเทพเอ้อร์หลาง คือ “หยางเจี่ยน”)

 มารู้จัก "เทพเอ้อหลางเสิน" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- เทพเอ้อหลางเสิน คือเทพสามตาผู้เป็นแม่ทัพสวรรค์ของจีน
- เทพเอ้อหลาง เป็นบุตรของเทพธิดาเหยาจีน้องสาวของเง็กเซียนฮ่องเต้ และบิดาที่เป็นมนุษย์ หยางเทียนโหย่ว
- เทพเอ้อหลางมีอาวุธพิเศษคู่กายเป็นซานเจียนเหลียงเหริ่นตาว (หอกสามแฉก) กระจกวิเศษที่สามารถส่องดูชาติกำเนิดได้ และมีเห่าฟ้า สุนัขสวรรค์เป็นสัตว์เทพคู่กาย

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

ฟางหลี่งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! จงขุ่ย
เซียนผู้กลืนกินพลังวิญญาณและราชาร้อยวิญญาณ
ราชันเซียนวิญญาณ
ผู้แต่ง : Minariko89

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        ฟางหลี่ผู้ได้รับเศษวิญญาณจากราชาจี้ฟาง ทำให้ความคิดที่จะเดินบนเส้นทางเซียนหวนคืนกลับมาอีกครั้ง เส้นทางการเป็นเซียนวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ของฟางหลี่จะผ่านอะไรและเหตุการณ์แบบไหน ต้องไปติดตามกัน

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

         ฟางหลี่ เป็นตัวละครที่มีความโชคดีอยู่ในตัวสูงมากค่ะ เพราะถึงแม้ว่าจะเลื่อนระดับพลังวิญญาณช้ากว่าลูกศิษย์ในระดับเดียวกัน แต่กลับโชคดีได้รับเศษเสี้ยววิญญาณของราชาในอดีตมา ทำให้การฝึกวิชาต่างๆ เป็นไปอย่างก้าวกระโดด  สามารถควบคุมวิญญาณเทพอสูรให้มาหลอมรวมอยู่ในร่างกายตน แล้วเหยียบย่างเข้าสู่เขตแดนการฝึกตนขั้นสูงที่ไม่มีใครไปถึงมานานกว่าพันปี เทียบชั้นพลังได้กับราชาร้อยวิญญาณอย่างเทพจงขุ่ยที่มีอำนาจเหนือพลังวิญญาณร้ายทั้งปวงเลยทีเดียว!! (เทพจงขุ่ยเป็นเทพปราบมารที่ควบคุมวิญญาณก็ว่าร้ายกาจแล้ว แต่ฟางหลี่พีคกว่าคือทั้งควบคุมแล้วยังเอามาเสริมเป็นพลังของตัวเองได้อีก พีคกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว)

มารู้จัก "จงขุ่ย" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- ก่อนจะเป็นเทพ จงขุ่ย เป็นบัณฑิตหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องการสอบจอหงวนเป็นขุนนาง แต่เพราะหน้าตาอัปลักษณ์เกินไป จึงไม่ได้ตำแหน่งจอหงวนที่ต้องการ
- หลังจากตายไปแล้ว จงขุ่ย กลายเป็นขุนพลที่ปกครองปีศาจในนรก มีทหารในสังกัดกว่า 3 พันนาย เพื่อต่อสู้กับเหล่าปีศาจและผีร้าย
- ในสมัยราชวงศ์ถัง มีตำนานเล่าถึงวีรกรรมของ จงขุ่ย ไว้ว่าได้ช่วยจักรพรรดิถังเสวียนจงจับปีศาจร้ายที่เข้ามาขโมยขลุ่ยของพระองค์และถุงเงินของพระสนมไป โดยปีศาจร้ายใช้วิธีกินของสำคัญทั้งสองเข้าไป นับแต่นั้นมาเทพจงขุ่ยก็ได้รับการนับถือจากชาวจีนว่าเป็นเทพปราบมารที่ช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้


งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

จิ๋วฝู่งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! จูล่ง
พระเอกผู้เก่งกาจได้จากการฝึกฝนของตน
อสูรหมื่นเซียน
ผู้แต่ง :  หาซื้อปากกาใหม่

เรื่องย่อ/คำโปรย :

       จอมอสูรผู้บ่มเพาะเซียนเเท้จริงใกล้หมดสิ้นอายุขัยในร่างของมันเต็มกลืน จอมอสูรหนูสามตาผู้กำลังนอนหลับรอสิ้นอายุขัยอยู่ภายใต้ร่มเงาอันยิ่งใหญ่ของพฤกษาจักรพรรดิที่มันเป็นผู้ปลูกมันเมื่อหลายเเสนปีที่เเล้ว เเต่ด้วยวาสนาอันใดก็ไม่ทราบได้หนึ่งบุรุษน้อยผู้สวมใส่ชุดของราชวงศ์จิ๋วได้ล้มลงนอนหายใจเเผ่วอยู่เบื้องหน้าของมัน เพียงการจ้องมองก็สามารถรับรู้ได้ว่าพลังชีวิตของบุรุษหนุ่มผู้นั้นกำลังจะสิ้นใจเเต่ร่างกายของมันนั้นยังใช้การได้ดี  ''มนุษย์น้อยเเห่งราชวงศ์จิ๋ว ร่างกายของผู้สืบเชื้อสายเเห่งจิ๋วกุมหม่าศิษย์ของข้าเมื่อ 1 หมื่นปีที่เเล้ว ร่างกายของเจ้าสมควรให้ข้าใช้ต่อเเละข้าจะจัดการกับสิ่งที่เจ้าค้างคาให้เอง...''

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

       ถ้าจูล่งคือขุนพลเทพสงครามจากตำนานสามก๊กที่เต็มไปด้วยความซื่อสัตย์ สุภาพบุรุษ ตรงไปตรงมาและเก่งกาจได้ด้วยการฝึกฝนจากความพยายามของตนแล้วล่ะก็… “จิ๋วฝู่” พระเอกของเรื่องนี้ คือตัวตนที่ใกล้เคียงกันสุดๆ เลยค่ะ เพราะถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้จะไม่ได้ฝึกฝนวรยุทธตามขั้นตอนเหมือนคนทั่วไป แต่ความสามารถของก็ได้มาจากการบำเพ็ญเพียรด้วยความอดทนในร่างสัตว์อสูรมานานกว่าแสนปี!!! และเมื่อเขาย้ายวิญญาณมาอยู่ในร่างของมนุษย์ก็เป็นธรรมดาที่พลังในส่วนนั้นจะติดตามมาด้วย (เรื่องนี้พระเอกไม่ได้จู่ๆ ก็เทพแบบไม่มีเหตุผล เขามีที่มาที่ไปชัดเจนมากๆ)

มารู้จัก "จูล่ง" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- จูล่ง คือตัวละครจากวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊กที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ มีชื่อจริงว่า "เตียวหยุน"
- จูล่ง เป็นแม่ทัพคนสำคัญของ เล่าปี่ และเป็นหนึ่งในทหารเสือ ทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นแม่ทัพที่มีความซื่อสัตย์และมีสติปัญหาเยี่ยม
- เป็นแม่ทัพสงครามที่มือฝีมือเป็นเลิศ มีวีรกรรมครั้งสำคัญคือ ฝ่ายทัพอาเต๊า ที่ จูล่ง สามารถฝ่าทัพโจโฉเข้าไปช่วยลูกชายของเล่าปี่มาได้สำเร็จ

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

หวังเสี่ยวหมิงงานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! ลิโป้
ยอดยุคแห่งสงครามที่เก่งกาจยิ่งกว่าลิโป้ด้วยการเอาชนะศัตรูด้วยมือเปล่า
ยอดยุทธ์ไร้พ่าย
ผู้แต่ง : เมริว

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        หวังเสี่ยวหมิงเด็กหนุ่มที่ประสบโชคในคราเคราะห์ ได้รับการถ่ายทอดวิชาจากสองยอดยุทธ์ในตำนาน ทั้งฝ่ายธรรมะและอธรรม จนบรรลุถึงสุดยอดวิชาที่หายสาบสูญไปจากยุทธภพ ความสำเร็จของเขาจะทำให้ยุทธภพสะเทือนเลือนลั่น

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

         ความเก่งกาจของพระเอกเรื่องนี้ บอกเลยค่ะ ว่าเทพสงครามที่ถือว่าเก่งที่สุดในตำนานสามก๊กอย่างลิโป้ยังต้องยอมแพ้ เพราะ “หวังเสี่ยวหมิง” ได้รับการถ่ายทอดวิชาและลมปราณโดยตรงจากสองยอดยุทธในตำนานทั้งฝ่ายธรรมะและฝ่ายอธรรม จนทำให้เก่งถึงขนาดที่ต่อให้มีเพียงแค่มือเปล่า ก็เอาชนะศัตรูได้อย่างง่ายดาย ต่างจากลิโป้ที่ถึงแม้จะเก่ง (ตามตำนาน) แต่ก็ยังต้องมีอาวุธคู่กายอย่างทวน และ ม้าวิเศษเป็นพาหนะ
           จริงๆ แล้วคาแรกเตอร์ของลิโป้ และหวังเสี่ยวหมิง ตัวเอกของเรื่องนี้มีความแตกต่างกันอยู่บ้างนะคะ ถึงแม้ว่าลิโป้จะเป็นเทพสงครามที่ถือว่าเก่งมากๆ แต่ก็เป็นคนเจ้าเล่ห์และขาดความกตัญญู ทำให้ไปที่ไหนก็ไม่มีคนเชื่อใจและหวาดกลัวว่าเขาจะทรยศหักหลัง ต่างจากเสี่ยวหมิงที่มีความกตัญญูเป็นที่ตั้งและรู้คุณคน จนทำให้เขามีแต่คนอุปถัมภ์ค้ำจุน ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็มักได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างอยู่เสมอ ซึ่งจุดนี้พระเอกถือว่าเหนือว่าลิโป้สุดๆเลยค่ะ
            (ในตำนานสงครามสามก๊ก ลิโป้ ได้ชื่อว่าเป็นขุนพลเทพสงครามที่เก่งที่สุด จนถึงขนาดกวนอู เล่าปี่ เตียวหุย ร่วมมือกันยังเอาชนะไม่ได้ แต่ก็ต้องตกตายเพราะนิสัยเห็นแก่ประโยชน์ของตัวเอง)

มารู้จัก "ลิโป้" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- ลิโป้ ได้ชื่อว่าเป็นยอดนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคสามก๊ก จนได้รับกล่าวขานว่าเป็น... เทพสงคราม
- ว่ากันว่าความชำนาญการศึกของ ลิโป้ นั้น แม้แต่ เล่าปี่,กวนอู และเตียวหูย ร่วมมือกันสู้ยังไม่สามารถเอาชนะได้
- ในตำนานแม้ว่าลิโป้จะเป็นคนเก่งมากๆๆๆ แต่ว่าก็ถูกกล่าวว่าเป็นคนที่เลี้ยงไว้ไม่ได้ เนื่องจากเป็นคนเห็นแก่ลาภยศ จนเตียวหุยพูดไว้ว่าลิโป้เป็น "ไอ้พ่อสามลูก" จนกลายมาเป็นสำนวนที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

หลงงานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! เห้งเจีย
การเดินทางสร้างความปั่นป่วนในยุทธภพของชายหนุ่มที่เกรียนยิ่งกว่าเห้งเจีย
จอมคนเกรียนยุทจักร
ผู้แต่ง :  DedLine69 / LifeLine96

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        หลง ชายหนุ่มจากโลกปัจจุบันผู้ถูกฟ้าลิขิตให้ต้องตายและมาเกิดใหม่ในอีกโลกเพื่อช่วยเหลือชาวยุทธ ความสามารถ ความตั้งใจ ความอดทน ทุกๆ อย่างที่หลงมีนั้นคือสิ่งที่ฟ้าต้องการให้เขานำมันมา แต่มีสิ่งหนึ่งที่ฟ้าไม่ได้ต้องการให้เขานำมันมาด้วยคือความ  เกรียนระดับต้นๆ ของเขานั่นเอง!

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

        จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ที่ความเกรียนระดับสิบ ความกวนทะลุร้อยของพระเอกเลยจ้า ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สร้างความปั่นป่วนให้คนเขาไปทั่ว ซึ่งถ้าเปรียบกับตำนานเทพของจีนแล้ว หลงก็คือร่างอวตารของเห้งเจียดีๆ นี่เองค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นในด้านการต่อสู้ หรือความกวนประสาท คาแรกเตอร์สองคนนี้คล้ายกันสุดๆ แต่ในเรื่องนี้พระเอกของเราจะเหนือกว่าเห้งเจียอยู่เล็กน้อย เพราะหลงได้รับการสนับสนุนจากเซียนผู้ปกครองสวรรค์ ต่างจากเห้งเจียที่ไปสร้างความเดือดร้อนบนสวรรค์ซะจนโดนลงทัณฑ์หลายร้อยปีจนกระทั่งพระถังต้องไปช่วยปลดปล่อยออกมา

มารู้จัก "เห้งเจีย" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- เห้งเจีย หรือ ซุนหงอคงเป็นหนึ่งในตัวละครเอกเรื่องไซอิ๋ว ถือกำเนิดมาจากหินที่ถูกแสงสุริยันจันทราอาบมากกว่า 1,000 ปี 
- เมื่อฝึกวิชาสำเร็จจนมีฝีมือเก่งกล้า ก็เกิดความลำพองใจไปอาละวาด สร้างความปั่นป่วนไปทั่วแดนสวรรค์จนองค์ยูไลต้องเสร็จมาปราบ โดยลงโทษให้ถูกทับอยู่ใต้ภูเขาห้านิ้วนาน 500 ปี กระทั่งพระถังเป็นผู้ช่วยออกมา
- เห้งเจียถือเป็นแม่ทัพคนสำคัญในการปราบปีศาจเพื่อช่วยให้พระถังเดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎก มีอาวุธเป็นกระบองวิเศษที่สามารถยืดหดได้

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

หยางหลงงานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! เทพหลี่จิ้ง
พระเอกผู้สร้างศาสตราวุธจากพลังจิตวิญญาณ และเทพผู้ครอบครองอาวุธเซียน
อภินิหารศาสตราวุธ
ผู้แต่ง : Lnwเมฆา

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        เมื่อสำนักมังกรสุริยันที่มีอายุนานกว่าพันปีถึงคราววิกฤต หยางหลงในฐานะบุตรชายเพียงคนเดียวจึงต้องออกหน้าทำทุกวิถีทางเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงพรรค และรักษาพรรคของตัวเองไม่ให้ถูกยุบ

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

        ถ้าเทพหลี่จิ้ง ขุนพลสวรรค์มีเจดีย์เป็นอาวุธสำคัญในการปราบปีศาจและกำจัดสิ่งชั่วร้าย (เจดีย์ของเทพหลี่จิ้งเคยขังเห้งเจียมาแล้วด้วยนะ) ตัวเอกของเรื่องนี้ก็มีศาสตราวุธเหมือนกันค่ะ เพียงแต่ของหยางหลงพระเอกล้ำไปกว่านั้น เพราะไม่ได้รับอาวุธชิ้นนี้มาจากเทพองค์ไหน แต่สร้างขึ้นเองจากจิตศาสตราวุธของตัวเองที่มีความแข็งแกร่งมากๆ ตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย แล้วเข้าเป็นตัวแทนในการทดสอบสำนักต่างๆ ในยุทธภพจนสามารถกอบกู้ชื่อเสียงพรรคมังกรสุริยันกลับมาได้!

มารู้จัก "เทพหลี่จิ้ง" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- ก่อนเป็นเทพ หลี่จิ้ง เป็นแม่ทัพสมัยราชวงศ์ฮั่นตอนต้น 
- ภายหลังการเสียชีวิต หลี่จิ้งได้รับการแต่งตั้งจากองค์เง็กเซียนฮ่องเต้ให้เป็นขุนพลสวรรค์ มีอาวุธคู่กายคือ เจดีย์เจ็ดชั้น สามารถกักขังได้ทั้งวิญญาณ ภูตผีปีศาจ หรือแม้แต่เทพเจ้า
- ที่สำคัญหลี่จิ้งยังเป็นเทพ ผู้เป็นบิดาของ เทพนาจา อีกด้วย

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

แม่ทัพตระกูลหยางงานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! หวังเจี้ยน
แม่ทัพสงครามที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดียิ่งกว่ายอดขุนศึกหวังเจี้ยน
ยอดขุนศึกสะท้านปฐพี 1
ผู้แต่ง : ลาริมาร์

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        บนแผ่นดินต้าซ่ง มีขุนศึกตระกูลหยาง ปกปักรักษาบ้านเมือง รับศึกทั่วทิศ พิชิตทั่วแคว้น ชื่อเสียงระบือไกล เรื่องราวของแม่ทัพหยางเยี่ยผู้ยิ่งใหญ่กับ บุตรชายทั้ง 7 ผ่านบทเรียน ความรัก มิตรภาพ ความขัดแย้ง การร่วมมือ และสายสัมพันธ์ของครอบครัวที่ไม่มีวันถูกตัดขาด สงครามแห่งชีวิต และสงครามแห่งรัก อุบัติขึ้นอย่างต่อเนื่อง เชิญร่วมซาบซึ้ง และประทับใจไปกับพวกเขา

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

        ถ้าพูดถึงขุนศึกเทพแห่งสงครามที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีเป็นเลิศต้องคนนี้เลยค่ะ “หวังเจี้ยน” ขุนศึกในยุคของจิ๋นซีฮ่องเต้ที่คอยรบเคียงบ่าเคียงไหล่จนสามารถเอาชัยชนะมาสู่กองทัพได้ ไม่ต่างจากเหล่านักรบตระกูลหยางนิยายเรื่องนี้ พวกเขาเป็นจอมทัพคนสำคัญผู้มีความเก่งกาจทั้งในด้านการวางแผน การเดินทัพ จนสามารถพาชัยชนะมาสู่แคว้นของตนเอง (แถมพระเอกในเรื่องนี้ยังมีความกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย และเป็นจอมวางแผนมากกว่ายอดขุนศึกหวังเจี้ยนไปอีก)

 มารู้จัก "หวังเจี้ยน" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- ถึงแม้ว่า หวังเจี้ยน จะไม่ใช่เทพสงครามในตำนานจีนจริงๆ แต่เขาคือยอดขุนพลศึกในยุคเลียดก๊กที่เก่งจนได้รับการขนานนามว่าเป็น "เทพแห่งสงคราม"
- หวังเจี้ยน เป็นแม่ทัพคนสำคัญเพียงไม่กี่คนของจิ๋นซีฮ่องเต้ที่สามารถโต้แย้ง แสดงความคิดเห็นได้
- ในตำนานเล่าขานกันว่า... แค่หวังเจี้ยนคนเดียวก็ทำให้ศัตรูตกตายไปมากถึง 800,000 คน!

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

ชินหลงงานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! นาจา
ยอดยุทธอายุน้อยที่สร้างความตกตะลึงไปทั่วยุทธภพ
ราชันย์จอมเวทย์ ชิงหลง
ผู้แต่ง : welcome2015

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        เมื่อพระเจ้ารำคาญเสียงบ่นของ ราชันย์จอมเวทย์ไม่ไหว จึงได้ส่งเขาไปเกิดใหม่ในร่างเด็กน้อยนาม ชิงหลง ที่ไม่สามารถฝึกพลังปราณได้ทั้งที่ร่างกายก็ปกติดีทุกอย่างและเป็นได้เพียงขยะไร้ค่าประจำตระกูล

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

         ถ้าพูดถึงตำนานเทพเจ้าจีนที่มีคาแรกเตอร์ใกล้เคียงกับ “ชิงหลง” ตัวเอกของเรื่องนี้แล้ว ต้องนึกถึงเทพองค์นี้เลยค่ะ “นาจา” อีกหนึ่งเทพปราบมารของจีนที่นอกจากจะเป็นเทพผู้มีความสามารถในการต่อสู้มากแล้ว ยังเป็นเทพอ่อนวัย เหมือนกับตัวชิงหลงที่มีอายุเพียง 10 ปีเท่านั้นก็บรรลุพลังขั้นสูง แถมยังแสดงฝีมือในการประลองครั้งสำคัญจัดการคู่ต่อสู้เสียจนพ่ายแพ้ย่อยยับ สร้างความคับแค้นใจให้ฝ่ายตรงข้าม ไม่ต่างจากเทพนาจาที่ไปท้าทายเทพมังกรจนเกิดเรื่องวุ่นวายเดือดร้อนไปถึงสวรรค์เลยค่ะ

มารู้จัก "นาจา" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- นาจา เป็นบุตรคนที่สามของเทพหลี่จิ้ง
- และได้รับการแต่งตั้งจากองค์เง็กเซียนให้เป็นขุนพลสวรรค์ มีพลังอำนาจในการปราบปีศาจ
- ในตำนาน นาจา เคยได้ชื่อว่าเป็นเทพผู้ปราบมังกร เพราะเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนพลั้งมือทำบุตรเทพมังกรเสียชีวิต

งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!

หลี่ซูเหวินงานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน! ซุนวู
สุดยอดเจ้าแห่งกลยุทธและการวางแผน
เจาะเวลามาเป็นมือปราบ
ผู้แต่ง :  senai

เรื่องย่อ/คำโปรย :

        หลี่ซูเหวิน นักเขียนนวนิยายกำลังภายในประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ระหว่างเดินทางไปร่วมงานแฟนมีตติ้งกับนักอ่านที่ติดตามผลงานเขียนของตนเอง จวบจนตนจำต้องทะลุมิติเข้ามาเป็นมือปราบในนวนิยายของตนเอง....

พูดถึงตัวเอกของเรื่อง :

        ความโกงอย่างแรกของพระเอกเรื่องนี้เลยก็คือ ข้อมูลค่ะ เพราะมิติที่ “หลี่ซูเหวิน” หลุดเข้าไปอยู่นั้นเป็นโลกในนิยายกำลังภายในที่เขียนขึ้นมาเองกับมือ เขาจึงรู้ว่าในอนาคตกำลังจะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้น รู้ว่าเคล็ดวิชาการต่อสู้ระดับสูงๆ ถูกซ่อนไว้ที่ไหนบ้าง ทำให้เขาสามารถฝึกฝนวิชาให้เก่งเหนือคนทั่วไปได้อย่างง่ายๆ ทั้งยังวางแผนรับมือเหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าได้ราวกับมีตาเห็น ไม่ต่างไปจากจ้าวแห่งพิชัยสงครามอย่างซุนวูที่ใช้ข้อมูลต่างๆ เป็นอาวุธลับ สร้างแผนการรบ และวางกับดักฝ่ายตรงข้ามให้พ่ายแพ้ไป

มารู้จัก "ซุนวู" ใน 3 ข้อกันเถอะ!!

- ถึง ซุนวู จะไม่ได้เป็นเทพแห่งสงคราม แต่กลับได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่เชียวชาญพิชัยสงครามเป็นที่สุด
- ซุนวูเป็นผู้เขียน ตำราพิชัยสงครามซุนจื่อ ตำราพิชัยที่มีอิทธิพลมากที่สุดของจีน และยังมีการนำมาปรับใช้จนถึงปัจจุบัน
- เป็นเจ้าของวลีที่ว่า "รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง"

        จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 คาแรกเตอร์ตัวเอกนิยายจีนกำลังภายในที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ แต่ละตัวละครมีความเก่งกาจเหนือชั้นไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะคะ พี่หญิงขอจบบทความนิดนึงว่า เวลาเราอ่านนิยายแต่ละเรื่อง ไม่ควรจะอ่านแต่เนื้อหาอย่างเดียว แต่ควรจะคิดต่อ และต่อยอดให้ได้ด้วย อย่างการอ่านนิยายที่พระเอกเก่งเทพเช่นนี้ ก็ทำให้เราได้เปรียบเทียบกับประวัติเทพสงครามของจีนหลายๆ คน ได้ความรู้เพิ่มเติมไม่น้อยเลยว่าไหมคะ
 

อ่านนิยายอย่าอ่านแค่สนุกนะ ต้องอ่านเพื่อให้ได้ความรู้ด้วย  ^ ^

.. พี่หญิง ..


งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!


 
งานเทพต้องมา!! 10 คาแรกเตอร์พระเอกสุดเทพ ที่รบเก่งไม่แพ้เทพสงครามในตำนานของจีน!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #เทพ #พระเอกสุดเทพ #เทพสงคราม #นิยายจีน #กำลังภายใน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?