นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2) []

วิว

นิยายเด็กดีน่าอ่าน
สิงหาคม / 4

ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก ภาค 2


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน มาเจอพี่หญิงในคอลัมน์นิยายเด็กดีน่าอ่านกันอีกแล้วนะคะ สำหรับน้องๆ คนไหนที่ชอบอ่านนิยายสายสโลว์ไลฟ์ ปลูกผัก ทำไร่ ทำนา เราก็มาพบกันนิยายในธีมนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งพี่หญิงจะหยิบนิยายเรื่องไหนมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันในวันนี้บ้าง เลื่อนลงไปดูข้างล่างนี้พร้อมๆ กันเลยจ้า


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่ 4 เดือนสิงหาคม ได้แก่…


******************************************นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)


ชีวิตของเด็กวัดที่ได้โอกาสไปทำตามความฝันในต่างโลก


ชาวนาหน้าโหดรีเทิร์น
(Farmer face brutal) come back

ผู้แต่ง :  MonTora2

เรื่องย่อ/คำโปรย : ตั้ม เด็กวัดที่มีความฝันอยากเป็นชาวนา ตามพระราชดำริของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 แต่ก็ดัน เกิดอุบัติเหตุให้ตัวเองต้องมาต่างโลกเพื่อเป็นชาวนาผู้ยิ่งใหญ่

น่าสนใจตรงไหน : นิยายที่เล่าถึงชีวิตของเด็กวัดธรรมดาๆ ที่ได้โอกาสให้ไปเกิดใหม่ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์ พร้อมพรสุดล้ำอีกสามข้อที่ทำให้เขาในร่างใหม่ "อลัน" ลูกชายของขุนนางเก่า มีความสามารถมากกว่าคนทั่วไป (เยอะมากกกก) การดำเนินเนื้อหาของนิยายเรื่องนี้ ไม่ได้เน้นไปที่การทำนาปลูกพืชทั้งหมดเสียทีเดียว แต่จะสอดแทรกเรื่องราวการเดินทางผจญภัยเข้ามาในเนื้อหาเป็นระยะ ผสมกับการต่อสู้เล็กๆ น้อยๆ ทำให้เนื้อหาชวนลุ้นอยู่ตลอดเวลาไม่มีเบื่อ (อยากรู้ว่าพระเอกจะทำอะไรต่อไป ฮาๆ) และเด็ดที่สุด คือ แนวคิดของผู้เขียนที่พยายามสอดแทรกเรื่องราวของพระราชกรณียกิจต่างๆ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เข้ามาในเนื้อหาของเรื่องผ่านมุมมองของตัวเอก ที่มีเป้าหมายในการเป็นเกษตรกรตามแบบพระราชดำริของพระองค์ท่าน ซึ่งจุดนี้ก็ทำให้เนื้อหาของนิยายมีเสน่ห์ได้อย่างคาดไม่ถึงเลย


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)


เส้นทางของสุดยอดเกษตรกรอันดับหนึ่งแห่งโลกเวทมนตร์


Wizard Farmer
เริ่มอาชีพเกษตรกรใหม่ในต่างโลก (มหาเวทเกษตรกร)

ผู้แต่ง : ต.ตะวันคราม

เรื่องย่อ/คำโปรย : เมื่อพนักงานออฟฟิศหนุ่มติดเกมปลูกผักถูกอัญเชิญไปยังโลกต่างมิติในฐานะผู้กล้าในตำนาน แต่เมื่อเขารู้ความจริงว่าเขาเป็นแค่ตัวแถมเขาจึงตัดสินใจหันไปทำฟาร์มแทนซะเลย

น่าสนใจตรงไหน : ถึงเรื่องนี้จะเกริ่นนำว่าเป็นแนวปลูกผัก แต่ก็ไม่ได้ปลูกพืช ทำสวนกันตั้งแต่เริ่มต้นนะคะ เพราะพระเอกเรื่องนี้ "เฮอร์มิส" (หรือโก้) มองการณ์ไกลไปอีกขั้น ด้วยการเริ่มต้นจากการเคลียร์เส้นทางการเป็นเกษตรกรก่อน ทั้งตามหาที่ดินเลิศๆ วางแผนเส้นทางการค้าขาย และที่สำคัญยังมีการเดินทางออกท่องโลกกว้างตามหาเมล็ดพันธุ์พืชเทพๆ มาปลูกในสวนของตัวเองอีกด้วย และการได้เดินทางไปที่ต่างๆ นี่แหละ ที่ทำให้พระเอกของเราต้องเผชิญกับอันตรายมากมายจากทั้งสัตว์อสูร และจากมนุษย์ด้วยกันเอง (การดำเนินเรื่องในจุดนี้จะคล้ายๆ กับการเล่มเกมทำฟาร์มที่เราต้องเคลียร์เควสต่างๆ ก่อน ถึงจะได้เมล็ดพืชมาปลูกได้) ซึ่งพระเอกจะเอาตัวรอดจากอันตรายได้หรือไม่ เส้นทางการเป็นเกษตรกรของเขาจะเป็นไปอย่างไร ถ้าใครอยากรู้ต้องคลิกเข้ามาติดตามในเรื่องเลยจ้า^^


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)


 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)


ชีวิตอันวุ่นวายของชายผู้อยากเป็นชาวนาอย่างสงบสุข


Agricola ไปทำฟาร์มที่ต่างโลก

ผู้แต่ง : นักเดินทางแห่งมิดการ์ด

เรื่องย่อ/คำโปรย : ไปต่างโลกจะออกผจญภัยไปทำไมแค่ทำงานในฟาร์มวันๆ ก็ไม่เหลือเวลาว่างแล้ว เริ่มต้นมีผมกับหมา 1 ตัวแต่ไหงในฟาร์มของผมจึงมีแต่สาวๆ เต็มไปหมดล่ะเหวย!!??

น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้น่าสนใจค่ะ พระเอกของเรื่องตายแล้วได้โอกาสที่จะไปมีชีวิตใหม่ในโลกต่างๆ อีกครั้ง แต่เนื่องจากเจ้าตัวไม่ต้องการใช้ชีวิตผจญภัยเป็นผู้กล้าปราบจอมมารเหมือนกับตัวเอกของเรื่องอื่นๆ ทว่ามีความฝันคือได้ใช้ชีวิตเป็นเกษตรกรทำไร่ ทำนาอยู่อย่างสงบสุข พระเจ้าจึงส่งเขาไปอยู่มิติแห่งหนึ่งซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเกมฟาร์มที่เจ้าตัวเคยเล่นสมัยยังมีชีวิตไม่มีผิด (หลังจากฟื้นขึ้นมาในโลกใหม่ พระเอกก็ได้พื้นที่ฟาร์ม สัตว์เลี้ยง พร้อมคู่มือการเบื้องต้นในการดูแลพื้นที่ของตัวเอง) ดังนั้นการดำเนินเรื่องของนิยายเรื่องนี้จึงสโลว์ไลฟ์สุดๆๆๆ เพราะวันๆ พระเอกไม่ทำอะไรมากเอาแต่มุ่งมั่นทำตามความฝัน... ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ เท่านั้นเอง (แต่ก็ไม่รู้ทำไมว่าเรื่องวุ่นๆ มักวิ่งเข้าหาพระเอกเองเสมอ ฮาๆ)   


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)


เมื่อชาวนาต้องไปปลูกผักในโลกกำลังภายใน ชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไร


ชาวนาตะลุยในโลกปราณ

ผู้แต่ง : เชือกวิเศษ

เรื่องย่อ/คำโปรย : จากชาวนาในโลกปัจจุบัน หลังจากตายแล้วถูกพระเจ้าส่งไปตะลุยในโลกแห่งลมปราณ แต่ท่านพระเจ้าข้าไม่อยากเป็นจอมยุทธ ข้าอยากเป็นเกษตรกรรมหรือพ่อค้าก็ได้

น่าสนใจตรงไหน : หลังจากเดินทางไปปลูกผักในโลกแฟนตาซีกันมาหลายเรื่องแล้ว คราวนี้เรามาทำการเกษตรในโลกของลมปราณกันบ้างค่ะ และครั้งนี้พระเอกของเรา “หยุนอี้” ถูกพระเจ้าส่งไปเกิดใหม่ในโลกจอมยุทธที่ผู้คนในสังคมให้ความสำคัญกับพลังปราณเป็นที่สุด โดยการไปเกิดใหม่ครั้งนี้ หยุนอี้ถูกพระเจ้าวางเงื่อนไขไว้ว่าจะไม่สามารถใช้พลังวิเศษใดๆ ได้จนกว่าจะมีอายุครบ 10 ปี ทำให้ให้ช่วงแรกๆ เขาต้องโดนคนรอบข้างเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากถูกเข้าใจว่าไม่มีพลัง... แต่สถานการณ์แบบนี้ก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเมื่อถึงเวลาที่พระเจ้าได้สัญญาว่าจะให้พลังอำนาจ เขาก็กลายเป็นคนที่มีพลังไม่แพ้ใคร และสามารถตามเล่นงานคนที่เคยรังแกเขาได้ทุกคนเลยทีเดียว!


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)
นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)


เรื่องตลกๆ ของคนที่อยากเป็นชาวนาจนต้องหนีไปต่างโลก!! 


ชาวนาลึกลับที่ต่างโลก

ผู้แต่ง : Suthiwat2536

เรื่องย่อ/คำโปรย :  หนุ่มสุดหล่อในคราบของไอ้หัวฟูแว่นหนา รวยล้นฟ้าแต่มาขายปลาย่าง ฉลาดทุกเรื่องยกเว้นเรื่อง... มีครอบครัวแสนอบอุ่นแต่เผลอเมื่อไหร่ต้องเจ็บตัว รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจแต่งานอดิเรกคือฆ่าคน ปัจจุบันนอนในบ้านหมา

น่าสนใจตรงไหน : ความพีคของเรื่องนี้ต้องยกให้ความกวนในสำนวนภาษาเลยค่ะ ที่นอกจากจะบรรยายได้เห็นภาพสุดๆ แล้ว ยังชวนขำไปกับมุขตลกต่างๆ ที่ผู้เขียนสอดแทรกเข้ามาในเนื้อเรื่อง ยิ่งมาประกอบกับคาแร็กเตอร์พระเอกที่มีความโดดเด่นแปลกแยกไม่เหมือนใคร ก็ทำให้นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแนวปลูกผักที่อ่านเพลิน คลายเครียดได้ดีสุดๆ เลยค่ะ (ไม่มีเกษตรกรคนไหนพีคได้เท่าพระเอกเรื่องนี้อีกแล้ว คิดดูสิ มีที่ไหนถล่มกองโจรเพื่อหาเมล็ดพันธุ์ข้าว บุกปราบชนเผ่าต่างๆ เพราะต้องการหาที่ดินดีๆ ทำสงครามข้ามอาณาจักรเพื่อหาน้ำมารดข้าว และสุดท้ายเอามังกรมาทำปุ๋ย ยอมใจเลยจริงๆ ฮาๆ ) 


นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)

 
***************************************

 

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่านในหัวข้อ “ปลูกผัก ณ ต่างโลก” กับ 5 เรื่องสุดท้ายที่เหลือในสัปดาห์นี้ เป็นไงกันบ้างคะ มีเรื่องไหนถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าใครเข้าไปอ่าน หรือเคยอ่านเรื่องไหนมาบ้างแล้ว อย่าลืมมาเมาท์มาแชร์กันข้างล่างนี้นะคะ


สุดท้ายนี้พี่หญิงขอลากันไปก่อนเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

 

พี่หญิง

 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : สิงหาคม / 4 : ตอน ปลูกผัก ณ ต่างโลก (ภาค 2)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฟนตาซี #กำลังภายใน #ปลูกผัก #พระเอกเก่ง #สโลว์ไลฟ์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?