/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

7 หนุ่มหล่อ (แถมโสด) จากวรรณกรรม ที่จะมาทำให้เรา ‘ฟิน หนัก มาก!’ []

วิว


7 หนุ่มหล่อ (แถมโสด) จากวรรณกรรม
ที่จะมาทำให้เรา
‘ฟิน หนัก มาก!’


ถ้าพูดถึงพระเอกจากวรรณกรรม พี่นัทตี้เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนคงจะมีพระเอกในดวงใจกันอยู่แล้ว ส่วนพระเอกคนไหนจะได้ใจเราไปมากกว่ากันอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับบทบาทของเขาคนนั้นว่าจะทำให้เรามโนได้มากสักแค่ไหน (ถถถ) ซึ่งบทความของเราในวันนี้ก็จะเป็นการพูดถึงหนุ่มหล่อ (และไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นพระเอกเสมอไป) แถมนอกจากความหล่อแล้วพวกเขาเหล่านี้ก็ยังโสดกันอีกด้วยนะ! มาจ้ะ น้องคนไหนเพิ่งจะโดนเท หรือไปจีบใครแล้วนกมา ได้เวลามามโนผู้ (ชาย) ในจินตนาการจากวรรณกรรมทั้ง 7 เรื่องเหล่านี้กันได้เลย!


 

via GIPHY 

1. Sherlock Holmes

ภาพจาก : https://www.harpercollins.com

 
ถ้าพูดถึง ‘เชอร์ล็อก โฮมส์’ ภาพที่ผุดขึ้นมาในหัวของทุกคนน่าจะเป็นภาพของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กับ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ผู้รับบทเป็นตัวละคร เชอร์ล็อก โฮมส์ เวอร์ชั่นภาพยนตร์และทีวีซีรีส์ แต่ใครจะไปรู้ว่าตัวละครของเชอร์ล็อก โฮมส์นั้น เป็นที่พูดถึงกันมาเนิ่นนานผ่านหนังสือนวนิยายจำนวน 4 เล่ม ไหนจะเรื่องสั้นอีก 56 เรื่อง น้องๆ เชื่อไหมว่า เชอร์ล็อก โฮมส์ ปรากฏตัวอยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์ยิ่งกว่าคนดังอีกนะ (พี่หมายถึงในเรื่องอะนะ) แถมคุณสมบัติหลักๆ ของเชอร์ล็อกก็เป็นที่ถูกตาต้องใจของสาวน้อยสาวใหญ่กันทั้งนั้น ไหนจะความเป็นผู้ดีอังกฤษ ไหนจะการศึกษาที่ดีถึงดีมาก ไหนจะเรื่องฐานะทางการเงินอีก รับรองว่าสาวๆ คนไหนที่ได้ครอบครองหัวใจของเชอร์ล็อกไป จะต้องมีแต่คนอิจฉาริษยากันอย่างแน่นอน!


 


 
แล้วรูปร่างหน้าตาของเชอร์ล็อกนั้นเป็นยังไงล่ะ? เราลองมาจินตนาการภาพไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ‘เชอร์ล็อก’ เป็นชายหนุ่มผู้มีรูปร่างผอมสูง มักจะสวมหมวกพร้อมกับใส่เสื้อคลุมตัวยาวอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้รูปร่างของเขาดูสูงใหญ่กว่าเดิมอีกเกือบเท่าตัว แถมความ ‘ครบเครื่อง’ ของเชอร์ล็อกนั้นยังรวมไปถึงความสามารถด้านการเล่นไวโอลิน, ต่อยมวย รวมถึงความรู้ด้านกฏหมายอีกนับร้อยข้อ และถึงแม้ว่าเขาจะชอบสังสรรค์ปาร์ตี้อยู่บ้าง แต่ถ้ามองในด้านดีก็นับว่ามีเยอะกว่าด้านไม่ดีอยู่ดี แล้วความเห็นของน้องๆ ล่ะ คิดว่าคุณสมบัติของเชอร์ล็อกเหล่านี้ พอจะมัดใจเราได้หรือยัง? 

2. James Bond

ภาพจาก : https://www.catspawdynamics.com

 
มาแล้วจ้า ตัวละครในตำนานอย่าง ‘เจมส์ บอนด์’ โดย เจมส์ บอนด์ เป็นผลงานการสร้างของ เอียน เฟลมมิ่ง ซึ่งปรากฏอยู่ในนวนิยาย 12 เล่ม รวมถึงเรื่องสั้นอีก 2 เรื่อง ต่อมาหลังจากที่เอียน เฟลมมิ่งเสียชีวิตลง ก็ได้มีนักประพันธ์อีกหลายคนได้สิทธิ์ในการประพันธ์นวนิยายชุดนี้ต่อ อะ มาพูดถึงตัวละครของบอนด์กันบ้างดีกว่า 'บอนด์' หรือ เจมส์ บอนด์ เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ‘สายลับ’  โดยสังกัดหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ ตามบทประพันธ์ของเฟลมมิ่งนั้นได้พูดถึงลักษณะของบอนด์เอาไว้ว่า เป็นนักสืบผู้มีความเย็นชา เป็นคนไม่ดีแต่กลับมีเสน่ห์ สังเกตได้จากเหล่าสาวสวยคู่ควงของเขาที่มักจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดเวลา เลยทำให้เราสามารถใช้คำว่า ‘หนุ่มโสดเจ้าเสน่ห์’ กับตัวละครอย่าง ‘บอนด์’ ได้อย่างไร้ข้อกังขา


 


 
โดยนักแสดงชายผู้มารับบทบาท 007 เวอร์ชั่นภาพยนตร์เป็นคนแรกนั้นได้แก่ ฌอน คอนเนอรี (ภาพซ้าย) ส่วนเวอร์ชั่นที่ติดตาและเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น แดเนียล เคร็ก (ภาพขวา) ผู้รับบทบาทเป็นเจมส์ บอนด์ ลำดับที่ 6 

3. Hercule Poirot

ภาพจาก : https://feedsnitt.com

 
‘แอร์กูล ปัวโร’ เป็นตัวละครที่ปรากฏในผลงานของ อกาธา คริสตี นักเขียนสาวผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวน โดยตัวละครของปัวโรนั้นได้ปรากฏอยู่ในผลงานของอกาธามากกว่า 30 เล่ม! ไหนจะมีเรื่องสั้นจำนวนมากกว่า 50 เรื่องอีก! และพี่เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนคงอยากรู้จัก ‘แอร์กูล ปัวโร’ คนนี้กันแล้วว่าจะมีรูปร่างหน้าตายังไง 


 


 
แอร์กูล ปัวโร ตามคำอธิบายของอกาธา คริสตีนั้นเป็นนักสืบชาวเบลเยียม ผู้มีความสูง 5 ฟุต 4 นิ้ว มีศีรษะรูปไข่ จมูกสีชมพู และมีดวงตาสีเขียวเหมือนแมว ถึงแม้ว่าคำอธิบายต่างๆ เหล่านี้ไม่ได้ทำให้เขาเข้าข่ายคำว่าหล่อเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ต้องบอกเลยว่าความหล่อของปัวโรนั้นปรากฏให้เราเห็นผ่าน ‘ฝีมือ’ ของเขาต่างหากล่ะ!
 
โดยฝีมือของปัวโรนั้นไม่ธรรมดาเอาซะจริงๆ เพราะเขารู้แม้กระทั่งของขวัญวันเกิดที่เราอยากได้แถมเขาไม่เคยแม้แต่จะแสดงความสงสัยใดๆ ออกมาให้เราเห็นกัน (ถึงแม้ว่าภายในใจนั้นจะสงสัยมากแค่ไหนก็ตาม) แถมเสน่ห์ที่น่ารักของตัวละครตัวนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ เขาชื่นชอบการฟังเพลงคลาสสิกเอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โมซาร์ท นอกจากนั้นเขาก็ยังเป็นคนที่ล้าสมัยสุดๆ แล้วมันน่ารักตรงไหน ก็ตรงความอ๊องๆ ซื่อๆ ของเขานี่ไงล่ะจ๊ะ ที่ทำให้ตัวละครตัวนี้มีเสน่ห์ และเป็นตัวละครตัวเดียวของอกาธาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกด้วย! 

4. Sirius Black
ภาพจาก : https://harrypotter.bloomsbury.com

 
‘ซิเรียส แบล็ก’ ตัวละครในดวงใจของใครหลายคน (รวมถึงพี่ด้วยเช่นกัน) โดยซิเรียสเป็นตัวละครที่ปรากฏอยู่ในหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตั้งแต่เล่มที่ 3 เป็นต้นไป ซึ่งจุดเริ่มต้นของตัวละครซิเรียสที่ทุกคนรู้จักกันดีนั้น ได้เริ่มต้นมาจากการเป็นนักโทษที่ถูกคุมขังอยู่ในคุกอัซคาบันเป็นเวลากว่า 12 ปี จนกระทั่งเขาหลบหนีออกมาได้ เรื่องราวหลังจากนั้นของเขาจึงกลายเป็นที่รู้จักและพูดถึงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา...


 


 
โดยบุคลิกรวมถึงรูปร่างหน้าตาของตัวละครซิเรียสนี้น่าจะถูกใจคนรักสัตว์กัน เพราะเขาสามารถแปลงกายเป็นหมาตัวใหญ่สีดำได้ แถมพิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือเขาพ่วงเอาเห็บหมัดนับร้อยติดมากับขนเหล่านั้นด้วย และถึงแม้ว่าช่วงวัยรุ่นเขาอาจจะเกเรไปบ้าง แต่พอหลังจากหลบหนีออกจากคุกอัซคาบันมา เขาก็ดูจะหาลู่ทางในการตั้งถิ่นฐานเป็นหลักเป็นแหล่งมากขึ้น อดีตคนเกเรที่สำนึกผิดแล้วในตอนนี้จะสามารถซื้อใจของน้องๆ กันได้หรือเปล่าน้า... 

5. John Yossarian
ภาพจาก : https://www.abebooks.com

 
‘จอห์น ยอร์ซาเรียน’ กับบทบาทผู้นำมากเสน่ห์ ขวัญใจนักอ่านสาวๆ หลายคน ที่นอกจากเขาจะเป็นฮีโร่ในสงครามตั้งแต่อายุ 28 ปีแล้ว ผู้เขียนยังเขียนบรรยายที่ทำให้คนอ่านรู้สึกชื่นชมในความสามารถของเขาเป็นอย่างมากอีกด้วย จากการอธิบายเหตุการณ์ ลักษณะของตัวละคร อีกทั้งบทบาทที่ได้รับ ทำให้ตัวละครของจอห์น ยอร์ซาเรียนคนนี้ พิเศษ จนได้รับคะแนนความนิยมจากสาวๆ ไปอย่างเต็มเปี่ยม 

6. Ralph Touchett
ภาพจาก : https://www.penguinrandomhouse.com

 
‘ราล์ฟ ทูเช่’ ตัวละครจาก The Portrait of a Lady ผลงานของเฮนรี เจมส์นั้น โดดเด่นในเรื่องของการรับฟังและให้คำปรึกษาสุดๆ เพราะไม่ว่าเราจะมีเรื่องราวเลวร้ายอะไรเข้ามาในชีวิต ขอเพียงแค่เราเปิดใจกับเขา แล้วเราก็จะพบทางออกเอง โดย ราล์ฟ เป็นผู้ชายที่ชอบอยู่ติดกับบ้านและมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในสวนของเขา ซึ่งน้องๆ คนไหนกำลังคิดว่าเอ๊ะ มันจะน่าเบื่อหรือเปล่า พี่นัทตี้ขอบอกเลยว่าไม่ เพราะราล์ฟเขาจะหากิจกรรมสนุกๆ มาให้เราได้ทำเสมอ 


 


 
และนี่ก็คือเหตุผลที่ทำให้ตัวละครของหนุ่มโสดเจ้าเสน่ห์อย่างราล์ฟกลายเป็นขวัญใจของสาวๆ นักอ่านกัน เพราะเขาเป็นคนที่ให้คำแนะนำกับคนอื่นดีมากๆ นอกจากจะให้คำแนะนำที่ดีแล้ว ราล์ฟยังเป็นคนเข้าใจคนอื่นดีมากเช่นกัน แถมถ้าเราเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือและชอบสร้างงานศิลปะด้วยแล้วล่ะก็… จะบอกว่าราล์ฟคนนี้คือผู้ชายในฝันของน้องๆ เลยแหละ!! 

7. Jean Passepartout
ภาพจาก : http://www.simonandschuster.com

 
‘ฌ็อง ปาสปาตู’ ตัวละครจากผลงานการเขียนของ ฌูล แวร์น เรื่อง Around the World in Eighty Days หรือชื่อภาษาไทยว่า 80 วันรอบโลก นวนิยายผจญภัย - วิทยาศาสตร์ ที่กล่าวถึงการผจญภัยของ ฟิเลียส ฟอกซ์ กับคนรับใช้ชาวฝรั่งเศสชื่อ ปาสปาตู ใช่แล้วจ้ะ! ผู้ชายที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในตอนนี้เขาเป็นคนรับใช้จ้า 
 
โดยฌ็องนั้นมีบุคลิกลักษณะที่ดูเหมือนจะเป็นคนใจง่าย และค่อนข้างที่จะสนุกสนาน เขามักจะทิ้งข้าวของๆ เขาไว้ตามที่ต่างๆ อยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่น รองเท้า (ฮา) แต่อย่างไรก็ตามเขาก็เป็นคนใจดีและเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวเอามากๆ ตัวละครของฌ็องตัวนี้ก็เลยกลายเป็นขวัญใจของนักอ่าน ด้วยความตลกบวกกับความรักในการเดินทางของเขานั่นเอง 
และทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 หนุ่มหล่อ (แถมยังโสด) จากวรรณกรรมที่จะทำให้เรา ‘ฟินหนักมาก’ และถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลาในสายตาของใครๆ แต่ใจของเขานั้นหล่อมากนะจะบอกให้ หรือหนุ่มโสดบางคนเราอาจจะเคยเห็นหน้าค่าตาของเขาผ่านภาพยนตร์หรือทีวีซีรีส์กันมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่าในสายตาของพวกเราจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน ยกตัวอย่างเช่น  ซิเรียส แบล็ก จากแฮร์รี่ พอตเตอร์ก็ได้ น้องๆ ที่เคยอ่านหนังสือกับเคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้วชอบตัวละครของซิเรียสในเวอร์ชั่นไหนมากกว่ากัน จากหนังสือหรือว่าหนัง ไหนลองแสดงความคิดเห็นพูดคุยกันมาหน่อยซิ


 
พี่นัทตี้ :)


ขอบคุณแหล่งที่มาและภาพประกอบสวยๆ จาก
https://www.readitforward.com 
https://en.wikipedia.org/wiki/Sherlock_Holmes 
https://www.inverse.com
https://en.wikipedia.org/wiki/James_Bond 
http://whatculture.com
http://jamesbond.wikia.com
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Mysterious_Affair_at_Styles
https://en.wikipedia.org/wiki/Hercule_Poirot
https://www.istockphoto.com
https://www.pottermore.com/explore-the-story/sirius-black
https://www.popsugar.com 
https://en.wikipedia.org/wiki/Yossarian
https://en.wikipedia.org/wiki/Catch-22 
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Portrait_of_a_Lady 
https://en.wikipedia.org/wiki/Jean_Passepartout 
https://en.wikipedia.org/wiki/Around_the_World_in_Eighty_Days 


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #หล่อ #โสด #พระเอก #วรรณกรรม #หนังสือ #ฟิน #เชอร์ล็อกโฮมส์ #เจมส์บอนด์ #นักสืบ #007 #Harry Potter

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป