Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!! []

วิว


Nikkou นักเขียนผู้สร้างโลกในอุดมคติ
จากปลายปากกา


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ก่อนอื่นเลยพี่หญิงขอถามกันสักนิดนะคะว่า... แถวนี้มีใครชอบเล่นเกมบ้างไหมเอ่ย ถ้ามีก็ดีเลยค่ะ เพราะ “Nikkou” นักเขียนที่พี่หญิงพามาให้ทุกคนทำความรู้จักในวันนี้ คือเจ้าของผลงาน “คิดเล่น เป็นรัก” นิยายวายที่มีธีมเกี่ยวกับการเล่นเกม และวงการอีสปอร์ต การกีฬาแนวแข่งขันกีฬาแนวใหม่ที่กำลังนิยมในขณะนี้!

เอาเป็นว่าถ้าใครเป็นสาววายที่ชอบนิยายที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมก็ช้ารอช้าค่ะ ไปทำความรู้จักกับ “Nikkou” และนิยายเรื่อง “คิดเล่นเป็นรัก” กันด้านล่างนี้ได้เลย^^Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!สวัสดีทุกคนค่ะ นิคโค่ เองค่ะ เรียกว่าแก้มก็ได้นะคะ ตอนนี้แก้มเป็น office lady เลเวล 1 อยู่ ด้วยความที่เรียนจบวิทยาศาสตร์เคมีมาแต่ดันได้งานวางแผนทำให้ต้องปรับตัวหลายๆ อย่างเลยค่ะ แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่เคยทอดทิ้งงานเขียนนะคะ เพราะความฝันของเราก็คือการเป็นนักเขียนเลเวล 99 ค่ะ! 555+

นามปากกา “nikkou” มาจากคำว่า 日光 (nikkou) แปลว่าแสงสว่างของพระอาทิตย์เหมือนกับชื่อจริงของแก้มค่ะ เป็นชื่อแอคเคาท์ที่ใช้มาตั้งแต่สมัครหัดเล่นเว็บบอร์ดตอนเด็กๆแล้ว พอจะสมัครแอคแต่งนิยายก็เลยใช้นิคโค่เป็นแอคเคาท์ จับพลัดจับผลูใช้ยาวมาจนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ  ก่อนที่จะมาเริ่มเขียนนิยาย... แก้มเชื่อว่านักเขียนทุกคนต้องเคยเป็นนักอ่านมาก่อนคะ ความจริงเริ่มเขียนนิยายเรื่องแรกเมื่อ 10 ปีก่อน (ยาวนานมาก) แต่แต่งไม่เคยจบเลยค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนเคยประสบปัญหานี้สมัยเริ่มแต่งนิยายเรื่องแรก ฮา... แก้มเพิ่งมาแต่งจบเรื่องและเอาโพสต์ลงเน็ตจริงๆ จังๆ เมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง

ส่วนสาเหตุที่มาเลือกงานวายนั้น เพราะนิยายวายคือนิยายที่อุดมไปด้วยผู้ชาย แค่ก--- ความจริงแก้มชอบอ่านนิยายหลายแนวนะคะ แต่ต้องยอมรับว่าหลงใหลเสน่ห์ของนิยายวายมาก โดยเฉพาะแง่มุมมองของคนในสังคมต่อความรักของพวกเขาค่ะ มันคือพอยท์ที่ตัวละครหลักในนิยายรักแนวอื่นไม่ต้องก้าวผ่าน รวมถึงแก้มอยากสนับสนุนความรักของหนุ่มๆ ค่ะ ในนิยายที่แก้มแต่งส่วนใหญ่ประเด็นในสังคมจะตกเป็นเรื่องรอง ตัวละครจะมีอดีตหรือสตรอรี่อื่นให้ก้าวผ่าน ไม่ต้องมานั่งแคร์สายตาคนรอบข้างเพราะมันคือโลกในอุดมคติลึกๆ ที่แก้มอยากเห็นค่ะ  Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!


พูดถึงผลงานกันสักนิด 

มีผลงานตีพิมพ์ทั้งหมด 6 เรื่องค่ะ ตอนยกนิ้วขึ้นมานั่งนับเมื่อกี้แทบไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะ ถึงกับต้องนับใหม่อีกรอบหนึ่ง นี่คนขี้เกียจอย่างเราพิมพ์ตัวอักษรในเวิร์ดมาแล้วกี่ตัวเนี่ย!

Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!คิดเล่นเป็นรักผลงานเรื่องล่าสุดเป็นนิยายที่ตัวเอกของเรื่องหรือตินตินนั้นโดนเขี่ยออกจากทีมอีสปอร์ตด้วยเหตุผลที่ตินตินรับไม่ได้อย่างแรง ด้วยความแค้นเต็มอกทำให้ตินตินตามตื๊อปกปราชญ์พระเอกของเรื่องซึ่งเทพเกมมากๆ มาช่วยกันตั้งทีมใหม่ไปแก้แค้น

นิยายเรื่องนี้แก้มได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันอีสปอร์ตที่เริ่มเป็นกระแสในโลกทุกวันนี้ ต้องขอออกตัวก่อนว่าเกมเล่นเกมไม่เป็น ขนาดเกมมือถือที่มีระบบเล่นออโต้แก้มยังเป็นนู้บเลยค่ะ แต่แก้มก็ชอบเกมมากๆ เล่นเองไม่ได้ก็ดูคนอื่นเล่น อะไรแบบนี้ก็สะสมมาเรื่อยๆ จนในวันหนึ่งก็ตัดสินใจหยิบเกมที่ชอบดูกับนิยายแนวที่ชอบอ่านมาผสมผสานกันคลอดออกมาเป็น ’คิดเล่นเป็นรัก’ นั่นเองค่ะ

และถึงแม้เรื่องนิยายนี้จะมีธีมเกี่ยวกับเกม แต่ตัวคนแต่งก็ไม่จำเป็นต้องไปลองเล่นเกมจริงๆ เพราะตัวเองก็เล่นเกมไม่เป็น 555+ แม้จะจั่วหัวว่าตัวละครหลักในเรื่องเป็นเกมเมอร์ก็ตามแต่ด้วยความที่มันคือนิยายรัก พอยท์หลักก็ยังคงเน้นไปที่ความรักและซีนหวานๆ ของคู่หลักอยู่ดีค่ะ ส่วนฉากเล่นเกมหรือปมระหว่างตินตินกับอดีตเพื่อนร่วมทีมจะเรียกว่าเป็นแค่ตัวชูรส ไม่ใช่ตัวชูโรงก็ว่าได้ค่ะ

Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!นายเอก ตินตินเป็นเด็ก 3 บ้า บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แล้วก็บ้าพี่ปก น้องจะมีมุมที่หลากหลายมากในตัวคนเดียว ชนิดที่หน้าที่แล้วยังโกรธคับอกคับใจจนน้ำตาเล็ดอยู่เลย พอพลิกมาอีกหน้าหนึ่งน้องเจอพี่ปกน้องก็อาจจะยิ้มหน้าบานตรงเข้าไปงุ้งงิ้งๆ แล้ว 555+

ส่วนพี่ปก พระเอกก็คือบุคคลที่อยู่ตรงข้ามกับตินตินค่ะ ถ้าตินตินเปลี่ยนฟีลลิ่งเร็วยิ่งกว่าจิ้งจกเปลี่ยนสี พี่ปกก็คือผู้ชายที่การแสดงออกทางสีหน้าและอารมณ์เสถียรมาก! พ่อผู้ชายมั่นคงเอ๊ย!

ในนิยายเรื่องนี้แก้มประทับใจฉากพี่ปกโดนสั่งวิ่งค่ะ! ฉากนี้ตอนแต่งแก้มถึงกับน้ำตาร่วงเลย อินสุดอะไรสุด ถ้าใครอยากรู้ที่มาที่ไปก็ตามไปอ่านในเรื่องกันได้นะคะ

ตอนเขียนเคยตันฉากที่ตินตินต้องปล่อยวางความแค้น นิยายเรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากความแค้นที่โดนไล่ออกจากทีมฉะนั้นเราไม่สามรถละเลยปมนี้ได้เลยแม้ว่ามันจะยากมากๆ ก็เถอะ อืมมมม ปมนี้จะคลี่คลายยังไงคำตอบอยู่ในเรื่องนะคะ ขอไม่สปอยแล้วกันค่ะ


ขอเหตุผล 3 ข้อ...
ที่ทำให้นักอ่านตกหลุมรักนิยายเรื่องนี้ อย่างถอนตัวไม่ขึ้น!

- ตัวละครเรื่องนี้น่ารัก ทั้งพี่ปกน้องติน เหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่และตัวร้ายที่ขาดไม่ได้อย่างรัม

- นิยายแนวมหาลัยที่มี อีสปอร์ตเข้ามาเกี่ยวข้อง

- เซอไพรส์ในเนื้อเรื่อง รวมถึงโมเมนท์ และซีนกระชากอารมณ์


คติประจำใจในการเขียนของ “nikkou” คือ...

nikkou : ปรับตัว เปิดใจ ถ้าเรามี 2 สิ่งนี้ไม่ว่าเราจะ ทำอะไร อยู่ที่ไหน กับใครชีวิตของเราก็จะสงบร่มเย็นค่ะ แต่ถ้าทั้งปรับทั้งเปิดแล้วยังไม่รอดก็เผ่นออกจากจุดนั้นด่วนๆ ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวเราแล้ววว 


Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!


ในฐานะที่เราก็เป็นคนหนึ่งที่เขียนนิยายออนไลน์ คิดว่า “คอมเมนต์” จากนักอ่านสำคัญไหม

nikkou : หลังโพสต์นิยายลงเน็ตแก้มจะรีเฟรชหน้าเว็บเพื่อรอคอมเม้นค่ะ พอเมนต์แรกมาแล้วจะเริ่มเบาใจไปเปราะหนึ่ง แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ แก้มจะเข้ามารีเฟรชคอมเมนต์แทบทุก 10 นาทีเลยค่ะ ยิ่งตอนเปิดเรื่องใหม่ๆ จะอาการหนักมาก สำคัญแค่ไหนคิดดูละกัน 555


อยากบอกอะไรกับนักอ่านที่คอยติดตามผลงานของเรา

nikkou : ขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำคำนี้แล้ว ขอบคุณมากๆ นะคะ


ฝากอะไรถึงชาวเด็กดีที่อยากเป็นนักเขียนกันสักนิด

nikkou : สู้ๆ ค่ะ นักเขียนทุกคนเริ่มมาจากการเป็นนักอ่านทั้งนั้น ขอแค่มีใจรักและใจสู้ค่ะ


ก่อนจากลากันไป มาบอกลาชาวเด็กดี และฝากผลงานกันหน่อย

nikkou : ฝากน้องตินกับพี่ปกไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ น้องน่ารักและรักพี่ปกมาก มาร่วมเป็นสักขีพยานบนเส้นทางแห่งความรักและการแก้แค้นของพวกเขาทั้งสองกันเถอะ! (เกริ่นประหนึ่งนิยายแนวจอมยุทธ์)


Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!

 

หลังจากที่เราทำความรู้จักกับ Nikkou กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจากลากันไป พี่หญิงมีกิจกรรมดีๆ ที่อยากชักชวนให้ทุกคนมาร่วมสนุกกันค่ะ โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนของน้องตินตินและพี่ปก กระซิบเลยว่า ห้ามพลาด!  เพราะเรามีหนังสือเรื่อง “คิดเล่นเป็นรัก” มาแจกกันถึง 3 รางวัล!กิจกรรมแจกหนังสือ “คิดเล่นเป็นรัก”

เพียงแค่คุณคอมเมนต์สั้นๆ ว่า...

“คุณชอบตัวละครไหนในเรื่องนี้ที่สุด และเพราะอะไร”


Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!

 

ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลไปเลยจ้า

โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 9 กันยายน 2561 

ประกาศผลวันที่ 10 กันยา 2561 จ้า 


ประกาศรายชื่อผู้โชคดีLittle Ta SmileGirl

Kanamon Rakkaew

Mymint>\\\<

ผู้ที่ได้รับรางวัล ส่งชื่อ นามสกุล ที่อยู่ พร้อมระบุ My ID มายืนยันตัวตนได้ที่ Thippawan@dek-d.com

 

หรือที่เพจ นิยายเด็กดี (คลิก) ภายในวันที่ 16 กันยายน 2561 ค่ะ

ถ้าไม่มายืนยันตัวตนภายในเวลาที่กำหนด ทางทีมงานจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ
พี่หญิง

Nikkou ผู้สร้าง "นายเอก 3 บ้า" บ้าเกม บ้าการแก้แค้น แและบ้าพระเอก!!

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #yaoi #นิยายวาย #nikkou #คิดเล่นเป็นรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?