​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!! []

วิว


7 ความรู้สึกนี้
ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ไหนมีใครในที่นี้ ชอบอ่านนิยายในเว็บเด็กดีของเราบ้างไหมเอ่ย… ตัวพี่หญิงเองก็ขอบอกเลยว่าเป็นนักอ่านนิยายในเว็บตัวยงเหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเวลาไหน ถ้ามีโอกาสก็อดไม่ได้ที่จะหยิบมือถือขึ้นมาเปิดแอปเด็กดีอ่านนิยายอยู่ตลอดเวลา วันนี้เลยขอชวนทุกคนมาพูดถึงความรู้สึกในใจที่มีแต่นักอ่านชาวเด็กดีเท่านั้นถึงจะเข้าใจกันค่ะ อ่านแล้วลองดูกันนะคะว่า… ความรู้สึกที่พี่หญิงยกมาเหล่านี้จะตรงกับเสียงที่อยู่ในใจของทุกคนหรือเปล่า?!


​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!

 

1. อ่านนิยายไปจนถึงตอนล่าสุด แล้วพบว่า วันที่อัปนิยายวันสุดท้ายคือ 2 ปีที่ผ่านมา!!! จะรู้สึกช็อกมาก


เชื่อว่าต้องมีนักอ่านชาวเด็กดีหลายๆ คนที่เวลาเลือกอ่านนิยาย เราจะดูแค่ชื่อเรื่อง คำโปรย โทนเรื่องว่าถูกจริตเราหรือเปล่าแล้วก็เริ่มอ่านเลย (บางคนอาจดูชื่อนักเขียนอีกปัจจัยหนึ่ง) โดยไม่ได้ดูวันอัปนิยายตอนล่าสุด ดังนั้นเมื่ออ่านมาถึงตอนสุดท้ายที่นักเขียนลงให้อ่านแล้วพบว่า… นิยายที่เรากำลังอินติดลมบนอยู่ หยุดอัปเป็นเวลานานกว่า 2 ปี (หรืออาจจะมากกว่านั้น) ความรู้สึกตอนนั้นก็จะช็อกๆ สะเทือนใจจนอยากร้องไห้โฮเลยล่ะ

 

​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!

 

2. อัปเป็นเปอร์เซ็นต์ ขยับทีละนิด อ่านแล้วรู้สึกว่าน้อยจัง อยากอ่านอีกๆ


เวลานิยายแจ้งเตือนการอัปเดตทีไร นักอ่านอย่างเราๆ ก็แสนจะดีใจ แต่ทำไมหนอ นักเขียนอัปเป็นเปอร์เซ็น มาทีละ 20% 50% 60% บ้าง ทำให้อ่านไปได้นิดเดียว ยังไม่ทันเต็มอิ่ม นิยายตอนนั้นก็จบซะแล้ว แถมบางครั้งกว่านักเขียนจะมาอัปให้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็นานซะจนนักอ่านอย่างเราๆ ลุ้นกันจนแทบเหนื่อยเลยค่ะ (เปลี่ยนจากลุ้นเนื้อหานิยายมาลุ้นนักเขียนอัปแทน ฮ่าๆ)​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!

 

3. ไม่คอมเมนต์ก็หาว่าเป็นนักอ่านเงา แต่พอคอมเมนต์ก็หาว่าติไปอี๊ก


เรื่องการคอมเมนต์นี้ พี่หญิงต้องขอบอกเลยตรงๆ เลยว่า… เป็นปัญหาโลกแตกของชาวเด็กดีเราจริงๆ นักเขียนบางคนก็ชอบให้นักอ่านมาคอมเมนต์พูดคุยติชมได้ตามความพอใจ ในขณะที่นักเขียนอีกกลุ่มไม่ชอบ… และด้วยความต้องการของนักเขียนที่ออกจะสวนทางกันนิดๆ แบบนี้นี่แหละ ที่ได้กลายเป็นปัญหาหนักอกของนักอ่านอย่างเรา ชวนให้เกิดความลังเลใจอย่างถึงขีดสุดเลยว่า… เราควรหรือไม่ควรคอมเมนต์ดีนะ เพราะถ้าไม่คอมเมนต์นักเขียนก็จะหาว่าไม่ให้กำลังใจ เป็นนักอ่านเงา อะไรงู้นงี้ แต่ถ้า… คอมเมนต์ แล้วเผลอไปแสดงความคิดเห็นแนะนำ หรือบ่นๆ ไม่ชอบตัวละครขึ้นมาล่ะ  นักเขียนจะน้อยใจไหม โอ้ย… เครียดไปอี๊ก


​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!

 

4. ไม่ว่าแอปเด็กดีจะแจ้งเตือนนิยายอัปกี่เรื่อง ก็ยังรู้สึกว่า ไม่มีนิยายอ่านอยู่ดีนั่นแหละ


เชื่อว่า… อารมณ์นี้นักอ่านชาวเด็กดีหลายคนเป็นค่ะ โนติ* แอปนิยายเด็กดีแจ้งเตือนขึ้นมาเป็นสิบ! (บางคนเป็นร้อยจ้ะ บอกเลย) ก็ยังรู้สึกว่าไม่มีนิยายอ่านอยู่ดี นั่งค้นหานิยายใหม่ๆ อ่านตลอดเวลา

*(notification ) 


 
​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!

 

5. รู้สึกคอมพลีท เมื่อนิยายที่ไม่ได้อัปมา สิบปี แจ้งเตือนอีกครั้ง


เวลาเห็นนิยายที่ไม่ได้อัปมาเป็นสิบปี แจ้งเตือนก็จะรู้สึกประสบความสำเร็จนิดๆ มหัศจรรย์หน่อยๆ และบางครั้งก็อยากจุดพลุฉลองเลยจ้า

ป.ล. แต่อย่าถามถึงความทรงจำเกี่ยวกับเนื้อหาของนิยายเรื่องนั้นๆ นะ บอกเลยว่าถึงจะดีใจที่นักเขียนกลับมาอัป แต่ถ้าจะอ่าน (แล้วรู้เรื่อง) ทางเลือกเดียวคือ… ต้องเริ่มอ่านใหม่ทั้งหมดค่ะ ฮ่าๆ


​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!

 

6. รู้สึกค้างแรง เมื่อนักเขียนตัดจบแบบค้างคา จนอยากไปวางระเบิดที่บ้าน


เคยไหมคะ กำลังจะอ่านถึงฉากสำคัญๆ หรือจุดพีคอะไรสักอย่าง แล้วนักเขียนกลับตัดจบตอนด้วยประโยคที่ว่า “เจอกันตอนถัดไป” ความรู้สึกตอนนั้นบอกได้คำเดียวว่าค้างคาอย่างแรง!!! กระทั้งอดไม่ได้ที่จะคอมเมนต์กดดันให้นักเขียนมาอัปต่อ ทำทุกวิถีทางทั้งบอกว่าจะไปวางระเบิดบ้าน ไปจนถึงคอมเมนต์อ้อนวอนให้นักเขียนมาอัปนิยายต่อเถอะ พลีสสส​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!

 

7. เมื่อนิยายที่ตามอยู่ไม่มาลงสักที ก็พร้อมจะทิ้งไปอ่านเรื่องใหม่อ่านอย่าง I don’t care (แต่ก็แอบอาลัยนิดๆ )


ข้อนี้ก็ตามนั้นเลยค่ะ หลังจากที่มาสิงสถิตอ่านนิยายอยู่ในเว็บเด็กดีเป็นเวลานาน แล้วเจอนิยายถูกดองอยู่บ่อยๆ จนกลายเป็นความชินชา เราก็จะได้สกิลติดตัวใหม่เป็นความสามารถในการทนการอัปนิยายไม่จบได้ในที่สุด! ดังนั้นเมื่ออ่านนิยายเรื่องไหนแล้วนักเขียนไม่มาอัป เราก็พร้อมเทไปหาเรื่องอื่นๆ อ่านใหม่ได้อย่าง I don’t care เลยจ้า***************************

 
จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 7 ความรู้สึกของนักอ่านชาวเด็กดี เป็นยังไงกันบ้างคะ ตรงกับเสียงที่อยู่ในใจใครบ้างไหมเอ่ย พี่หญิงอ่านไปก็ขำไปนะคะ แต่ละข้อฮาๆ ทั้งนั้นเลย อย่างข้อ… นักเขียนตัดจบแบบค้างๆ แล้วนักอ่านไปคอมเมนต์แนวอ้อนวอนให้มาอัป หรือคอมเมนต์ว่าจะไปบึ้มบ้านเนี่ย ส่วนตัวคิดว่ามันตลกดีนะคะ แถมบางทีนักเขียนยังมาแสดงความเห็นตอบโต้แบบฮาๆ เล่นมุกใส่นักอ่านอีก การกระทำแบบนี้มันทำให้เราเห็นถึงปฏิสัมพันธ์น่ารักๆ ระหว่างนักเขียนและนักอ่านอย่างชัดเจนอันหาไม่ได้จากการอ่านนิยายเป็นเล่มเลยจริงๆ 

สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลากันไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ

พี่หญิง
 
​7 ความรู้สึกนี้ ต้องนักอ่านเด็กดีเท่านั้น ถึงเข้าใจ!!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นักอ่าน #นิยายเด็กดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?