/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อ่านเพลินๆ! ​8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับทิงเกอร์เบล []

วิว

อ่านเพลินๆ! 8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับทิงเกอร์เบล 
 
แอดมินมั่นใจว่า... ถ้าใครเคยดูปีเตอร์ แพนเวอร์ชั่นการ์ตูน จะต้องจำนางฟ้าหน้าตาจิ้มลิ้มที่มักจะงอแงใส่ปีเตอร์ แพนอยู่เสมอได้เป็นอย่างดี นางฟ้าน้อยองค์นี้ก็คือ แฟรี่ มีชื่อว่า ทิงเกอร์เบล เธอคอยอยู่เคียงข้างปีเตอร์ แพน และช่วยเหลือเขาในทุกๆ อย่าง ในการ์ตูน เราจะรู้สึกว่าทิงเกอร์เบลน่าจะแอบหลงรักปีเตอร์ แพนอยู่เงียบๆ ก็เลยมักจะทำตัวกระบึงกระบอนใส่หนุ่มน้อย และยังมีฉากหึงหวงใส่เว็นดี้ด้วย จนหลายๆ คนมองว่า... ทิงเกอร์เบลเป็นแฟรี่ตัวร้าย ที่ลอบทำร้ายเว็นดี้จนเกือบจะต้องเสียชีวิต
 
ว่าแต่ความจริงแล้ว เจ. เอ็ม. แบร์รี่ ผู้เขียนเรื่องปีเตอร์ แพน ตั้งใจให้เธอเป็นตัวแทนของอะไรกันนะ 
 
แฟรี่แสนสวยทิงเกอร์เบล
 
1 ทิงเกอร์เบลเป็นแฟรี่ หน้าที่ของเธอคือคอยซ่อมและพิทักษ์หม้อและกาน้ำ ชื่อ Tinker หมายถึงสองอย่างนี้นี่แหละ เพราะทิงเกอร์แปลว่า ช่างบัดกรีหรือช่างปะหม้อก็ได้ ในภาพยนตร์ มีฉากที่ทิงเกอร์เบลพูดถึงอาชีพนี้ของตัวเองด้วย และเธอบอกว่า “ฉันไม่ได้อยากเป็นแค่แฟรี่ที่ดูแลกาน้ำ แต่อยากทำอะไรได้มากกว่านั้น” 
 
2 ทิงเกอร์เบลปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ ปีเตอร์ แพน เมื่อปี ค.ศ. 1904 สร้างโดยเจ. เอ็ม. แบร์รี่ นักเขียน และเธอก็มีนิสัยเหมือนกับในการ์ตูนไม่มีผิด นั่นคือ คอยอยู่ข้างๆ ปีเตอร์ แพน และเป็นแฟรี่ที่มีนิสัยขี้งอน ขี้อิจฉา อารมณ์ร้อน ไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับปีเตอร์ แพน ของเธอ 
 
3 ทิงเกอร์เบลมีสิ่งพิเศษคือ “ผงแฟรี่” ที่เมื่อโรยใส่ใคร ก็จะทำให้บินได้ ไอเดียนี้เพิ่งมาเกิดขึ้นในภายหลัง หลังจากที่หนังสือตีพิมพ์ออกไป แล้วมีเด็กมากมายพยายามจะบินด้วยตัวเองจนบาดเจ็บไปตามๆ กัน สุดท้าย เจ. เอ็ม. แบร์รี่ เลยต้องเพิ่มข้อมูลนี้ลงไปว่า ปีเตอร์ แพน และเด็กหลงทาง บินได้เพราะได้สัมผัส “ผงแฟรี่” จากทิงเกอร์เบลนั่นเอง ถ้าเด็กคนไหนอยากบินได้ ก็ต้องรอผงแฟรี่ของทิงเกอร์เบลก่อนนะ ไม่ใช่คิดจะบินก็บินสุ่มสี่สุ่มห้า
 
ทิงเกอร์เบล ตอนร่าเริง
 
ภาพสวยๆ ของทิงเกอร์เบล
 
4 เสียงทิงเกอร์เบลในการ์ตูน เกิดจากการใช้อะลูมิเนียมมาสีกัน ไม่ใช่เสียงกระดิ่งหรือระฆังอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ
 
5 ตอนแรก ทิงเกอร์เบลเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกเจ้าหญิงของดิสนี่ย์ด้วย แต่สุดท้ายแล้ว ดิสนี่ย์ก็ตัดสินใจตัดเธอออกในที่สุด เพราะคิดว่าเธอพิเศษในแบบของตัวเอง 
6 ทิงเกอร์เบลเป็นเจ้าของประโยคสุดโรแมนติกที่เป็นตำนานของเรื่องปีเตอร์ แพน นั่นคือ “You know that place between sleep and awake? That place where you still remember dreaming? That's where I'll always love you... Peter Pan. That's where I'll be waiting.” แปลไทยง่ายๆ ได้ว่า รู้จักไหม ดินแดนที่อยู่ระหว่างช่วงเวลาหลับและช่วงเวลาตื่น ดินแดนที่เธอได้ในความฝัน ที่นั่นคือที่ที่ฉันจะรักเธอเสมอ ปีเตอร์ แพน และฉันจะรอเธอเสมอไป
ละอองผงแฟรี่ทำให้คนบินได้
 
แฟรี่ตัวน้อยขี้งอน ทิงเกอร์เบล
7 ทิงเกอร์เบล เป็นแฟรี่ที่เกิดจากเสียงหัวเราะของทารกแรกเกิด เจ. เอ็ม. แบร์รี่ เขียนไว้ว่า เมื่อใดที่เด็กทารกหัวเราะ เมื่อนั้นแฟรี่ก็จะถือกำเนิดขึ้น เป็นไอเดียที่น่ารีกทีเดียว
 
8 ในหนังสือปีเตอร์ แพน ตอนจบ เจ. เอ็ม. แบร์รี่ เขียนแบบห้วนๆ ว่า ทิงเกอร์เบลตาย และปีเตอร์ แพนก็หลงลืมเธอ (รวมถึงลืมเว็นดี้ และกัปตันฮุกด้วย) ไม่ใช่ตอนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเลยจริงไหม 
  
  ทีมงานนักเขียนเด็กดี
 
ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก
https://www.celebrationspress.com/2017/07/10/8-things-you-didnt-know-about-tinker-bell/ 
https://ohmy.disney.com/movies/2016/02/05/10-things-you-didnt-know-about-peter-pan/ 
https://en.wikiquote.org/wiki/Fairies 
https://www.theguardian.com/childrens-books-site/2014/nov/25/top-10-things-peter-pan-facts-jm-barrie 
http://www.tinkerbells.com/quotes/ 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ปีเตอร์ แพน #ทิงเกอร์เบล #เทพนิยาย #เจ. เอ็ม. แบร์รี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป